ใกล้เข้าสู่ช่วง Halloween แบบนี้ ต้องมาตาม ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม เพราะเป็นโทนสี  สำหรับช่วง Halloween นั่นเองค่ะ สำหรับคนที่อยากแต่งหน้าตาม Theme ในช่วง Holiday แบบนี้ ขอบอกว่า เข้ามาอ่านถูกบทความแล้วล่ะ 

เพราะบางคน ก็อาจจะชอบแต่งหน้าตาม เทศกาลต่าง ๆ แต่ไม่อยากแต่งหน้าจัดจ้าน อยากแต่ง style น่ารัก ๆ ที่สามารถแต่งได้ทุกคน และไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ

วันนี้ Clubsister เอาไอเดียการแต่งหน้าโทนส้ม ที่หลาย ๆ คนน่าจะชอบ มาแนะนำกัน ส่วนจะมี ไอเดียอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า 

 8 ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม น่ารัก รับช่วงฮาโลวีน !!

ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม

1. Matte orange eyeshadow 

เป็น style ที่นิยมแต่งกันในเวทีนางแบบค่ะ เพราะเป็นการแต่งแบบที่ เน้นความคมชัด เน้นที่สีเดียว และไม่เขียน eyeliner หนา ๆ ไม่ติดขนตาหนา ๆ ค่ะ โดยวิธีแต่งก็ง่ายมาก ๆ เพียงแค่หา eye primer ลงที่เปลือกตาก่อน จากนั้นก็เลือกสี eyeshadow สีส้มชัด ๆ เพื่อให้การลงสีที่ตา ชัดเจน และลดการ fall out อีกด้วยค่ะ 

Product recommended 

ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม

KQTQK Blossom Age Eye Shadow 2 

แต่งแต้มสีสันให้ดวงตาดูโดดเด่นกว่าที่เคย ด้วยอายแชโดว์เม็ดสีแน่นชัดเจน เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม เบาบาง มีหลายเฉดสี ให้ดวงตางดงามอย่างเป็นธรรมชาติ

  • เนื้อเนียนนุ่ม บางเบา
  • มีทั้งสีโทนโมเดลไปจนถึงสีโทนคลาสสิค

Click to buy

 

ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม

 

2. Gloss orange look

การใช้ Gloss ในการ Top ลงไปตามจุดต่าง ๆ ของใบหน้านั้น ก็เป็นเทคนิคที่ ค่อนข้างนิยมเหมือนกัน เพื่อเพิ่มความมีมิติ น่าสนใจมากขึ้น โดยการใช้ gloss ทาทับลงไปนั้น แนะนำให้ lip gloss เป็นสีใส เพื่อให้สีเดิมของ eyeshadow หรือ lipstick คงเดิม ไม่เปลี่ยนสีนั่นเองค่ะ 

Product recommended 

ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม

 

Bbia Lip Oil  03 Rose Hip 

ลิปออยล์เนื้อใส ให้ริมฝีปากดูอิ่มสวยดุจเคลือบแก้ว เนื้อสัมผัสแบบลิปออยล์ บางเบา ทาง่าย ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ พร้อมให้ลุคที่แวววาวกำลังดี  เนื้อสัมผัสแบบลิปออยล์ บางเบา ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ

• ช่วยเติมต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นแก่ริมฝีปากได้อย่างยาวนาน

• ให้ริมฝีปากดูอิ่มสวยดุจเคลือบแก้ว

Click to buy

ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม

3. Orange eyelash makeup 

เบื่อขนตาสีดำแล้วใช่มั้ยล่ะ ลองปัดขนตาด้วยมาสคาร่าสีส้มดีมั้ย เพิ่มความเก๋ไก๋ แปลกใหม่ ไม่น่าเบื่ออีกด้วยค่ะ 

ซึ่งเทคนิคการทำ ขนตาสีส้มนั้น อาจจะไม่จำเป็นต้องหาซื้อมาสคาร่าสีส้ม แต่เราสามารถใช้ Lip matte สีส้ม ค่อย ๆ ทาลงขนตาปลอม และปล่อยให้แห้งก่อนติดที่ขนตาค่ะ  

ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม

4. Yellow + orange makeup

ถ้าไม่ชอบการใช้สีส้มเพียว ๆ ก็ลองหาสีที่เป็นโทนใกล้ ๆ กันมาผสม แต่งคู่กัน อย่างเช่นสีเหลืองค่ะ เพราะสีเหลือง จะทำให้ผิวเราผ่องขึ้น และ มีความน่ารักมากขึ้นค่ะ ลองใช้บลัชออน หรือ eyeshadow สีเหลือง ลงผสมกับสีส้ม ดูสิ อาจจะชอบก็ได้นะ 

Product recommended 

ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม

Lilybyred Luv Beam Cheek 03 

บลัชออนเนื้อฝุ่นนิ่มละเอียด พิกเมนต์แน่น สีชัด ติดทนนาน แต่งแต้มพวงแก้มให้ดูสวยแบบสาวเกาหลี สามารถใช้ปัดแก้มและทาตาได้

• เนื้อฝุ่นนิ่มละเอียด

• พิกเมนต์แน่น สีชัด ติดทนนาน

Click to buy

 

ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม

5. sharp orange eyeshadow 

สำหรับคนที่ชอบแต่งแนวสาย ฝ ค่อนข้างมี skill หรืออยากลองแต่งหน้า style Instagram บ้าง ก็น่าลองแบบที่ ใช้ eyeshadow สีแน่น ๆ แต่งแบบจิกสีจัด ๆ ไปเลยค่ะ รับรองว่า ถ่ายรูปสวยแน่นอน !!

ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม

6. Soft Korean orange 

ถ้าชอบแนว soft เกาหลี ๆ ก็เลือกเครื่องสำอางโทนสีส้ม ที่ออกแนวตุ่น ๆ อิฐ เพื่อที่แต่งออกมาแล้ว จะได้ลุคที่ดู warm สุภาพ สวยแบบไม่จัดจ้าน เป็น style ที่แต่งได้ทุกวัน และ ไม่น่าเบื่อเลยล่ะ 

 

ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม

7. Warm orange look 

สำหรับคนที่ชอบแต่งสาย ฝ แต่อยากใช้โทนสีเดียวกับเกาหลี คือโทนส้มตุ่น อิฐ ก็ลองเปลี่ยนจากการเขียนคิ้วฟุ้ง ๆ เป็นคิ้วคมชัด และเขียน eyeliner ชัดขึ้น ปัดขนตาหนาขึ้น และปัด bronzer แน่น ๆ ไปเลยค่ะ

ไอเดียแต่งหน้าโทนส้ม

8. Nude orange makeup look 

สำหรับคนที่ชอบการแต่งหน้า style Victoria Secret กับผิวแทน ๆ โกลวทองสวย และ การแต่งตาโทนอิฐ soft ก็เป็นลุคที่แต่งแล้วจะดูแพง สวยหรู และ สามารถแต่งได้ทุกวัน แน่นอนว่า แต่งแบบนี้ก็ถ่ายรูปสวยปัง เช่นกัน

Cr 1 2

Comments

comments