เคยสงสัยกันไหมคะ ว่าทำไมไอดอลเกาหลีทั้งชายและหญิง เขาหน้าเนียนกริบ ใสปิ๊ง เหมือนไม่มีรูขุมขนเลยทีเดียว เคล็ดลับอยู่ที่การดูแลและบำรุงผิวหน้าค่ะ โดยเฉพาะขั้นตอนการใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้า ไอดอลเกาหลีเขามีทริคเด็ดก็คือ ใช้โทนเนอร์เช็ดตอนหน้าเปียก บอกเลยว่าผลลัพธ์ที่ได้เวิร์คเกินคาด

 

ใช้โทนเนอร์เช็ดตอนหน้าเปียก ทริคเด็ดไอดอลเกาหลี

 

ทริคนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่าเวิร์คแน่หรือเปล่า แต่มีไอดอลหลายคนที่ใช้วิธีนี้แล้วผิวหน้าใสปิ๊ง ไม่ว่าจะเป็น จองยอน Twice, มินะ Twice, แบมแบม GOT7 และหนุ่มหล่อหน้าหวาน ชาอึนอู Astro ก็ใช้วิธีนี้เช่นเดียวกัน แล้วสังเกตผิวหน้าของแต่ละคนดูสิคะ เป๊ะมาก ใสเว่อร์ การใช้โทนเนอร์ด้วยวิธีนี้ต้องทำยังไง แล้วทำไมถึงได้ผล?

ใช้โทนเนอร์เช็ดตอนหน้าเปียก
จองยอน Twice ถ่ายรูปโชว์หน้าสด ผิวเด้ง เนียนกริบ จนเป็นที่ฮือฮา

เช็ดโทนเนอร์ตอนหน้าเปียก เปียกแค่ไหน เปียกยังไง?

ไม่ได้หมายความว่าให้ใช้โทนเนอร์เช็ดตอนหน้าเปียกโชกนะคะ แต่หลังจากที่ล้างหน้าแล้ว ใช้มือลูบน้ำออกจากใบหน้าให้ผิวหน้าเปียกหมาด ๆ จากนั้นหยดโทนเนอร์ลงบนสำลี แล้วเช็ดให้ทั่วใบหน้า โดยที่ไม่ต้องเช็ดหน้าให้แห้งก่อน ก็คือเช็ดตอนหน้ายังเปียก ๆ หมาด ๆ นี่แหละ เช็ดให้ทั่วจนรู้สึกว่าใบหน้าเริ่มชื้น ๆ (ไม่เปียกแล้ว) จากนั้นจึงเริ่มขั้นตอนการบำรุงผิว ด้วยการทาสกินแคร์ที่ใช้อยู่เป็นประจำค่ะ

ใช้โทนเนอร์เช็ดตอนหน้าเปียก
หลังเช็ดโทนเนอร์ มินะTwice จะใช้สำลีชุบโทนเนอร์แปะหน้าไว้ เพื่อทำให้ผิวชุ่มชื้น และกระจ่างใส

เช็ดโทนเนอร์ตอนหน้าเปียกดียังไง?

เวลาที่ผิวหน้าเราเปียกหมาด หรือมีความชื้น จะนำพาเอาสารบำรุงต่าง ๆ ซึมซาบลงสู่ผิวได้ดีกว่าตอนผิวแห้ง ดังนั้นการเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ตอนที่ผิวเปียก ๆ ก็จะทำให้ผิวของเราได้รับสารบำรุงอย่างเต็มที่นั่นเอง และอีกสาเหตุหนึ่งก็คือ การใช้โทนเนอร์เช็ดผิวเลย แทนที่จะใช้ผ้าขนหนูเช็ดหน้าก่อน จะทำให้ผิวหลีกเลี่ยงการสัมผัสจากสิ่งสกปรก ที่อาจจะตกค้างอยู่บนผ้าขนหนู อันจะก่อให้เกิดสิว แถมผ้าขนหนูยังมีเนื้อสัมผัสที่ค่อนข้างสากต่อผิว เมื่อเทียบกับสำลี ดังนั้นอาจทำให้ผิวระคายเคือง และอาจทำให้รูขุมขนกว้างได้ การเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ตอนผิวยังเปียกจึงเป็นวิธีที่เหล่าไอดอลนิยมกันค่ะ

ใช้โทนเนอร์เช็ดตอนหน้าเปียก
ก่อนจะเริ่มขั้นตอนการบำรุงผิว ชาอึนอู Astro เคยให้สัมภาษณ์ในรายการบิวตี้รายการหนึ่งของเกาหลีว่า เขาจะใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าตอนผิวยังหมาด ๆ และจะแปะโทนเนอร์มาสก์ผิวไว้ ก่อนจะเช็ดทั่วใบหน้าและลำคออีกครั้ง

ทำทุกวันได้เลยไหมนะ?

