ผ่านเดือนเมษามาแล้ว ฝนก็เริ่มตกประปรายพาลทำให้ผมชี้ฟู เรามาดู น้ำมันใส่ผม ไม่ชี้ฟู ระหว่างวัน หรือ หลังอาบน้ำ เพื่อเส้นผมนุ่มสวย เซ็ตตัว ไม่ยุ่งเหยิงกันดีกว่าค่ะ เพราะเรื่องของทรงผมนั้น ก็เป็นเรื่องที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะเป็นส่วนสำคัญ ที่ทำให้เราดูดี ดูสะอาด ไม่โทรมนั่นเองค่ะ ตามปกติแล้ว คนส่วนใหญ่มักจะเลือก น้ำมัน จากยี่ห้อเป็นอันดับแรก จากนั้นก็จะดูเรื่องของสูตรต่าง ๆ ว่า เหมาะกับเราหรือไม่ หรือบางคนอาจจะไปหาอ่าน review ก่อนเลือกซื้อใช่มั้ยคะ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการเลือก น้ำมัน ใส่ผม ให้อ่านกันค่ะ

น้ำมันใส่ผม ไม่ชี้ฟู

การเลือก product จากสารสกัดที่ทำมาจาก ” ธรรมชาติ “

น้ำมันใส่ผม จะแบ่งเป็น 2 ประเภท ขึ้นอยู่กับส่วนผสม ได้แก่ ” พืชพรรณธรรมชาติ ” และ ” แร่ธาตุต่าง ๆ ” ซึ่งประเภทแรก จะมี Moisturizer มากกว่า จึงช่วยบำรุงได้ถึงระดับเซลล์ โดยพืชพรรณ ที่นิยมนำมาสกัด ได้แก่ คาเมลเลีย มะกอก โจโจ้บา อาร์แกน Botanical และ ทานตะวัน ค่ะ

ยิ่งถ้าเป็น Product ที่สกัดจากพืชธรรมชาติ 100% ยิ่งช่วยให้สาว ๆ ใช้นวดศรีษะ ได้อย่างผ่อนคลาย โดยไม่ต้องกังวลว่าจะอุดตันรูขุมขนเลยค่ะ 

แต่ถ้าเป็นแบบ แร่ธาตุ ส่วนใหญ่มักจะมีส่วนผสมของ silicone เพื่อช่วยเพิ่มเคลือบเส้นผมให้เงางาม แต่ไม่ได้บำรุงล้ำลึกถึงเซลล์จริง ๆ ดังนั้นจึงไม่ค่อยเหมาะ กับการบำรุงเท่าที่ควรค่ะ 

น้ำมันใส่ผม ไม่ชี้ฟู

เลือกเนื้อสัมผัสตามสภาพ และ ปริมาณของเส้นผม

สภาพเส้นผมก็เหมือนกับสภาพผิวหน้า ถ้าเราเป็นหน้ามัน แต่ดันเลือกใช้ skincare เนื้อครีมหนัก ก็เสี่ยงต่อการ อุดตัน เพียงแต่ถ้าเป็นเรื่องของเส้นผม ต้องคำนึงถึง ” ปริมาณของผม ” ด้วยค่ะ

อย่างถ้าคุณเป็นคนผมเส้นหนา แข็งแรง ปริมาณมาก หรือ กระดกเป็นผมเป็ดได้ง่าย แนะนำให้เลือกรุ่นที่ เนื้อหนัก สักเล็กน้อยค่ะ และมี Moisturizer ปานกลางเท่านั้น

ในขณะที่คนมีเส้นผมน้อย บอบบาง และ ปริมาณน้อย หรือผมทำสีที่ซีดจางง่าย ให้เลือกรุ่นที่มี เนื้อบางเบา และมี moisturizer สูง เพื่อคืนความชุ่มชื่นขึ้นให้กับหนังศรีษะ ทำให้ผมแข็งแรงขึ้น

 

 

8 แบรนด์ น้ำมันใส่ผม ไม่ชี้ฟู เอาอยู่แน่นอน!

น้ำมันใส่ผม ไม่ชี้ฟู

1. OGX

Argan oil of morocco 

฿299

Oil ตัวนี้เป็นอาร์แกนออยล์ ที่บำรุงเส้นผมที่ดีที่สุดเลยค่ะซิส แถมมาจากดินแดนทีดังในเรื่องของ Argan oil อย่าง Morocco ด้วย แนะนำว่าควรใช้หลังจากผมแห้งแล้ว หรือ จะเอามานวดผมระหว่างวันก็ได้ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด 

 

น้ำมันใส่ผม ไม่ชี้ฟู

 

2. Skinfood

Argan oil silk hair Essence 

฿350

น้ำมันใส่เส้นผม ในรูปแบบของ Essence มีส่วนผสมของสารสกัดจาก Argan oil , silk powder และ สารที่มีประโยชน์อื่น ๆ ช่วยบำรุง และ ฟื้นฟูให้เส้นผมที่แห้งเสียกลับมานุ่มสวย เปล่งประกายเงางาม และ สุขภาพดี ทำให้จัดทรงง่าย และ รวดเร็วมากกว่าเดิม แต่ข้อเสียของตัวนี้คือ หาซื้อค่อนข้างยาก

