การดูแลผิวในช่วงที่อากาศแห้ง ๆ แบบนี้ เป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ เลยนะ ยิ่งถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนผิวแห้งกร้าน หน้าลอกเป็นขุยง่าย ยิ่งละเลยไม่ได้เลย วันนี้เรามีตัวช่วยดี ๆ มาบอกต่อ ง่ายมากค่ะซิส เพียบแค่ตบ ก็สยบผิวแห้งกร้านได้แล้ว เป็นสกินแคร์ที่ใช้เป็นตัวที่สอง หลังลงโทนเนอร์ไปเสร็จแล้ว นั่นก็คือ เอสเซนส์นั่นเองค่ะซิส รวมมาให้แล้ว 6 เอสเซนส์ใช้ดี ตบเบาๆ ก็ช่วยให้ชุ่มชื้นได้แล้ว! ตัวช่วยดี ๆ จะมาช่วยเพิ่มน้ำให้ผิว พร้อมฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้าน ให้กลับมานุ่มชุ่มชื่นขึ้นได้อีกครั้ง จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ

 


 

ผิวดูอิ่มน้ำแบบสุดๆ กับ 6 เอสเซนส์ใช้ดี ตบเบาๆ ก็ช่วยให้ชุ่มชื้นได้แล้ว!

 

1. Srichand Skin Moisture Burst Essence

 

เอสเซนส์ใช้ดี

เปิดมาที่ตัวแรก อันนี้เป็นเอสเซนส์น้ำตบจากแบรนด์ Srichand ที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ อุดมไปด้วย Glyceryl Glucoside ที่ช่วยให้ผิวอุ้มน้ำได้ดี ลดการสูญเสียน้ำจากชั้นผิว ทั้งยังมี D-panthenol ช่วยปลอบประโลม และช่วยให้ผิวยืดหยุ่น และ Niacinamide ช่วยปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวที่แห้ง และขาดน้ำ เป็นเอสเซนส์ที่ช่วยอบการบำรุงเพื่อผิวชุ่มชื่นเปล่งปลั่งขั้นสุด

ด้วยส่วนผสม Super Moisturizing Agent ช่วยเพิ่มพลังชุ่มชื่นนาน 72 ชั่วโมง แถมยังปรับสมดุลให้ผิวเนียนนุ่ม อิ่มน้ำ พร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปอีกด้วย ที่สำคัญคืออ่อนโยนด้วยนะ เพราะตัวนี้ปราศจากน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้แน่นอนค่ะ

 

2. Laneige Water Bank Moisture Essence EX

 

เอสเซนส์ใช้ดี

อันนี้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ชนิดเอสเซนส์ ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพเข้มข้นจาก Green Mineral Water ที่ได้จากการผสานพลังแห่งความชุ่มชื้นจากผัก 6 ชนิด และน้ำแร่จากใต้ทะเลลึก เป็นเอสเซนส์ที่เหมาะกับคนผิวแห้ง และผิวผสม ซึ่งเขามีส่วนช่วยเสริมปราการความชุ่มชื้นผิวให้แข็งแรงขึ้น พร้อมปลุกผิวให้รู้สึกสดชื่น และช่วยรักษาความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดวัน ให้ซิสกล้าเผยผิวที่ดูอิ่มฉ่ำสุขภาพดียิ่งขึ้น

 

3. Facelabs Hydrating Essence

 

เอสเซนส์ใช้ดี

อีกหนึ่งเอสเซนส์ที่ดี ราคาน่ารัก ทั้งยังช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำไปดีมาก ๆ อันนี้เป็นของแบรนด์ Facelabs เขาเป็นเอสเซนซ์บำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่มาพร้อม Sodium PCA ช่วยรักษาสมดุลและเพิ่มความชุ่มชื้น ให้แก่ผิว เพื่อผิวอิ่มน้ำ แลดูมีสุขภาพดี และยังมี Sodium Hyaluronate เติมเต็ม และเก็บล็อคความชุ่มชื้นในชั้นผิวได้ยาวนาน เพื่อผิวเนียนนุ่ม สดใส ดูอ่อนกว่าวัย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี ในการเติมน้ำให้ผิวที่อ่อนแอ

