ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราจำเป็นที่จะต้องใช้เจลแอลกอฮอล์กันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งแน่นอนว่า มือที่โดนล้าง หรือโดนแอลกอฮอล์บ่อย ๆ นั้น มันจะต้องแห้ง ลอก และอาจจะกร้านมาก ๆ พราะฉะนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องบำรุงมือด้วย อาจจะไม่ต้องทาแฮนด์ครีมทุกครั้งหลังล้างมือ หรือหลังทาเจลแอลกอฮอล์ก็ได้ แนะนำให้บำรุงทุกวัน ในช่วงตอนเย็น หลังอาบน้ำ เท่านี้ก็พอแล้วค่ะ ซึ่งวันนี้เราได้ทำการรวบรวม 6 แฮนด์ครีมกู้มือพัง หยิบมาแนะนำให้กับเพื่อน ๆ แบบจุก ๆ คัดมาแล้วว่าใช้ดี เนรมิตมือให้นุ่มชุ่มชื้น ดูน่าสัมผัสยิ่งขึ้น จะมีตัวไหนน่าลองบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ

 

 มือพังเพราะเจลแอลกอฮอล์ ต้องเจอ 6 แฮนด์ครีมกู้มือพัง 

 

1. Hand Nations Forever Young Happy Hand Cream

 

แฮนด์ครีมกู้มือพัง

มาดูกันที่ตัวแรก อันนี้จะเป็นของ Hand Nations เป็นครีมบำรุงมือและเล็บ ที่อุดมไปด้วยสารสกัด Saponaria Pumila ที่จะมาช่วยฟื้นบำรุงผิว ลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ต้านความเสื่อมของผิวมือได้อีก ทั้งนี้ยังมี Shea Butter 10.0% ที่ช่วยปกป้องผิว และฟื้นบำรุงผิวมือที่แห้งกร้าน ให้กลับมาเนียนนุ่มน่าสัมผัส มี Macadamia Oil ช่วยให้ผิวมืออ่อนเยาว์ พร้อมบำรุงผิวมือไม่ให้แห้งกร้านเป็นขุย ทั้งยังมี Keratin ช่วยล็อคความชุ่มชื้นบนผิวมือให้ยาวนาน แถมยังช่วยเสริมความแข็งแรงของเล็บได้อีก และ Bisabolol ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น

และยังช่วยปลอบประโลมผิวจากการระคายเคือง คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้นะ รับรองว่าใช้แล้ว มือที่เคยแห้งกร้าน เหี่ยวย่น จะแลดูเรียบเนียน และนุ่มชุ่มชื้นขึ้นแน่นอน

 

2. Kiehl’s Ultimate Strength Hand Salve

 

แฮนด์ครีมกู้มือพัง

ถัดมาที่ครีมบำรุงผิวมือของ KIEHL’S ตัวนี้เป็นครีมทามือที่คิดค้นสูตรขึ้นโดยเฉพาะ สำหรับมือที่แห้งกร้าน และต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา เขาเป็นทรีทเมนต์บำรุงมือ ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมของน้ำมันจากพืชธรรมชาติ และแวกซ์ที่ได้จากน้ำมันมะกอก จะช่วยดูแลรักษา และปกป้องมือของเราจากความแห้งกร้าน และยังช่วยปกป้องความชุ่มชื้นที่บริเวณมือ โดยทำหน้าที่เสมือนถุงมือ ที่เป็นเหมือนเกราะป้องกัน ที่จะไม่ให้ผิวมือของเราถูกทำลาย

ตัวนี้จะช่วยบำรุงให้ผิวเรียบเนียน และช่วยปรับสภาพผิว ปกป้อง และฟื้นฟูมือที่แห้งเสีย และขาดการดูแล ให้กลับมาน่าสัมผัสยิ่งขึ้น เนื้อครีมเข้มข้น แต่ซึมไว ไม่เหนอะหนะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งครีมบำรุงมืออีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมาก

 

3. Burt’s Bees Ultimate Care Hand Cream

 

แฮนด์ครีมกู้มือพัง

แฮนด์ครีมเนื้อเนียนสูตรเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เขาจะช่วยเติมความชุ่มชื่นได้อย่างดี แม้กับผิวที่แห้งมาก ทั้งยังช่วยปลอบประโลมผิว ที่สำคัญคือเขาปราศจากกลิ่นน้ำหอมสังเคราะห์ ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ และผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนังแล้วว่า ไม่ก่ออาการระคายเคืองแน่นอน ตัวนี้จะโดดเด่นด้วยคุณประโยชน์จาก เบาบับ ออยล์ น้ำมันธรรมชาติจากเมล็ดเบาบับ และยังมี Bisabolol และ บัตเตอร์ฟลาย บุช เอ็กซ์แทร็กท์ ผสานส่วนผสมพิเศษ น้ำมันเมล็ดแตงโม วอเตอร์เมลอน และซีด ออยล์ ที่จะมาช่วยฟื้นบำรุงผิวมือให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น เนื้อครีมซึมเร็ว ไม่ทิ้งคราบมันเอาไว้ที่ผิวมือด้วย

