ฮัลโหลลล สาวๆ คลับซิสเตอร์ทู้กกกคนแปปๆ ก็เกือบจะสิ้นปีอีกแล้วชิม้าา เชื่อว่าสาวๆหลายคนเริ่มวางแผนท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสิ้นปีนี้กันแล้วแน่ๆเลย อิอิ แหม แต่จะแพ็คของไปเที่ยวทีนึง น้ำหนักกระเป๋านี่พุ่งกระฉูดทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอาง ไดร์ ที่หนีบผมลอน ผมตรง 555 ไหนจะลิปสติก 7 วัน 7 เฉดที่อยากจะพกไป แต่แค่พาเลทอายแชโดว์ตลับเดียวก็กินพื้นที่ไปเกือบเต็มกระเป๋า วันนี้น้องซิสเลยจัดพาเลทอายแชโดว์ตลับเล็ก แต่สีสวย ใช้ง่าย หลายแบบ หลายราคามาฝากสาวๆกันที่สำคัญพกสะดวก ประหยัดพื้นที่ไปได้เยอะมั่ก คอนเฟิร์ม!

Urban Decay Naked Basics 2


https://www.urbandecay.co.uk/en_GB/make-up-palettes/naked2-basics/283.html

เริ่มจากแบรนด์เจ้าแม่แห่งอายแชโดว์อย่าง Urban Decay ต้องบอกว่าพาเลทนี้สาวๆคงคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้วเนาะ แต่จะไม่หยิบมาพูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะนางเป็นพาเลทที่เป็นมากกว่าอายแชโดว์ เรียกว่าสี 6 สีในพาเลทนางเป็นสีที่ยูนิเวอร์แซลมากๆๆ เอาจริงๆแค่พาเลทนี้อย่างเดียวก็แต่งหน้าได้เกือบทั้งหน้าแล้วนะ 55 เพราะนางมากับสีพื้นฐาน 6 สีที่เป็นเนื้อแมทท์ทั้งหมด

http://mypaleskin.blogspot.com/2014/10/urban-decay-naked-2-basics-review.html

 เริ่มจากสีขาวสุดที่สามารถนำมาเป็นไฮไลท์ได้ สีเหลืองกลางๆสามารถใช้เป็นแป้งเซทใต้ตา หรือใต้คิ้ว และสีเนื้อ สีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้มที่นำมาเป็นอายแชโดว์ คัดเบ้า ไร้ดั้ง เขียนคิ้ว จบด้วยสีดำสนิทเหมาะกับการใช้เพิ่มความคมเข้มให้ดวงตา บอกเลยว่าเป็นพาเลทที่เหมาะแก่การพกไปเที่ยวมั่กๆค่าซิสสส !

Too Faced Natural Eyes


http://www.15minutebeauty.com/2014/05/updated-too-faced-natural-eyes-review.html

สำหรับตัวนี้เป็นพาเลทโทนน้ำตาล-ทองอีกพาเลทที่น่าสนใจมากๆ ใครกำลังมองหาพาเลทตาเล็กๆพลาดไม่ได้เลย เพราะน้องนางเขามาพร้อมกับสีแมทท์และชิมเมอร์

https://www.pinterest.com/pin/467107792576816711/

 สีหลวยงามใช้ได้จริงทุกสี ไม่ต้องกลุ้มคิดไม่ตกว่าจะจิ้มสีไหนดี55 แถมสีน้ำตาลและสีอ่อนของในพาเลทยังเอามาเขียรคิ้ว ไร้ดั้ง ปัดโหนกให้ฉ่ำอูร่าาา ได้อีกด้วยนะจ้ะ โอ้ย แพคเกจก็น่ารักดูแข็งแรง ใจน้องสั่น 10 ริกเตอร์ !

