ฮัลโหลสาวๆ ทุกคน

ใครที่ชอบแต่งหน้ารับรองว่าไอเท็มเด็ดอย่าง Eyeshadow จะต้องมีอย่างน้อยหนึ่งพาเลทอย่างแน่นอน! 555 เพราะผู้หญิงอย่างเราขี้เบื่อจะตาย วันไหนอยากเปลี่ยนลุคก็แค่เปลี่ยนเฉดสีตา ก็ทำให้เปลี่ยนสไตล์ได้ทุกวัน แถมเดี๋ยวนี้แต่ละแบรนด์ทำแพ็กเกจ Eyeshadow ออกมาน่ารักมากๆ มีให้เลือกหลากหลายเฉดสี ไว้ให้สาวๆ ได้ทากันแบบไม่ซ้ำ เรียกได้ว่าเงินในกระเป๋าสั่นแบบ Non stop และอีกหนึ่งสิ่งที่เชื่อว่าสาวๆอย่างเราๆ ต้องเจอปัญหานี้ คือในหนึ่งพาเลทเราใช้อยู่ไม่กี่สี!! แล้วสีที่เราไม่ค่อยใช้อย่างเช่น สีดำ สีเหลือง สีม่วง สีเขียวอะไรพวกนี้ก็อยู่ในสภาพดีมาก เพราะไม่ค่อยได้ใช้ แต่ถ้าจะให้ทิ้งก็เสียดายมาก…  วันนี้เราเลยมี 5 ประโยชน์ของ Eyeshadow ที่สามารถใช้แทนเครื่องสำอางอื่นได้  มีใช้แทนอะไรกันได้บ้างนั้นเรามาดูกันเลยค่า 

 

1.ใช้คอนทัวร์บนใบหน้า

https://i5.walmartimages.com/dfw/4ff9c6c9-2d7d/k2-_7c22e8f7-02eb-42ba-a0a8-ca653ba8831d.v1.jpg

สำหรับสาวๆที่แบบว่า Bronzer หมด หรือยังไม่มีแต่อยากลองคอนทัวร์ใบหน้าเพื่อให้หน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น ก็สามารถใช้ Eyeshadow โดยเลือกโทนสีที่เข้มกว่าสีผิวประมาณสองถึงสามเฉดสี  แล้วเอามาลองคอนทัวร์ลงใบหน้าดูค่ะ รับรองว่าเวิร์คไม่แพ้กับ Bronzer แน่นอน!

 

2.ใช้แทนที่ทาคิ้ว

http://cdn2.gurl.com/wp-content/gallery/shocking-ways-to-use-eyeshadow/woman-filling-in-eyebrows.jpg

คิ้วคือมงกุฏของใบหน้า สาวๆที่ไม่ได้เขียนคิ้วก่อนออกจากบ้านนี่แบบว่าหน้าจะดูแปลกมากเวอร์ เหมือนขาดอะไรไปบางอย่างในชีวิต 555 ดูเหมือนเวอร์แต่มันคือเรื่องจริง!ค่ะ หากสาวๆ ที่เขียนคิ้วหมดไม่ว่าจะเป็นดินสอเขียนคิ้ว หรือที่เป็นแบบเนื้อครีมเขียน ก็สามารถใช้ Eyeshadow ในการเขียนคิ้วแทนได้นะเธอ แค่ใช้แปรงเขียนคิ้วมาช่วยเขียน เลือกสีที่สว่างกว่าสีคิ้วหนึ่งเฉด วาดให้ได้รูป แค่นี้ก็สวยแบบสบายเงินในกระเป๋าแล้วค่ะ

 

3. เพิ่มความหน้าพุ่งแบบไม่ต้องง้อ Highlighter

http://1.bp.blogspot.com/-5kCNjTIIY6g/UzypquM976I/AAAAAAAAA9A/wzHdqwdGKA4/s1600/nose-contour-2.JPG

