ถ้าพูดถึงหนุ่มฮ็อตในตอนนี้ เชื่อว่า ชื่อของ “หวัง แจ็คสัน” หรือ แจ็คสัน GOT7 ก็ต้องติดอยู่ในทุกโพลอย่างแน่นอนค่ะซิส เพราะนอกจากผลงาน ในฐานะวง GOT7 แจ็คสันยังมีผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยว และโด่งดังมากในประเทศจีน ไม่ว่าจะฐานะนักร้อง พิธีกร เมนเทอร์รายการต่าง ๆ ไปจนถึงพรีเซ็นเตอร์สินค้าหลากหลายแบรนด์ ก็แหม หล่อ รูปร่างดี พูดได้หลายภาษา แถมยังเก่งรอบด้าน ไม่แปลกใจที่จะฮ็อตเบอร์นี้เลย ใช่ไหมล่ะคะ

เห็นหล่อระทวยขนาดนี้ แน่นอนว่า แจ็คสันก็ต้องดูแลตัวเองเป็นอย่างดีนะคะ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้า รูปร่าง ไปจนถึงการดูแลสุขภาพจากภายในด้วย ล่าสุด แจ็คสันได้ให้สัมภาษณ์ กับรายการวิทยุของนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา อย่างรายการ I Heart Radio กับหลากหลายเรื่องราว ทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว และแน่นอน เรื่องการดูแลตัวเองด้วยค่ะ อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะ ว่าแจ็คสันคนหล่อคนนี้ มีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองยังไงบ้าง ซิสเอาคำตอบมาฝากค่ะ

แจ็คสัน GOT7 หนุ่มหล่อสายฮา กับเคล็ดลับความหล่อระทวย

แจ็คสัน GOT7
หล่อเป๊ะ ไร้ที่ติ เพราะดูแลตัวเองจากภายใน

ดูแลตัวเองจากภายใน

แจ็คสันบอกว่า เมื่อก่อนเขามีปัญหาเรื่องผิวหน้ามากเลยค่ะ มีสิวบริเวณกรอบหน้า เขาจึงพยายามทำหลากหลายวิธี เพื่อที่จะทำให้ผิวหน้าดีขึ้น เพราะใบหน้ามีความสำคัญต่อการทำงานของเขามากเลยค่ะ เขาจึงเริ่มจากการดูแลตัวเองจากภายในก่อน เริ่มจากการดื่มชาเขียวออร์แกนิก เพื่อเป็นการดีท็อกซ์ร่างกายจากภายใน ซึ่งตอนนั้น เขาก็รู้สึกว่าผิวหน้าของเขาดีขึ้น จนตั้งใจจะดูแลตัวเองให้ดีขึ้นค่ะ

แจ็คสันบอกว่า ตัวเองหน้าบวมง่ายมาก และต้องถ่ายงานบ่อยมาก ๆ จึงพยายามหาวิธีดูแลตัวเอง เพื่อไม่ให้หน้าบวมง่าย โดยกินสลัดเยอะมาก ๆ และเลือกกินอาหารเสริม โดยเฉพาะพวก พรีไบโอติกส์ และวิตามินซี ที่นอกจากจะช่วยเรื่องการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานด้วยค่ะ เพราะแจ็คสันทำงานหนักมาก และป่วยง่าย

ปกติแล้วแจ็คสันจะพักผ่อนน้อย แต่หากมีเวลาพัก แจ็คสันจะพยายามนอนพักผ่อนให้เพียงพอ และพยายามออกกำลังกายให้เหงื่อออกเยอะ ๆ เพื่อนำสารพิษออกจากร่างกาย และหลังจากตื่นนอน แจ็คสันจะดื่มน้ำผึ้งอุ่น ๆ เพื่อเป็นการดีท็อกซ์ รวมถึงดื่มน้ำเปล่าเยอะมาก ๆ ค่ะ

 

แจ็คสัน GOT7
แจ็คสันจะล้างหน้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย หลังจากอาบน้ำเสร็จเรียบร้อย เพื่อที่จะได้ล้างสิงตกค้างจากสบู่ แชมพู และคอนดิชันเนอร์ ที่อาจตกค้างบนผิวหน้า

ดูแลตัวเองจากภายนอก

เคล็ด (ไม่) ลับ ของแจ็คสัน อยู่ที่การล้างหน้าค่ะ เขาบอกว่า เขาจะล้างหน้าหลังชำระล้างร่างกายเรียบร้อยแล้วเสมอ โดยให้เหตุผลว่า ขณะที่อาบน้ำ แชมพู คอนดิชันเนอร์ หรือสบู่ต่าง ๆ อาจสัมผัสใบหน้า และสิ่งเหล่านี้อาจมีสารเคมีตกค้างอยู่ในรูขุมขน ทำให้เกิดสิวได้ง่าย ดังนั้น เพื่อทำความสะอาดผิวหน้าให้มั่นใจว่าสะอาดจริง ๆ แจ็คสันจะล้างหน้าหลังอาบน้ำทุกครั้งค่ะ

