เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อย กับแบรนด์เครื่องสำอางที่ทุกคนรอคอย อย่าง Rare Beauty เครื่องสำอางของเจ้าแม่เพลงป๊อป Selena Gomez ที่เมื่อเปิดขายอย่างเป็นทางการแล้ว นอกจากจะเห็นความปังของโปรดักส์แต่ละตัว เค้ายังมีจุดมุ่งหมายของแบรนด์ที่ช่วยซัพพอร์ต เรื่อง ‘Mental Health’ หรือ สุขภาพจิต ที่ดี ของสาว ๆ ทุกคนอีกด้วย! แบบนี้ต้องนำเรื่องราวดี ๆ มาแชร์ซิสทุกคนแล้ว!!

 

Rare Beauty Selena Gomez

 

เรียกได้ว่าเป็น pop star ที่ไม่ว่าจะออกงาน ถ่ายเอ็มวี หรือ ขึ้นเวที ทีไร ก็ไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวัง กับลุคแต่งหน้าที่ต้องทำให้ทุกคนร้อง ‘wow’

ตั้งแต่เธอยังเด็ก Selena Gomez มักจะใช้เวลาอยู่บนเก้าอี้แต่งหน้า เพื่อเล่นสนุกกับกรุเมคอัพของคุณแม่ และเมื่อโตขึ้นมาเป็นราชินีเพลงป๊อป ‘ริมฝีปากสีแดง’ และการแต่งหน้าสุดเป๊ะ ในทุกสถานการณ์ ก็กลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไปแล้ว ด้วยความที่เธอมีความหลงใหล ในเรื่องความสวยความงามมากอยู่แล้ว ทำให้นักร้องสาว มากความสามารถคนนี้ คิดค้น แบรนด์เครื่องสำอาง ของตัวเองด้วยชื่อ Rare Beauty ขึ้นมาซะเลย!!

 

Rare Beauty Selena Gomez

 

เมคอัพแบรนด์ใหม่ ที่ใคร ๆ ก็พูดถึง พอ ๆ กับแต่ละซิงเกิ้ลเพลง ที่ Selena ปล่อยออกมานั้น ไม่ได้เพียงแต่คิดค้นมาเพื่อให้ผู้หญิงใช้แต่งหน้า เสริมลุค และความมั่นใจให้กับตัวเอง แต่จุดเริ่มต้นการคิดค้นทำ beauty line ของเธอ เน้นไปที่การช่วยเพิ่มพลังบวกให้กับสภาพจิตใจ ของสาว ๆ ทุกคน เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เซเลบสาวคนนี้ ถูกสื่อ และผู้คนโจมตีอย่างไม่รู้จบ เรื่องรูปลักษณ์ ที่กระทบไปถึงสุขภาพจิตของเธอ

 

Rare Beauty Selena Gomez

 

แม้ว่าการเดินทางในแวดวงของเธอเอง จะไม่ได้เป็นไปในเชิงบวกเสมอไป แต่เธออยากให้ สาว ๆ ทุกคน มีประสบการณ์ที่ดีกับเรื่องภาพลักษณ์ และความมั่นใจในลุคของตัวเอง อย่างไม่ต้องแคร์คอมเมนต์ของใคร ด้วยเครื่องสำอางแบรนด์ใหม่นี้

โดย 1% ของยอดขายผลิตภัณฑ์ทั้งหมด รวมถึงเงินทุนที่ได้รับจากการสนับสนุนจาก partner ต่าง ๆ  จะเข้าสู่กองทุน Rare Impact ซึ่งเป็นโครงการที่สาวเซลเพิ่งก่อตั้ง เพื่อสนับสนุนในด้านสุขภาพจิต โดยมีเป้าหมายที่จะระดมทุนให้ได้ถึง 100 ล้านดอลลาร์ในช่วง 10 ปีข้างหน้า เพื่อให้เป็นหนึ่งในกองทุนสุขภาพจิตที่ใหญ่ที่สุดในโลก

 

 

Rare Beauty Selena Gomez

 
ว่าแล้ว ก็ได้เวลามาส่องกันเลย ว่า

Rare Beauty มีโปรดักส์ไหนที่ beauty guru การันตีว่าห้ามพลาดกันบ้าง!

