ถ้าซิสได้ติดตามเทรนด์เมคอัพบ่อยๆ คงจะเห็นว่าช่วงนี้เทรนด์ เขียนคิ้วเหิน คิ้วอุย กำลังฮิตมากๆ เลยนะคะ คิ้วทรงนี้จะให้ลุคซนๆ เซี้ยวๆ หน่อยค่ะ ซึ่งจริงๆ แล้ว เทรนด์คิ้วแบบนี้ฮิตกันที่เมืองนอกมาสักพักหนึ่งแล้ว เรียกว่า “คิ้วสไตล์กรันจ์” คือการเน้นเส้นขนคิ้วที่หนา ฟู ชัดเจน และอาจจะดูรกนิดหน่อย แต่ทำให้เมคอัพโดยรวมมีสไตล์แปลกใหม่มากขึ้นค่ะ

ไหนๆ ก็ฮิตกันขนาดนี้ Clubsister ก็เลยเอาใจน้องซิส เอา How-to การเขียนคิ้วสไตล์นี้มาฝากกันค่ะ

 

How-to เขียนคิ้วเหิน สไตล์สายฝ.

เขียนคิ้วเหิน

อุปกรณ์สำคัญ

– ดินสอเขียนคิ้วแบบปกติ

– ดินสอเขียนคิ้วหัวเล็ก

– มาสคาร่าคิ้ว

– แปรงปัดคิ้วหัวพุ่ม

เขียนคิ้วเหิน
คิ้วเหินแบบเป็นธรรมชาติของ ฮาน่า ลีวิส

เริ่มเขียนกันเลย

1. ใช้ดินสอเขียนคิ้วแบบธรรมดาวาดโครงคิ้วให้ได้ทรงที่ต้องการ แต่ไม่ต้องวาดกรอบคิ้วให้คม เพื่อความเป็นธรรมชาติ

2. ใช้ดินสอเขียนคิ้วหัวเล็กค่อยๆ วาดเส้นขนคิ้วเลียนแบบเส้นขนคิ้วจริง โดยเขียนปัดให้เป็นทางเดียวกับขนคิ้วนะคะ

3. ใช้มาสคาร่าคิ้ว ปัดคิ้วจากหัวคิ้วไปหางคิ้วก่อน แล้วจึงค่อยๆ ปัดขนคิ้วจากท้องคิ้วให้ตั้งขึ้นค่ะ ปัดเน้นเส้นขนคิ้วช่วงหัวคิ้วเป็นพิเศษนะคะ

4. ใช้แปรงปัดคิ้วหัวพุ่มปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้นอีกครั้ง เพื่อความเป็นธรรมชาติ และทำให้มาสคาร่าคิ้วไม่จับตัวกันเป็นก้อน เท่านี้ก็ได้คิ้วเหิน คิ้วดุ้งแบบปังๆ แล้วค่ะ

ถ้ายังนึกภาพเวลาปัดคิ้วไม่ออก ดูตามคลิปนี้เลยค่ะ

 

เราไปดูเมคอัพคิ้วเหินสวยๆ จากเหล่าดารากันดีกว่าค่ะ

เขียนคิ้วเหิน

อั้ม-พัชราภา คิ้วทรงหนาเล็กน้อย เขียนเป็นเส้นขนคิ้วชัดเจน ใช้ดินสอเขียนคิ้วสีเทาเข้ม และปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้น เมื่อบวกกับเมคอัพใสๆ อ่อนๆ บนใบหน้า ยิ่งดูสวยเป็นธรรมชาติ แต่ปังไม่แพ้ใครค่ะ

เปรี้ยว-ทัศนียา คิ้วทรงโค้ง เขียนให้เป็นเส้นอย่างเป็นธรรมชาติด้วยสีน้ำตาล และใช้มาสคาร่าคิ้วสีน้ำตาลปัดซ้ำให้เส้นขนคิ้วตั้งขึ้น ทำให้เมคอัพโทนนู้ดยิ่งดูสวยซอฟท์

มุก-มุกดา อาจจะดูแปลกตาด้วยคิ้วเข้มสีดำ แต่ก็เข้ากับสีผมดีนะคะ ลุคนี้คือคิ้วคมทรงเหลี่ยม หางเรียวเล็ก เขียนเป็นเส้นคมๆ แล้วใช้มาสคาร่าสีใส หรือสีดำ ปัดขนคิ้วให้ดูตั้งขึ้นค่ะ


เขียนคิ้วเหิน

ปู-ไปรยา คิ้วหนาทรงตรง ปลายคิ้วเรียวเล็กน้อย เขียนให้เป็นเส้นชัดเจนด้วยดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาล แล้วใช้มาสคาร่าปัดคิ้วให้ดูยุ่งเล็กน้อย เน้นหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น ดูเปรี้ยว เข้ากับการแต่งตาที่โฉบเฉี่ยวในลุคนี้ค่ะ

ซาร่า เล็กจ์ คิ้วเหินแบบละมุนๆ ด้วยการวาดโครงคิ้ว เน้นท้องคิ้วให้คมชัด ก่อนจะเขียนให้เป็นสีฟุ้งๆ โดยอาจใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นมาร่วมด้วย เพื่อให้คิ้วดูเบลอๆ จากนั้นจึงใช้มาสคาร่าคิ้วปัดช่วงหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น ดูซอฟท์ รับกับการแต่งตาเบาๆ กับปากแดงได้ดีจริงๆ ค่ะ

 

เห็นมั้ยคะว่าการเขียนคิ้วเหิน คิ้วอุยแบบนี้ไม่ได้ยากอย่างที่คิด แค่ฝึกมือสักนิด ซิสเชื่อว่าน้องซิสต้องมีคิ้วปังได้ด้วยตัวเองแน่นอนค่ะ

 

Cr. freepix , pom_vinij , chartmakeup , nongchat

Comments

comments