สวัสดีค่ะซิส ความเชื่อเรื่องการดูโหง่วเฮ้งลักษณะใบหน้า เป็นความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนานและหลากหลายประเทศ เป็นการดูลักษณะบุคลคลเริ่มต้นที่มีมาอย่างยาวนาน และมีหลากหลายสูตร หลากหลายศาสตร์เลยด้วยกัน มีทั้งศาสตร์จีน ไทย อินเดีย ญี่ปุ่น แม้กระทั่งฝั่งยุโรปเองก็ตาม จึงเป็นจุดที่หลายๆคนให้ความสำคัญมากๆเลย ทั้งการดูแลตัวเองให้ผิวดีตลอดเวลาหรือทำทรงผมให้สวยรับกับใบหน้า และการทำศัลยกรรมเองก็สามารถเป็นส่วนช่วยได้เช่นกัน แต่วันนี้เราจะพาชาวซิสมาดูว่า Face secret ที่อาจจะช่วยอธิบายเรื่องนิสัยใจคอ บุคลิคของแต่ละคนรวมถึงของตัวเองด้วย เพื่อเป็นแนวทางในการใช้ชีวิตได้

วันนี้เราเอา Face secret ของทางไทยเรามารวบรวมให้อ่านกันว่าแบบไหนที่สูตรบ้านเราบอกว่าดี ว่าเริศ ว่าปัง! แต่ Clubsister ขอบอกก่อนว่า ไม่แนะนำให้เชื่อ 100% นะค้า ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปอ่านกันเลยค่า

 

Face secret! 10 ความลับของใบหน้า ในแบบต่างๆ ที่คุณยังไม่เคยรู้

face secret

ลักษณะของใบหน้า

  1. ผู้หญิงที่มีใบหน้าอวบอิ่ม หน้าผากกว้างนูน สองแก้มสมบูรณ์ ไม่ตอบ ดวงตาใหญ่ กลมโต มีประกายสดใส คิ้วยาวจรดถึงปลายหางตา ริมฝีปากเต็มเป็นร่องสวยสดใส ไม่บาง มุมปากไม่ตก เนื้อริมฝีปากไม่แห้งสาก สีปากไม่คล้ำ ฟันซี่ปานกลาง ไม่ใหญ่ไม่เล็กเกิน เรียงตัวสวย และมีสีขาวสะอาด ผิวเนียนสวยมีออร่า เนียน สม่ำเสมอ

คำทำนาย

  1. ตามตำรากล่าวว่าเป็นคนมีวาสนาดีมาก มีบุญและมีทรัพสินเงินทองพร้อมใช้ มีคนรักใคร่เอ็นดู ส่วนใหญ่ครอบครัวสมบูรณ์หรือไม่ก็มีญาติผู้ใหญ่คอยซัพพอร์ตดูแล เป็นที่รักของทุกคน และมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต

 

face secret

 

 ลักษณะของใบหน้า

2. ผู้หญิงที่มีโครงใบหน้าชัดเจน ช่วงแก้มอวบอิ่มหรือโหนกแก้มสูง ผิวพรรณผ่องใส ละเอียด เรียบเนียน มีเลือดฝาดอ่อนเยาว์สมบูรณ์ คิ้วดกดำเรียงตัวสวย โค้งยาวเป็นคันศรรับกับรูปดวงตาได้อย่างพอดี มีดวงตาสวย มีสเน่ห์น่ามอง จมูกโด่งสันสูงกำลังพอดี ปลายไม่งุ้ม ริมฝีปากอวบอิ่ม เท่ากันทั้งบนและล่าง มุมไม่ตกไม่ห่อ ฟันสวยเรียงตัวกัน มีสีขาวสว่าง 

 

คำทำนาย

2. ตามตำราคำทำนายกล่าวไว้ว่า เป็นคนมีอำนาจวาสนาดี เป็นคนมีอำนาจมีลูกน้อง บริวารและสามารถดูแลลูกน้องได้ดี มีความชัดเจน ตัดสินใจเด็ดขาด มีอารมณ์ที่ไม่อ่อนไหวง่าย มีความมั่นใจและมองทุกอย่างเฉียบขาด มีโอกาสได้ครองคู่แต่งงานกับคนมีอำนาจ ผู้บริหาร หรือคนตำแหน่งใหญ่โต มีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย ไม่อด ไม่เหนื่อย เป็นไปด้วยโภคทรัพย์และชีวิตมั่นคง

 

face secret

 

ลักษณะของใบหน้า

3. ผู้หญิงที่มีใบหน้ารูปไข่ กลมสวยสมดุล มีผิวพรรณผ่องใส เนียนสวย หน้าผากกลมนูนสวยกำลังดี คิ้วเรียวเล็กได้รูปยาวพอดีกับทรงของดวงตา ดวงตาดูอ่อนหวาน เป็นประกายน่ามอง ขอบตาไม่คล้ำไม่ลีก มีความอิ่มเอิบพอดี เนื้อแก้มเปล่งเป็นพวงสดใส ริมฝีปากไม่ปากเกินไป ไม่ซีดและไม่แห้ง 

