แต่งหน้าสวยเป๊ะ…แต่ปล่อยผมเผ้ายุ่งเหยิงนี่หมดสวยเลยนะ! ใครที่เป็นแบบนี้อยู่ น้องซิสละขอให้หยุดเลยค่ะ แต่งหน้าสวยแล้วก็มาทำผมให้สวยเป๊ะเหมือนแต่งหน้าด้วย บุคลิกภาพโดยรวมจะได้ดูดี Keep Look สวยปังทั้งหน้าและผม แต่จะให้มาเปลี่ยนทรงผมใหม่ทุกวันนี่ก็ยากและเปลืองเงินให้ร้านทำผมอีก มีทรงนึงนะคะที่ทำเองได้ง่ายๆ ทำได้ทุกวันไม่มีเบื่อ ใช้เวลาน้อยและสวยมากคือ ทำผมลอนง่ายๆ นั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะผมสั้น ผมประบ่า หรือผมยาว ก็ครีเอทได้ทุกระดับความยาวของผม

Let’s Started!!

Step 1 หลังจากสระผม ให้เช็ดผม เป่าผมด้วยลมเย็น จนผมหมาด จากนั้นบำรุงผมเพื่อให้ผมนุ่ม และเงาสวยธรรมชาติ ด้วยไอเทม ATS Stylemuse Reaction Oil ชะโลมบริเวณกลางผมถึงปลายผมที่โดนความร้อนบ่อยๆ ไอเทมนี้เหมาะมากสำหรับผมที่แห้งขาดน้ำ มีวิตามินอีช่วยยับยั้งการระเหยของความชุ่มชื้น และช่วยเพื่อความชุ่มชื้นกับเส้นผม จากนั้นก็เป่าผมด้วยลมเย็นต่อให้หมาดขึ้นแต่ยังไม่ต้องเป่าให้แห้งค่ะ

Step 2 ใช้ ATS Heating Balm ชโลมลงบนผมหมาด ไอเทมนี้ประกอบไปด้วยสารสกัดจาก Shea Butter ช่วยปกป้องผมด้วยการสร้างชั้นเคลือบบนเส้นผมไม่ให้เกิดความเสียหายจากความร้อน เพื่อที่เมื่อใช้เครื่องม้วนผมที่มีความร้อนเป็นร้อยองศาผมเราจะได้ไม่เสียมากค่ะ จากนั้นก็เป่าผมให้แห้ง

Step 3 อยากได้ผมลอนที่ดูเป็นธรรมชาติอารมณ์ตื่นมาผมก็สวยแบบนี้เลย ไม่ดูเป็นผมลอนดัดแบบตั้งใจ ก็ต้องใช้ไอเทมนี้ด้วยค่ะ ATS Stylemuse Volumizing Curl Cream ช่วยให้ลอนผมอยู่ทรงได้นานขึ้น และลอนผมที่ได้ก็เป็นลอนผมที่สวยธรรมชาติ โดยชโลมลงผมที่แห้งแล้วบริเวณช่วงผมที่เราจะทำลอนค่ะ

Step 4 เราจะแบ่งผมกันง่ายๆ แบบสไตล์ทำเองง่ายๆค่ะ โดยแบ่งผมเป็น 2 ข้าง และจับช่อผมเป็นแนวตั้ง

Step 5 ใช้ที่ม้วนผมที่เรามีเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแบบเครื่องหนีบผมที่สามารถม้วนได้ เครื่องม้วนผมแบบแกน หรือเครื่องม้วนผมแบบที่เป็นหวีค่ะ น้องซิสเลือกใช้เป็นเครื่องม้วนที่มีหวี เพราะใช้งานง่าย

โดยการม้วนเราจะม้วนผมในทิศทางม้วนออก บิดมืออกจากตัวค่ะ และค้างไว้ประมาณ 15-20 วินาทีค่ะ ตอนที่จะม้วนออกให้ทำการค่อยๆม้วนออกจนถึงปลายผม สาวๆก็จะได้ผมลอนเด้งเป็นธรรมชาติ

เมื่อม้วนลอนครบทุกช่อผมแล้ว เราก็จะใช้นิ้วมือของเราสางผมให้ได้ลอนผมที่สวยธรรมชาติค่ะ โดยใช้นิ้วมือสอดเข้าไปด้านหลังผมตามรูป และสางออกตั้งแต่กลางผมจนถึงปลายผม ทำไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้ลอนที่ธรรมชาติถูกใจสาวๆค่ะ

Finish Look

ผมลอนเป็นทรงที่ทำง่ายมาก ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ น้องซิสยกให้เป็นทรงกันตายสำหรับสาวๆเลย ทำไปไหน โอกาสไหนก็สวย ไม่ว่าจะไปเรียน ไปทำงาน ไปเดท ไปปาร์ตี้ ทำได้ทุกวันไม่มีเบื่อ แต่สิ่งที่สำคัญคือเมื่อเราทำผมแล้วผมต้องเจอความร้อนบ่อยๆทุกวัน สาวๆก็ต้องใช้ไอเทมในการบำรุง ดูแล ปกป้องเส้นผมของเราจากความร้อนด้วยนะคะ ผมเราจะได้สุขภาพดี นุ่ม มีน้ำหนัก ครีเอททรงไหนผมก็สวย เพิ่มความมั่นใจให้เราได้มากเลยล่ะค่ะ

แต่งหน้าสวย ผมสวย สวยครบเครื่อง บุคลิกดี๊ดี นี่แหละค่ะสาว Clubsister

Comments

comments