 

4. L’occitane Shea Butter Hand Cream

 

แฮนด์ครีมกู้มือพัง

ตัวนี้เป็นแฮนด์ครีมที่ได้รับความนิยมมาก เอาจริง ๆ ก็ใช้กันทั่วโลกอยู่นะ ซึ่งเขาอุดมไปด้วยคุณค่าบำรุงจากเชีย บัตเตอร์ ถึง 20% พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดด้วยวิตามินอี น้ำผึ้ง น้ำมันมะพร้าว และสารสกัดจากอัลมอนด์ มาพร้อมกลิ่นหอมละมุนจากมะลิ และกระดังงา ซึ่งเขามีส่วนช่วยให้ความชุ่มชื้นมากขึ้น เนื้อครีมเข้มข้น แต่บางเบา ซึมเร็ว ให้ความชุ่มชื้นได้แบบทัน โดนไม่ทำให้มือเหนอะหนะ หรือมันเยิ้ม จะรู้สึกได้เลยว่า ผิวมือนุ่มลื่นขึ้น ทาได้ทั้งเช้า และกลางคืนตามต้องการ เป็นหนึ่งแฮนด์ครีมที่อยู่ในใจใครหลาย ๆ คนจริง ๆ

 

5. Shiseido Urea Cream

 

แฮนด์ครีมกู้มือพัง

ครีมทามือและเท้าของ Shiseido บางคนอาจจะเคยเห็น แต่บางคนอาจจะไม่เคยเห็น ตัวนี้บำรุงได้แบบ 2in1 เขามีส่วนช่วยบำรุงมือ และจมูกเล็บไม่ให้ฉีกขาดง่าย พร้อมคืนความชุ่มชื้น และอ่อนนุ่มให้แก่ผิว เนื้อครีมเข้มข้น แต่ไม่หนาเตอะ มีความบางเบามาก ซึ่งเขาอุดมไปด้วยวิตามิน และส่วนผสมอันทรงคุณค่า เนื้อครีมซึมไว มีกลิ่นอ่อน ๆ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้ง หรือใครที่ทำงานอยู่ในห้องแห้งเป็นเวลานาน ๆ ต้องมี เพราะเขาจะช่วยล็อคความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ทำให้มือนุ่ม และดูน่าสัมผัสยิ่งขึ้น ความแห้งที่ว่ากลัว รับรองว่าใช้แล้ว หายวับ ไม่มีเหลือ!

 

6. Jurlique Citrus Hand Cream

 

แฮนด์ครีมกู้มือพัง

ตัวสุดท้าย แฮนด์ครีมจากแบรนด์ Jurlique มาพร้อมเนื้อครีมเข้มข้น แต่ซึบเร็ว และไม่เหนอะหนะผิวด้วย ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมือที่แห้งกร้าน และต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ด้วยสารสกัดจาก Tangerine, Mandarin และมะนาว ที่จะช่วยทำให้เขามีกลิ่นหอม ที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่น มีชีวิตชีวา ทุกสภาพผิวสามารถใช้ได้ ก็เป็นอีกหนึ่งครีมบำรุงมือที่น่าสนใจ ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่หลาย ๆ คนแนะนำ และบอกต่อกันเยอะ ใครที่สนใจ แยากลอง สามารถตามไปตำมาใช้กันได้เลยนะ

 

แฮนด์ครีมกู้มือพัง

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ แฮนด์ครีมกู้มือพัง ที่เราหยิบมาแชร์เพื่อน ๆ ในวันนี้ค่ะ ใครที่กำลังมองหาครีมทามือดี ๆ มาใช้กันอยู่ นี่คือหนึ่งในตัวที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาด ใช้ดีจริง แถมกู้มือแห้งกร้าน ให้กลับมาชุ่มชื้นขึ้นได้แน่นอน รับรองว่า ใช้แล้วจะติดใจ ฟังธง! สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

บทความแนะนำ

ล้างมือจนมือแห้ง! ต้องเจอ 8 แฮนด์ครีมที่ดีที่สุด! โปะให้มือนุ่มชุ่มชื่นไปทั้งวัน

เล็บไม่สวยต้องเจอ 5 ไอเทม บำรุงเล็บง่ายๆ ตัวช่วยกู้เล็บพังให้กลับมาสวย ไม่แตกหักง่าย!

photo credit : Hand Nations, Kiehl’s, Burt’s Bees, L’occitane, Shiseido, Jurlique

 

Comments

comments