คำทำนาย

3. เป็นที่น่าลุ่มหลง รักใคร่ของเพศตรงข้ามมากเป็นพิเศษ และรวมถึงคนทั้งหลายด้วย เป็นคนพูดจาไพเราะจะส่งเสริมดวงมากขึ้น มักจะได้รับการช่วยเหลืออุปถัมภ์ มีโอกาสดีๆและคนดีๆเข้ามาเยอะ แต่ต้องระวังเรื่องการไว้ใจคนง่ายเช่นเดียวกัน เป็นคนมีมิตรสหายค่อนข้างเยอะ และเป็นที่ยอมรับของกลุ่มเพื่อน

 

face secret

 

ลักษณะของใบหน้า

4.  ผู้หญิงที่มีใบหน้ารูปไข่ แก้มกลมแลดูอายุน้อย คิ้วสั้นกว่าดวงตา ดวงตาเล็กหรือมีชั้นเดียว หางตาตก คางสั้น หรือยาวกำลังพอดี ไม่ยื่นไม่บุ๋มเกินไป จมูกสั้นสูง หรือปลายยกสูง ช่วงสันกลางจมูกไม่สูงไม่โด่ง ริมฝีปากไม่ใหญ่เกิน ไปเล็กเกิน มุมปากตก

คำทำนาย

4. เป็นคนอารมณ์คงตัว มีสติความคิดความอ่านละเอียดละออ เป็นคนใส่ใจในเรื่องของรายละเอียดทุกอย่าง เช่นคำพูด การงาน หรือเรื่องเล็กน้อย มักมีเพื่อนที่คอยให้ความช่วยเหลือ แต่อาจจะไม่เด่นเรื่องของคู่ครองมากนัก ชาญฉลาดในเรื่องความสัมพันธ์ สามารถแก้ไข และดูเกมส์ออกได้ง่าย 

 

face secret

ลักษณะของใบหน้า

5. ผู้หญิงที่มีใบหน้าเหลี่ยม กรามชัด โหนกแก้มสูง จมูกโด่งกำลังพอดี ปลายไม่แหงน จมูกทรงเรียวยาว หน้าผากสูง สองแก้มเปล่งปลั่ง ไม่ตอบมากไป สดใส คิ้วดกโค้งได้รูปกับดวงตา หางคิ้วไม่ตก ดวงตาเรียวยาวเหมือนเหยี่ยว หางตายกสูง ริมฝีปากอิ่มสวยไม่เรียบบาง ฟันซี่ใหญ่ เรียงตัวสวยสีขาวสะอาด

 

คำทำนาย

5. เป็นผู้หญิงที่มักมีวาสนาติดตัวมากพอสมควร มีโอกาสในการทำงานในระดับใหญ่โต เป็นที่นับหน้าถือตา เป็นที่เคารพมคนยำเกรง หากินเก่ง คล่อง เป็นการเป็นงาน ขยันหาเงินทำมาหากินไม่ยอมอดอยาก และมีความเด่นในเรื่องของความเป็นตัวของตัวเองมากๆ เป็นคนที่รับฟังตัวเองมากกว่าคนอื่น มีจุดยืนชัดเจนและมีความคิดค่อนข้างจริงจัง

 

 

face secret

 

ลักษณะของใบหน้า

6.  ผู้หญิงที่มีใบหน้าทรงยาวรี กรามไม่เหลี่ยมมาก คางมีลักษณะยาวเล็กเรียว คิ้วไม่หนามากไม่ยาวมาก ขนาดรับพอดีกับดวงตา หน้าผากกว้างนูนกลมทรงสวย จมูกโด่งรับกับใบหน้าปลายไม่งุ้ม สันไม่โค้งงอ แก้มเกือบเต็มอิ่มแต่ไม่ถึงกับอวบมาก ริมฝีปากเรียวทรงสวย ปลายปากเชิดนิดๆ มุมปากไม่ตกหน้าไม่บึ้ง ผิวพรรณผ่องใส เนียนสวย

คำทำนาย

6. เป็นคนที่มีอารมณ์ค่อนข้างอ่อนไหว งอนง่าย ง้อง่าย อารมณ์ดีง่าย อารมณ์เสียง่าย แต่ด้วยความอ่อนไหวง่ายจึงมาพร้อมกับความเข้าอกเข้าใจผู้อื่นได้ดี มักเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองระดับนึงเพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไรและไม่ยอมฝืนตัวเอง ชอบให้มีคนมาเอาอกเอาใจ และมักมีดวงในเรื่องของความรัก 

 

face secret

 

