ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาต้องยอมรับเลยว่า วงการนางงามกำลังฮือฮากันมาก กับการตอบคำถามที่ฟาดปั๊วะ ๆ ตอบตรงทุกคำถามของ  เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์ นางแบบรันเวย์ระดับโลก ที่ผันตัวเข้าสู่วงการนางงาม ด้วยการเข้าประกวดเวที Miss Universe Thailand 2020 แต่นอกจากกึ๋น ที่ทำเอาเราชื่นชมแล้ว ขอบอกว่า ความสวยของสาวเฌอเอมเรียกได้ว่าเตะตาและดูอินเตอร์สุด ๆ ซิสเลยอยากจะพาไปดูลุคสายฝ. ล่าสุดของสาวเฌอเอม ที่ปังมาก! บอกเลยค่ะว่ามงควรลงเป็นที่สุด

 

เมคอัพสายฝ. แบบ  เฌอเอม ชญาธนุส สวยแซ่บ มงไม่ลงจะงงมาก!

ลุคนี้บอกเลยค่ะว่าเน้นความฝ.แบบเต็ม ๆ ไม่ว่าจะเป็นการลงไฮไลท์ คอนทัวร์ ฟาดตาหนัก ๆ ทาปากแมตต์สีเข้ม ซึ่งทุกอย่างช่วยขับให้ใบหน้าของสาวเฌอเอมดูคม สวยสะกดตามากยิ่งขึ้น ไปดูกันค่ะ ว่าลุคนี้แต่งยังไง

เฌอเอม ชญาธนุส

Face

ลุคนี้หน้าต้องเนียนกริบ! เลือกใช้รองพื้นเนื้อแมตต์ ที่ให้ระดับการปกปิดแบบ Full Coverage ลงให้ทั่วใบหน้า ด้วยการใช้ฟองน้ำ หรือแปรงทารองพื้นหัวตัด ที่ทำให้ปกปิดผิวได้ดี และทำให้ใบหน้านวลเนียน และหากยังมีบริเวณที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษ ให้ใช้คอนซีลเลอร์สีเดียวกับรองพื้นค่อย ๆ แต้มบริเวณนั้น แล้วใช้ฟองน้ำหรือแปรงเกลี่ยให้เนียนเรียบ แล้วค่อยเซตผิวด้วยแป้งฝุ่นให้นวลเนียน

Hilight & Contour

ต้องการหน้าพุ่งระดับ HD ก่อนลงแป้งฝุ่น ต้องเลือกใช้ Contour แบบครีม ทาให้โหนกแก้ม กรอบหน้า ไรผม และสันข้างจมูก ก่อนจะเกลี่ยให้เรียบเนียนกลมกลืน จากนั้นใช้ไฮไลท์แบบครีม (หรือรองพื้นสีอ่อน) ทาบริเวณสันจมูก หน้าผาก และคาง เกลี่ยให้เรียบเนียน แล้วค่อนเซตด้วยแป้งฝุ่น จากนั้นหากอยากให้ใบหน้ายิ่งดูพุ่ง สามารถใช้ไฮไลท์แบบฝุ่นที่มีประกายชิมเมอร์ ปัดทับบริเวณที่ลงไฮไลท์ไว้ และไฮไลท์ช่วงโหนกแก้มเพิ่มเล็กน้อย ใบหน้าพุ่งสวยแน่นอน

เฌอเอม ชญาธนุส

Eyebrows

คิ้วคมเป๊ะต้องมาค่ะ ใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดโครงคิ้วก่อนให้เป็นทรงตรง แต่หักลงช่วงโหนกคิ้ว แล้วเขียนช่วงหางคิ้วให้เรียวเล็ก และคมกริบ จากนั้นค่อย ๆ ระบาย ถมคิ้วให้เต็ม ด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น วาดเส้นเลียนแบบเส้นขนคิ้วที่หัวคิ้วให้ดูตั้งขึ้น จากนั้นใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเส้นขนคิ้วให้เรียงสวยเป็นระเบียบ ปัดช่วงหัวคิ้วให้ตั้งขึ้นเล็กน้อย ให้คิ้วดูปังแบบสายฝ.ที่แท้ทรู

Eyes

ฟาดตาให้หนักด้วยสโมกกี้อายส์สีน้ำตาล โดยเริ่มจากการทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มให้ทั่วเปลือกตา ระบายให้เป็นรูปวงรีตามรูปตา แล้วเกลี่ยให้ฟุ้งขึ้นไปเหนือชั้นพับตา แล้วใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มสีเดียวกันนี้ ไล้ให้ทั่วขอบตาล่าง ระบายเลยขอบตาล่างลงมาเล็กน้อย จากนั้นใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มอมดำระบายชิดขอบตา เลยขึ้นมาถึงชั้นพับตา และไล้ชิดขอบตาล่างด้านใน ก่อนที่จะเขียนอายไลเนอร์ให้ดวงตายิ่งดูคมกริบ ดัดขนตา ปัดมาสคาร่าทั้งขนตาบนและล่าง และติดขนตาปลอมแบบหนาฟูที่ขนตาบน เพื่อให้ดวงตายิ่งดูคม กลมโต สวยเหมือนสาวฝรั่ง โดยเฉพาะยิ่งถ้าใส่คอนแทคเลนส์สีอ่อน ยิ่งเป๊ะอย่าบอกใคร

