กำลังเข้าสู่ช่วงหน้าร้อน ก่อนหน้าหนาวแล้ว ไอเดียทำผมฟ้า ก็ต้องมาแล้วล่ะ ปิดเทอมคราวหน้า จะได้ไม่หลุดเทรนด์กัน เพราะ Blue hair don’t care ใช่มั้ยคะซิส หลาย ๆ คนมีความชอบในการทำสีผมสดใส และเทรนด์ที่กำลังมาตอนนี้ คือการทำผมโทนเย็น หรือ สีฟ้านั่นเองค่ะ เพื่อที่หลังจาก Lock down เราจะได้ไปถ่ายรูปอวดสีผมสวย ๆ ของเรานั่นเองล่ะ เรามาดูกันดีกว่าว่า แบบไหนที่สวย เหมาะ และ กำลังอยู่ในเทรนด์ตอนนี้บ้างค่ะซิสส !

 

Blue hair don’t care! แชร์ 5 ไอเดียทำผมฟ้า สุดเฟียส! ทำส่งท้ายเดือน

ไอเดียทำผมฟ้า

1. Blue streaks hair 

แบบแรกที่เรายกมา เป็นเทรนด์ที่สามารถทำได้ ทั้งไปเรียน หรือทำงานค่ะ เพราะเป็นการทำสีผม ที่แอบอยู่ด้านล่าง หรือ ด้านหลัง ทำให้ลุคที่ได้ จะดูไม่จัดจ้านเกินไปค่ะ แต่ยังไงก็ตาม จะต้องดูก่อนว่า ที่โรงเรียนหรือสถาณศึกษาของซิส อนุญาตให่ทำสีผมมั้ยด้วยนะ 

เทรนด์นี้ ไม่จำเป็นต้องกัดสีผมทั้งหัวค่ะ เพียงแค่กัดเพียงด้านในเท่านั้น เพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่า ผมจะเสียทั้งหัวเลยค่ะ เราจะเลือกสีแรงขนาดไหนก็ได้ แต่ layer ด้านนอก ควรเน้นเป็นโทนธรรมชาติไว้ก่อน เช่น สีน้ำตาล ดำ เป็นต้น

 

ไอเดียทำผมฟ้า

2. Teal ends blue hair

การทำสีผมแค่ปลายเท่านั้น ก็เป็นเมรนด์ที่มีมาตลอด และไม่ตกไปง่าย ๆ มาอย่างยาวนานค่ะ การเลือกทำผมสีจัด ๆ เฉพาะช่วงปลายผมนั้น จะไม่เสี่ยงผมขึ้นใหม่เสียแน่นอน และ ไม่ต้องห่วง การเติมโคนทุกเดือนเลยล่ะ 

จะปล่อยสีผมธรรมชาติส่วนบนไว้ก็ได้ แล้วกัดเพียงแค่ปลายเท่านั้น ไม่ต้องห่วงว่าผมของเราจะเสียทั้งหัวเลยค่ะ ดูเก๋ มี style มาก ๆ เลยล่ะ ลองทำดูนะจ้ะ

ไอเดียทำผมฟ้า

3. Dark grey blue hair 

เทรนด์ผมเทา ผสมกับสีต่าง ๆ ก้กำลังมาเช่นกันค่ะ เป็นโทนที่ดูเก๋ ใหม่ และเข้ากับหลาย ๆ สีผิวได้ดีอีกด้วยนะ เพียงแต่เราต้องกัดผมให้อ่อน และ ผสมสีสด ๆ ใเข้ากับสีเงิน หรือ เทา เพื่อให้สีสดนั้น ดรอปลงมา ถ้าอยากทำสีผมใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำ และ กลัวว่ามันจะสดเกินไป ลองเลือกสีแบบหม่น ๆ แบบนี้ค่ะ 

