ช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลยนะคะซิส ทำให้ผมที่จัดแต่งมาดี ๆ ตอนเช้า กลับฟูระหว่างวันไปได้ แบบนี้ต้องหาทางแก้ค่ะ เพราะถ้าปล่อยให้ฟูไป ทำให้เราดูเสียบุคลิกไปเลยนะ ดังนั้น ถ้าซิสอยากจะดูผมสวย ไม่ฟู แม้ในวันที่อากาศชื้น เพราะฝนตก มาดู เทคนิคแก้ผมฟูระหว่างวัน ที่ซิสนำมาฝากกันดีกว่าค่ะ

เทคนิคแก้ผมฟูระหว่างวัน ให้ผมเรียบลื่น มั่นใจเว่อร์

ที่ซิสนำมาฝาก จะเป็นเทคนิคดูแลผม เพื่อให้ระหว่างวันผมไม่ฟู และมีเทคนิค เพื่อแก้ปัญหาเฉพาะหน้า เวลาที่อากาศไม่เป็นใจ จนผมฟูขึ้นมาระหว่างวัน ไปดูกันค่ะ ว่าต้องทำยังไงบ้าง

เทคนิคแก้ผมฟูระหว่างวัน
ในเบียร์มีเอนไซม์ธรรมชาติ ที่จะเข้าไปจัดการกับผมชี้ฟูได้ และยังช่วยปิดเกล็ดผมได้อีกด้วย เพียงนำเบียร์มาชโลมให้ทั่วเส้นผม แล้วหมักทิ้งไว้ 10 นาที

ใช้เบียร์หมักผม

ซิสน่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง แต่ก็อาจจะสงสัยว่าได้ผลจริงไหม ขอบอกเลยว่า ได้ผลค่ะซิส เพราะในเบียร์มีเอนไซม์ธรรมชาติ ที่จะเข้าไปจัดการกับผมชี้ฟูได้ และยังช่วยปิดเกล็ดผมได้อีกด้วย เพียงซิสนำเบียร์มาชโลมให้ทั่วเส้นผม แล้วหมักทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้นก็ล้างผมด้วยน้ำเย็น เพราะน้ำเย็นจะช่วยปิดเกล็ดผมได้ค่ะซิส เท่านี้ผมของซิสก็จะเรียบลื่น สวยตลอดวัน ถ้าให้ซิสแนะนำเพิ่มเติม เบียร์ดำจะมีสารอาหารมากที่สุด และเหมาะสำหรับการหมักผมที่สุดค่ะซิส แต่เบียร์ธรรมดาก็ใช้ได้เหมือนกัน

ล้างผมด้วยน้ำโซดา

โดยให้ล้างเป็นน้ำสุดท้ายหลังสระผมค่ะซิส เพราะโซดามีค่า pH ต่ำ ก็เลยมีความเป็นด่างสูง เจ้าค่าความเป็นด่างสูงนี่แหละค่ะ ที่จะช่วยเข้าไปจัดการปัญหาผมชี้ฟูของซิส ขอบอกเลยนะ ว่าสาว ๆ ญี่ปุ่นเขาฮิตวิธีนี้มาก ๆ วิธีการก็ไม่ได้ยุ่งยาก แค่สรผมด้วยแชมพู และใช้ครีมนวดตามปกติ ล้างผมให้สะอาด แล้วใช้น้ำโซดาล้างผม เป็นขั้นตอนสุดท้าย ยิ่งถ้าโซดาแช่เย็นละก็ จะยิ่งปิดเกล็ดผมได้ดีเลยละค่ะ

เทคนิคแก้ผมฟูระหว่างวัน
ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อน และลดการชี้ฟู นอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมเสียแล้ว ยังช่วยล็อกผมให้ตรงยิ่งขึ้นระหว่างวันด้วย

ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อน และลดการชี้ฟู ก่อนหนีบผม

ซิสเชื่อว่า น้องซิสหลายคนใช้วิธีการหนีบผม เพื่อทำให้ผมตรงสวย และไม่ฟู แต่ก่อนจะทำการหนีบผม ขอแนะนำให้ซิสใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อน และลดการชี้ฟู ซึ่งนอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้เส้นผมเสียแล้ว ยังช่วยล็อกผมให้ตรงยิ่งขึ้นระหว่างวันด้วยค่ะ ส่วนเทคนิคการหนีบผม ซิสแนะนำให้ใช้ความร้อนที่เหมาะสม ร้อนพอ เพื่อให้ผมตรงได้อย่างรวดเร็ว และหนีบทีละช่อเล็ก ๆ สักหน่อย เพื่อให้เส้นผมได้รับความร้อนสม่ำเสมอทั่วทั้งเส้น และทั่วทั้งศีรษะ เท่านี้ผมก็จะตรงสวย ระหว่างวันก็จะไม่ชี้ฟูแล้วค่ะ

ใช้น้ำมันธรรมชาติ ใส่ปลายผม 

เพราะผมที่ไม่ชี้ฟู คือผมที่ชุ่มชื้นค่ะซิส และน้ำมันนี่แหละ ที่จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้เส้นผมได้ ลองเปลี่ยนวิธี จากการใช้น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันมะพร้าวมาหมักผม มาเป็นการใช้น้ำมันเหล่านี้ลูบบริเวณกลางผม จนถึงปลายผม ลูบตอนที่ผมยังเปียกหมาดอยู่นะคะ แล้วค่อยเป่าผมให้แห้ง วิธีนี้จะทำให้ผมของซิสเรียบลื่น มีน้ำหนักมากขึ้น และไม่ชี้ฟูค่ะ

 

 