 
 
Rare Beauty Selena Gomez
 
 

Liquid Touch Weightless Foundation

 
(29.00 USD ประมาณ 900 บาท)
 
เริ่มด้วย key item เด็ด ที่บอกได้เลยว่าเดอะซิส ห้ามพลาด!! กับรองพื้นสูตร weightless ที่มีถึง 48 เฉดสี ให้เลือก รับประกันความเบา ไร้น้ำหนัก พร้อมเม็ดสีเข้มข้น ที่แทบจะไม่รู้สึกเลยว่าทารองพื้นบนใบหน้า ส่วนเรื่องการปกปิด ต้องยกให้อยู่ในระดับ medium-to-full ซึ่งเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบการแต่งหน้าแบบ natural look นอกจากนี้ ยังมีเบสคล้ายเนื้อเซรั่ม ทำให้ง่ายต่อการเกลี่ย ปกปิดรูขุมขน และยังไม่ทำให้ผิวหน้าอุดตัน หรือลุดลอกเป็นคราบอีกด้วย! 
 
 
 Rare Beauty Selena Gomez

 

Liquid Touch Brightening Concealer 

(19.00 USD ประมาณ 590 บาท)

ไม่ว่าจะใต้ตาคล้ำ หรือ มีรอยดำรอยแดง ก็เอาอยู่ ด้วยคอนซีลเลอร์ตัวท็อป น้องใหม่แห่งวงการ ที่มาพร้อมเนื้อบางเบา ให้ความชุ่มชื้นพร้อมการปกปิดระดับเต็มรูปแบบ รับรองว่า texture ไม่ทำให้ผิวดู cakey และยังสามารถปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสได้อย่างดีสุด ๆ ด้วยส่วนผสมจากพืชพันธุ์ธรรมชาติ จึงได้เนื้อที่เป็นครีม และให้ความชุ่มชื่น ติดทนนาน พร้อมทั้งยังสามารถกันเหงื่อได้อีกด้วย (เหมาะกับบ้านเราจริง ๆ ><) นอกจากนี้ยังมีถึง 48 เฉดสี ให้เลือกอีกเช่นกัน

 

  Rare Beauty Selena Gomez

 

Lip Souffle Matte Cream Lipstick

(20.00 USD ประมาณ 625 บาท)

อีกหนึ่งไอเทมที่สายบิวตี้ต้องโดน! ลิปสติกสูตร Souffle Matte Cream ที่ชื่อก็ฟังดูนุ่มละมุนแล้ว ลิปสไตล์จิ้มจุ่มนี้ ให้สัมผัสที่เบา ไร้น้ำหนัก เม็ดสีเข้มข้น พร้อมความชุ่มชื่นที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก เมื่อแห้งแล้วจะกลายเป็นเนื้อแมท เนียนนุ่มบางเบาสบายตลอดทั้งวัน โดยไม่ทำให้เกิดรอยแห้ง หรือแตก และยังมีส่วนผสมจากพืชพันธุ์ธรรมชาติ อย่าง ดอกบัวพุด และดอกบัวสีขาว รวมถึงวิตามินอี ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยบำรุงไปในตัว

 

Rare Beauty Selena Gomez

 

With Gratitude Dewy Lip Balm

(16.00 USD ประมาณ  500 บาท)

สำหรับลิปบาล์มตัวนี้ เรียกได้ว่าเกิดมาเพื่อสาวสายดิวอี้โดยเฉพาะ! หรือใครที่ชอบแต่ง everyday look แบบเบา ๆ ก็ขอแนะนำให้ลอง ลิปบาล์มรุ่นนี้มีสีอ่อน ธรรมชาติ และเพิ่มความดิวอี้ ให้กับฝีปาก ด้วยความชุ่มชื่น  ซึ่งถึงจะมีสีไม่เข้มมากนัก แต่ติดทนทั้งวัน เมื่อทาจะรู้สึกได้ถึงการบำรุงอย่างล้ำลึก ด้วยส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ ดอกบัวพุด และดอกบัวสีขาว ช่วยให้ริมฝีปากมีสีสันและดูอิ่มเอิบมีสุขภาพดี

 

Rare Beauty Selena Gomez

 

Soft Pinch Liquid Blush

(20.00 USD ประมาณ 625 บาท)

บอกเลยว่าเป็นบลัชทาแก้มที่ทั้งแพคเกจจิ้ง และคุณสมบัติเริ่ด!!  Liquid blush สูตรนี้ สร้างฟลัชที่สมบูรณ์แบบโดยใช้สูตรพิเศษแบบ feather weight ที่ให้สัมผัสที่เบาบาง ผสมด้วยเม็ดสีติดทนนานตลอดทั้งวัน มีให้เลือกทั้งแบบแมท หรือแบบฉ่ำวาว บลัชออนชนิดเหลวรุ่นนี้ ทำมาเพื่อให้ง่ายต่อการเกลี่ยด้วยนิ้วมือ เพราะฉะนั้น เพียงไม่กี่ขั้นตอน ก็จะได้แก้มที่ดูสวยแบบมีเลือดฝาดนิด ๆ ดูแล้วเป็นคนผิว healthy สุด ๆ

