สำหรับยุคนี้ โซเชียลมีเดีย และ รูปถ่ายสวย ๆ  เป็นของคู่กันสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็น บิ้วตี้บล็อกเกอร์สุดปัง หรือ สาวนักธุรกิจที่มีแบรนด์บิ้วตี้เป็นของตัวเอง ก็ต่างต้องใช้สกิลการถ่ายรูปกัน เป็นประจำ! วันนี้เราเลย รวบรวม 10 ไอเดียถ่ายรูป Beauty Products ด้วยตัวเอง จากที่บ้าน มาเป็นแรงบัลดาลใจให้เพื่อน ๆ กันค่ะ!

 

Nitsan Raiter on Instagram: “another productive day of waking up past 10, mirror pics and considering everything “self-care” 🧖🏼‍♀️🏡💘💕”

 

แน่นอนว่า สำหรับ beauty blogger และ ใครที่ทำธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงามนั้น ‘ภาพสวย’ เป็น ปัจจัยสำคัญอันดับต้น ๆ ในการโพสต์คอนเทนต์ ผ่านช่องทางมีเดีย เวลาต้องถ่ายภาพเครื่องสำอาง สกินแคร์ หรือ บิวตี้โปรดักส์ กันทีไหร่ สาว ๆ ส่วนใหญ่ มักจะเข้าไปหาอินสปิเรชั่น จาก digital mood board อย่าง ‘Pinterest’ กันใช่ไหมคะ?!

 

The 10 Products We Love from Revolve Beauty | The Everygirl

 

วันนี้ Clubsister เลยขอเอาใจสาว ๆ สายบิวตี้ รวบรวมเทคนิค เด็ด ๆ ที่รับรอง รูปสวยแพง มีสไตล์ โปรดักส์ดูปัง แน่นอน! และ สำหรับใครที่ตันกับไอเดียการหาสถานที่ถ่ายภาพนั้น ไม่ต้องห่วงเลยค่ะ เพราะภาพสวย ก็ถ่ายกันเองได้ง่าย ๆ จากบ้านเราเอง นั่นแหละ!

 

10 ไอเดียถ่ายรูป Beauty Products ด้วยตัวเอง จากที่บ้าน

 

 

1. งานแสง และ เงาต้องมา! 

 

‘แสง’ ถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการทำให้รูปภาพออกมาเพอร์เฟค การวางผลิตภัณฑ์ให้กระทบกับแสง จะช่วยเพิ่มความคมชัด และมิติ ให้กับผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ แนะนำให้ใส่กิมมิค โดยการเล่นเงา ด้วยอุปกรณ์เสริม เช่น ดอกไม้ ใบไม้ หรือ ของที่มี texture สวย ๆ เช่น หมวกฟาง เป็นต้น

 

ไอเดียถ่ายรูป Beauty Products

 

ส่วนแสงที่เหมาะกับการถ่ายภาพแนวนี้มากที่สุด จะเป็นแสงช่วง 4 – 5 โมงเย็น ซึ่งเป็นแสงที่เรียกกันว่า ‘golden hour lighting’ นั่นเองค่ะ! 

 

 

2. เนรมิตห้องน้ำ เป็น สตูดิโอ

 

‘ห้องน้ำ’ เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูปกันจริง ๆ จนต้องเกิด hashtag อย่าง #bathroomselfie ขึ้นมาในโลกโซเชียล เลยทีเดียว! เหตุผลของความนิยมนี้ ก็เพราะว่า ห้องน้ำเป็นที่ที่สามารถคุมโทนแสงของภาพได้ นั่นเอง

 

The Zoe Report on Instagram: “The exact skincare routine our Site Director @laurencaruso_  relies on for clear skin all summer long ☀️— link in bio. ⁠⠀ 📷:@ohuprettythings”

 

เช่นเดียวกันกับการถ่ายเซลฟี่ การถ่ายผลิตภัณฑ์ในห้องน้ำ นอกจากจะช่วยทำให้โทนของภาพ ออกมาดู คุมโทนด้วยแสงสีขาว สะอาดตาแล้ว ยังเพิ่มความ ‘real’ เสมือนเป็นการวางโปรดักส์ไว้ เตรียมใช้จริง ๆ ในชีวิตประจำวันอีกด้วย 

 

 

3. ใช้น้ำ เข้าช่วย!

