สวัสดีค่าสาวๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคน เรียกได้ว่าประเทศไทยเรานั้นเข้าสู่ Summer อย่างเต็มตัวเลยก็ว่าได้ พระอาทิตย์ร้อนขึ้นๆ อย่างเห็นได้ชัด ดังนั้นช่วงนี้จะไปเที่ยวไหนไม่ได้เลยนอกจากทะเลหรือไม่ก็สระว่ายน้ำ ใส่ Bikini อัปเดตกันซักหน่อย ดังนั้น Clubsister ก็เลยอยากจะแนะนำ
“How to 5 วิธีเตรียมตัวก่อนใส่บิกินี่ Summer นี้เฉิดฉายริมหาดแบบมั่นๆ” บอกเลยว่า ใส่ Bikini นั้นไม่ใช่เรื่องที่ยาก แต่ก็ไม่ได้ง่ายเสมอไป มาลองดูกันว่าเตรียมตัวยังไง
เริ่มเลย !

 

How to 5 วิธีเตรียมตัวก่อนใส่บิกินี่ Summer นี้เฉิดฉายริมหาดแบบมั่นๆ

 

วิธีที่ 1: ดูแล Bikini Line ให้เรียบร้อย

วิธีเตรียมตัวก่อนใส่บิกินี่

Photo Credit 1: Marvin Meyer

วิธีเตรียมตัวก่อนใส่บิกินี่อย่างแรกเลยคือ เรื่อง “ขน” ในบริเวณจุดซ่อนเร้นต่างๆ เราต้องดูแลและรักษาความสะอาดให้เรียบร้อยอยู่เสมอ เพราะว่าเวลาที่เราใส่ Bikini หรือชุดว่ายน้ำเนี้ย
เป็นชุดที่ค่อนข้างรัดรูป มีส่วนเว้า ส่วนโค้ง และบางจุดก็ค่อนข้างรัดพอดีตัว โดยเฉพาะใครก็ตามที่อยากใส่บิกินี่แบบทูว์พีซ

ดังนั้นการดูแลขนในส่วนของ Bikini Line เป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการเลเซอร์ ซึ่งหากใครที่มีเวลาเตรียมตัวอย่างน้อย 1 – 2 เดือน และมี budget เพียงพอทางเราก็แนะนำให้เลเซอร์ เนื่องจาก ณ ปัจจุบันการเลเซอร์ช่วยให้ขนบริเวณตรงนั้นหลุดได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังถนอมผิวด้วย

แต่หากว่าใครที่ไม่มีเวลาและต้องการความรวดเร็ว ทางเราก็แนะนำให้แว็กซ์ก็จะช่วยได้ แต่หลังจากแว็กซ์อาจจะต้องบำรุงด้วยความชุ่มชื้นและผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดการระคายเคืองซักหน่อย
แต่ถ้าใครที่ไม่ว่างจริงๆ ไฟไฟม้สุดๆ ก็แนะนำให้เล็มและจัดแต่ง Bikini Line ให้เรียบร้อยก่อนที่จะใส่ชุดก็ได้ค่า

 

วิธีที่ 2: เตรียมหุ่นให้พร้อม

วิธีเตรียมตัวก่อนใส่บิกินี่

Photo Credit 2: Brooke Lark

นอกจาก Bikini Line ที่เราต้องดูแลแล้ว การเตรียมหุ่นเพื่อพร้อมกับการใส่ชุดก็เป็นวิธีเตรียมตัวก่อนใส่บิกินี่ อย่างว่าการใส่ชุดว่ายน้ำ หรือ ใส่บิกินี่ ณ ปัจจุบันไม่ได้มีค่านิยมที่ต้องมีหุ่นเหมือนนางแบบก็ใส่ได้ หรือผอมหุ่นเป๊ะเหมือนเดิมแล้ว แต่ทว่าหากเราเตรียมตัวไปก่อนก็ไม่เสียหาย อีกทั้งยังเป็นการช่วยทำให้สุขภาพร่างกายเราแข็งแรงมากขึ้นด้วย

โดยการเตรียมหุ่นนั้น ในช่วงก่อนที่จะไปเที่ยวหรือใส่ Bikini อยากให้ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ลดอาหารมัน ทอด Junk Food ขนมกรุบกรอบ ลดน้ำหวาน (สั่งเป็นหวานน้อยหรือไม่มีน้ำตาล) ลดอาหารเค็มหรือโซเดียมสูง เพื่อลดอาการบวมน้ำของร่างกาย อีกทั้งอยากให้เพิ่มอาหารที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์อย่างผักใบเขียว หรือผลไม้ เข้าไปเพื่อช่วยเรื่องท้องล่างและระบบขับถ่ายได้อีกด้วย

