เทรนด์ทรงผมสั้นนี่ ผ่านไปกี่ปีก็ยังคงมาแรงไม่เคย ทั้งเซเลป ดารา นักร้อง พากันตัดผมสั้นกัน ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง สาวๆหลายคนก็ตามเทรนด์นี้กันด้วยเหมือนกัน ก็มันดูเปรี้ยว ดูชิคกว่าผมยาวนี่นา แถมยังทำให้เราดูเด็กลงอีกเป็นกอง


ผมเป็ด
แต่ตอนตัดใหม่ๆ ช่างผมเซ็ตมาให้สวยพอง ดูมีวอลลุ่ม สะบัดยังไงก็เกร๋ หันซ้ายก็ใหม่ดาวิกา หันขวาก็น้องแพตตี้ แต่พอกลับบ้านมาสระผม ตื่นตอนเช้ามา ทำไม”ผมมันกลายเป็นเป็ด”ไปซะล่ะ เสียมูด หมดอารมย์สวยกันเลยทีเดียว แก้ปัญหาเลยแล้วกัน มัดผมมันซะเลย!

ผมเป็ด

สาวๆจ๋า อย่าเพิ่งหมดกำลังใจที่จะสวยจ้ะ วันนี้คลับซิสเตอร์ มีเคล็ดลับดีๆ ที่สาวๆหลายคนบอกต่อ สำหรับสาวผมสั้น ผมประบ่า เพื่อจัดการกับผมเป็ด ผมกระดกให้อยู่หมัด จะได้อวดผมสั้นสวยเกร๋ เอาให้สวยเป๊ะเหมือนออกจากซาลอนเลยจ้ะ!

6 เคล็ดลับบอกต่อ ทำยังไงไม่ให้ “ผมเป็นเป็ด” สำหรับสาวผมสั้น

1.หมักผม เพิ่มความนุ่ม

ผมเป็ด

สาเหตุที่ผมมักเป็นเป็ด ปลายผมกระดกเวลาตื่นนอน อาจเกิดจากสารเคมี เช่น สารกลุ่มซิลิโคนในแชมพู ที่ทำผมกระด้าง ขาดความนุ่ม ยืดหยุ่นยังไงล่ะจ้ะ หลังจากสระผมด้วยแชมพูแล้ว แนะนำให้ใช้ทรีทเม้นท์หมักผม เพื่อบำรุงเส้นผมจากภายใน เพราะทรีทเมนท์จะมีสารอาหารบำรุงตรงลึกเข้าสู่เส้นผมได้ดีกว่าครีมนวด ช่วยให้ผมนุ่มขึ้น มีน้ำหนัก ดูเงางาม ไดร์ผม ใช้มือสางนิดเดียวผมก็สวยเป๊ะแล้ว

ผมเป็ด


2.ไม่นอนตอนผมเปียกชื้น

How to Sleep on Wet Hair Without Hating Your Life

 

สาวๆจ๋า ถ้าคิดจะสระผมก่อนนอน สำคัญมากจ้ะ ต้องเป่าผมให้แห้งสนิทก่อนล้มหัวลงหมอนนะจ้ะ เพราะถ้าหากผมยังเปียก หรือชื้นอยู่ ช่วงที่เราหลับเนี่ยะผมก็จะแห้งคาหมอนใช่มั้ยจ้ะ ทีนี้ล่ะจ้ะ ผมของเราก็จะโดนหมอนห่อหุ้มงอไปงอมาไม่เป็นทรง แต่นอกจากผมเสียทรงแล้ว ยังทำให้หนังศรีษะเกิดเชื้อรา เป็นต้นเหตุทำให้เกาหัวยิกๆระหว่างนอน ผมยุ่งคูณสองไปเลยจ้า ตื่นมาเตรียมรับสภาพผมกระดกเป็นเป็ดได้เลย

ผมเป็ด


3.เป่าผม! ใช้แปรงม้วนผมสิจ้ะ

 

การเป่าผมด้วยลมร้อนเป็นทางลัดที่ทำให้ผมแห้งเร็วก็จริง แต่ถ้าจะให้เริ่ด และทำให้ผมอยู่ทรงสลวยกว่าเดิม แนะนำให้ใช้แปรงม้วนผมจัดทรงให้ปลายงุ้มให้ผมดูพอง เป็นธรรมชาติ

วิธีไดร์ผมปลายงุ้ม

  • เริ่มไดร์ผม ด้วยแปรงม้วนผมช้อนใต้โคนผม เพื่อยกโคนให้ผมพองไม่ลีบแบนติดหัว
  • จากนั้นใช้แปรงม้วนที่ปลาย ไดร์ลมร้อนค้างไว้นับ 1 2 3 แล้วปล่อย ทำแบบนี้ไปเรื่อยจนกว่าจะได้ปลายงุ้มที่ต้องการจ้ะ 

4.ฉีดสเปรย์ ฟีด! ฟีด! เพิ่มวอลลุ่ม

ถ้าตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าผมกระดก มีหลายคนแนะนำให้ใช้โฟม หรือสเปรย์จัดแต่งทรงผมชนิดเพิ่มวอลลุ่ม ที่ไม่ให้ผมตรงแบบแข็งทื่อ แต่จะให้ผมนิ่ม ไม่แข็งกระด้าง ความมีวอลลุ่มดูเป็นธรรมชาติ

