1. เรียกว่าเป็นนักแสดงที่สวยไม่สร้างเลยจริงๆ ค่ะ สำหรับนางเอก และผู้จัดคนเก่ง แอน ทองประสม เธอมีทั้งความเป็นไทย และมีความเป็นลูกครึ่งในตัว ล่าสุดคุณแอนเธอได้ไปถ่ายแบบมาค่ะ และเมคอัพของเธอเรียกได้ว่า เมคอัพสายฝอ ที่ยิ่งทำให้ความลูกครึ่งของเธอเด่นชัดขึ้นไปอีก ซิสก็เลยนำลุคสายฝอ ฉบับสวยเซอร์แบบสาวกรันจ์ ของคุณแอนมาฝากกันค่ะ

 

เมคอัพสายฝอ แบบ แอน ทองประสม

 

เมคอัพทั้งสองลุคที่ซิสนำมาให้ดูกันวันนี้ เป็นฝีมือการสะบัดแปรงของช่างแต่งหน้าชื่อดัง ป้อม-วินิจ หรือขุ่นแม่ป้อมนั่นเองค่ะ ทั้งสองลุคเน้นความเป็นฝรั่ง ไม่ลงรองพื้นจนผิวดูกริบ แต่เผยผิวให้เห็นรอยกระบางๆ เน้นดวงตาเข้มๆ เบ้าตาลึกสไตล์ฝรั่ง และลิปสติกโทนสีอมน้ำตาล ทำให้เมคอัพทั้งสองลุคดูเท่และเปรี้ยวในเวลาเดียวกันค่ะ

 

1st Look

แอน ทองประสม

ประเดิมกันที่ลุคแรกกันก่อนค่ะซิส ลุคนี้เน้นขอบตาเข้มๆ เผยผิวที่มีรอยกระบางๆ สไตล์ฝรั่ง คิ้วเข้ม ดูหนา และริมฝีปากสีนู้ดน้ำตาลอมม่วง สร้างลุคสุดเท่ที่ใครๆ ก็ต้องหลงรัก

How-to Makeup

Face – ลุคนี้เน้นเผยผิวค่ะ เลยทารองพื้นชนิดบางเบา หรือใช้เป็น Tinted Moisturizer แทน โดยทาให้ทั่วใบหน้า เพื่อปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอกัน จากนั้นจึงปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงให้ทั่วใบหน้า เพื่อเซตให้ผิวดูนวลเนียน จากนั้นจึงลงเฉดดิ้งที่กรอบหน้า ไรผม ช่วงใต้โหนกแก้ม เพื่อเน้นให้โหนกแก้มและโครงหน้าชัดขึ้น

Eyebrows – สำหรับคิ้วในลุคนี้ เลือกเขียนคิ้วให้เป็นทรงตรง แต่ช่วงหางคิ้วเหลี่ยมเล็กน้อย ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงคิ้วก่อน ให้ดูค่อนข้างหนา จากนั้นใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นระบายให้เต็มรูปคิ้ว และระบายให้ฟุ้ง แล้วจึงใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเส้นขนคิ้วแบบย้อน เพื่อเซตให้เส้นขนคิ้วตั้ง คิ้วดูหนา อย่างเป็นธรรมชาติ

แอน ทองประสม

Eyes – ทาอายแชโดว์สี Mauve หรือน้ำตาลอมม่วงเนื้อแมตต์ให้ทั่วเปลือกตา จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มเนื้อแมตต์ระบายจากกึ่งกลางตาไปยังหางตา และใช้สีนี้ระบายกระบอกตา เพื่อคัดเบ้าตาให่ดวงตาดูลึกและมีมิติ แล้วจึงแต้มอายแชโดว์สีดำเนื้อแมตต์ที่ช่วงหางตา ต่อมาคือการเขียนอายไลเนอร์ค่ะ โดยขอบตาบนให้เริ่มเขียนที่กึ่งกลางตา ไปจนถึงหางตา ลากจากเส้นบางไปให้กลายเป็นเส้นหนาขึ้น ส่วนขอบตาล่างนั้น ใช้อายไลเนอร์สีดำเนื้อเจ หรือดินสอเขียนขอบตา เขียนชิดขอบตาตั้งแต่หัวตาไปยังหางตา และเน้นช่วงหางตาให้หนาเช่นเดียวกันค่ะ จากนั้นให้ใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มระบายทับอายไลเนอร์ ให้เส้นขอบอายไลเนอร์ดูฟุ้ง ก่อนที่จะดัดขนตา และปัดมาสคาร่า เพื่อเน้นให้ขนตาดูหนา งอน ยาว ทั้งขนตาบนและขนตาล่าง

