หลาย ๆ คน อาจจะสงสัยว่า Tinted Moisturizer มันคืออะไร ถ้าพูดแบบเข้าใจง่าย ๆ เลยก็คือ ครีมบำรุงที่มีสี เขาจะช่วยปรับสภาพสีผิวให้ดูเนียนขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบแต่งหน้าหนัก ๆ หนา ๆ เน้นงานผิวสวย แบบไม่หนาตึบ กล้าโชว์หน้าสดได้ แบบไม่อายใคร แนะนำสำหรับใครที่ผิวดี หน้าใส ใช้แค่ตัวนี้ ผิวสวยบริ๊งค์ แบบไม่ต้องลงรองพื้น คือสามารถเติมสีปาก แก้ม ตา แล้วออกจากบ้านได้เลย แต่ถ้าใครมีจุดด่างดำ หรือรอยสิว อาจจะต้องปกปิดด้วยคอนซีลเลอร์อีกสักชั้นนึง ถึงจะโอเค เป็นอีกหนึ่งไอเทมงานผิว ที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ และวันนี้เราได้ทำการ คัด 7 Tinted Moisturizer ตัวไหนดี ที่ใช้แล้วผิวสวยปังมาฝาก ทั้งหมดนี้ ช่วยบำรุง พร้อมปรับผิวให้เนียนสวยได้ แบบไม่หนักหน้า เชื่อเถอะว่า ถูกใจสาว ๆ อย่างแน่นอน แต่จะมีตัวไหนน่าตำบ้างนั้น เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

 

  รวม 7 Tinted Moisturizer ช่วยให้ผิวสวยบางเบา ไม่หนาตึบ!  

 

1. Laura Mercier Tinted Moisturizer Natural Skin Perfector SPF30 UVB/UVA/PA+++

 

Tinted Moisturizer ตัวไหนดี

เปิดมาที่ตัวแรก เป็นของแบรนด์ Laura Mercier ไอเทมผิวสุดปัง ที่จะช่วยเนรมิตรให้ผิวของสาว ๆ สวยสมบูรณ์แบบ ให้การปกปิดแบบบางเบา ซึ่งตัวนี้จะผสมผสานการบำรุงจาก เมคคาเดเมีย และน้ำมันสกัดจากเมล็ด Kukui ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง ทั้งยังช่วยลดสัญญาณผิวแห้งอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารปกป้องผิวจากแสงแดดถึง SPF 30 UVB/UVA/PA+++ ผสมผสานสารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามิน C และยังช่วยปกป้องผิวแม้ในสภาวะต่าง ๆ ได้อีก คือปังเวอร์

 

2.  MAC Lightful C + Coral Grass Tinted Cream SPF30/PA+++ with Radiance Booster

 

Tinted Moisturizer ตัวไหนดี

ตัวที่สอง ตัวนี้เป็นครีมบำรุงผิว และไพรเมอร์จาก Light C ที่จะช่วยปรับสีผิวของซิส ให้เรียบเนียน พร้อมควบคุมความมันบนใบหน้า ฟินิชที่ได้ จะดูไม่หนาโบ๊ะ แต่จะได้ผิวที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ แถมส่วนผสมของเขาอะ ยังช่วยทำให้รูขุมขนกระชับขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังช่วยปกปิดจุดบกพร่องบนใบหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็น จุดด่างดำ รอยแดง รอยสิว ริ้วรอยต่าง ๆ แลดูลดเลือน แถมยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีก มาพร้อมสารปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ด้วย SPF30/PA+++ เริ่ด!

 

3.  NARS Pure Radiant Tinted Moisturizer SPF30 PA+++

 

Tinted Moisturizer ตัวไหนดี

ถัดมาที่ Tinted Moisturizer จาก NARS ตัวนี้เป็นรองพื้นสูตรมอยส์เจอไรเซอร์ ที่ไม่ได้หนา ทาลงไปบนผิวแล้วไม่หนักหน้า ให้ฟินิชผิวที่ดูสวยเรียบเนียน ดูเปล่งประกายกระจ่างใส แลดูสุขภาพดีเสมือนไม่ได้ใช้รองพื้น แถมอันนี้ยังเป็น สูตร Oil Free อีก ไม่ใช่แค่คุมมัน แต่ยังช่วยลดเลือนการปรากฎของเส้น ริ้วรอย รูขุมขนและความจุดด่างดำ แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วย ปังมาก!