Catrice Eyeshadow Palette


https://www.innenaussen.com/2015/08/review-catrice-chocolate-nudes-eyeshadow-palette-amu.html

แบรนด์นี้ก็เป็นอีกแบรนด์นึงที่คุณภาพดี ราคาย่อมเยาว์เนาะ เครื่องสำอางก็มีเยอะแยะมากมาย สำหรับพาเลทแต่งตาของนาง สาวๆคงคุ้นหน้าอยู่เช่นกันชิมิ จะบอกว่านอกจากตัว Absolute Nude ที่เป็นโทนสีน้ำตาลและนู้ดเบสิคแล้ว ยังมีพาเลทอื่นๆอีกอย่าง Absolute Chocolate / Absolute Rose ที่เป็นโทนน้ำตาล และชมพูตามลำดับ  แถมด้วย Absolute Matte เอาใจสาวๆที่ชอบสีแมทท์ยกพาเลท

http://www.einfach-ina.de/2015/07/catrice-chocolate-nudes-palette.html

 (นอกจากนี้ยังมีอีกเยอะมว้ากกกทั้งสโมคกี้เอย โทนสีน้ำเงินเอย) ซึ่งพาเลทของนางจะเป็นพลาสติก ไม่มีกระจก อาจจะดูป๋องแป๋งนิดๆ แต่ข้อดีคือ เบา ตลับแบน บางพกง่ายมากก และสีสวย เนื้อสีดีใช้ได้ ที่สำคัญราคาเป็นมิตรต่อสาวๆที่สู้ดด

Wet n Wild Color Icon Eyeshadow Collection


http://www.vampyvarnish.com/2012/12/wet-wild-sparkle-til-morning-color-icon-eyeshadow-collection-swatches-review/

ต่อกันที่พาเลทราคาย่อมเยาว์อีก 1 แบรนด์นั่นคือ Wet n’ Wild นั่นเอง ซึ่งเขาก็มีพาเลทแต่งตาแยกย่อยออกไปเยอะหลายสีหลายโทนมากๆตั้งแต่น้ำตาลทอง – ชมพู – นู้ด – ไปจนถึงสีโทนฟ้า เหลือง น้ำเงิน แบบแฟนตาซี แถมเนื้อสีของเขายังพิกเม้นต์แน่น สีชัด

http://wonderpeachblog.blogspot.com/2015/02/review-wet-n-wild-eyeshadow-palette.html

ตัวนี้แนะนำสำหรับสาวๆที่อยากได้พาเลทตาที่ใช้ได้ในชีวิตจริงและมีสีสันสนุกๆอย่างสีฟ้่า สีเขียวขี้ม้าแซมอยู่ด้วย แนะนำยี่ห้อนี้เลยนะ เพราะเข้าใจว่าสีสันจัดๆทั้งพาเลทบางทีเราก็ไม่ได้ใช่จริงในทุกวันใช่ม้า ดังนั้นลงทุนกะนางรับรองว่าคุ้มค่า ราคาน่ารัก ไม่เจ็บตัว อิอิ

Kanebo Lunasol Skin Modeling Eye #Beige Beige


http://chicprofile.com/tag/lunasol/page/4

เฮโหล เลดี้แอนด์เจนเทิลแมนน เน็กซ์สเตชั่น น้องซิสพามาเยือนพาเลทตาจากแดนปลาดิบ ซึ่งพาเลทตาสัญชาตินี้ขึ้นชื่อลือนามเรื่องความละมุน กลิตเตอร์ฉ่ำ เนื้อสีละมุน ไม่หนักเกินไป

http://www.selphia.com/2012/06/

ซึ่ง Skin Modeling Eye #Beige Beige พาเลทโทนน้ำตาลทองอันนี้นี้ก็เอาไป 10/10 เลย ใครสายตาวิ้ง ตาละมุน มาเลยค่ะ รับรองกลิตเตอร์ฉ่ำลื้มม (สีน้ำตาลกลิตเตอร์ทองอันนั้น โอ้ย โดนใจน้องมากเหลือเกิน!) แถมตลับนางยังเล็กกระทัดรัด แต่ดูสวยงามแข็งแรง แต่งได้ง่าย ใช้ได้จริงเหมาะแก่การพกไปต่างจังหวัดสุดค่ะ