แนะนำให้ทำทุกวันแทนการเช็ดหน้าให้แห้งแล้วค่อยเช็ดโทนเนอร์ค่ะ เพื่อให้สารบำรุงในโทนเนอร์ซึมซาบลงสู่ผิวอย่างเต็มที่ และถ้าซิสคนไหนอยากลองนำโทนเนอร์มามาสก์หน้าบ้าง แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้งได้เลยค่ะ

ใช้โทนเนอร์เช็ดตอนหน้าเปียก
หน้าใสขนาดนี้ แบมแบม GOT7 เคยให้สัมภาษณ์ในรายการวู้ดดี้ว่า หลังล้างหน้า เขาจะใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าเลย โดยไม่ใช้ผ้าขนหนูเช็ดก่อน

 

โทนเนอร์ตัวไหน ที่ไอดอลใช้กัน?

ไอดอลเขาก็มีโทนเนอร์ในดวงใจเหมือนกัน ที่ใช้แล้วรู้สึกว่าถูกกับผิว ผิวดีมาก จนบางครั้งก็แอบแชร์ต่อให้เหล่าแฟนคลับได้รู้ และไปซื้อใช้ตาม มาดูกันค่ะว่ามีโทนเนอร์ตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง และไอดอลคนไหนเป็นคนแนะนำ

ใช้โทนเนอร์เช็ดตอนหน้าเปียก
Anua Heartleaf 77% Soothing Toner (250 มิลลิลิตร 590 บาท)

Anua Heartleaf 77% Soothing Toner (250 มิลลิลิตร 590 บาท) ตัวนี้โด่งดังมากในชื่อว่า “โทนเนอร์พี่จุน” เพราะ “ซูโฮ EXO” หรือ คิม จุนมยอน แนะนำไว้ใน Instagram Live ว่าดีมาก ๆ ต้องไปลอง ซึ่งโทนเนอร์ตัวนี้ดีสมคำร่ำลือ ในเรื่องของการปรับสมดุลผิว ลดการระคายเคือง เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะต่าง ๆ ช่วยลดรอยแดง รอยดำจากสิว ช่วยลดอาการอักเสบของสิว และช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ที่สำคัญคือ คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

ใช้โทนเนอร์เช็ดตอนหน้าเปียก
Kiehl’s Calendula Herbal Extract Toner (250 มิลลิลิตร 1,500 บาท)

Kiehl’s Calendula Herbal Extract Toner (250 มิลลิลิตร 1,500 บาท) โทนเนอร์ดาวเรืองตัวดัง ที่ แจฮยอน NCT ใช้และแนะนำ ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ที่มีสารสกัดจากดอกดาวเรือง และสมุนไพรอีกมากมาย ไม่มีแอลกอฮอล์ จึงเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึก ช่วยปลอบประโลมและฟื้นบำรุงผิวให้นุ่มนวล สดชื่น และลดการระคายเคือง

ใช้โทนเนอร์เช็ดตอนหน้าเปียก
Zeriod Pimprove Toner (200 มิลลิลิตร 890 บาท)

Zeriod Pimprove Toner (200 มิลลิลิตร 890 บาท) ตัวนี้มีคนเห็นว่า วี BTS หรือ คิมแทฮ​ยอง ใช้ค่ะ เป็นโทนเนอร์สำหรับผิวแห้ง หรือผิวชั้นนอกไม่แข็งแรง โทนเนอร์ตัวนี้จะช่วยทำความสะอาดผิว และช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และยังทำให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียนขึ้นอีกด้วย

ใช้โทนเนอร์เช็ดตอนหน้าเปียก
DermaLift Intensiderm Rich Toner (295 มิลลิลิตร 990 บาท)

DermaLift Intensiderm Rich Toner (295 มิลลิลิตร 990 บาท) โทนเนอร์ตัวนี้ ซิ่วหมิน EXO ใช้อยู่ค่ะ ซึ่งเขาใช้สกินแคร์ของแบรนด์นี้ทั้งเซตเลย ตัวนี้เป็นโทนเนอร์น้ำนม เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และค่อนข้างแห้ง เพราะปราศจากสารก่อภูมิแพ้ และน้ำหอม ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวพร้อมรับการบำรุง ยิ่งนำมามาสก์หน้าสัก 5 นาที ผิวเด้งแน่นอน

 

เห็นไอดอลเกาหลีหน้าใสกิ๊งขนาดนี้ เห็นทีจะต้องลองทำมั่งซะแล้ว ไปค่ะ ถูกใจตัวไหนลองไปตำ แล้วลองใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าตอนเปียก ๆ กันดูนะคะ ทีนี้แหละ หน้าจะใสกิ๊ง รูขุมขนเรียบเนียน จนโชว์หน้าสดได้สบาย ๆ เลย

 

Credit pictures from IG : twicetagram, IG : eunwo.o_c, Youtube : BamBam SPACE, punpro, www.kiehls.co.th, Lazada

Comments

comments