หน้าเนียน ไม่พึ่งฟีลเตอร์ของจริง! วันนี้เรามีแป้งผสมรองพื้น ถูกและดีมาแนะนำ ใครที่มีงบน้อย แต่อยากได้แป้งที่ตบแล้วผิวสวยเนียนกริบ เช็คลิสต์ดูกันได้เลยเลยค่ะ หยิบมาแชร์ทั้งหมด 7 แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง คุมมันเริ่ด หลักร้อยเอ้ง! ซึ่งเราเลือกตัวเด็ด ๆ มาให้ทั้งนั้นเลยนะ แป้งแต่ละตัวที่หยิบมาแนะนำในวันนี้ เป็นตัวที่สาว ๆ หลาย ๆ คนได้ลองแล้วชอบกันหนักมาก รีวิวแน่น ๆ คนตำมาใช้กันเยอะ ราคาหลักร้อย แต่ได้ผิวหลักพัน ปังจริงไม่ได้โม้ ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าเนอะ ว่าจะมีแป้งผสมรองพื้นตัวไหนน่าตำมาใช้ตามกันบ้าง ไปเช็คลิสต์แป้งทั้งหมดในวันนี้กันเลย

 

7 แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง ตบเนียน คุมมันเริ่ด

 

1. Eglips Cover Powder Pact Plus

 

แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง

เปิดมาที่แป้งผสมรองพื้นตัวแรก อันนี้จะเป็นของแบรนด์ Eglips ซึ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้เอง แต่เชื่อมั้ยว่ารีวิวแน่นมาก! มีให้เลือก 2 เบอร์ เค้าบอกมาเลยนะว่าแป้งของเค้า ไม่เหมาะกับผู้ที่มีสีผิวสองสี – ผิวเข้ม เพราะสีแป้งมีแค่สองเฉดเอง ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นอัดแข็งแบบผสมรองพื้น สามารถปกปิดรอยแดง รอยดำ รอยสิวเล็ก ๆ ได้ดีมาก ทั้งยังบางเบา ทาแล้วไม่หนักหน้าด้วยนะ ที่สำคัญคือแป้งตัวนี้เบลอรูขุมขนได้ดีเวอร์ แถมยังคุมมันได้โอเคด้วย ระหว่างวันหน้าไม่เยิ้มเป็นสังขยาแน่นอนค่ะซิส ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF25 PA++ อีก คือปังไม่ไหว ใช้แล้วรับรองว่าฟินิชผิวดูสวยกรุบ เนียนผองแน่นอน ตามไปตำกันได้แล้ววันนี้!

 

2. Chao Nang Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation

 

แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง

ถัดมาที่แป้งในตำนาน ไม่มีใครไม่รู้จัก กับแป้งตัวนี้เลยค่ะ แป้งเจ้านาง เรื่องเฉดสีไม่ต้องพูดเยอะ เพราะเขามีสีแป้งให้เลือกเยอะมาก เข้ากับสีผิวของคนไทยด้วย ใครได้ลองต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดี ปัง ตบแล้วเนียนกริบ! ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่เน้นการปกปิด เกลี่ยง่าย มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อติดทนนานและไม่เป็นคราบ ที่สำคัญคือสีแป้งไม่เปลี่ยนไม่หมองคล้ำระหว่างวัน ฟินิชผิวดูแมตต์นะ แต่จะมีความฉ่ำวาวเบา ๆ พอให้เห็นว่าผิวดูสุขภาพ แถมยังช่วยปกป้องผิวจาก UVA เเละ UVB ด้วยค่า SPF20 PA+++ อีก เป็นอีกหนึ่งแป้งที่รีวิวเยอะมาก ราคาถูก คุณภาพดี ยอมรับเลยว่าเป็นแป้งผสมรองพื้นที่คนบอกต่อกันเยอะจริง ๆ ใครที่ยังไม่เคยลอง แนะนำให้ไปลองตำมาใช้กันดู คือปังจริงไม่ได้โม้ของแท้

 

3. RAN Powder Cover Matte Oil Control

 

แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง

แป้งน้องฉัตร รู้จักกันใช่มั้ยล่ะ นี่ก็เป็นอีกหนึ่งแป้งดังที่คนใช้กันเยอะมาก มีเฉดสีที่เข้ากับคนไทยด้วย ไม่ว่าซิสจะมีผิวโทนสีอะไร ก็สามารถใช้แป้งตัวนี้ได้นะคะ แป้งตัวนี้จะเน้นการปกปิด แต่ทาแล้วไม่ทำให้รู้สึกหนักหนา เค้าว่ากันว่าเนื้อแป้งบางเบามาก ทาแล้วเหมือนไม่ได้ทา ฟินิชผิวดูเนียนกริบ ได้ผิวที่ดูสวยสุขภาพดีด้วยนะ แถมเขายังมีสารสกัดจากดอกกล้วยไม้ ที่จะมาช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื่นและป้องกันการเกิดริ้วรอย มาพร้อมกับแพ็คเกจโทนสีขาวสวยหรูดูแพง ทั้งยังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF 30 PA++++ นอกจากนี้ยังคุมมันได้ดีเริ่ด แถมยังติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อ เฉดสีที่ออกมาตรงกับสีผิว ไม่ผิดเพี้ยน ทาแล้วไม่ลอย เป็นอีกหนึ่งแป้งผสมรองพื้นสุดปังที่ดารา บล็อกเกอร์หลาย ๆ คนแนะนำ