แต่ข้อเสียของมันคือ จะต้องหมั่นเติมสีเสมอ เพราะสี Fade ออกค่อนข้างง่าย และ เป็นสีที่อ่อนพอตัวอยู่แล้วค่ะ 

แนะนำให้กัดสีอ่อน แล้วซื้อ wax มาไว้เติมเอง จะได้ไม่ต้องคอยไปร้านตลอด เพื่อสีสดใหม่ตามใจเราเลย

ไอเดียทำผมฟ้า

4. Cobalt blue hair

เป็นการทำสีผม ที่โด่งดังสืบเนื่องมาจาก เหล่า Idol เกาหลีนั่นเองจ้า เพราะเป็นสีที่สดใส เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำสีเท่ากัน ทั้งหัวเลยค่ะ อาจจะดูสีจัดมากไป แต่รับรองว่า ถ้าชอบโทนฟ้าเข้ม ๆ สีชัด ๆ ไม่ต้องผสมอะไรมากมายล่ะก็ เฉดนี้ก็เหมาะมาก ๆ เลยล่ะ

อาจจะต้องกัดสีผมทั้งหัว เพื่อลดความเข้มของสีผมชาว Asian อย่างเรา และ ย้อมสีให้เท่ากันทั้งหัวค่ะ ข้อสียก็คือ ผมที่กัดเยอะ ๆ จะมีการแตกปลาย และ แห้งพอสมควร ต้องหมั่นบำรุงสม่ำเสมอค่ะ

และ จะต้องเติมโคน เติมสีบ่อย ๆ เลยล่ะ แต่ข้อดีก็มีเช่นกันค่ะ คือสีจะสดใสชัดเจน ติดทนกับเราไปอีกนานเลย รับรองว่า ถ้าทำสีผมแบบนี้แล้วล่ะก็ ได้รูปสวย เก๋ แน่นอน

 

ไอเดียทำผมฟ้า

5. Front streaks blue hair 

เรียกได้ว่า ในนาทีนี้ ก็หนีไม่พ้นการกัดสี ทำสีผม เฉพาะช่วงหน้าของเราค่ะ สืบเนื่องมาจากเทรนด์ของ Dua Lipa หรือ Jennie Blackpink อีกด้วย จึงไม่แปลกที่จะเห็นเทรนการทำผมแบบนี้ ขึ้นมาตาม Feed เป็นระยะ ๆ เลยล่ะ

หลาย ๆ คสก็เริ่มทำตามแล้วด้วยนะ แต่ในช่วงนี้จะเป็นสีผมโทน Blond ทองกันมากกว่าค่ะ คือกัดแล้วลงสีเงิน หรือ แพลตตินั่ม ไป ให้สีมันสว่าง ไม่เหลือง ไม่ดูผมเสียนั่นเอง และ เรายังสามารถ ลง wax สี เพิ่มได้อีกด้วย จะได้เปลี่ยนลุคได้ ไม่น่าเบื่อ

และแน่นอนว่า เทรนด์นี้ ก็ยังคงมีต่อไปอีกยาวนานแน่นอนค่ะ อาจจะมีการเปลี่ยนสี ตามใจของเรา หรือตาม outfit ของเราได้

เช่น Light pink , yellow , light blue และแน่นอนว่า เพราะเป็นช่วงที่สีฟ้ากำลังมา ก็หนีไม่พ้นการเลือก wax สีฟ้ามาลงทับสี Blond ง่าย ๆ เพียงแค่นี้เราก้ได้เปลี่ยนลุค ตามใจเราแล้วล่ะ 

อาจจะต้องคอยหมั่นเติมโคน ให้สว่างเท่ากันอยู่เสมอ และ ต้องบำรุงเยอะพอสมควรเลยค่ะ ยิ่งเป็นผมด้านหน้าอีกด้วย ยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษนะคะซิส

Credit pictures :  https://www.pinterest.com/

Credit : https://www.seventeen.com/beauty/hair/g27558088/blue-hair-dye-ideas/

 

Comments

comments