 

Rare Beauty Selena Gomez

 

Always An Optimist Illuminating Primer

(26.00 USD ประมาณ 810 บาท)

ใครอยากแต่งหน้าแล้วเรียบเนียน หน้าไม่ลอย แน่นอน ต้อง prep ผิวด้วยไพรเมอร์ ที่เจ้าแม่เครื่องสำอาง อย่าง Selena คิดค้น! ไพรเมอร์เจลสูตรน้ำ ที่ปราศจากซิลิโคนนี้ ใช้แล้วเฟรชสุด ๆ เพราะจะให้ความเย็นเมื่อสัมผัสโดนผิว ในขณะที่เนื้อเนียนนุ่มเปล่งประกาย ไม่หมดเท่านี้ ยังมาเป็นสูตรไร้น้ำหนัก ผสมด้วยไข่มุกละเอียด เพื่อความกระจ่างใสในทันทีที่ใช้ แถมยังทำหน้าที่เป็นเหมือนสกินแคร์ไปในตัว เพราะช่วยปลอบประโลม และผ่อนคลายผิวหน้าของสาว ๆ ได้ไปอีก!

 

Rare Beauty Selena Gomez

 

Blow & Glow Touch-up Kit

(26.00 USD ประมาณ 810 บาท)

เป็นอีกหนึ่ง must-have item ตัวดังของ Rare Beauty ที่ไม่เหมือนใคร กับไอเทมเพื่อการ touch up ระหว่างวันโดยเฉพาะ ที่ทำเป็นแบบ 2-in-one ขนาดกะทัดรัดแบบพกพาได้ มาพร้อมกระดาษซับมัน และพัฟเติมแป้ง เพื่อใบหน้าที่สวยเป๊ะในทุกที่ทุกเวลา โดยความพิเศษของซับมันนี้ คือการดูดซับความมันอย่างล้ำลึกในขณะที่ยังคงแต่งหน้า พร้อมพัฟฟ์แต่งหน้าที่มี เอฟเฟกต์นุ่มนวล ซึ่งจะไม่ทำให้หน้าที่ลงแป้งมาแล้ว ดูเป็นก้อน หรือ cakey เรียกได้ว่าพกติดตัวไปไหน ไม่มีต้องห่วงเรื่องหน้ามันจนดูโทรมกันเลย

 

Rare Beauty Selena Gomez

 

Perfect Strokes Matte Liquid Liner

(19.00 USD ประมาณ 590 บาท)

ทุกคนคงจะคุ้นชินกับลุคตา cat eye เฉี่ยว ๆ ที่สาวเซลชอบแต่งอยู่บ่อย ๆ ใครอยากได้ลุคเปรี้ยว ๆ แนะนำอายไลน์เนอร์แบบเนื้อ liquid ที่มาคู่กับหัวแปรงยืดหยุ่น ทำจากขนแปรงแบบ vegan กว่า 1,000 เส้น ซึ่งไม่มีส่วนประกอบและการทดลองจากสัตว์  ทำให้ได้ขนแปรงนุ่ม และสามารถใช้วาดลงบนเปลือกตาได้อย่างแม่นยำ อีกทั้งยังเป็นสูตรกันน้ำ เรียบเนียนไม่เลอะเทอะ ใครที่อยากได้เมคอัพลุคสุดฮอตอย่างเจ้าของแบรนด์ ก็อย่าลืมตบท้ายด้วยไอเทมนี้กันนะคะ!

 

Rare Beauty Selena Gomez

 

ทั้งหมดนี้ก็คือโปรดักส์ที่ขอบอกเลยว่า ต้องมี จากแบรนด์น้องใหม่นี้ ที่นอกจากจะเพิ่มความตื่นตาตื่นใจ ให้กับวงการเครื่องสำอางในช่วงนี้แล้ว ยังมีจุดมุ่งหมายดี ๆ ให้ผู้หญิงทุกคนรัก และภูมิใจในรูปลักษณ์ รวมไปถึง self-expression ในแบบของตัวเอง ซึ่งถ้าลองสังเกตุดูจะเห็นเลยว่า ชื่อของแต่ละผลิตภัณฑ์ เค้าจะมีความหมายดี ๆ แฝงอยู่ด้วย! ส่วนตอนนี้ Rare Beauty วางขายที่ Sephora ในอเมริกา แคนนาดา และเม็กซิโก แล้ว

เรามารอลุ้นไปพร้อม ๆ กันค่ะว่าเมื่อไหร่จะเข้าบ้านเราให้ได้ลองกัน!!

 

ข้อมูลจาก: the cut, sephora

รูปภาพจาก: rare beauty, pinterest

Comments

comments