ปาร์ตี้ส่งท้ายปีที่ซิสต่างรอคอย เชื่อว่าหลายคนคงจะจัดเต็มตั้งแต่ค่ำยันดึก แถมปาร์ตี้แบบนี้งานแอลกอฮอล์ต้องมา ซึ่งพอสุดเหวี่ยงที ผลที่ตามมาคือผิวแห้งผาก หน้าโทรม หมอง แล้วยังมีอาการเมาค้างอีกต่างหาก แต่ถ้าน้องซิสไม่อยากพัง ซิสมีวิธี กู้ผิวพังหลังปาร์ตี้ มาฝากค่ะ

 

กู้ผิวพังหลังปาร์ตี้ ฉลองหนักปีนี้ไม่เยินชัวร์

 

สำหรับสาวๆ ที่ปาร์ตี้มาจนหนักหน่วง ซิสมีวิธีให้ตื่นเช้ามาแล้วดูสดใส ต้องทำยังไงบ้าง มาดูกันค่ะ

กู้ผิวหน้าพังหลังปาร์ตี้

1. ไม่ลืมทำความสะอาดผิวหน้า ซิสรู้ค่ะว่าเวลาเราดื่มจนหนักคงจะไม่มีสติลุกมาล้างหน้าล้างตาก่อนเข้านอนกันหรอก แต่รู้มั้ยว่าเครื่องสำอางที่สัมผัสกับมลภาวะ ฝุ่น ไหนจะควันบุหรี่อีก จะก่อให้เกิดสิวอักเสบ สิวอุดตัน ผิวหมอง และริ้วรอยตามมานะยูว์ ดังนั้น ก่อนที่จะล้มตัวลงนอน ใช้ทิชชู่เปียกเช็ดเครื่องสำอาง หรือคลีนซิ่งวอเตอร์เช็ดใบหน้าสักหน่อย เพื่อไม่ให้เกิดสิ่งอุดตันบนผิว แต่ถ้าซิสเกิดภาพตัด ถ้ารู้สึกตัวตื่นขึ้นมาเมื่อไร ก็อย่าลืมเช็ดเครื่องสำอางทันทีนะคะ

 

กู้ผิวหน้าพังหลังปาร์ตี้

2. ดื่มน้ำเปล่าให้มากๆ ก่อนเข้านอนให้ดื่มน้ำเปล่าก่อน 1 แก้ว เพื่อขับล้างสารพิษจากแอลกอฮอล์ที่ตกค้างในร่างกาย ส่วนหลังตื่นนอนมาแล้วให้ดื่มน้ำอีก 1 แก้ว เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งผากอย่างเร่งด่วน อย่าลืมนะซิสว่าแอลกอลฮอล์จะดึงความชุ่มชื้นไปจากผิว ยิ่งดื่มมาก ผิวยิ่งแห้งมาก การดื่มน้ำเปล่าจะทำให้เลือดที่ข้นๆ นั้นจางลง ระบบไหลเวียนภายในดีขึ้น และช่วยให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้นด้วยค่ะ แล้วระหว่างก็อย่าลืมจิบน้ำบ่อยๆ นะคะซิส ผิวจะได้เด้ง เปล่งปลั่ง และชุ่มชื้น

 

3. กินผลไม้รสเปรี้ยว ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง เช่น ส้ม มะนาว เกรปฟรุ๊ต ฯลฯ จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่น ทำให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งขึ้น แถมรสเปรี้ยวยังช่วยแก้แฮงค์ได้เป็นอย่างดีเลยนะคะซิส กินตอนเช้า หรือจะดื่มน้ำผลไม้รสเปรี้ยวแทนก็ได้ รับรองตื่น สดชื่น ไม่โทรมแน่นอน

 

4. หาไอเท็มประคบตา เชื่อว่าซิสหลายคนต้องตื่นมาแล้วใต้ตาคล้ำ ตาบวมอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะคะ ตื่นมาปุ๊บ ลองหาถุงชาอุ่นๆ ประคบตา หรือไม่อย่างนั้นลองเอาช้อนแช่เย็น หรือแตงกว่าแช่เย็น มาประคบรอบดวงตา จะช่วยให้ดวงตาสดใส หายบวมช้ำ และลดรอยคล้ำได้ด้วยค่ะซิส วิธีง่ายๆ ที่สาวๆ หลายคนมองข้าม แต่มันได้ผลจริงๆ นะยูว์

 

5. อย่าลืมเติมมอยส์เจอไรเซอร์ให้ผิว มาส์กแผ่นเป็นไอเท็มกู้ชีพมาหลายครั้งแล้ว และยังคงใช้ได้เสมอค่ะ เพราะในมาส์กมีสารบำรุงเข้มข้นกว่ามอยส์เจอไรเซอร์ธรรมดา และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ทันที ดังนั้นหากรู้สึกว่าผิวพัง รีบหามาส์กสูตรเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมามาส์กด่วนๆ แล้วมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที หรือซิสจะเลือกใช้สลีปปิ้งมาส์กทาบนผิวหนาๆ แล้วเข้านอนให้เร็วขึ้น เพื่อให้ผิวได้ซ่อมแซมตัวเอง รับรองว่าตื่นมาผิวจะฟู เด้ง ลืมไปเลยว่าแฮงเอ๊าต์มา

 

รู้ทริคดีๆ แบบนี้แล้ว ซิสอย่าลืมเอาไปทำตามกันนะคะ จะได้ดูสวยเสมอ แม้จะปาร์ตี้มาอย่างหนักหน่วงไงล่ะยูว์

 

Cr. pixabay , freepik , tarundosanjh.com , @o_junghwa

Comments

comments