รู้มั้ยว่า ครีมกันแดดเป็นหนึ่งในตัวการสำคัญ ที่ทำให้เกิดสิวอุดตันขึ้นบนผิวหน้าของเรา! เพราะฉะนั้น การเลือกใช้ครีมกันแดด จริงๆ แล้วก็สำคัญมากๆ เหมือนกัน ถ้าเลือกไม่ดี โอกาสที่มันจะไปอุดตันรูขุมขน จนก่อให้เกิดสิวขึ้นในเวลาต่อมา ก็เป็นไปได้สูงเช่นเดียวกัน เพราะงั้นละเลยไม่ได้เลยนะ ไม่ใช่กันแดดอะไรก็ได้ แต่จะต้องเป็นครีมกันแดดที่อ่อนโยนและไม่อุดตันผิวซิ ถึงจะเวิร์คที่สุด! สำหรับวันนี้ ขอเอาใจคนเป็นสิว ผิวอุดตันง่ายหน่อยแล้วกัน คัดมาให้เล้วค่ะซิส รวม 7 ครีมกันแดด ไม่อุดตัน คนเป็นสิวใช้แล้วแฮปปี้มาฝาก รับรองว่า ถูกใจสาวๆ แน่นอน ราคาไม่แรง ไม่อุดตันผิว อ่อนโยน กันแดดดี กันมลภาวะได้ สุดปังมากเวอร์ จะมีตัวไหนบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย!

 

ช่วงนี้แดดเริ่มแรง! รวม 7 ครีมกันแดด ไม่อุดตัน คนเป็นสิวใช้แล้วแฮปปี้

 

1. Oxe’Cure Ance Sunscreen

 

ครีมกันแดด ไม่อุดตัน

เปิดมาที่กันแดดตัวแรก เป็นของแบรนด์ Oxe Cure ตัวนี้เป็นกันแดดสำหรับคนที่มีปัญหาผิวเป็นสิว ผิวหน้ามันและผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เป็นสูตรฟิสิคอล ปราศจากสารกันแดดชนิดเคมี 100% แต่ให้ประสิทธิภาพกันแดดสูงสุด ใช้หลักการสะท้อนกลับของแสงเพื่อปกป้องผิวยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ที่สำคัญที่อสุดคือ ไม่ทำให้เกิดการอุดตัน ทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติควบคุมความมันตลอดวัน แถมเขายังผสานสารสกัดจากดอกแดนดิไลออนและสารสกัดประสิทธิภาพ ที่จะมาช่วยฟื้นบำรุงผิวหลังเผชิญแสงแดด ลดจุดด่างดำ พร้อมปกป้องผิวจากริ้วรอย เนื้อบางเบา ไร้สีสังเคราะห์ ไม่มีกลิ่น กันน้ำ แถมยังสามารถปกป้องผิวได้ทุกรังสีเลยด้วย

 

2. Mizumi UV Water Defense Pro

 

ครีมกันแดด ไม่อุดตัน

อันนี้เป็นครีมกันแดดสูตรกันน้ำ ปรับสูตรใหม่ X5 คือดีขึ้นกว่าเดิมทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อคีรมซึมไวขึ้น เป็นเนื้อแบบ Dry Touch ให้ความรู้สึกแห้งเร็ว ไม่ขาววอกเมื่อเซทตัว พร้อมออกแดดได้ทันที ทั้งยังกันน้ำได้สูงสุด 80 นาที และยังคุมมันได้มาขึ้นด้วย ช่วยให้หน้าแมตต์ตลอดทั้งวัน ไม่มัน ไม่เยิ้ม เหงื่อออกเยอะแค่ไหน ก็เอาอยู่! นอกจากนี้ยังเพิ่ม .Anti-Oxidant มากขึ้นถึง 3 เท่า ด้วยสารสกัดจาก Uji Tea, Vitamin C และ Vitamin E ปกป้องผิวอีกขั้น ลดโอกาสเกิดริ้วรอยจากแดด ทแถมยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ PM 2.5 ได้ดีอีกด้วยและสำคัญที่อสุดคืออ่อนโยนมาก ไร้สารเคมีและสารอันตรายต่อผิว ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน แถมตัวใหม่นี้ ยังเพิ่มปริมาณมากขึ้นมากกว่าเดิมถึง 30% เป็นขนาด 40 กรัม ปังไม่หยุด สุดเวอร์ค่ะตัวนี้!

 

3. Charcoalogy UV Defense SPF50 PA+++

 

ครีมกันแดด ไม่อุดตัน

ตัวที่สาม เขาเป็นกันแดดเนื้อเจลบางเบาพิเศษ ที่มีส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่ ที่จะมาช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและปกป้องผิวจากมลภาวะและรังสียูวี เนื้อซึมเร็ว ทั้งยังช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ดี แถมยังช่วยให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสระหว่างวัน ไม่เหนียวเหนอะหนะและทำให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติ ทั้งยังบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นได้ยาวนานขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ เขายังช่วยบรรเทาให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายและลดการระคายเคืองผิว

ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้และแตงกวา ช่วยต้านอนุมูลอิสระด้วยส่วนผสมของวิตามิน E และสารสกัดมังคุด พร้อมเนรมิตรให้ผิวสวยสุขภาพดีและดูอ่อนเยาว์ยิ่งขึ้น สำคัญที่สุดคือ เขาเป็นสูตรอ่อนโยนนะคะ เพราะปราศจากน้ำมัน, ซิลิโคน, แอลกอฮอล์และพาราเบน ลดโอกาสการอุดตัน การเกิดสิวและการระคายเคือง ดี๊ดีมากเวอร์อะ!

