กรมอุตุรายงานว่า ประเทศไทยเข้าสู่หน้าฝนอย่างเป็นทางการแล้ว แต่ไม่รู้ทำไมช่วงนี้ แดดออกทุกวัน! แล้วความร้อนนี่แหละ ที่ทำให้ความสดชื่น มันหายไป หน้านี่แห้งกรัง ผิวนี่มันเยิ้ม โอ้ย! ช่างน่าปวดใจมาก ๆ วันนี้เรามีไอเทมเพิ่มความสดชื่นดี ๆ มาแนะนำ รวมมาให้แล้ว 6 สเปรย์น้ำแร่ผิวแพ้ง่าย ทั้งอ่อนโยน และยังช่วยบำรุงผิวให้สดชื่น มีชีวิตชีวา เป็นสูตรที่ทุกสภาพผิวใช้ได้ ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ซึ่งตัวที่เรารวมมาในวันนี้ เป็นตัวที่เรียกได้ว่า ปังเวอร์! ด้วยราคาที่อาจจะมีทั้งสูงบ้าง เบาบ้าง แต่ทุกคนสามารถตามไปตำมาใช้กันได้แน่นอน จะมีสเปรย์น้ำแร่ตัวไหนน่าลองบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลย

 

6 สเปรย์น้ำแร่ผิวแพ้ง่าย บำรุงผิวชุ่มชื้น สดชื่นยาวนาน อย่างอ่อนโยน

 

1. Curel Moisture Spray

 

สเปรย์น้ำแร่ผิวแพ้ง่าย

เปิดมาที่ตัวแรก ตัวนี้เป็นซูเปอร์เซราไมด์สเปรย์ ด้วยเทคโนโลยี Micro Ceramide Serum อณูของเขาจะละเอียดมาก กระจายตัวดี แถมซึมลึก และช่วยบำรุงผิวหน้าได้อย่างรวดเร็วด้วย พอฉีดลงไปที่ผิวเสร็จปุ๊บ ผิวจะชุ่มชื้นขึ้นทันที เป็นสเปรย์ที่เหมาะกับคนผิวบางบางแพ้ง่ายด้วยนะ ทั้งเขายังเสริมเกราะป้องกันผิวแข็งแรง x2 ให้ผิวรู้สึกชุ่มื้น ฉ่ำอิ่มน้ำยาวนาน ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ทุกที่ ทุกเวลา ที่สำคัญคือเป็นสูตร pH-balanced และ Hypoallergenic แถมยังปราศจากน้ำหอม สี และแอลกอฮอล์ ใช้ดีมาก แนะนำเลยค่ะ

 

2. Mont Fleur Mineral Water Facial Spray

 

สเปรย์น้ำแร่ผิวแพ้ง่าย

ตัวที่สอง Mont Fleur Mineral Water Facial Spray ตัวนี้เป้นสเปรย์น้ำแร่ที่มาจากธรรมชาติ 100% สามารถใช้ได้ทั้งหลังล้างหน้า หรือหลังทาครีมบำรุงแล้ว ซึ่งเขามีส่วนช่วยเคลือบ และคงความชุ่มชื่นให้แก่ผิว ทำให้ผิวรู้สึกเย็นสบาย สดชื่น พร้อมทั้งลดความแห้งกร้าน และป้องกันการเกิดริ้วรอย จากความร้อน และแสงแดด ช่วยให้ผิวแลดูเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์ เป็นสเปรย์น้ำแร่ที่เหมาะกับทุกสภาพผิวเลย แม้ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน แล้วตัวนี้ยังฉีดทับเมคอัพได้ด้วยนะ ก็จะช่วยทำให้เมคอัพติดทนมายิ่งขึ้นด้วย

 

3. Avene Thermal Spring Water Water Spray

 

สเปรย์น้ำแร่ผิวแพ้ง่าย

ตัวนี้เป็นแร่บริสุทธิ์ ที่มีส่วนประกอบของแร่ธาตุแคลเซียมต่อแมกนีเซียม ในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งเขามีส่วนช่วยบำรุงผิวในหลาย ๆ ด้าน ทั้งช่วยลดอากาศอักเสบ คัน ระคายเคือง สามารถสัมผัสถูกเนื้อเยื่ออ่อน และดวงตาได้ โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แถมไม่เป็นอันตรายด้วย เพราะปราศจากเชื้อแบคทีเรีย ปราศจากการแต่งเติมทั้งสี กลิ่น รส สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลย แม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ก็สามารถใช้ได้ ตัวนี้มีค่า pH = 7.5 เป็นกลาง ทั้งยังอุดมไปด้วยซิลิกา หากใช้ต่อเนื่อง จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื่นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

