นอกจากคิ้วที่ปังแล้ว ‘ขนตา’ งอนสวย ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งในใบหน้า ที่ทำให้เราดูสวยได้อย่างเต็มประดา สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากขนตาเด้ง โดยไม่ต้องพึ่งขนตาปลอม หรือ การต่อขนตาอยู่บ่อย ๆ มาดู เคล็ดไม่ลับ! 8 วีธีบำรุงขนตา ให้เด้ง งอน ยาว สวยอย่างเป็น ธรรมชาติ กันเลยจ้า

 

Korean skincare is the most popular beauty routine of the moment to clean your skin thoroughly. Korean beauty routine allows you to thoroughly clean the skin, eliminating not only the impurities that can accumulate on the skin but also the dead cells, thus making the bright and smooth skin. You can decide which products to use based on the needs of your skin . . #skincare#facecare#beautytips

 

สาว ๆ บางคนอาจเคยเจอปัญหา ขนตาปัดไม่ขึ้น ขนตาบาง ขนตาหลุด กันใช่ไหมคะ?  เวลาแต่งหน้า ใครที่ปัดมาสคาร่าบ่อย ๆ ดัดขนตาเป็นประจำ ติดกาวขนตาปลอม หรือ ไปต่อขนตา ก็อาจทำให้ขนตาเราหลุดร่วงกันไปบ้าง การหมั่น บำรุงขนตา ด้วยการเติมความชุ่มชื่น หรือ ใช้ออยล์ เซรั่ม ดูแลเป็นประจำ ก็เป็นทางเลือกหลัก ๆ  ที่จะช่วยกู้ความงามกลับมาให้ขนตาเราได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยจะมี วิธีดูแลขนตา แบบไหนบ้าง มาดูกันเลยค่ะ!

 

วีธีบำรุงขนตา ธรรมชาติ

 

8 วีธีบำรุงขนตา ให้เด้ง งอน ยาว สวยอย่างเป็น ธรรมชาติ

 

 

1. ทาด้วยน้ำมันมะกอก

 

สำหรับบิวตี้กูรูสายออร์แกนิค หลาย ๆ คน อาจจะเคยได้ยินคุณสมบัติของ น้ำมันมะกอก กันแล้ว ว่าเป็นหนึ่งใน เคล็ดลับความงาม ที่บำรุงได้ทั้ง ผิวกาย เส้นผม และยังสามารถใช้ดูแลความแข็งแรง ให้ขนตาของเราได้อีกด้วยค่ะ

โดยส่วนผสมใน olive oil นี้ ประกอบไปด้วย fatty acids หรือ กรดไขมัน ที่มีส่วนช่วยให้ความชุ่มชื่น หรือ เติมเต็มความนุ่มนวล กับเส้นขนตาของเรา 

ส่วนวิธีทำก็ง่าย ๆ หากใช้มาสคาร่าหมดแล้ว ให้เก็บตัวแปรงปัดมาล้างให้สะอาด จากนั้นก็ใช้จุ่มลงไปในน้ำมันให้พอประมาณ และนำมาปัดขนตา เป็นประจำค่ะ

 

Aaricia Varanda | ÔPOS

 

2. ใช้เซรั่มบำรุงขนตา

 

เช่นเดียวกันกับผิวหน้า เส้นขนตาของเราก็ต้องการ การบำรุงเช่นกัน! สำหรับสาว ๆ ที่อยากให้ขนตาฟูสวย การบำรุงด้วยเซรั่มสำหรับขนตา ก็เป็นอีกวิธีที่ได้ผล 

โดยบิวตี้กูรูหลาย ๆ คน แนะนำเซรั่มที่มีส่วนผสมของ castor oil หรือ น้ำมันที่สกัดจากเมล็ดละหุ่ง เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มความหนาให้กับขนตาได้

 

 

EXTREME Lash/Eyebrow Growth Serum

 

ทั้งนี้หากใครที่ผิวแพ้ง่าย ๆ ควรตรวจสอบส่วนผสมของเซรั่มให้ดีก่อนซื้อ ว่าประกอบไปด้วยวัตถุดิบไหน ที่เราแพ้หรือไม่ เพื่อป้องกันไว้ก่อนค่ะ!

 

Here's a detailed explanation of where and how to use highlighter makeup, accompanied by some particularly pearlescent runway beauty photos.

 

3. หวีขนตาเป็นประจำทุกวัน

 

หลังจากที่หวีผมให้สลวยแล้ว ก็อย่าลืมขนตาของเรากันด้วยหละคะ! ถือเป็น tips ที่ง่ายสุด ๆ แต่ทราบไหมคะว่า การหวีขนตาด้วย ‘แปรงหวีขนตา’ (หรือแปรงหวีคิ้วก็ได้) นั้น จะช่วยกระตุ้นความยาวของเส้นขนตาได้ดี และสร้างความแข็งแรงให้ขนตาได้อีกด้วย 

ว่าแล้ว ก็อย่าลืมเพิ่มขั้นตอนนี้ เข้าไปใน beauty routine ของสาว ๆ กันนะคะ 

 

Get rid of a stye quickly and safely using these natural ingredients. You don't even have to leave the house for most of these treatments!

