แป้งฝุ่น ถือเป็นอีกไอเทมที่สาว ๆ ต้องมีติดตัว และเรียกได้ว่าเป็นเครื่องสำอางชิ้นแรก ๆ ที่เรามีเลยค่ะ โดยเฉพาะ แป้งฝุ่นสีขาว แบบแป้งเด็กเนี่ยแหละ ที่นอกจากจะช่วยคุมมัน ดูดซับความมัน ส่วนเกินบนใบหน้าแล้ว ยังปรับสีผิวให้ดูกระจ่างใส รวมทั้งยังสามารถเซ็ตผิว หลังแต่งหน้าเพื่อล็อคเมคอัพ ให้อยู่ยาวนานมากขึ้น

 

แป้งฝุ่นสีขาว

วันนี้เราเลยมี “ 7  แป้งฝุ่นสีขาว ” คุมมันเลิศ เพิ่มความเนียน ผิวกระจ่างใส เพิ่มความไบร์ทให้ผิวดู มีออร่า มาฝากกัน จะมีตัวไหนน่าใช้กันบ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่ะ

 

  แนะนำ แป้งฝุ่นสีขาว คุมมันเลิศ เพิ่มความเนียน ผิวกระจ่างใสปิ๊ง!  

 

#1 Innisfree No Sebum Mineral Powder

แป้งฝุ่นสีขาว      

ต่อด้วยแบรนด์ดังจากเกาหลี Innisfree ที่ Package ดูมินิมอล น่ารักน่าใช้สุด ๆ ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นที่มีสารสกัดจากแร่ธาตุธรรมชาติจากเกาะเซจู และมินต์ที่จะช่วยคืนความสมดุลให้กับผิว ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นและไม่มันค่ะ

สาว ๆ คนไหนที่มีผิวมัน และเป็นสิวขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ เนื้อแป้งบางเบา ตบแล้วดูเนียนใส เป็นธรรมชาติสุด ๆ ควบคุมความมันบนใบหน้าดีมาก ไม่หนักหน้า และไม่ทำให้ผิวอุดตัน และไม่เป็นคราบด้วยค่ะ ดีงามสุด ๆ ส่วนขนาดก็จะเป็นไซส์เล็กลงมาหน่อย พกพาง่าย สะดวกมาก ระหว่างวันสามารถเอามาเติมเพื่อให้ผิวหน้าสวยเป๊ะจนมีแต่คนทักเลย

ราคา : 270 บาท (5 กรัม)


 

#2 Sasi Oil Control Powder by Srichand

แป้งฝุ่นสีขาว

มาต่อกันที่ แป้งฝุ่นสีขาว เนื้อเนียนละเอียด ที่มีคุณสมบัติ ในการดูดซับ ความมันส่วนเกินบนใบหน้า เหมาะกับสาวไทย และเหมาะสำหรับอากาศร้อน อย่างบ้านเรามาก ๆ โดยมี ส่วนผสมพิเศษอย่าง Zinc Oxide ที่มีส่วนช่วย ในการปลอมประโลมผิว ปรับสีผิวให้เรียบเนียน กระจ่างใสตลอดวัน ลดอาการเกิดสิว ผดผื่นคัน ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ และระคายเคือง เพราะปราศจากน้ำมัน และพาราเบน

ราคา : 39 บาท (30 กรัม)


 

#3 Skinfood Peach Cotton Multi Finish Powder

แป้งฝุ่นสีขาว

มาที่แบรนด์สัญชาติเกาหลีกันบ้างคะ โดยแป้งฝุ่นพีชตัวนี้ เป็นแป้งฝุ่นสาเก ที่ช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน ด้วยเทคโนโลยี Air jet mill จึงทำให้เนื้อแป้งบางเบา เกลี่ยง่าย สบายผิว ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน ซับความมันส่วนเกิน ได้ตลอดวัน และยังสามารถเข้าได้ กับทุกสีผิว และที่สำคัญใช้แล้ว หอมกลิ่นพีชมาก ๆ เลย

ราคา : 250 บาท (5 กรัม)


 