แอน ทองประสม

cheeks – ปัดบลัชออนสีส้มอมน้ำตาลที่โหนกแก้ม เพื่อสร้างสีสันให้ใบหน้าไม่ดูซีดเซียว ก่อนที่จะปัดไฮไลท์ทับ เพื่อทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากยิ่งขึ้น และถ้าอยากให้ใบหน้ายิ่งดูพุ่ง ลองปัดไฮไลท์ที่โหนกคิ้ว สันจมูก และคางเพิ่มเข้าไปด้วย ก็จะยิ่งปังค่ะ

Lips – เลือกใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์สี Mauve อ่อนๆ หรือสีนู้ดน้ำตาลอมม่วง ทาให้ทั่วริมฝีปาก และทาให้เกินขอบปากมาเล็กน้อย เพื่อสร้างรูปปากให้ดูอวบอิ่ม ใช้นิ้วมือหรือคอตต้อนบัดเกลี่ยช่วงขอบปากให้ดูฟุ้ง เพื่อให้ลุคนี้ดูไม่เนี้ยบเกินไป

 

2nd Look

แอน ทองประสม

ลุคนี้ลดความเข้มของดวงตาลงมาเล็กน้อยค่ะ แต่เน้นความเข้มไปที่ริมฝีปากแทนด้วยลิปสติกสีน้ำตาลเข้มอมม่วง ให้ลุคสายฝอได้ดีแบบสุดๆ ไปเลยค่า

How-to Makeup

Face – เช่นเดียวกับลุคแรก ที่เลือกลงรองพื้นแบบบางเบา หรือ Tinted Moisturizer ให้ทั่วใบหน้า เพื่อเผยผิว และให้เห็นรอยกระบางๆ ก่อนจะลงแป้งฝุ่นเบาๆ ทั่วหน้า ไล้กรอบหน้าด้วยบรอนเซอร์ เพื่อเป็นการเฉดดิ้งให้ใบหน้ามีมิติ และเฉดดิ้งใต้โหนกแก้ม เพื่อเน้นให้ใบหน้าดูตอบแบบสาวฝรั่ง

Eyebrows – ใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น วาดโครงคิ้วให้ดูหนาเล็กน้อย เป็นทรงตรง ปลายคิ้วหักลงเบาๆ แล้วระบายให้ฟุ้ง ก่อนที่จะใช้มาสคาร่าคิ้วปัดคิ้วเพื่อเปลี่ยนสีคิ้ว และทำให้ขนคิ้วดูเข้ารูป ถ้าอยากให้คิ้วดูหนาขึ้น ให้ปัดขนคิ้วให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย จะทำให้คิ้วหนาอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ

แอน ทองประสม

Eyes – ระบายอายแชโดว์สีน้ำตาลทอง ที่มีประกายชิมเมอร์เล็กน้อย ให้ทั่วเปลือกตา แล้วแต้มอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มที่ช่วงหางตาและกระบอกตา เพื่อสร้างมิติให้ดวงตาดูลึกขึ้น จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลอมเทาไล้ที่ขอบตา แต่ไม่ให้เกินชั้นพับตา เพื่อทำให้ดวงตาดูคมมากยิ่งขึ้น และไม่ลืมที่จะไล้อายแชโดว์สีน้ำตาลอมเทานี้ที่ขอบตาล่างด้วย เพื่อให้ดวงตาดูคมเข้ม จากนั้นจึงเขียนอินเนอร์ไลเนอร์ด้วยดินสอเขียนขอบตา ที่ขอบตาด้านในทั้งบนและล่าง แล้วดัดขนตา ปัดมาสคาร่าให้ขนตาดูหนาทั้งขนตาบนและล่าง ไม่ต้องกลัวว่าจะจับเป็นก้อนค่ะ ยิ่งหนายิ่งดี