ลักษณะของใบหน้า

7. ผู้หญิงที่มีใบหน้ากลมแป้น แก้มอวบอิ่มน่าหยิก หน้าผากสูงกว้างกลมเกลี้ยงเกลา คิ้วใหญ่ยาวจรดหางตา ดวงตากลมโดหางตายกขึ้น ขอบตาไม่คล้ำไม่มีรอยดำ เนื้อใต้ตาอิ่มเอิบกำลังดี จมูกโด่งสวยงามรับกับใบหน้า ริมฝีเป็นกระจับเล็กๆ ไม่อวบไม่ใหญ่เกินไป

 

คำทำนาย

7. เป็นคนที่มีสติปัญญาดี มีความเด่นในเรื่องการเรียน ไม่ชอบอยู่ใต้อำนาจใคร ไม่ชอบทำตามคำสั่งต่างๆที่ไม่เห็นด้วย ค่อนข้างหัวรั้นและมีความคิดเป็นของตัวเองมากแต่ในขณะเดียวกันเป็นคนตลก อารมณ์ดี เป็นที่รักของหมู่เพื่อนและคนรอบข้าง หากเป็นคนพูดจาคล่องชัดเจนจะยิ่งส่งเสริมให้ดูเป็นคนน่านับถือ มีสง่าและดูเป็นผู้นำได้

 

face secret

ลักษณะของใบหน้า

8. หญิงที่มีใบหน้าทรงเหลี่ยมแก้มมีเนื้ออวบอิ่ม หน้ามีความสั้นเล็กกระชับ หน้าผากใหญ่ นูนสูงกำลังดี คิ้วโค้งโก่งสวยยาวกว่าดวงตา ดวงตาเล็กกลมหางตกเล็กน้อย จมูกไม่โด่งมากพอมีสัน ปลายจมูกกลมและปากอวบอิ่มน่ารักกำลังดี

คำทำนาย

8. เป็นคนเอาจริงเอาจังและมีความสามารถในการทำงานดีมาก ยิ่งอะไรที่ชอบจะยิ่งทำได้ดีและนำหน้าคนอื่นเสมอ ค่อนข้างเป็นคนมั่นใจและรักษาคำพูด เด็ดเดี่ยว ไม่คืนคำซะบ่อย ไม่ชอบสุงสิงกับคนหมู่มาก มักจะชอบอยู่เงียบๆคิดอะไรคนเดียวแต่ไม่ใช่คนเครียด อาจจะเป็นคนค่อนข้างพูดน้อยไปบ้างแต่ถือว่าเป็นคนที่จริงจังมากเลยทีเดียว

 

face secret

 

ลักษณะของใบหน้า

9. ผู้หญิงที่มีลักษณะใบหน้าคล้ายสุกร คือหน้าอวบโครงชัด มีเนื้อแก้มอวบอิ่ม หน้าผากใสโหนกสูงกลมกำลังดี คิ้วโค้งสวยไม่ดกไม่หนามากไป จมูกแหงนกระดกมีสันและปลายกลม ริมฝีปากอวบอิ่มน่าจุ๊บและปากบนยื่นน้อยๆ

คำทำนาย

9. ผู้ที่มีใบหน้าตามสูตรนี้มักจะเป็นคนช่างพูด ช่างเจรจา เป็นคนเฮฮาสนุกสนาน สามารถสร้างเสียงหัวเราะให้กลุ่มเพื่อนได้เสมอ แต่มักจะเอาแต่ใจตัวเอง อารมณ์ขึ้นๆลงๆง่าย มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่นพอตัว และเป็นคนที่มีโอกาสร่ำรวย เป็นผู้มีอำาจวาสนาและทรัพย์สินสมบูรณ์มากมาย

 

face secret

ลักษณะของใบหน้า

10. ผู้หญิงที่มีใบหน้าแบบสั้น กรามโหนกชัด หน้าผากเล็กโล่งเตียน ไม่กลมไม่สูง คิ้วบาง หรือขนคิ้วน้อย จมูกเล็กไม่โด่งสันเตี้ยรับกับทรงหน้า เนื้อแก้มแห้งตอบ ริมฝีปากบางมุมตก

คำทำนาย

10. เป็นคนฉลาดมีไหวพริบดี ใจเย็นมีเหตุผล ช่วงพูดช่างเจรจาแต่ไม่ค่อยมีสาระหรือความสำคัญเท่าไหร่ มีความเห่อเหิม ทะเยอทะยาน วิ่งตามความฝันจนบางทีขาดสติ ขาดความยั้งคิด เชื่อคนง่ายเทใจให้คนง่ายขนมักจะเป็นปัญหาภายภาคหลัง ไม่ค่อยประสบความสำเร็จในชีวิตเท่าที่ควร

 

เป็นยังไงบ้าวคะสำหรับคำทำนายที่ Clubsister ลองหยิบยกมาพูดกัน 

แต่ก็ต้องพูดก่อนว่าเป็นแค่คำทำนาย อ่านเอาขำๆ อย่าไปคิดมากน้าา

 

Credit horoscope

 

Comments

comments