ใครรู้สึกผิวแห้ง ชอบตึงผิว! หลังการอาบน้ำล่ะก็ มาทางนี้เลยค่ะ! เพราะว่าสบู่ หรือครีมอาบน้ำ ที่กำลังใช้อยู่นั้น อาจจะทำให้ผิวเรา สูญเสียน้ำ และความชุ่มชื้น เสียสมดุลความมัน ที่เป็นเกราะปกป้องผิว ตามธรรมชาติด้วย ซึ่งผิวที่แห้งนั้น เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวเกิดริ้วรอย ความคัน แห้ง แตกเป็นขุยได้ง่าย ดังนั้นใครที่มีปัญหาผิวนี้ หรือเป็นคนที่ผิวแห้งล่ะก็ เราลองมาเปลี่ยน ประเภท สบู่ / ครีมอาบน้ำ เป็นแบบออยล์ กันหน่อยดีกว่าค่ะ กับ 7 Shower oil  บำรุงผิว ให้เนียนนุ่ม ไม่แห้งตึง แถมยังอาบสะอาดอีกด้วย จะมีแบรนด์ไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลย!!

 

รวม 7 Shower oil อาบน้ำสะอาด บำรุงผิวนุ่ม ไม่แห้งตึง คนผิวแห้งต้องโดน!

 

#1. L’Occitane Cleansing And Softening Shower Oil

Shower oil บำรุงผิว

เรามาเริิ่มกันที่ Shower Oil ยอดนิยม กับ L’Occitane Cleansing And Softening เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย เนื้อออยล์ ซึ่งเมื่อสัมผัสกันน้ำ แล้วจะเป็นครีมน้ำนมน่าใช้มาก ๆ แถมยังซึมซาบ เข้าสู่ผิวบำรุงได้อย่างตรงจุด ตัวออยล์มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ สุดละมุนของอัลมอนด์ ให้อารมณ์แบบขนม ๆ หวาน ๆ ซึ่งมีคุณค่าจากน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ปกป้องน้ำมันในผิว ไม่ให้สูญเสียไปด้วย สาว ๆ คนไหนที่ต้องโกนขน แนะนำให้อาบด้วยตัวนี้เลยค่ะ โกนแล้วไม่แสบผิวแน่นอน!!

 

#2. Eucerin pH5 Shower Oil

Shower oil บำรุงผิว

สาว ๆ  คนไหนที่ผิวแห้ง-แพ้ง่าย ต้องลองตัวนี้เลยค่ะ เพราะ Eucerin pH5 Shower Oil เป็นออยล์ที่ออกแบบมาเพื่อผิวบอบบางแพ้ง่าย รวมทั้ง ผู้เป็นภูมิแพ้ ด้วยโดยเพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันผิวแห้งเสียได้ดี จากส่วนผสมของน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวจากธรรมชาติ 54% มี pH5 Citrate Buffer และ Panthenol ที่พิสูจน์แล้วว่า ช่วยคงสมดุล ความชุ่มชื่น พร้อมดูแลปกป้อง การทำงานของเอ็นไซม์ที่มีอยู่ในผิวเรา ให้คนงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อาบแล้วผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นน่าสัมผัส

 

#3. Jo Malone Peony & Blush Suede Shower Oil

Shower oil บำรุงผิว

มาต่อกันที่แบรนด์พรี่เมี่ยม ที่โด่งดังเรื่องน้ำหอมกับ Jo Malone โดย Peony & Blush Suede Bath Oil  เป็นสบู่เนื้อออยล์ ที่มีสารสกัดจากเมล็ดทานตะวัน โจโจ้บาออยล์ และโคโค่นัทออยล์ ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งตึง และเมื่ออาบแล้วจากเนื้อออยล์ จะกลายเป็นเนื้อน้ำนม ไม่เกิดฟอง และมีกลิ่นหอมของดอกพีโอนี่ที่ติดผิวมาก ๆ เลย

 