 

4. เติมความชุ่มชื่นด้วยน้ำมันมะพร้าว

 

นอกจากจะการันตีความปลอดภัยของน้ำมันมะพร้าว ที่สามารถใช้บำรุงบริเวณดวงตาได้อย่างไร้กังวลแล้ว น้ำมันประเภทนี้ ยังเป็นตัวช่วยสำคัญ ในการเพิ่มความชุ่มชื่น และ ความแข็งแรง ให้กับขนตาของเรา 

โดยสามารถใช้ แปรงมาสคาร่าที่ทำความสะอาดแล้ว จุ่มลงใน coconut oil เพื่อนำมาปัดขนตา หรือ ใช้นิ้วมือของเรา แตะลงไปในออยล์ และนำมาค่อย ๆ ลูบขนตา ก็ได้เช่นกัน ลองทำบ่อย ๆ รับรองขนตานุ่ม และ healthy ขึ้นแน่นอนค่ะ!

 

Tutorial Tuesday: Baking with Matcha Tea

 

5. ชาเขียวช่วยได้!

 

อาจจะเป็นวิธีที่ไม่ค่อยเห็นใครทำกันบ่อยนัก แต่ ‘ชาเขียว’ นี้ มีคุณสมบัติที่ดี ต่อผิว และ ร่างกายเรามากมายเลยทีเดียวค่ะ เพราะชาเขียวประกอบไปด้วย antioxidants หรือ สารต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกาย

ง่าย ๆ เลย เพียงชงชาเขียวให้เข้มพอประมาณ รอให้หายร้อน จากนั้น ก็ใช้นิ้วจุ่มลงไปในปริมาณที่ไม่มาก และนำมาหยดระหว่างเส้นขนตาของเรา พร้อมกับปล่อยให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็เพิ่มความแข็งแกร่งให้ขนตาเราได้เช่นกัน

 

 

6. ทา Vaseline เสริมความงอน 

 

หลาย ๆ คน คงเคยได้ยินข้อดีของวาสลีน หรือ ปิโตรเลียมเจลลี่ ที่มีต่อการบำรุงริมฝีปาก และ ผิวพรรณ กันมามาก สำหรับขนตาเรานั้น ก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกัน!

เนื่องจาก Vaseline มีส่วนผสมของ น้ำมันแร่ และ ไขธรรมชาติ จึงสามารถช่วยฟื้นฟู บำรุง สุขภาพของเส้นขนตาเราได้ค่ะ

โดยให้ใช้แปรงมาสคาร่าจุ่ม และนำมาปัดขนตา เช่นเดียวกันกับเวลาบำรุงขนตาด้วยน้ำมันมะกอก และ น้ำมันมะพร้าวค่ะ 

 

19_04_17_Parents_193

 

7. ใช้ออยล์วิตามิน E

 

เป็นวิธีโปรดของ blogger ต่างชาติ หลาย ๆ คน กับการนำ ‘Vitamin E Oil’ มาบำรุงขนตา ให้แข็งแรง ไม่ร่วงโรย 

โดยวิตามินชนิดนี้ เปรียบเสมือนเป็นคอนดิชั่นเนอร์ แบบธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยปกป้องเส้นขนตา (รวมถึงเส้นผม) จากการหลุดร่วง ด้วยการเติมเต็มความชุ่มชื่นอย่างล้ำลึก

 

Claire Plekhoff's portfolio. Make up artist based in Paris.

 

8. ลบเมคอัพบริเวณเปลือกตา อย่างระมัดระวังเสมอ

 

เมื่อเร่งรีบ เราอาจเผลอ ถู make up remover กับตาเรา อย่างรุนแรงจนทำให้ขนตาร่วง หลุด ออกมาอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งวันไหนทามาสคาร่าหนากว่าปกติ ก็จะมักจะต้องลบเมคอัพที่คงค้างอยู่ อย่างยาวนานเป็นพิเศษ

ขอแนะนำให้สาว ๆ ระมัดระวังในการลบเครื่องสำอางบริเวณเปลือกตา โดยการนำสำลีที่จุ่มที่ลบเมคอัพมาแล้ว มาแปะไว้บนเปลือกตาสักครู่หนึ่ง

จากนั้นค่อย ๆ ถู ที่เปลือกตา และ ขนตา เบา ๆ รับรองว่า วิธีนี้จะรักษาให้ขนตาติดทน และ จะช่วยลดปัญหาขนตาบางกันไปได้เลยค่ะ

 

 

วีธีบำรุงขนตา ธรรมชาติ

 

และนี่ก็คือเคล็ดลับ ขนตาเด้ง ที่เราอยากนำมาแชร์สาว ๆ ทุกคนกันค่ะ สำหรับใครที่กำลังหาวิธีธรรมชาติ ที่จะเพิ่มความ ‘on fleek’ ให้กับขนตา ก็หวังว่าจะชื่นชอบ และ มีโอกาสได้ลองนำไปทำกันดู บ้างนะคะ!

เรียกได้เลยว่า การบำรุงขนตา และ ส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ถือเป็นสิ่งที่เราควรทำเป็นประจำ เพื่อสุขภาพ และความสวยที่ยั่งยืนค่ะ ไว้พบกับ beauty secret ดี ๆ จาก Clubsister กันอีกนะคะ!

 

ข้อมูลจาก: Bustle, Health

รูปภาพจาก: Pinterest, Urban Outfitters, Instagram : @yadavillaret

 

Comments

comments