เฌอเอม ชญาธนุส

Cheek

ลุคนี้เน้นคอนทัวร์ไปแล้ว ดังนั้นแก้มจึงไม่ต้องเน้นสีสันมากค่ะ เพราะจะแย่งจุดเด่นไปหมด ให้ใช้บลัชออนสีส้มอมน้ำตาลปัดที่โหนกแก้มเบา ๆ ก็เพียงพอ จากนั้นให้ซิสปัดไฮไลท์บริเวณโหนกแก้ม ที่บอกไว้ในตอนต้น เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ แวววาว สวยพุ่งเลยทีเดียว

Lips

เลือกลิปสติกสีเข้ม เพื่อขับให้ลุคนี้ยิ่งดูสวยดุ โดยเลือกลิปสติกเนื้อแมตต์ สีแดงก่ำ หรือแดงอมน้ำตาล ทาให้ทั่วริมฝีปาก โดยวาดขอบปากให้คมกริบ ถ้าซิสมีริมฝีปากบาง สามารถวาดขอบปากให้เกินออกมาได้เล็กน้อยค่ะ จะทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มขึ้น คอมพลีตลุคสายฝ.ได้เป๊ะปังมากยิ่งขึ้น

เฌอเอม ชญาธนุส

 

Clubsister Recommend

มาทางสายฝ.แล้ว ซิสก็ต้องแนะนำไอเท็มเด็ด อย่างอายแชโดว์ ที่จะเนรมิตให้น้องซิสสวยปัง สวยแน่น ไม่แพ้สาวเฌอเอม ไปดูกันค่ะว่ามีไอเท็มไหนน่าสนใจบ้าง

เฌอเอม ชญาธนุส
CLINIQUE All About Shadow Quad สี 03 Morning Java (1,600 บาท)

CLINIQUE All About Shadow Quad  สี 03 Morning Java (1,600 บาท) อายแชโดว์แบบฝุ่น เนื้อเนียนนุ่ม ติดทนนาน ใครที่ชอบโทนสีน้ำตาลจะต้องเลิฟ เพราะไล่โทนมาให้เสร็จสรรพ จะแต่งเบา ๆ ก็ได้ หรือจะสโมกกี้อายส์แน่น ๆ แบบสายฝ.ก็ได้ แถมยังอ่อนโยนต่อสาว ๆ ที่แพ้ง่ายด้วยนะคะซิส เพราะผ่านการทดสอบการแพ้ และปราศจากน้ำหอม 100%

เฌอเอม ชญาธนุส
REVOLUTION I Heart Chocolate Eyeshadow Palette สี Golden Bar (750 บาท)

REVOLUTION I Heart Chocolate Eyeshadow Palette สี Golden Bar (750 บาท) จัดเต็มกับอายแชโดว์สีน้ำตาล ที่มาถึง 16 เฉดสี สีสวยแน่น ติดทนนาน มาในเนื้อชิมเมอร์ สำหรับสายวิบวับ ให้ซิสครีเอทลุคเก๋ได้สารพัดลุค จะหวานเจี๊ยบ หรือเปรี้ยวจี๊ดก็ได้ตามใจ แถมยังติดทนอีกด้วยนะ

เฌอเอม ชญาธนุส
ETUDE Maple Road Play Color Eyes Palette (890 บาท)

ETUDE Maple Road Play Color Eyes Palette (890 บาท) อยากได้ทั้งอายแชโดว์เนื้อแมตต์และเนื้อชิมเมอร์ในตลับเดียวกัน ต้องตัวนี้เลยค่ะ มีสียอดฮิตทั้งแต่โทนอิฐไปจนถึงโทนน้ำตาลถึง 9 เฉดสี ที่ซิสจะต้องเลิฟ เนื้อนึ่ม เกลี่ยง่าย สีชัด แถมยังติดทนด้วยนะ 

 

ถูกอกถูกใจกันไหมคะกับลุคสุดปังของสาวเฌอเอม ใครเชียร์สาวสวยคนนี้ให้มงลงอยู่ ลองไปแต่งหน้าตามเธอดูก่อน จะได้รู้ว่าเชียร์สุดใจ แถมซิสจะสวยปังจนคนต้องเหลียว เชื่อสิ!

 

Cr. Miss Universe Thailand , central.co.th

Comments

comments