วิธีจัดแต่งทรงผม ให้ดูสวย สำหรับสาวผมสั้น

  • ใช้น้ำพรมบริเวณปลายผมให้พอหมาด ระหว่างนี้ให้ใช้นิ้วม้วนผมให้เป็นเกลียวออกด้านนอก กำปลายผมให้เป็นช่อ
  • ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมให้ทั่ว
  • จากนั้นขยำปลายผม และยกขึ้นเบาๆอีกครั้ง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เซ็ตตัว

Clubsister Recommend

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Lucido-L Designing Hair Spray Super Hard

Lucido-L Designing Hair Spray Super Hard สเปรย์จัดแต่งทรงผมสูตรซูเปอร์ฮาร์ด เซ็ตตัวเร็ว ให้ผมอยู่ทรงยาวนานแม้ในวันอากาศชื้น ช่วยให้ผมนุ่ม เงางาม ไม่กระด้าง

ราคา : 220 บาท

หาซื้อได้ที่ : konvy.com, Lazada, Watson,


5.ม้วนผม จัดทรงเกร๋ๆ

1518682329

วิธีนี้เหมาะสำหรับสาวผมบ็อบสั้นเลยตัดตรง หรือสาวผมสั้นประบ่า เพื่อจัดการกับผมเป็ดได้ง่ายกว่าจ้ะ แนะนำให้ใช้โรลม้วนผมลอนใหญ่ จับเป็นช่อทีละช่อม้วนปลายผม โดยม้วนเข้า และม้วนออกสลับช่อแต่ละช่อ เพื่อให้ผมออกมาดูเป็นลอนวอลลุ่ม เป็นธรรมชาติ ได้ความเก๋อีกด้วยจ้ะ
หรือถ้าจะให้สะดวกกว่านี้ ใช้แปรงม้วนผมไฟฟ้าดีกว่าจ้ะ เพราะง่ายและรวดเร็ว แถมสางผมให้ดูเป็นธรรมชาติได้ในเวลาเดียวกัน
วิธีม้วนผมง่ายๆสไตล์ญี่ปุ่น สามารถทำตามได้ในคลิปด้านล่างนี้เลยจ้ะ

Clubsister Recommend

 

ผมเป็ด

CREATE ION แปรงม้วนผมแกนร้อน Roll Brush Iron ลอนขนาดใหญ่ เพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนา เป็นธรรมชาติ พร้อมเทคโนโลยีกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม ให้ผมเงางาม ลื่น ดูมีชีวิตชีวา ผมสวยขั้นสุดไปเลยจ้

ขนาดแกน 32 mm. ราคา 3,499 บาท

หาซื้อได้ที่ : createionshop.com


6.งอนนัก หนีบซะเลย

ผมเป็นเป็ด

เครื่องหนีบผมง่ายๆนี่แหละจ้ะ สามารถดีไซด์ความชิค ความปังให้กับทรงผมสั้นของสาวๆได้หลากหลายทรงเลยนะ จะกระดก หรือเป็ดเบอร์ไหนก็เอาอยู่ ไม่ว่าจะหนีบตรง หรือจับม้วนปลายงุ้มเล็กน้อย หรือหนีบผมบิดออกด้านนอกให้ปลายเป็ดทั่วหัวเกร๋ๆ ตามสไตล์เกาหลีเลยก็ได้ แต่ระวังอย่าหนีบค้างไว้ที่ผมนานจนเกินไป เพราะจะทำให้ผมไหม้ขาดแตกปลายเอานะจ้ะ

แล้วเราก็มีวิธีทำผมให้สวยด้วยที่หนีบผม 3 สไตล์มาฝากกันจ้ะ ลองดูแล้วเวิร์คทั้ง 3 ทรงเลยล่ะ

Clubsister Recommend

เครื่องหนีบผม EH-HV11

PANASONIC เครื่องหนีบผม รุ่น EH-HV11 มาพร้อมความกระทัดรัดมีฝาปิด เพื่อความง่ายต่อการสะดวกพกพา แผ่นความร้อนพิเศษกว่าเครื่องหนีบผมทั่วไป เพราะเคลือบด้วย Karatin ลดการเสียดสีที่ทำให้ผมไหม้เสีย และน้ำมันมะพร้าวเสมือนทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผม ไม่ให้ถูกทำร้ายจากความร้อน สวย สะดวก ผมเงางามจ้า

ราคา 990 บาท 
หาซื้อได้ที่ : shopee, Lazada


เป็นยังไงบ้าง หวังว่าจะชอบเคล็ดลับดีๆที่คลับซิสเตอร์รวบรวมมาให้นะจ้ะ ลองยึกซักหนึ่งวิธีไปทำดู แต่วิธีที่ต้องระวังหน่อย อย่างการใช้ความร้อนกับผม ขอให้เพิ่มการบำรุงผมเป็นพิเศษหน่อยนะ เพราะถ้าหากผมสั้นเสียหายถูกทำร้ายจากความร้อนบ่อยๆ ไม่ดีแน่ ต้องรอจนกว่าจะยาวถึงจะตัดส่วนที่เสียออกได้ ทั้งกระดก ทั้งเสียด้วย รักษาให้กลับคืนมาสวย นุ่ม เงางามเหมือนเดิมมันยากกกกนะ^^ ขอให้สนุกกับการมีผมเป็ดที่สวยนะจ้ะ
ด้วยรักจากคลับซิสเตอร์^^

เครดิตภาพ : pinterest.com

source#1
source#2

Comments

comments