แถมยังช่วยให้สกินแคร์ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น และยังช่วยให้แต่งหน้าติดทนมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยลดการอักเสบ บวม แดง ให้สิวหายเร็วยิ่งขึ้น ทั้งยังช่วยลดการระคายเคือง อาการคัดผิวได้ด้วยนะ ที่สำคัญคือใช้ได้นาน ไม่มีวันหมดอายุ

 

4.  Evian Natural Mineral Brumisateur Facial Spray

 

สเปรย์น้ำแร่ผิวแพ้ง่าย

หนึ่งในสเปรย์ที่ได้รับความนิยมตลอดกาล สเปรย์น้ำแร่ของ evian มาพร้อมหัวสเปรย์สามารถพ่นน้ำแร่เป็นละออกเล็ก ๆ ให้ใบหน้าดูดซึมได้ง่าย ตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวที่บอบบางของทารก ก็สามารรถใช้ได้ ซึ่งเขามีส่วนช่วยให้ผิวรู้สึกผ่อนคลาย และชุ่มชื่น อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากน้ำแร่ธรรมชาติ ที่มาจากเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส ฉีดได้ตลอดเวลาเลย เขาจะช่วยให้ความสดชื่นระหว่างวัน ทั้งช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับใบหน้าด้วย แถมยังช่วยทำให้เมคอัพติดทนนานขึ้นอีก ดี๊ดีอะ!

 

5. Ariul 7 Days Vitamin Mist

 

สเปรย์น้ำแร่ผิวแพ้ง่าย

สเปรย์น้ำแร่ 7 Days Vitamin Mist เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ตัวนี้จะเป็นสเปรย์น้ำแร่ของแบรนด์ ARIUL เขาเป็นสเปรย์น้ำแร่เติมน้ำ และสารอาหารให้ผิวในทันที ด้วยสเปรย์ที่อุดมไปด้วยวิตามินที่สกัดจากธรรมชาติถึง 6 ชนิด เช่น Tomato Extract, Broccoli Extract, Banana Extract, Apple Extract, Cabbage Extract และ Carrot Extract ที่สำคัญคือ เขาไม่มีส่วนผสมของงน้ำหอม พาราเบน ไตรเอทาโนลามีน (TEA) และไม่แต่งสีสังเคราะห์ ให้ละอองละเอียด สดชื่น เติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวในทันที เป็นสเปรย์น้ำแร่ที่อุดมไปด้วยวิตามินจากผักและผลไม้จริง ๆ แถมราคาไม่แพงด้วยนะ เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจมาก ๆ ควรค่าแก่การตำค่ะซิส

 

6. DDC Herbal Acne Spray

 

สเปรย์น้ำแร่ผิวแพ้ง่าย

ตัวนี้สุดท้าย อันนี้เป็นสเปรย์สำหรับคนที่เป็นสิว ที่สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกายเลยค่ะ เป็นสเปรย์ที่อัดแน่นความเข้มข้นด้วย ACNE BUSTERS® ร่วมกับ PUREFIX-G3 ผสานสารสกัดมังคุด ที่มีคุณสมบัติ Anti-acne ทั้งยังอุดมไปด้วยสารสกัดจากสมุนไพรนานาชนิด ที่จะมาช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมฟื้นบำรุงผิวที่เป็นสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผสานกับ WITCH HAZEL EXTRACT จะช่วยให้รูขุมขนรู้สึกกระชับ ผิวรู้สึกชุ่มชื้น แลดูเรียบเนียน พร้อมเสริมเกราะปกป้องผิวจากธรรมชาติ ให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น ทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วยนะ ที่สำคัญคือปราศจากพาราเบน และน้ำหอม คนผิวแพ้ง่าย เป็นสาวง่าย สามารถใช้ได้อย่างสบายใจเลยค่ะ

 

สเปรย์น้ำแร่ผิวแพ้ง่าย

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ สเปรย์น้ำแร่ผิวแพ้ง่าย ที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้ น่าใช้ทุกตัวเลยเนอะ นอกจากตัวที่เราหยิบมาแชร์ในวันนี้แล้ว ยังมีตัวอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย ใครที่มีตัวไหนแนะนำ แวะมาบอกกันได้ที่ใต้โพสต์นะ จะได้เป็นประโยชน์ต่อคนอื่น ๆ ด้วย ช่วงนี้อากาศแปรปรวนมาก ๆ ยังไงก็ดูแลสุขภาพกันด้วยนะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

 

photo credit : Curel, Mont, Avene, Evian, Ariul, DDC

Comments

comments