สวัสดีค่ะสาวๆ

ปัญหารักแร้ดำคล้ำกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่สาวๆ หลายคนยังหาทางออกไม่เจอ จนกลายเป็นเรื่องน่าอายหมดความมั่นใจ เวลาใส่เสื้อแขนกุดจะยกแขนสูงทีนึงนี้ต้องมองซ้ายขวาเช็คให้ดีว่าจะมีใครเห็นความดำของรักแร้บ้างมั๊ย ดังนั้นเพื่อช่วยให้สาว ๆ ยกแขนและใส่เสื้อผ้าโชว์ใต้วงแขนได้อย่างมั่นใจ วันนี้เราจะมากอบกู้รักแร้ดำคล้ำด้วย 8 วิธีทำให้รักแร้ขาวน่ามอง มาฝากกันคะ

 

  1. ผงเบกกิ้งโซดา วิธีการก็คือ หลังจากที่อาบน้ำแล้ว ก็ใช้ผงเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำนิดหน่อยทาที่รักแร้ทั้งสองข้างและขัดอย่างเบาๆ จากนั้นทิ้งเอาไว้ประมาณ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยสบู่อีกครั้งหนึ่ง แล้วเช็ดให้แห้งสนิท สาวๆควรทำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพียงแค่นี้รักแร้ของสาวๆก็จะขาวใสแล้วละคะ

 

  1. สารส้ม เป็นวิธีใกล้ตัวที่อยากแนะนำให้สาวๆได้ลองทำตามกันดูนั่นก็คือการใช้สารส้มค่ะเพราะสารส้มมีลักษณะเป็นผลึกใสมีคุณสมบัติช่วยระงับกลิ่นกายและทำให้รักแร้ขาวได้ด้วยค่ะ แค่สาวๆลองใช้สารส้ม ทาใต้วงแขนหลังจากอาบน้ำเสร็จ ถูวนเบาๆ สัก 4-5 รอบ ทำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้รักแร้ไม่มีกลิ่นเหม็น แถมยังไม่ทำให้รักแร้ดำอีกด้วยคะ

 

  1. มะขามเปียก สุดยอดสมุนไพรสารพัดประโยชน์ใกล้ตัวที่ช่วยให้สาวๆบอกลาปัญหารักแร้ดำได้อย่างเห็นผล เพียงแค่นำเอามะขามเปียกมาผสมกับน้ำผึ้งเพียงนิดหน่อย แล้วนำมาทาที่รักแร้ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาด สาวๆควรทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง หรือวันเว้นวัน ไม่นานรักแร้ที่เคยดำก็จะค่อยๆกลับมาขาวเนียนแน่นอนเลยคะ

 

  1. ครีมทารักแร้ขาวหรือไวท์เทนนิ่ง โดยสาวๆใช้ทาก่อนนอนเป็นประจำทุกวันจะเริ่มเห็นผลจากการเปลี่ยนแปลงขึ้นเรื่อยๆเมื่อผ่านไปประมาณ 1-2 เดือนรักแร้จะขาวขึ้น สาวๆควรเลือกแบรนด์ที่ไว้ใจได้และมีรับรองจาก อย.เท่านั้นนะคะ เพื่อความมั่นใจว่าจะไม่มีสารที่เป็นอันตราย ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวนะคะ

 

  1. ยิงเลเซอร์ เป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผลดีและรวดเร็ว แต่ก็มีค่าใช้จ่ายสูง ในปัจจุบันการยิงเลเซอร์กำลังเป็นที่นิยมของบรรดาสาวๆกันอย่างแพร่หลายเพราะใช้เวลาน้อย รักแร้ขาวเห็นผลแน่นอน หากสาวๆคิดจะใช้วิธียิงเลเซอร์ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังโดยเฉพาะนะคะ

  1. ยาสีฟัน ก่อนอาบน้ำประมาณ 15-20 นาที สาวๆลองนำยาสีฟันที่เราใช้แปรงฟัน มาทาบริเวณใต้รักแร้ทั้งสองข้าง พอจะอาบน้ำก็ล้างออก ตอนล้างออกก็ขัดๆ ถูๆ เบาๆ ไปด้วย คราบดำๆ ก็จะหลุดออกโดยง่าย วิธีนี้สามารถทำได้ทุกวันหรือทำบ่อยๆ ได้ตามต้อง นอกจากจะช่วยให้รักแร้ของสาวๆขาวขึ้นแล้วยังช่วยในเรื่องของกลิ่นตัวด้วยนะคะ

 

  1. ครีมกวนอิม เป็นครีมยี่ห้อเก่าแก่ตั้งแต่สมัยคุณแม่ใช้ทาแก้สิว สิวอับเสบและยังมีสรรพคุณทำให้หน้าขาวแต่ปัจจุบันสาวๆนิยมนำมาทาที่บริเวณรักแร้เพื่อให้รักแร้ขาว ใช้แล้วได้ผลจริงแค่ทาที่รักแร้ทั้งสองข้างก่อนที่สาวๆจะอาบน้ำทิ้งไว้10-20 นาที แล้วล้างออกพร้อมอาบน้ำทำเป็นประจำ ประมาณ1-2เดือนจะสังเกตได้ว่ารักแร้ของสาวๆขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยคะ

 

  1. มะนาวผสมน้ำผึ้ง ก่อนอาบน้ำให้สาวๆนำมะนาวและน้ำผึ้งมาผสมให้เข้ากัน นำมาขัดๆ ถูๆ ผิวบริเวณรักแร้ 5-10 นาที เสร็จแล้วก่อนล้างออกหรือจะใช้ใยบวบมาขัด ๆ เบา หรือจะใช้มะนาวผ่าครึ่งอย่างเดียวแล้วนำมาถูที่บริเวณรักแร้ก็ได้นะคะอาจจะคันยิบๆ ประมาณ2-3 นาทีแล้วล้างออกก็ได้คะด้วยกรดของมะนาวจะช่วยทำให้รักแร้ขาวขึ้นคะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 8 วิธีกอบกู้รักแร้ดำคล้ำให้กลับมาขาวน่ามอง ลองเลือกใช้ดูนะคะ ต่อไปนี้สาวๆก็ไม่ต้องกังวลและมั่นใจได้ว่ารักแร้ของสาวๆขาวใสน่ามองและไม่มีกลิ่นจะใส่เสื้ออะไรแบบไหนจะหยิบจะยก ก็มั่นใจแล้วละคะ

Comments

comments