 

ไหน ๆ ก็ถ่ายรูปในห้องน้ำกันแล้ว ก็ต้องใช้น้ำ ให้เป็นประโยชน์จ้า! ลองเปิดน้ำในอ่างล้างหน้าให้เต็ม และนำโปรดักส์ เช่น น้ำหอม สบู่ แชมพู ลงไปถ่ายภาพใต้พื้นผิวน้ำ รับรองออกมาร้อง ‘ว้าว’ กันไปเลย 

 

 

หรือ!! จะเปิดน้ำใสไหลรินลงมาบนตัวผลิตภัณฑ์ ก็ทำให้ดูมี motion น่าสนใจไปอีก! เห็นได้เลยนะคะ ว่าน้ำเป็นองค์ประกอบที่ดี ในการเพิ่มลูกเล่นให้กับรูปถ่ายจริง ๆ 

 

The pouch clutch is made with soft folds of smooth PU leather that envelope the bag’s frame and create a voluminous rounded shape. With shoulder strap can be used as a shoulder bag, handbag or a crossbody bag. Voluminous structured frame. Best gift for her valentines birthday, christmas. present for female girlfriends 2020 instagram Trending popular  inspired by luxury brands Unique pyramid design with relaxed leather ruching #cloudbag #handbag #pouchbag #pouch #women #bag #giftforher #envelope

 

4. ภาพสวยด้วยกระเป๋าถือ

 

อยู่บ้านแบบนี้ งาน พร็อพถ่ายภาพ ต้องแน่นแน่นอน!! ลองนำกระเป๋าถือใบสวย มาเป็นตัวช่วยในการแชะภาพกันดูสิคะ! โดยนำผลิตภัณฑ์ที่เรามักนำติดตัวไปด้วย เวลาออกจากบ้าน เช่น ลิปสติก ครีมทามือ และ ขาดไม่ได้สำหรับตอนนี้ คือ hand-sanitizer (ซึ่งเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนกำลังทำขาย หรือ ต้องรีวิวสินค้า) มาใส่ไว้ในกระเป๋าสุดเลิฟ 

 

ไอเดียถ่ายรูป Beauty Products

 

เทคนิคนี้จะช่วยให้มู้ด ‘What’s in your bag?’ หริอ ‘มีอะไรอยู่ในกระเป๋าสาว ๆ กันบ้าง?’ เพื่อนำมาสร้างคอนเทนต์ให้สินค้ากันต่อได้อี๊ก!

 

 

5. สร้างฟิว home studio กับ กระดาษสี

 

อีกหนึ่งพร็อพที่ช่างภาพ product shot ในสตู มักใช้บ่อย ๆ คือ กระดาษสี นี่เอง! ตั้งแต่มีให้เลือกหลายสี หลายโทน แล้ว กระดาษยังเป็นพื้นหลังที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ ดูโดดเด่น ทะลุจอ ได้ยิ่งขึ้นไปอีก 

 

Overhead shot, small props, muted paper backgrounds | Orchid Facial Oil – Herbivore Botanicals

 

และ สำหรับใครที่ชอบสีสัน ลองเอากระดาษหลาย ๆ สีมาวางตัดกันให้เป็นธีม ‘multi-color’ ก็ดูเก๋ไปอีกแบบค่ะ!

 

Gucci Bloom Acqua di Fiori | Elizabeth Arden / Skin Illuminating Brightening Night Capsules | Giorgio Armani / Ecstasy Lacquer Liquid Lipstick | Beauty products review

 

6. ถ่ายบนเตียงแบบ blogger สายฝอ!

 

เห็นอยู่ได้บ่อย ๆ ว่าเหล่า Influencer ต่างประเทศ จะต้องถ่ายภาพไอเทมต่าง ๆ บนเตียง ขาวสะอาด ดูน่านอน! เทคนิคนี้เวิร์คสุด ๆ และใช้ได้กับทุกโปรดักส์ เลยด้วยค่ะ

 

ง่ายเลย เพียงขยุ้มผ้าห่มให้ดูยับพองาม ใช้เป็น background ให้กับผลิตภัณฑ์ เพื่อให้มู้ดแบบ ‘เรียบแต่โก้’ ดูน่ามองเป็นที่สุด