จะยอมจ่ายแพงเพื่อซื้อ Highlighter ทำไมล่ะคะ  ในเมื่อเรามี Eyeshadow เนื้อ Shimmer อยู่ในมือเยอะแยะไปหมด แค่ใช้สีชมพู หรือสีกลาง (Neutal) โทนสว่างมาไล้ดั้ง ไล้โหนกแก้ม และตรงกระจับปากเพื่อให้หน้าของสาวๆ สวยและพุ่งแรงกันดีกว่าค่ะ เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องง้อ Highlighter แล้ว

 

4.ใช้แทนอายไลน์เนอร์

http://loepsie.com/wp-content/uploads/2014/05/101eyeliner6.jpg

ใครจะไปรู้ว่า Eyeshadow ก็สามารถใช้แทนอายไลน์เนอร์กรีดตาคมๆก็ได้นะคะ เพราะบางทีอายไลน์เนอร์ที่ใช้อยู่มันดูเข้มเกินจนทำให้ตาดุ และดูไม่เหมาะกับ Everyday Look  ลองใช้ Eyeshadow สีดำ หรือสีน้ำตาลเข้มแทนค่ะ แค่ใช้แปรงเขียนตาจุ่มน้ำเล็กน้อยและแต้มสีตามที่เราต้องการมาทาที่ตาแบบฟุ้งๆหน่อย เท่านี้ก็จะได้ลุคสาวตาหวาน ฟุ้งๆ ดูฝันๆ หน้าไม่ดูดุจนเกินไป และสามารถเลือกได้หลากหลายสีตามที่สาวๆ ชอบได้เลยค่ะ

 

5. ใช้แต่งแต้มสีแก้มแทนบลัชออน

http://tip10.info/wp-content/uploads/2016/04/7c2c6e91f1d2a6945f6fecb35e814f85.jpg

เวลาเห็น Eyeshadow พวกโทนสีชมพู สีส้ม สีพีช สีแดงอะไรพวกนี้ เห็นทีไรก็สวยน่าซื้อ แต่พอซื้อมาแล้วจริง ๆ กลับไม่ได้ค่อยเอามาใช้ทาตากัน  ดังนั้นเราเอาสีพวกนี้มาใช้ให้คุ้มกันเถอะค่ะ โดยการนำมาทาแทนบลัชออนเติมแต่งสีแก้มให้สวย สดใส ดูมีเลือดฝาดกันดีกว่า ถ้ามีแปรงปัดแก้มด้วยจะทำให้การทาง่ายมากขึ้น แต่ถ้าไม่มีใช้นิ้วปาดๆ แล้วเบลนด์ๆเอาก็ได้เหมือนกันค่ะ เท่านี้ก็จะได้บลัชออนสีสวยโดยไม่ต้องสัยเงินแล้ว

 

6. เอามาทำลิปกลอสสีหวานๆ

http://www.rickys-nyc.com/wp-content/uploads/2016/09/How-to-Get-Pink-Lips-Naturally.jpg

สาวๆที่เบื่อลิปมันธรรมดาไร้สีสัน ก็ลองสามารถเปลี่ยนสีลิปได้ง่ายๆ เพียงผสมสีจาก Eyeshadow ตามสีที่เราชอบผสมลงในวาสลีน ขี้ผึ้ง หรือลิปกลอสสีใส เพียงเท่านี้สาวๆก็จะมีลิปมัน หรือลิปกลอสสีหวานๆไว้ทาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก และทำให้ปากของเราดูน่าจุ๊บสุดๆ เลยค่ะ

สุดยอดมาเลยเนอะ…6 ประโยชน์ของอายแชโดว์ที่สามารถใช้แทนเครื่องสำอางอื่นได้ดีเริ่ดเลยทีเดียว ลองมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้สักหนึ่งพาเลทแล้วใช้ให้คุ้มค่าตามที่น้องซิสแนะนำ ถ้าสาวๆคนไหนที่บลัชออนหมด ดินสอเขียนคิ้วกุด หรืออยากคอนทัวร์หน้าให้เรียวเล็กล่ะก็ ลองเอาEyeshadow มาใช้แทนได้เลย ^^

 

Comments

comments