และที่สำคัญต้องไม่ลืมบำรุงผิว แจ็คสันจะทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ ทั้งเช้าและก่อนนอน และมีการมาสก์หน้าบ้างเป็นครั้งคราวค่ะ

เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่เมื่อยล้า จากการทำงานมาตลอดทั้งวัน แจ็คสันบอกว่า เขาจะชอบแช่น้ำอุ่นในอ่าง โดยใช้ Bubble Bath ที่มีกลิ่นอโรมาด้วย ซึ่งจะช่วยทั้งผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว อีกทั้งการแช่น้ำอุ่น ยังเป็นการช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดี ทำให้ผิวพรรณสดใสขึ้นด้วยค่ะ

 

แจ็คสัน GOT7
แม้จะงานหนักแค่ไหน แต่แจ็คสันก็ออกกำลังกายไม่เคยขาด

การออกกำลังกาย และการไดเอท

แจ็คสันเป็นผู้ชายที่ให้ความสำคัญกับรูปร่างแบบสุด ๆ ไปเลยค่ะซิส ช่วงที่เขาไดเอทนั้น ในตอนเช้าเขาจะทำเครื่องดื่มทานเอง โดยประกอบด้วยผักหลากหลายชนิด และอกไก่ นำมาปั่นรวมกัน และดื่มสด ๆ เป็นเครื่องดื่มที่ให้พลังงาน แต่แทบไม่มีแคลอรี่เลยค่ะ ส่วนมื้อกลางวันนั้น แจ็คสันจะพยายามกินอาหารที่เน้นโปรตีน สำหรับมื้อเย็น ส่วนใหญ่จะงด แต่ถ้าหากต้องกิน เขาจะงดคาร์โบไฮเดรตค่ะ

แม้จะทำงานหนักมาก ๆ แต่แจ็คสันออกกำลังกายไม่เคยขาดเลยค่ะ อย่างที่บอกไปว่า แจ็คสันจะออกกำลังกาย ให้เหงื่อออกเยอะ ๆ เพื่อเป็นการดีท็อกซ์ผิว จากการเห็นคลิปการออกกำลังกายของเขา จะเห็นได้ว่า เขาเน้นเรื่องการสร้างกล้ามเนื้อ โดยการเวทเทรนนิ่งเป็นหลักค่ะ โดยใช้เวลาในการออกกำลังกาย ประมาณ 25-30 นาที และมีการคาร์ดิโอบ้าง เช่น การวิ่งบนลู่วิ่ง เพื่อเบิร์นไขมันค่ะ

 

แจ็คสัน GOT7
ปัจจุบัน แจ็คสันเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ L’Oreal Men ประเทศจีน

และด้วยการดูแลตัวเองเป็นอย่างดีนี่เองค่ะ เลยทำให้เขาเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าต่าง ๆ มากมาย ในส่วนของแบรนด์บิวตี้นั้น แจ็คสันได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของน้ำหอม Armani ค่ะ ที่แสดงให้เห็นถึงความหล่อในแบบฉบับผู้ชายเซ็กซี่อย่างชัดเจน และล่าสุด แจ็คสันได้เป็นแบรนด์แอมบาสเตอร์ของ L’Oreal Men ในประเทศจีนค่ะ ซึ่งได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ในทุก Line ของผลิตภัณฑ์ L’Oreal Men  ในประเทศจีนเลยนะคะ เหมาะกับเขามาก ๆ และแจ็คสันก็แสดงให้เห็นความหล่อใส ในแบบฉบับผู้ชายได้อย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

 

แจ็คสัน GOT7

ล่าสุด แจ็คสัน กำลังเข้าร่วมรายการ Street Dance of China ร่วมกับ หวังอี้ป๋อ และ จางอี้ชิง (เลย์ EXO) ในฐานะเมนเทอร์ ซึ่งไม่ต้องห่วงเรื่องสกิลการเต้นของแจ็คสันเลยละค่ะ เพราะเขาเคยเป็นเมนเทอร์ด้านการเต้นของรายการ Hot Blood Dancing มาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน อีกทั้งยังมีประสบการณ์ด้านการแสดงมามากมายนับไม่ถ้วน ทั้งผลงานวงและผลงานเดี่ยว จึงทำให้แจ็คสันเป็นหนุ่มที่ฮ็อตสุด ๆ ของจีนเลยค่ะในตอนนี้

หล่อเป๊ะ โดนใจสาวขนาดนี้ ซิสคนไหนอยากดูดี สุขภาพดี แจ็คสันก็ไม่หวงเคล็ดลับนะคะ สามารถนำไปทำตามกันได้ จะได้ดูดี ทั้งเรื่องผิวพรรณ และรูปร่าง แบบแจ็คสันยังไงล่ะคะ

 

Cr. Pictures from Instagram : jacksonwang852g7

Comments

comments