Tarte Tarteist PRo to Go Eyeshadow Palette


https://www.topvalue.com/140008056-tarte-tarteist-pro-to-go-amazonian-clay-palette.html

อ๊ะ อ๊ะ มาถึงขั้นนี้จะไม่พูดถึงพาเลทจาก Tarte ได้ยังไง ! ต้องบอกว่า Tarte ทำบลัชออนและอายแชโดว์ออกมาดีเยี่ยมมาก พิกเมนต์แน่น แต่เนื้อสีไม่หนา ไม่ Fall Out เกลี่ยง่าย เกลี่ยและละมุนของจริง (น้องซิสไม่ได้ปลื้มไรส่วนตัว ไม่เล้ยยยยย!) ซึ่งพาเลทนี้ของนาง นางก็คิดมาแล้ว เพราะตามชื่อ Pro to go นะคะซิสสส เพราะฉะนั้นเป็นอายแชโดว์ 6 สีที่ถูกจัดมารวมกันให้เหมาะแก่การพกออกไปร่อนมาก 555 ซึ่งนางประกอบไปด้วยสีแมทท์และชิมเมอร์ สีน้ำตาล บรอนซ์ออกทองแดงนิดๆ สีส้มอิฐ สีแดงชมพู่มะเหมี่ยวแซ่บๆ ก็ถือว่าครอบคลุมการแต่งตาได้ดี แถมตลับก็ยังเล็ก เป็นกระดาษและแม่เหล็ก พกง่ายเว่อรรร์

Holika Holika Gudetama Lazy & Joy Eye shadow Kit


http://en.koreadepart.com/item/1477297388/holika-holika-lazyjoy-cupcake-eye-palette-shadow-gudetama-edition2

เอาใจสายเกากับเขาบ้างง อายแชโดว์ 4 สีตัวนี้นอกจากตลับจะน่ารักมุมิแล้ว เนื้อสียังสวยและลงตัวทีเดียว เพราะนางมีทั้งสีชิมเมอร์และสีแมทท์ เนื้อสีแน่น ปาดทีเดียวอยู่ ส่วนสีชิมเมอร์ก็วิบวับสวยงามสมกับเป็นงานเกาของแท้

https://beautywithcal.wordpress.com/2017/03/10/review-swatches-holika-holika-gudetama-lazy-joy-cupcake-eyeshadow-01-red-velvet-kbeauty-singapore/

http://www.christinahello.com/holika-holika-gudetama-lazy-and-easy-cupcake-eye-palette-review-swatches/

ซึ่งรุ่นนี้ออกมา 2 สีก็คือโทนน้ำตาล และ โทนแดงชมพู โทนน้ำตาลก็จะได้ลุคแบบ Everyday look จนถึงลุค Night Out แบบเผ็ชๆ ส่วนสีแดงนี่ได้ลุคความเกา ความเป็นไอดอลเกาหลีมากมาย ถือว่าเป็นพาเลทที่สีหลวย น่าสะสม มั่กๆจ้าา

Etude Play Color Eyes In The Cafe


น้องซิสจะต่อเนื่องกับความเกาไปเรื่อยๆ ต้องยอมรับจริงๆว่าเครื่องสำอางเกาหลีทำออกมาได้ดี สีปังมาก แถมราคาน่าร้ากกเป็นที่สุด ซึ่งตัวนี้ก็เป็นพาเลทตาจาก Etude แบรนด์เกาหลีที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเนาะ จะบอกว่านางออกมาหลายพาเลท หลายโทนสีมากก ทั้งโทนน้ำตาล โทนแดงไวน์ โทนชมพู ซึ่งจะเน้นไปที่สีชิมเมอร์วิบวับ แต่ก็มีเนื้อแมทท์แซมอยู่ด้วยนะรวมทั้งหมด 10 สีเหลือเฟือกับการแต่งตา ซึ่งซิสนำสี In The Cafe มาฝากกัน