 

4. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder

 

แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง

ถัดมาที่แป้งสุดปังอีกหนึ่งตัว ที่รีวิวแน่นไม่แพ้ตัวอื่น ๆ อันนี้จะเป็นแป้งผสมรองพื้นของ Cute Press พูดเลยนะว่าแป้งตัวนี้ติดทุกโพลการแนะนำ เป็นแป้งผสมรองพื้นที่จะช่วยเนรมิตผิวหน้าของเพื่อน ๆ ให้สวยสมบูรณ์แบบเสมือนรีทัชผิว เนื้อแป้งเนียนละเอียด ทาแล้วไม่รู้สึกหนักหน้า พร้อมควบคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมง ทั้งยังช่วยปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรมชาติ ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน สีแป้งจึงไม่หมองลงและไม่เป็นคราบระหว่างวัน ทั้งยังผสานสารสกัดธรรมชาติจากดอกกุหลาบพันปี ที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้แลดูอ่อนเยาว์ พร้อมประสิทธิภาพในการกันน้ำและปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ด้วยค่า SPF30 PA+++ ด้วย ความปังมาเต็มมาก เราจะไม่พูดเยอะ เพราะแป้งตัวนี้รีวิวแน่นจริง ดารา บล็อกเกอร์ใช้กันเยอะเวอร์ ไปหาดูรีวิวกันเพิ่มเติมกันได้ เป็นอีกหนึ่งแป้งที่ต้องตำที่แท้ทรูค่ะซิส!

 

5. Cezanne UV Foundation EX Plus

 

แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง

ถัดมาที่แป้งจากแบรนด์ Cezanne อันนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นที่มีเนื้อแป้งแบบโปร่งแสง ที่จะมาช่วยเพิ่มความกระจ่างใส ด้วยสูตรเคลียร์ลาสติ้งเพียวไวท์ MICA ของเขา จะช่วยปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำและอำพรางรูขุมขนได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วยค่า SPF23 PA++ ได้ด้วย ใครที่อยากได้งานผิวสวย ๆ แบบสาวญี่ปุ่น ลองไปตำมาใช้กันดู รับรองว่าตบแล้วหน้าเนียนสวยไร้ที่ติแบบสาวยุ่นได้แน่นอนค่ะ

 

6. Mistine Wings Extra Cover Super Powder

 

แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง

แป้งตัวนี้ของ Mistine ก็มาแรงเหมือนกันนะ เนื้อแป้งเป็นแบบแมตต์ แถมละเอียดมาก ตบแล้วผิวดูสวยเนียนไร้ที่ติ บางเบาไม่หนักหน้าด้วย คือทาแล้วให้ฟินิชผิวที่ดูสวย หน้าดูเด็กลงไปอีก! มาพร้อมกับสารบำรุงอย่างทับทิมและอะโวคาโด ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม กระจ่างใส พร้อมควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ทั้งยังมีสารปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF25 PA++ นี่ก็เป็นแป้งอีกหนึ่งตัวที่น่าลองเหมือนกัน

 

7. Cosluxe Tap Powder Semi-Foundation

 

แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง

แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง ตัวสุดท้ายที่หยิบมาแนะนำในวันนี้ อันนี้จะเป็นแป้งจากแบรนด์ Cosluxe ตัวนี้เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบาดุจกำมะหยี่ที่อยู่ในรูปแบบ Semi-Foudation พูดง่าย ๆ ก็คือ เค้าผสานรองพื้นและแป้งพัฟไว้อย่างลงตัว พร้อมเนรมิตผิวของสาว ๆ ให้เรียบเนียนมากยิ่งขึ้นด้วยคอลลาเจน ปกปิดเนียนสนิททุกรูขุมขน ให้ผิวหน้าสวยกระจ่างใสเบาสบายยาวนาน ทั้งยังช่วยควบคุมความมันนาน 24 ชั่วโมงเต็ม แบบไม่ต้องเติมระหว่างวัน คือเริ่ดไม่ไหว! มีเฉดสีให้เลือกเยอะ ตรงกับสีผิวของสาว ๆ แน่นอนค่ะ ทั้งผิวขาวไปจนถึงผิวแทน ลองไปตำมาใช้กันดูนะ เป็นอีกหนึ่งแป้งสุดปัง ที่น่าลองมาก ๆ เลยค่ะซิส

 

แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง

 

ใครที่กำลังมองหา แป้งผสมรองพื้น ราคาไม่แพง ลองมาเช็คลิสต์แป้งที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ดูกันก่อนได้ คือราคาไม่แรง อาจจะมีทั้งหลักร้อยต้น ๆ และหลักร้อยปลาย ๆ แต่ไม่ถึงพันแน่นอนค่ะ ใช้ดีทุกตัว ตบแล้วหน้าเนียน ปกปิดดี คุมมันเริ่ด คือควรค่าแก่การตำ ลองไปหามาใช้กันดูได้ ปัง ๆ ทั้งนั้นเลย!

 

photo credit : Eglips, Chao Nang, RAN, Cute Press, Mistine, Cosluxe, Cezanne

 

Comments

comments