 

 

4. Tarte Maracuja Tinted Hydrator

 

Tinted Moisturizer ตัวไหนดี

ตัวที่สี่ เขาเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ทินท์ เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็ว ที่สำคัญยังติดทนนาน แถมยังช่วยปรับผิวให้สม่ำเสมอกันอีกด้วย ตัวนี้มีส่วนผสมสุดปังมากมาย ที่จะมาช่วยลดการปรากฎความไม่สมบูรณ์ของผิว พร้อมช่วยให้ผิวแลดูเรียบเนียนขึ้น แม้จะให้การปกปิดที่น้อย แต่งานผิวที่ได้ปังมาก! ผิวฉ่ำสวย แลดูสุขภาพดี ดูไบร์ทอย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งนี้ยังช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวนานถึง 12 ชั่วโมง เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าลองมาก งานดี!

 

5. Pixi H2O Skintint Tinted Face Gel

 

Tinted Moisturizer ตัวไหนดี

ถัดมาที่ทินต์มอยส์เจอร์ไรเซอร์ จากแบรนด์ Pixi อันนี้จะเป็นสูตร Water-based ที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นพร้อมปรับสีผิวให้แลดูสม่ำเสมออย่างเป็นธรรมชาติ เนื้อสัมผัสของเขา จะเป็นแบบเนื้อเจล บางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วย อีกทั้งยังช่วยปรับผิวให้สม่ำเสมอ และแลดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับผิวทุกประเภทโดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

 

6. Espoir Skin Like Tinted Moisturizer SPF50+ PA+++

 

Tinted Moisturizer ตัวไหนดี

มาที่แบรนด์เกาหลีกันบ้างดีกว่าเนอะ อันนี้ก็ดีเหมือนกันค่ะ เป็นของแบรนด์ Espoir ตัวนี้เป็นทั้งบำรุง เมคอัพ และกันแดดในหนึ่งเดียว คือเขาจะช่วยให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ มาพร้อมกันแดดที่สูงมาก ฟินิชผิวที่ได้คือ สวยฉ่ำวาว แต่ไม่หนา ไม่โบ๊ะ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้การแต่งหน้าติดทนมากยิ่งขึ้นด้วย คือเอาจริง ๆ ใครที่ผิวหมอง แต่หน้าใสอะ ทาตัวนี้ ผิวสวยเลย ไม่ต้องลงรองพื้นซ้ำก็ได้ รับรองว่าผิวดูดีขึ้นจริงไม่จกตา

 

7. NYX Bare With Me Tinted Skin Veil

 

Tinted Moisturizer ตัวไหนดี

และแบรนด์สุดท้าย NYX อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องสำอางถูกและดี อย่างตัวนี้ เขาเป็นรองพื้นเนื้อครีม ที่ให้การปกปิดนะ แต่ไม่หนา ไม่หนักหน้าค่ะ ทั้งยังช่วยปรับสภาพผิวให้เนียนกริบอีกด้วย ให้ฟินิชที่ดูไร้ที่ติ เบาสบาย เหมือนไม่ได้ทา ทั้งยังมอบความชุ่มชื้นสู่ผิวได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง มีให้เลือกมากถึง 12 เฉดสี ใช้แล้วหน้าไม่ลอยแน่นอน

 

Tinted Moisturizer ตัวไหนดี

 

และทั้งหมดนี้ ก็คือ Tinted Moisturizer ที่เราหยิบมาแนะนำ ไม่ต้องถามแล้วนะว่า ตัวไหนดี เพราะที่หยิบมาให้เลือกทั้งหมดนี้ คือดีทุกตัวค่ะซิส ลองไปตำมาใช้กันดู ใครที่ชอบงานผิวฉ่ำ ๆ เบา ๆ ไม่หนัก นี่เป็นไอเทมที่คุณต้องลอง คือช่วยได้เยอะมาก ทาปุ๊บ ผิวสวยปั๊บ คอนเฟิร์ม สำหรับวันนี้ ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit  : Laura Mercier, MAC, NARS, Tarte, Pixi, Espoir, NYX

Comments

comments