 

 

 

หรือ ใครอยากเพิ่มดีเทล ลองนำแก้วกาแฟ มาวางคู่กับเมคอัพของเราดูก็ได้ค่ะ! จะให้ฟิวคอนเทนต์แนว ‘เพิ่งตื่นนอน แต่พร้อมแต่งหน้าสวยแล้วหละ!’ ได้เลย

 

 

7. ‘สวยแพง’ ด้วยเสื้อผ้า

 

อีกพร็อพเด็ด ๆ บวกความสวยให้รูป ก็คือเสื้อผ้าของเรานั่งเองค่ะ ลองนำชุดเดรส หรือ เสื้อที่มีเนื้อผ้าชิค ๆ มาวางเป็น background หรือ เป็นองค์ประกอบ ในการถ่ายภาพโปรดักส์ดูกันค่ะ

 

ซึ่งรับรองว่าจำทำให้ดูเหมือนภาพถ่านจากนิตยสารกันเลยทีเดียว!

 

 

สำหรับใครที่อยากสร้างความโก้หรู ให้กับรูป แนะนำให้นำเดรสผ้า silk มาใช้ถ่ายกันเลยค่ะ เพราะเนื้อผ้าชนิดนี้ ให้ความรู้สึกแบบ luxury และยิ่งเมื่อถ่ายให้กระทบกับแสงแดด นั้นยิ่งดูอลังไปอีก!!

 

 

8. Flower Power! ดอกไม้เพิ่มความละมุน

 

สำหรับใครที่ชอบแต่งบ้านด้วย ดอกไม้ ง่ายเลย! เพียงนำดอกไม้มาวาง คู่กับโปรดักส์ที่เราต้องการจะถ่ายภาพ เท่านี้ก็เพิ่มสไตล์เฟมินีน สุดหวาน ให้กับการถ่ายภาพของเราได้ค่ะ 

 

 

นอกจากดอกไม้แล้ว ใครจะนำผลไม้สีสด มาวางคู่กัน ก็ดูดีมีสไตล์ เช่นกัน

 

 

9. ถ่ายภาพเหมือนกำลังใช้โปรดักส์จริง ๆ 

 

การถ่ายภาพ เหมือนว่าเรากำลังนำผลิตภัณฑ์ ออกมาใช้จริง ๆ หรือ ที่เรียกกันว่า ‘application shot’ นี้ จะเพิ่มความที่ทำให้ตัวโปรดักส์ ดู น่าใช้ น่าลอง มากยิ่งขึ้น ยิ่งเวลาถ่ายครีม ผู้ชมจะได้เห็น texture ของเนื้อครีม กันได้อย่างเต็ม ๆ ด้วย

 

 

หรือถ้าถ่ายเซรั่ม ก็ลองหยดเซรั่ม แล้วแชะภาพกันดูค่ะ การันตีเลยว่าเวิร์ค!

 

ไอเดียถ่ายรูป Beauty Products

 

10. ถ่าย Mask ใต้ตาให้ดูเย้ายวนชวนใช้

 

ปิดท้ายด้วยเทคนิคการถ่ายมาสก์ใต้ตา ไอเทมที่เป็นที่นิยมกันในช่วงนี้ สำหรับผลิตภัณฑ์นี้ แนะนำให้ใช้หน้าสวย ๆ ของเราเข้ามาช่วยเลยจ้า โดยอาจจะเติมสีลิปโทนธรรมชาติ และ ปัดแก้มเล็กน้อย ให้ดูขึ้นกล้อง เสมือนว่า เราสวยฉ่ำแบบนี้ เพราะมี beauty product ดี ๆ นั่นเองค่ะ!

 

Fragrance 101 + Guy Approved Scents www.momjeansandmimosas.net

 

ได้ดูไอเดียการถ่ายภาพกันไปแล้ว ใครชอบเทคนิคแบบไหนก็อย่าลืมเซฟ เก็บไปลองทำกันนะคะ หวังว่าทุกคนจะได้ Inspiration และ พร้อมถ่ายทำผลิตภัณฑ์ที่บ้านกันแล้ว ขอให้สนุกกับการครีเอทภาพสวย ๆ กันนะคะ!

 

รูปภาพจาก: Pinterest, The Ouai, momjeansandmimosas

 

Comments

comments