#4  The Face Shop Oil Clear Blotting Powder

แป้งฝุ่นสีขาว

อีกแบรนด์ของเกาหลี ที่เป็นแป้งฝุ่นที่เนื้อบางเบามาก ทาแล้วเบาหน้าสุด ๆ เหมาะกับคนที่ผิวมันไม่มากเท่าไหร่ เนื้อแป้งเนียนละเอียด สีขาว มีกลิ่นหอมจาง ๆ เกลี่ยง่ายไม่ตกร่อง แถมกลืนไปกับสีผิวได้ดีมาก ๆ ค่ะ ตัวนี้ตลับเล็กพกพาง่ายมาก

ความดีงามคือสามารถคุมความมันได้ในระดับหนึ่ง สามารถลดความันของเส้นผมด้วยสูตรผสม Oil Cut Complex ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน ฟินนิชลุคแบบเนื้อแมตต์ และสามารถเติมระหว่างวันได้แบบไม่ต้องกลัวเป็นคราบ ราคาไม่แรง แถมยังได้ผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติ อารมณ์แต่งหน้านะแต่เหมือนไม่ได้แต่ง คือได้ลุคธรรมชาติจริง ๆ ค่ะ เหมาะกับวันสบาย ๆ ตัวนี้เอาอยู่ค่ะ

ราคา : 289 บาท (6 กรัม)


 

#5 Eglips Oil Cut Sebum Powder

แป้งฝุ่นสีขาว

แป้งฝุ่นสีขาว เนื้อบางเบา ที่มีความปลอดภัย อยู่ในระดับสีเขียว EWG คือ มีส่วนประกอบที่อ่อนโยน  ด้วยสารสกัดจากชาเขียว และใบบัวบก มีกลิ่นหอม ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เกลี่ยง่าย ช่วยให้ผิวดูนุ่มลื่น เพราะมีอนุภาคขนาดเล็ก จึงควบคุมความมัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยาวนาน ช่วยปกปิดรูขุมขน ให้เรียบเนียน สามารถเอามาเซ็ตผิว ล็อคเมคอัพให้อยู่ตลอดวัน

ราคา : 255 บาท (7 กรัม)


 

#6 Etude House Play 101 Setting Powder

แป้งฝุ่นสีขาว

แป้งฝุ่นสีขาว เนื้อเนียนละเอียด แบบแท่ง ที่มาพร้อมแปรงปัด จึงง่ายต่อการพกพา  Setting Powder ตัวนี้ เป็นแป้งโปร่งแสง มีให้ถึงเลือก 6 สี สามารถเลือกโทนสีที่เหมาะกับสีผิวของเราได้ ช่วยในเรื่องการควบคุมความมัน ซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ที่มันเยิ้ม ให้ดูเรียบเนียนได้ตลอดวัน เซ็ทหน้าฉ่ำวาว เนียนใส พร้อมเบลอรูขุมขน ให้หน้าเนียน กระจ่างใสด้วย

ราคา : 600 บาท


       

#7 Cute Press Bye Bye Oil Acne Clear Powder

กลับมาที่แบรนด์ไทย ที่คุณภาพดี ราคาน่ารักตัวนี้กันบ้างค่ะ เป็นแป้งฝุ่นทาหน้าโปร่งแสงสีขาว เนื้อเนียนละเอียด เบาบาง เนื้อกำมะหยี่ ซึ่งสามารถคุมมันได้นานถึง 12 ชม. และช่วยเซ็ตผิว ให้เมคอัพเราติดทนนานตลอดวัน ปรับผิวให้เรียบเนียน เบลอรูขุมขนได้ดี

นอกจากนั้น สูตรนี้ยังผสานสารสกัดทีทรี ออยล์ จากประเทศออสเตรเลีย ที่มีคุณสมบัติ ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย จึงลดโอกาสการเกิดสิวได้ด้วย

ราคา : 129 บาท (6 กรัม)


เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะซิส! กับ 7 แป้งฝุ่นสีขาว ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีตัวไหนที่เล็ง ๆ เอาไว้ หรือตัวไหนที่ใช้อยู่บ้างแล้วไหมเอ่ย… ใครที่อยากได้แป้งคุมมัน แป้งเซ็ตผิวให้สวยเด้ง ตลอดวันล่ะก็ ลองเก็บทั้ง 7 ตัวนี้ไว้เป็นตัวเลือกกันดูได้เลยนะคะ ^///^ 

 

CR : pinterest

Comments

comments