#4. Bioderma Atoderm Shower Oil

Shower oil บำรุงผิว

สบู่ออยล์ของ Bioderma ตัวนี้ มีส่วนประกอบของไนอาซินาไมด์ และไบโอลิปิด จากมะพร้าว และดอกทานตะวัน ซึ่งเป็นมิตรกับผิวมาก ๆ ออกแบบมาเพื่อ ปลอบประโลมผิว และปกป้องผิวจากมลภาวะสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ และยังสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ช่วยลดความแห้งกร้าน ซึ่งเป็นสาเหตุของอาการคัน และยังช่วยป้องกันแบคทีเรีย ที่ทำให้ผิวหนังระคายเคืองด้วย อาบแล้วผิวไม่แห้งตึง แถมยังนุ่มชุ่มชื้นอีกด้วย

 

#5. Kiehl’s Creme de Corps Smoothing Oil-to-Foam Body Cleanser

Shower oil บำรุงผิว

Kiehl’s ตัวนี้ มีส่วนผสมของน้ำมันพืชธรรมชาติ เช่น น้ำมันเมล็ดองุ่น น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอะโวคาโด และน้ำมันละหุ่ง เนื้อออยล์เมื่อสัมผัส กับน้ำแล้วจะเปลี่ยนเป็นโฟม เนื้อบางเบา ช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาด และให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว พร้อมทั้งมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยกลิ่นวานิลลา และมะพร้าว หอมละมุนติดผิวด้วย

 

#6.  The history of Whoo – Whoo Spa Oil Shower

Shower oil บำรุงผิว

เป็นแบรนด์สกินแคร์แบรนด์เกาหลี ที่สาว ๆ ชื่นชอบ โดย Whoo Spa Oil Shower ตัวนี้มาในรูปแบบออยล์ มีสารสกัดจากสมุนไพร ที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ เหมาะกับทุกสภาพผิว ช่วยให้ผิวของสาว ๆ นุ่มชุ่มชื้นขึ้น ช่วยยกกระชับผิว ให้เรียบเนียนขึ้นด้วย นอกจากนั้น ยังมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของสมุนไพร จะทำให้คุณรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย เหมือนกับการทำสปาเลยค่ะ

 

#7. Glossier Body Hero Daily Oil Wash 

Shower oil บำรุงผิว

ปิดท้ายด้วย แบรนด์ Glossier Skincare กับครีมอาบน้ำเนื้อออยล์ ที่เปลี่ยนเป็นฟองน้ำนมเนื้อนุ่ม เมื่อผสมกับน้ำ ช่วยขจัดสิ่งสกปรก และคราบเหงื่อออกจากผิวของเรา ได้อย่างสดชื่น และสะอาดหมดจรด โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง มีกลิ่นหอม ละมุนอ่อน ๆ ออกแนวกลิ่นแป้งเด็ก แถมกลิ่นยังคงอยู่ แม้หลังจากที่อาบน้ำ เช็ดตัวให้แห้งเรียบร้อย กลิ่นก็ยังติดทนอยู่ และยังมันช่วยให้ผิว มีความนุ่ม และชุ่มชื้นเป็นพิเศษด้วย

 


 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ 7 Shower oil บำรุงผิว ที่ใช้แล้ว ช่วยอาบให้ผิวสะอาดหมดจรด สดชื่น ไม่แห้งตึง เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะสำหรับคนผิวแห้ง จริง ๆ เลยค่ะ ใครที่เปลี่ยนสบู่ เปลี่ยนครีมอาบน้ำ มาหลาย ๆ ครั้งแล้วผิวก็ยังแห้ง เป็นขุย ขาดความชุ่มชื้น ต้องลองเปลี่ยนมาใช้แบบเนื้อออยล์กันดูค่ะ จะช่วยให้ผิวนุ่ม เรียบเนียนมากขึ้นแน่นอน

สำหรับวันนี้ ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ครั้งหน้านะคะ 

 

CR :  rankandstyle , thecut , pinterest

Comments

comments