 

4. Eucerin Sun Dry Touch Oil Control Face SPF50+ PA+++

 

ครีมกันแดด ไม่อุดตัน

กันแดดของ Eucerin ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเช่นเดียวกันค่ะ อย่างตัวนี้เป็นกันแดดที่เหมาะกับคนผิวเป็นสิว แพ้ง่าย ไวต่อแดดมาก ซึ่งเขาเป็นกันแดดสูตรควบคุมความมัน เพื่อผิวมันเป็นสิวง่าย ทั้งยังผสาน 3 ค่าการปกป้องผิว ที่ปกป้องทุกรังสีทั้ง UVA/B พร้อมลดการทำร้ายผิว จากรังสี High Energy Visible Light 85%จึงมีส่วนช่วยลดจุดด่างดำ ฝ้าแดดฝังลึกได้และยังผสานคาร์นีทีนที่จะมาช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน ได้ยาวนานถึง 8 ชม. แถมยังช่วยลดโอกาสเกิดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 

5. Bioré UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++

 

ครีมกันแดด ไม่อุดตัน

กันแดดยืนหนึ่ง ต้องยกให้ Biore อันนี้เป็นกันแดดสูตร Micro Defense ที่จะมาช่วยปกป้องผิวได้ลึกถึงชั้นคอลลาเจน ไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัยและไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำด้วย ทั้งยังกันน้ำกันเหงื่อให้การปกป้องผิวยาวนาน ด้วยเนื้อเอสเซ้นส์ บางเบาพิเศษ ไม่เหนอะหนะ ทาทับเมคอัพได้ ผสานคุณค่าที่จะมาช่วยบำรุงให้ผิวแลดูชุ่มชื้น ที่สำคัญคือผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิวและยังผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วย ใช้แล้วไม่อุดตันผิว แถมอ่อนโยนด้วยนะยู เป็นอีกหนึ่งกันแดดราคาน่ารัก ที่ควรค่าแก่การจับจอง

 

6. AquaPlus Multi – Protection Sunscreen SPF50+ PA++++

 

ครีมกันแดด ไม่อุดตัน

ครีมกันแดดตัวนี้ มาพร้อมเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่ช่วยปกป้องรังสียูวีและอินฟาเรดอย่างครบถ้วน พร้อมเติมสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ที่ได้จากธรรมชาติถึง 4 ชนิด ที่จะมาช่วยลดการเกิดผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำและยังฟื้นฟูบำรุงผิวให้กระจ่างใส แข็งแรงขึ้นอย่างสังเกตได้อีกด้วย ตัวนี้เป็นกันแดดที่เหมาะกับคนผิวมันและเป็นสิวง่าย อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อ่อนโยนและยังลดการอุดตันของสิวได้อีกด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งกันแดดดี ๆ ที่คนเป็นสิวพลาดไม่ได้

 

7. Bioderma Photoderm Aquafluid Neutral

 

ครีมกันแดด ไม่อุดตัน

ตัวสุดท้ายเป็นกันแดดของ BIODERMA ตัวนี้เป็นกันแดดที่ได้รับรางวัลด้วยนะ ซึ่งเขาสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้ในระดับสูง เนื้อฟลูอิดบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทำให้ผิวหน้ามันวาว แถมเขายังมาพร้อมด้วย Cellular Bioprotection® ที่จะมาช่วย ปรับสมดุลชีววิทยาในผิว เพิ่มความต้านทานให้ผิวพร้อมรับมือกับแดดอย่างมั่นใจ ทั้งยังช่วยชะลอการเกิดจุดด่างดำ ชะลอผิวไม่ให้แก่ก่อนวัยและยังปกป้องสารต้านอนุมูลอิสระในผิวได้อีก

ที่สำคัญที่สุดคือ เขาอ่อนโยนมาก ๆ เพราะปราศจากน้ำหอม ปราศจากสารพาราเบน ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้และยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน ใช้แล้วมั่นใจได้ว่าหน้าไม่แพ้ สิวไม่ขึ้น

 

ครีมกันแดด ไม่อุดตัน

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือ ครีมกันแดด ไม่อุดตัน ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ สนใจตัวไหน สามารถตามไปตำมาใช้กันได้เลยนะ มีวางจำหน่ายแล้วทุกตัว ที่สำคัญคือใช้ดี ไม่อุดตันผิว กันแดดดีด้วย แถมราคาไม่สูงมากมาย ใครที่เคยลองตัวไหนมาบ้างแล้ว แวะมารีวิวใต้โพสต์นี้กันได้ จะได้เป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆ คนอื่นด้วยเนอะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Oxe’Cure, Mizumi, Charcoalogy, Eucerin, Bioré, AquaPlus, Bioderma 

Comments

comments