เทคนิคแก้ผมฟูระหว่างวัน
ลองใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดที่หวี แล้วนำหวีมาหวีจัดแต่งทรงผมดู วิธีนี้จะทำให้ผมเป็นทรงสวย และดูเป็นธรรมชาติมากกว่าการฉีดสเปรย์ลงไปบนผมตรง ๆ

ใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม ฉีดที่หวี ก่อนจะหวีผม 

คนที่อยากให้ผมอยู่ทรงเป๊ะ ก็ต้องใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมใช่ไหมล่ะคะ แต่ถ้าใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผม ฉีดไปลงบนผมตรง ๆ เลย ก็ทำให้ผมดูแข็งกระด้าง ไม่พลิ้วไหว ดูไม่เป็นธรรมชาติ ซึ่งซิสหลายคนอาจจะไม่ชอบ ถ้าอย่างนั้น ซิสลองใช้สเปรย์จัดแต่งทรงผมฉีดที่หวี แล้วนำหวีมาหวีจัดแต่งทรงผมดูค่ะ วิธีนี้จะทำให้ผมเป็นทรงสวย และดูเป็นธรรมชาติมากกว่าค่ะ และยังทำให้ผมไม่ชี้ฟูระหว่างวันด้วยนะคะ

เทคนิคแก้ผมฟูระหว่างวัน
พกคอนดิชันเนอร์แบบ Leave – On ไว้ในกระเป๋าเลย ระหว่างวันถ้าเริ่มรู้สึกว่าผมฟู ก็หยิบมาลูบบนเส้นผมได้เลย จะให้ดีคือ นิ้วมือต้องมีความชุ่มชื้นสักเล็กน้อย ก่อนที่จะทา Leave – On เพื่อที่จะได้นำพาความชุ่มชื้นเข้าสู่เส้นผมได้ดี

พก Leave – On ไว้ในกระเป๋าสักหน่อย 

สำหรับซิสที่ผมฟูมากเว่อร์ แบบว่าทำทุกวิถีทางแล้วก็ยังฟู ซิสแนะนำให้พกคอนดิชันเนอร์แบบ Leave – On ไว้ในกระเป๋าเลยค่ะ ระหว่างวันถ้าเริ่มรู้สึกว่าผมฟู ก็หยิบมาลูบบนเส้นผมได้เลย จะให้ดีคือ นิ้วมือต้องมีความชุ่มชื้นสักเล็กน้อย ก่อนที่จะทา Leave – On เพื่อที่จะได้นำพาความชุ่มชื้นเข้าสู่เส้นผมได้ดี ดังนั้นควรล้างมือ และให้มือเปียกเล็กน้อยก่อนที่จะทา Leave – On จะได้มีความชุ่มชื้นที่ช่วยซึมซาบเข้าสู่เส้นผม ผมก็จะสวยเป๊ะได้ยาว ๆ เลยค่ะ

แฮนด์ครีมก็ช่วยได้ 

ในกรณีที่ซิสไม่มี Leave – On Treatment จริง ๆ หรือมีเหตุสุดวิสัย ทำให้ผมฟูขึ้นมาระหว่างวัน แฮนด์ครีมช่วยได้ค่ะ ซึ่งตอนนี้เชื่อว่า ซิสทั้งหลายต้องพกแฮนด์ครีมกันเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะล้างมือบ่อย ๆ แล้วผิวมือแห้ง วิธีการก็คือ บีบแฮนด์ครีมเล็กน้อย ถูมือฝ่ามือก่อน แล้วนำมาลูบบาง ๆ ที่เส้นผม ความชุ่มชื้นจากแฮนด์ครีมจะช่วยให้ผมชี้ฟูแบนราบลงไปได้ค่ะ แต่อย่าเผลอไปทาที่โคนผมนะ ไม่อย่างนั้นผมมันเหนอะแน่นอน

เทคนิคแก้ผมฟูระหว่างวัน
ในวันที่อากาศชื้นมาก ๆ และต้องอยู่ข้างนอกนาน ๆ แนะนำว่า ให้รวบผมไว้ก่อน เพราะถ้ายิ่งปล่อยผม เส้นผมจะรับความชื้นจากอากาศไปเต็ม ๆ

รวบผม 

ในวันที่อากาศชื้นมาก ๆ และต้องอยู่ข้างนอกนาน ๆ ซิสแนะนำว่า ให้รวบผมไว้ก่อนค่ะ เพราะถ้ายิ่งปล่อยผม เส้นผมจะรับความชื้นจากอากาศไปเต็ม ๆ การรวบผมจะป้องกัน ไม่ให้ผมทั้งหมดฟูช็อตขึ้นมาได้ วิธีง่าย ๆ คือ รวบผมไว้ด้านหลัง ในวันที่มีละอองฝนเยอะๆ หรือเมื่อต้องทำกิจกรรมที่โดนลม แล้วพอเข้าออฟฟิศค่อยปล่อยค่ะ เมื่อปล่อยผมแล้วก็ลูบ Leave – On หรือแฮนด์ครีมสักเล็กน้อย เท่านี้ผมก็สวยอยู่ทรงแล้วละค่ะ

 

ลองนำทริคเหล่านี้ไปใช้กันดูนะคะซิส ระหว่างวันผมจะได้ดูดี ไม่พัง ไม่ฟู โดยเฉพาะในเวลาที่ต้องการความเป๊ะ รับรองว่าซิสจะดูดีได้ตลอดวันอย่างแน่นอนค่ะ

 

Cr. Pictures from www.giftavenue.nl , www.foreo.com , www.today.com , www.shefinds.com , www.popsugar.com , freepik

Comments

comments