แอน ทองประสม

Cheeks – ลุคนี้ไม่เน้นการปัดแก้มให้มีสีสันค่ะ เพราะเราปัดบรอนเซอร์ เพื่อสร้างมิติให้ใบหน้าแล้ว แต่ซิสอยากให้ลองเพิ่มการปัดไฮไลท์ที่โหนกแก้มดูค่ะ ใบหน้าจะได้มีมิติ เล่นแสงได้สวย และจะยิ่งดูผิวฉ่ำขึ้น เมื่อปัดไฮไลท์ที่หน้าผาก สันจมูก และคาง

Lips – ใช้ลิปสติกเนื้อแมตต์ สีน้ำตาลเข้มอมม่วง ทาให้ทั่วริมฝีปาก วาดขอบปากให้เลยขอบปากจริงออกมาเล็กน้อย ให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม และซิสขอแนะนำให้ใช้นิ้วมือแตะรอบๆ ขอบปากเล็กน้อย ให้ขอบปากดูฟุ้งๆ เบลอๆ จะยิ่งทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

Clubsister Recommend

มาดูไอเท็มเพิ่มความสายฝอกันบ้างดีกว่าค่ะ อายไลเนอร์เข้มๆ มาสคาร่าที่เพิ่มความหนาให้ขนตาได้แบบไม่ง้อขนตาปลอม รวมถึงลิปสติกเนื้อแมตต์สีน้ำตาลอมม่วง มีชิ้นไหนน่าโดนบ้าง ไปดูกันค่ะ

 

MARC JACOBS BEAUTY Highliner Gel Eye Crayon Eyeliner

MARC JACOBS BEAUTY Highliner Gel Eye Crayon Eyeliner (990 บาท) เจลอายไลเนอร์เนื้อนุ้มนุ่ม เขียนง่ายสุดๆ แถมยังเบลนด์ให้ดูฟุ้งสวยได้อีกด้วยนะคะ สีเข้มชัดมากๆ แถมยังกันน้ำ และติดทนนานสุดๆ เขาเคลมว่าติดทนถึง 12 ชั่วโมงเลยนะ จะเขียนขอบตาด้านในก็ไม่ต้องกลัวละลาย

LAURA MERCIER Caviar Volume Panoramic Mascara

LAURA MERCIER Caviar Volume Panoramic Mascara (890 บาท) อยากได้ขนตาหนา งอน ยาว ต้องลองตัวนี้เลยค่ะซิส เขามีส่วนผสม Caviar Care Complex ที่เคลือบขนตาให้ดูหนาชัด ดำเข้ม และช่วยบำรุงขนตาให้สุขภาพดี ขนแปรงเขาเป็นทรงเกลียวพิเศษ ซอกซอนขนตาได้เยอะ และช่วยเคลือบเส้นขนตาให้โดดเด่น นอกจากนี้ยังกันน้ำ กันเหงือ ติดทนตลอดวันอีกด้วยค่ะ

NATASHA DENONA Mark Your Liquid Lips Matte สี 24 Dahlia

NATASHA DENONA Mark Your Liquid Lips Matte สี 24 Dahlia (950 บาท) ลิควิดลิปสติกเนื้อแมตต์ ให้สีนู้ดอมม่วงสดชัด กลบสีริมฝีปากเดิมมิดเลยค่ะ แต่เนื้อบางเบา ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้ง แตก หรือตกร่องอีกด้วย เพราะเขามีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก สวยสายฝอแบบสุดๆ ไปเลยค่า

 

เป็นลุคสายฝอที่แต่งตามไม่ยาก ไม่ต้องเนี้ยบเป๊ะ สีตาไม่ต้องปัง หรือโดดเด่นมาก แต่สวยและเท่ในเวลาเดียวกันเลยนะคะ ซิสว่า ถ้าน้องซิสคนไหนอยากได้ลุคสายฝอแบบสวยเซอร์ สามารถเอาลุคของคุณแอนลุคนี้ ไปแต่งตามกันได้เลยละค่ะ

 

Cr. Instagram : pom_vinij , sephora

Comments

comments