น้ำมันใส่ผม ไม่ชี้ฟู

3. Alterna Bamboo

Smooth Kendi oil Pure Treatment Oil

฿990

แม้จะมีปริมาณน้อย แต่ต้องบอกว่า ” เล็กพริกขี้หนู ” ค่ะ เพราะอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ได้แก่ Kendi oil ที่มาจาก Candlenut และ สารสกัดจากไม้ไผ่ ช่วยฟื้นฟูให้เส้นผมกลับมาแข็งแรง และ ยืดหยุ่น พร้อมกับคืนความชุ่มชื่น ทำใหเส้นผมนุ่มสลวย และ ป้องกันการถูกทำร้ายจากมลภาวะ 

นอกจากนี้มียังมี เทคโนโลยี Color hold ที่ช่วยเพิ่มความเปล่งประกายให้กับเส้นผม เนื้อออยล์ค่อนข้างเหลว แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เมื่อชโลมเส้นผมแล้วจึงซึมซาบได้ไว โดยหลังใช้แล้วได้ผลลัพธ์ตามที่อวดอ้าง แถมยังไม่พันกันด้วย  แต่ข้อเสียคือ หัวปั๊มบีบเนื้อออยล์ลำบาก และราคาสูง

น้ำมันใส่ผม ไม่ชี้ฟู

 

4. Naturals watsons

Argan hair oil

฿180

ต้องบอกว่า รุ่นนี้แบรนด์นี้ เค้ามีเพื่อนรวมไลน์ด้วยกัน 3 สูตรนะคะ แตกต่างกันที่ส่วนผสมและปัญหาที่ต้องการ การดูแลเท่านั้น โดยรุ่นนี้มีส่วนประกอบของสารสกัดจากอาร์แกน ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้กับเส้นผม ทำให้นุ่มสลวย เงางามอย่างอ่อนโยน และปราศจาก Paraben , Colourants , Isothiazolinone จึงเหมาะกับผู้ที่มีผมแห้งเสียมาก หรือ เส้นผมถูกทำร้าย 

หลายคนที่ใช้ ชื่นชอบกลิ่นที่หอม ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายเวลาใช้ และรู้สึกได้มันทีว่าเส้นผมสุขภาพดีขึ้นทันทีที่ใช้ โดยไม่ทำให้หนังศรีษะมัน

น้ำมันใส่ผม ไม่ชี้ฟู

 

5. Dove

Nourishing oil care nutri – oil serum

฿125

แบรนด์ดังอย่าง Dove ที่นอกจากราคาจะน่ารักแล้ว ส่วนผสมก็ยังน่าสนใจอีกด้วยค่ะ ด้วยการผสานคุณค่าจาก sweet almond oil และ น้ำมันมะพร้าว ช่วยคืนความชุ่มชื่นและกักเก็บน้ำให้กับเส้นผม ทำให้กลับมานุ่มสลวย เงางามและสุขภาพดี จัดทรงได้ง่านและรวดเร็ว

น้ำมันใส่ผม ไม่ชี้ฟู

 

6. Daeng gi meo ri

Vitalizing scalp nutrition pack for hair loss

฿645

ใครที่กำลังตามหา ออยล์สูตรเซรั่มช่วยบำรุงหนังศรีษะ และ ลดการขาดหลุดร้วงของเส้นผม แนะนำให้ลองซื้อตัวนี้ดูค่ะซิส เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงจากธรรมชาติมากมาย เช่น ชะเอมจีน ช่วยปรับสภาพหนังศรีษะ ตังกุย กระตุ้นการไหลเวียนเลือด ชังโพ่ ทำให้เส้นผมยืดหยุ่น และ ชาเขียว ช่วยบำรุงเส้นผม และ รากให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดรังแคได้อีกด้วย

น้ำมันใส่ผม ไม่ชี้ฟู

 

7. Free & Free

Damage aid serum nutrient karatin 

฿ 360

ตัวนี้มีความดีงามที่ผสานนวัตกรรม จากสารอัจฉริยะ DGA ลิขสิทธิ์เฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น ช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมที่แห้งเสียจากการ ไดร์ และ การทำเคมี เช่น ดัด ยืด และ ทำสี ให้กลับมานุ่มสลวย เปล่งประกาย ปละ มีน้ำหนักมากขึ้น เนื้อเจลขุ่นไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอม ซึมซาบไว 

น้ำมันใส่ผม ไม่ชี้ฟู

 

8. Tropicana 

Cold pressed coconut oil

฿325

อย่าเพิ่งตกใจว่าทำไมถึงมีน้ำมันมะพร้าวมาแนะนำด้วย รู้มั้ยว่าน้ำมันมะพร้าวนั้นมีประโยชน์สารพัด นอกจากจะใช้ทำอาหาร นวดผิว แล้วยังมาผสมใช้สำหรับผมได้อีกด้วยนะ ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย ปกป้องจากการขาดหลุดร่วง ผมเรียบลื่นเงางาม ซึมซับรวดเร็ว จากรีวิวผู้ใช้งานจริงพบว่า ไม่เหนียวเหนอะหนะ เมื่อใชเป็นประจำต่อเนื่องพบว่า ผมมีสุขภาพดีขึ้นด้วยค่ะ 

 

Credit : https://my-best.in.th

 

Comments

comments