http://jjj-shop.com/etude-house-play-color-eyes-in-the-cafe-review/

  นางเป็นสีน้ำตาลทอง แอบมีสีชมพูอ่อนเติมความหวานมากนิดนึง ทุกสีแต่งง่ายๆเหมาะกับการพกพา รุ่นนี้ทุกพาเลทมาในขนาดแบนๆยาวๆ พกง่ายพกสะดวก สาวๆที่ชอบแต่งตาให้มีประกายรับรองไม่ผิดหวังค่าา

3CE Stylenanda Triple Shadow


ต่อด้วยแบรนด์แฟชั่นอย่าง 3CE ที่ชอบออกคอลเลคชั่นนู้นนี่มากระชากวิญญาณสาวๆบ้านเราเสมอ ตัวนี้ก็เป็นอายแชโดว์แบบตลับที่โด่งดังทีเดียว เพราะเนื้อสีที่สวย สีโทนน้ำตาล-ส้มตุ่นๆ เหมาะกับสาวเอเชียเป็นอย่างมาก

http://en.stylenanda.com/

 ซึ่งตลับที่เป็นเนื้อแมทท์ล้วนก็จะเป็นสี Dainty Tasty ประกอบไปด้วยสีส้มอ่อน แดงอิฐ และสีน้ำตาลอมแดงนิดๆ กับ Gotta Do สีชมพูตุ่น น้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม แต่งได้ง่ายๆ พกง่ายๆ หรือชิมเมอร์ล้วนอย่าง Swoon ก็วิบวับสมใจซึ่งโทนสีนี้ทากับลิปสติกโทนส้มอิฐรับรองว่าเกามากกกจ้าา

Jill Stuart Ribbon Couture Eyes Eyeshadow Palette


http://www.lips-mag.com/beauty/Get-ready-for-JILL-STUART

ปิดท้ายที่เครื่องสำอางแพคเกจคุณหนู เอาใจสาวหวาน สายฟรุ้งฟริ้ง Jill Stuart นั่นเองงง! ซึ่งนางมาพร้อมกับโทนสีหวานๆหลากหลายเบอร์ แต่ล้วนแต่งง่าย สีสวย ชิมเมอร์วิบวับ เล่นแสง เล่นไฟ ตามสไตล์สาวยุ่นเขาเลยย

http://girlschannel.net/topics/350839/

http://www.forurbanwomen.com/2015/01/jill-stuart-cosmetics-spring-2015.html

ซึ่งอายแชโดว์แบบนี้แต่งง่ายเพราะเหมาะกับการใช้นิ้วหรือฟองน้ำเกลี่ยไม่ต้องพกแปรงให้วุ่นวาย เรียกว่าแตะๆ 1-2 สี เกลี่ยนัวๆ

กรีดหรือไม่กรีดอายไลเนอร์ก็ได้ ปัดขนตาเด้งๆ ก็เสร็จแล้ว แถมหยิบตลับขึ้นมาทีก็รู้สึกเจ้าหญิงสุดๆ น่าร้ากกกก!

หมดแล้วกับอายแชโดว์ 10 ตลับที่น้องซิสตั้งใจเสาะหามาแนะนำให้สาวๆคลับซิสเตอร์กัน

ก็หวังว่าจะโดนใจทั้งสายฝ. สายเกานะจ้ะ ใครชอบสไตล์ไหนยังไงก็ลองไปเล่นกันดูนะ

แต่อายแชโดว์พวกนี้ไม่จำเป็นต้องพกไปเที่ยวอย่างเดียวนะเอ้อ ใช้วันธรรมดาก็หยิบสะดวก จิ้มสีง่ายประหยัดเวลามั่กๆ ;]

Comments

comments