 

วิธีที่ 3: ผิวกายก็สำคัญ

วิธีเตรียมตัวก่อนใส่บิกินี่

Photo Credit 3: Dainis Graveris

วิธีเตรียมตัวก่อนใส่บิกินี่ข้อต่อไป นอกจากเรื่อง น้องสาวและหุ่นแล้ว ผิวกายก็สำคัญ การดูแลผิวกายให้มีสุขภาพที่ดี และความสะอาดก็ต้องจริงจังไม่ต่างกัน อย่างเช่นขนใต้วงแขน ขนตรงจุดซ่อนเร้นอื่นๆ รวมถึงขนขา ต้องดูแลให้ดูสะอาด ส่วนเรื่องสุขภาพผิวกายนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอช่วยให้ผิวคงความชุ่มชื้นไว้ได้ดี ทำให้เวลาไปเดินชายหาด เจออาการที่ร้อนหรือแสงแดดจะช่วยลด
ความแห้งและการระคายเคืองได้ อีกทั้งการทากันแดด และโลชั่นเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน

ซึ่งเรามีทริคการดูแลผิวกายให้ดูสวยสุขภาพดีมาฝาก อย่างการทาน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทันทีหลังจากอาบน้ำเสร็จ จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นพร้อมกับผลัดเซลล์ผิวอ่อนได้ด้วย หรือไม่ก็ทาโลชั่นหลังจากผิวตัวหมาดๆ แล้วจะช่วยให้ร่างกายดูดซับความชื้นและน้ำได้ดี อ่ะ! แต่ที่สำคัญ อย่าขัดผิวในวันสุดท้ายก่อนที่จะไปนะ เพราผิวเสี่ยงต่อการเกิดการระคายเคืองได้ หากจะขัด แนะนำให้ขัดก่อนไปประมาณ 3 – 5 วันนะคะ

 

วิธีที่ 4: เลือก Bikini ให้ Match กับตนเอง

วิธีเตรียมตัวก่อนใส่บิกินี่

Photo Credit 4: unplash 

ข้อต่อไปคือการเลือก Bikini ให้ Match กับตนเอง การ Match ใน ณ ที่นี่ไม่ใช่การใส่ Bikini ตามแบบที่ว่าหุ่นแบบไหนใส่ยังไง แต่ให้เลือกจากที่เราใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ ไม่หลวม ไม่รัดจนเกินไป
แค่เรารู้สึกมั่นใจ inner ข้างในก็จะทำให้เราดูสวยขึ้นมาเองโดยที่ไม่จำเป็นต้องง้อใครๆ ค่า

 

วิธีที่ 5: เช็ควันนั้นของเดือน

วิธีเตรียมตัวก่อนใส่บิกินี่

Photo Credit 5: Natracare

และข้อสุดท้ายวิธีเตรียมตัวก่อนใส่บิกินี่จะขาดเรื่องนี้ไปไม่ได้ เพราะหากลืมดูแล้วละก็ บอกเลยว่า วิธีเตรียมตัวก่อนหน้านี้ที่ทำมาพังแน่นอน นั่นก็คือ “เช็ควันนั้นของเดือน” ใช่ค่า การเป็นประจำเดือนถือว่าเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งของการไปเที่ยว ไม่ว่าจะที่ไหนก็ตาม

อีกทั้งยังเป็นอุปสรรคมากๆ ต่อสาวๆ ที่ตั้งใจใส่ชุดว่ายน้ำเลยก็ว่าได้ ดังนั้นก่อนที่จะไปเที่ยวใส่บิกินี่รับ Summer อยากให้ลองเช็ควันนั้นของเดือนซักนิด เพราะจะได้เตรียมรับประทานยาเลื่อน หรือ ใส่ผ้าอนามัยแบบสอดเพื่อป้องกันเอาไว้ ไม่เพียงแค่นั้น หากสาวๆ คนไหนที่เป็นแล้ว อาจจะต้องเตรียมยาหรือเตรียมร่างกายสำหรับตรงนี้เอาไว้ด้วยค่า

Comments

comments