พร้อมทั้งปรับสภาพผิว คืนความแข็งแรงให้ผิวเนียนนุ่ม เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ รู้สึกว่าจะมีให้เลือก 2 ขนาดนะ ใครสนใจ ลองไปดูเพิ่มเติมกันได้เลยค่ะ

 

4. Dr.Jart+ Vital Hydra Solution Biome Essence

 

เอสเซนส์ใช้ดี

ตัวที่สี่ Dr.Jart Vital Hydra Solution Biome Essence ทรีทเมนต์เอสเซนส์บำรุงผิวหน้า เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบเร็ว ตัวนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และสุขภาพดีให้แก่ผิว ทั้งยังช่วยปรับสมดุล microbiome บนผิว มอบผิวที่กระจ่างใสโดยสร้างเกราะป้องกันให้ผิวแข็งแรงขึ้น เป็นเอสเซนส์ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย น่าใช้มาก ไม่ต้องรอพรี ใครสนใจไปหาตำกันมาใช้ได้เลยค่ะ

 

5. Cosrx Hyaluronic Acid Hydra Power Essence

 

เอสเซนส์ใช้ดี

ผิวดิวอี้ กระจ่างใส ดูสุขภาพดี ด้วยเอสเซนส์ตัวนี้เลย เขาประกอบไปด้วยโซเดียมไฮยาลูโรเนต ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมบำรุงผิวให้นุ่ม ไม่ทำให้ผิวแห้งเป็นขุย ทั้งยังบำรุงผิวให้เรียบเนียนขึ้นด้วย เนื้อเอสเซนส์แบบเจล ปราศจากน้ำมัน จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นยาวนาน นอกจากนี้กรดไฮยาลูโรนิกยังช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆ ด้วย แถมเขายังปราศจากสารอันตราย ใช้แล้วไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสุดปัง ที่คนผิวแพ้ง่ายต้องลอง ใช้ดีมาก ๆ หลายคนคอนเฟิร์ม!

 

6. Huxley Secret of Sahara Essence Grap Water

 

เอสเซนส์ใช้ดี

และตัวสุดท้ายที่หยิบมาแนะนำในวันนี้ Huxley Secret of Sahara Essence Grab Water เป็นเอสเซนส์สูตรน้ำบำรุงผิวหน้า ที่ผสานไปด้วยน้ำมันเมล็ดพริคลี่ย์ แพร์ และสารสกัดจากต้นกระบองเพชร เนื้อสัมผัสแบบน้ำ เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวนี้จะช่วยลดอาการระคายเคืองให้ผิวเย็นสบาย ด้วยสารสกัดจากเปปเปอร์มิ้นท์ แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อผิวที่นุ่ม และสดชื่นกว่าที่เคยอีกด้วย

แถมเขายังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีอีกด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจ นอกจากสูตรนี้แล้ว ยังมีสูตรอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์กับแต่ละสภาพผิวด้วยนะ ลองไปหาดูเพิ่มเติมกันได้เลย น่าลองทุกสูตรเลยค่ะ

 

เอสเซนส์ใช้ดี

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ เอสเซนส์เพื่อผิวชุ่มชื้น ที่เราหยิบมาแนะนำในวันนี้ ใครเคยลองใช้ตัวไหนมาบ้างแล้ว แวะมารีวิวได้ หรือถ้ามีตัวไหนอยากแนะนำเพิ่มเติม คอมเมนท์บอกกันได้เลยนะคะ หน้าหนาว อากาศแห้ง ๆ แบบนี้ ดูแลผิวกันให้ดี ๆ นะ ถ้าแห้งลอก เป้นขุยขึ้นมา ไม่น่ามองหรอกจะบอกให้!

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

บทความแนะนำ

 

 

photo credit : Srichand, Laneige, Facelabs, Dr.Jart+, Cosrx, Huxley

Comments

comments