ต้องบอกว่า นาทีนี้ใครไม่รู้จัก Tiktok คงไม่มีแน่นอนค่ะ แล้วถ้าพูดถึง เพลงดังใน TikTok ก็คงมีหลาย ๆ คนที่อาจจะไม่รู้จัก หรือ อยากจะเก็บไว้ฟังเพลิน ๆ บ้างใช่มั้ยล่ะ เพราะเรารู้ว่า มีหลาย ๆ คนอยากเก็บเพลงใน Tiktok ไว้ฟังบ้าง หรือ จะเอามาเก็บไว้ฝึกเต้น ฝึกร้อง กันเพลิน ๆ ถ้าพร้อมจะไปดูว่า เพลงที่ Clubsister เลือกมามีเพลงอะไรบ้างล่ะก็ ไปดูกันเลยค่า 

 

ตามเก็บทุกเพลง 10 เพลงดังใน TikTok ไว้เปิดฟังระหว่างวันเพลิน ๆ

1. Doja – Like that 

That’s my shit, that’s my wave
Do it like that and I’ll repay it
Don’t be scared, I ain’t afraid
Just like that, come my way

เพลงที่ Hit เต้นกันแบบบด ๆ ยั่ว ๆ มีจังหวะ และ ความหมายแสบ ๆ ก๋ากั่น ที่เหมาะสำหรับเปิดใน party หรือ จะไว้เปิดออกกำลังกายก็เหมาะเช่นกันค่ะ sis เพราะถ้าเป็นเพลงที่มาจาก Doja cat แล้วล่ะก็ สามารถไว้ใจได้ระดับนึง เรื่องของความสนุก ความต้องเต้นตาม

2. Melanie Martinez – play date 

We’re just playing hide and seek
It’s getting hard to breathe under the sheets with you
I don’t want to play no games
 
เพลงที่ Hit มาก ๆ สำหรับ Tiktok ที่มีเนื้อหาเศร้า ๆ เกี่ยวกับความอกหัก หรือ คนที่เราชอบไม่เล่นด้วยค่ะ เนื้อเพลงจะพูดถึงความ ไม่สน ไม่แคร์ ต่อคนที่ทิ้งเราไป เพราะการเดตของเราเป็นแค่เรื่องขำ ๆ เล่น ๆ เท่านั้นค่ะ แหม เอาซะเศร้าเลยค่ะซิส
 

 

3. Sub Urban – Freak ( Feat. REI AMI ) 

 
My patience running thinner on this melting clock
Cerebrum jailed with thoughts, most would consider rot
To think you’re any different from an animal
A creature sick as you should be put down
But I can’t help myself
 
เพลงต่อมา เป็นเพลงที่หลาย ๆ คนเอาใช้ใช้ใน Video ประเภท Makeover แต่งเป็นตัวตลกน่ากลัว ๆ หรือ แต่งเป็นแนว Fantasy ไปเลยค่ะ บางคนก็เอามาทำเป็นเพลงประกอบคลิป น่ากลัว ๆ ไปเลย แต่จริง ๆ แล้วเพลงนี้ก็เป็นเพลงที่มี Melody ติดหูดี ฟังได้เพลิน ๆ เหมือนกันนะ แต่ถ้าซิสเป็นคนขี้กลัวล่ะก็ ข้ามไปก่อนดีกว่า เพลงจะค่อนข้างช้า และ เนื้อเพลงไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ อาจจะเหมาะกับผู้ฟังเฉพาะทางหน่อย ๆ ค่า 
 

4. Powfu – Death bed 

Don’t stay awake for too long
Don’t go to bed
I’ll make a cup of coffee for your head

เพลงที่ฮิตติดหูหลาย ๆ คน ด้วยความหมายดี ๆ และท่อน Hook ที่น่ารัก ฟังง่าย ติดหู ทั้งยังมีหลากหลาย version ให้เลือกฟังอีกด้วยค่ะ เหมาะสำหรับวันชิว ๆ วันสบาย ๆ ฟังเพลงไม่ต้องคิดอะไรมาก ก็เหมาะเป็นเพลงใน List เช่นกันนะ

5. BENEE – Supalonely 

Water pouring down from the ceilin’
I knew this would happen, still hard to believe it
Maybe I’m dramatic, I don’t wanna seem it
 
เพลงที่ดังมาก ๆ มาจากฝั่ง UK ที่มีจังหวะน่ารัก ๆ พอโยกตามได้เพลิน ๆ ด้วยความหมายเพลง พูดถึงความเหงาแบบน่ารัก ๆ เป็นเพลงที่ฟังเพลิน ๆ ได้ทุกวันเช่นกันค่ะ อาจจะเต้นไปกับความเหงาของเราได้ ไม่ต้องมีใครก็ได้ เชอะ !
 
 

 
6. Cookiee Kawaii – Vibe / if i throw it back is it fast enough
Lil’ baby, when you ready, hit my line
Tell me what you wanna do
I know you see I’m feelin’ you
 
เพลงยั่วผู้ ที่ไม่ต้องพุดอะไรเยอะค่ะ คร่าว ๆ ก็คือ ฉันหวานพอมั้ย ฉันเริศพอมั้ย ชีวิตมันสั้นนะ มาเป็นของฉันมั้ย ทำนองน้านน
 

7. Conkarah – Banana

Yeah what a piece a dilemma (oh gosh)
Demand exceeds supply
Come mek me tell you why 

เพลงที่ฮิตมาก ๆ สำหรับ Challenge ที่บอกเลยว่า ฟังเต็มเพลงแล้วก็ยังสนุกอยู่ ฟังได้ไม่เบื่อเลยล่ะ เหมาะมาก ๆ สำหรับ beach party ด้วยนะซิส เก็บไว้ใน list เลยค่ะ

8. Sunfaces – Sunday best 

Feeling blessed, never stressed
Got that sunshine on my Sunday best

เพลงฟังเพลิน ๆ ที่บอกถึงวันหยุดแสนสนุกอย่าง Sunday ที่เราสมคสรได้พักผ่อน ไม่ต้องไปเครียดอะไรมากค่ะซิส เปิดเพลงแล้วโยกตัวไปตามจังหวะสนุก ๆ กันดีกว่า

 

9. The weeknd – Blinding lights 

 been tryna call
I been on my own for long enough
Maybe you can show me how to love, maybe

เพลงดังของ The weeknd ไม่ติดโพลก็คงไม่ได้ค่ะ เพราะความฟังง่าย เต้นตามได้ ทั้งยังมีเนื้อหาที่ลึกซึ้ง ไม่เก็บไว้ใน list ก็คงไม่ได้แล้วล่ะ

10. SALES – Chinese new year 

I see you at the movies
I see you with your lipstick on

เพลงน่ารัก ๆ ที่หลาย ๆ คนคงเคยได้ยินมาบ้างแล้วแน่นอนค่ะ ด้วยความหมายที่พูดถึงการเริ่มใหม่ เปรียบเปรยกับ วันปีใหม่ของจีน ที่เราสามารถแต่งหน้า แต่งตัวสวย ๆ แล้วเดินหน้าต่อ 

cr. youtube.com

Comments

comments