Pride Month เดือนแห่งความภาคภูมิใจของชาว LGBTQIA+ เดือนนี้จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ความขัดแย้งที่บาร์ Stonewall Inn  นิวยอร์ก และเป็นเดือนที่แสดงออกถึงสิทธิ ความเท่าเทียมทางเพศของทุก ๆ เพศ  โดยมีสีรุ้งที่เป็นสัญลักษณ์แทนความหลากหลายทั้งเรื่องของรสนิยมทางเพศ และเรื่องเชื้อชาติ ซึ่งในช่วงนี้เพื่อน ๆ หลายคนก็นิยมแต่งตา แต่งหน้าสีสายรุ้งกัน ในช่วง Pride month แบบนี้ ใครที่กำลังมองหาเครื่องสำอางสำหรับแต่งตาแบบจึ้ง ๆ  วันนี้เราได้รวบรวม 5 อายแชโดว์สีสายรุ้ง พร้อมไอเดียการแต่งตา มาฝากทุก ๆ คนแล้ว งั้นเราไปดูกันเลย

 

รวม 5 อายแชโดว์สีสายรุ้ง พร้อมไอเดียการแต่งตา รับ pride month

 

1. NYX Ultimate Shadow Palette Eyeshadow Palette สี Brights

Ögonskugga, NYX Professional Makeup ULTIMATE Shadow Palette – Brights, 13,3 g : Amazon.se: Skönhet
อายแชโดว์พาเลตต์เนื้อแมตต์สีสันสดใส มีสีสายรุ้งครบทั้ง 7 สี และในตลับนึงมีสีถึง 16 สีแหน่ะะ อายแชโดว์ตัวนี้ให้เม็ดสีที่แน่น ติดทน แต่ยังคงความเกลี่ยง่าย สีบางสีสามารถเอามาแบบเกลี่ย ๆ หน่อย เป็นลุคเอวี่เดย์ได้เลยจริง ซื้อมาไม่ต้องกลัวไม่ได้ใช้เลยค่าา และนอกจากนี้ตัวนี้ยังมีให้เลือกทั้งอายแชโดว์แบบแมตต์ แบบซาติน ไปจนถึงแบบเมทัลลิคอีกด้วย ดีงามสุด ๆ แต่งทีแซ่บลืมเลยค่าาา ! (ราคา 1,025 บาท)

2. Jessie Paege x Tarte Rainbow Eyeshadow Palette

Jessie Paege Launches Tarte Rainbow Eyeshadow Palette for Pride Month

 

พาเลตต์อายแชโดว์แบรนด์ดัง จาก tarte ที่คอลแลปส์ร่วมกับ Jessie Paege  ยูทูปเบอร์สาว ที่ออกมาแสดงจุดยืนว่าตนเองเป็น Bisexual  และเป็นคนที่ขับเคลื่อนความเท่าเทียมทางเพศ  จึงได้มีการคอลแลปป์ จนเกิดเป็นคอลนี้ขึ้นมา โดยมีอายแชโดว์ด้วยกันถึง 8 เฉดสี มีทั้งอายแชโดว์เนื้อแมตต์ และแบบผสมกลิตเตอร์  ให้สีที่คมชัด สีไม่ร่วงลงใต้ตาเลยยย อยากบอกว่าแบรนด์ Tarte เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่เชื่อได้ว่าเลิศจริง ใครไม่เคยลองต้องลอง (ราคา 1,250 บาท)

3. Anastasia Beverly Hills Norvina Pro Pigment Palette Vol. 2

NORVINA® Pro Pigment Palette Vol. 2 | Anastasia Beverly Hills

 อายแชโดว์ที่มีสีโทนเย็นแบบจัดหนักจัดเต็ม เป็นสีที่เกือบทั้งหมดเป็นโทนเย็น มากับสีถึง 25 เฉดสี เหมาะมากสำหรับคนที่แต่งหน้าโทนเย็นบ่อย ๆ  ซึ่งอายแชโดว์ในพาเลตต์นี้ก็มีให้เลือกทั้งแบบแมตต์ และแบบชิมเมอร์วิ้งค์ สามารถครีเอทลุคได้แบบจุก ๆ  ที่สำคัญตัวนี้ยังผ่านการรับรองจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังว่าไม่ทำให้เกิดการอุดตัน  และปราศจากกลูเตน พาราเบน พาทาเลต ที่จะก่ออาการแพ้ สาว ๆ คนไหนที่แพ้ง่าย แต่อยากแต่งตาแบบฟาด ๆ ต้องแบรนด์นี้ค่าา (ราคา 2,870 บาท)

4. Colourpop Fade Into Hue Shadow Palette  

อายแชโดว์สีสายรุ้ง
จากตัวเมื่อกี้ที่มี 25 เฉดสี บางคนรู้สึกยังไม่ค่อยหนำใจเท่าไหร่ ต้องจัดตัวนี้เลยค่ะ ! มาจัดเต็มกับ 30 เฉดสี จะเอาสีไหนว่ามา เขามีทุกสีเลยจ้าา และมีทั้งเนื้อแมตต์ ชิมเมอร์ และกลิตเทอร์ในโทนสีเดียวกัน สีเดียวแต่ได้ทุกเนื้ออะแม่ มันเลิศ เป็นโทนสีที่สามารถเอาแต่งตาแบบสวยแซ่บ หรือทาเบา ๆ ในชีวิตจริงก็ได้เด้ออ  (ราคา 1,200 บาท)

5. Fenty beauty Snap Shadows Mix & Match Eyeshadow Palette สี Pastel Forest 

อายแชโดว์สีสายรุ้ง

พาเลตต์ตัวน้อย มาในโทนสีรุ้งพาสเทลแต่งง่าย มีทั้งหมด 6 เฉดสี เป็นแบบกลิตเตอร์ทั้งหมด 6 เฉดสีเลยย เนื้อกลิตเตอร์ติดแน่น และเกลี่ยได้ง่าย ใครที่อยากแต่งตาสีรุ้งรับช่วง Pride Month แบบที่ยังคงมีความซอฟ แต่งใส ๆ อ่อน ๆ ตัวนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เลยค่ะ (ราคา 1,100 บาท)

 

ไอเดียการแต่งตา

 

อายแชโดว์สีสายรุ้ง
look 1
สาวฝอ สาวแซ่บ ก็ต้องมากับตาคมกริบ ๆ แบบนี้  วิธีการแต่ง ลุคนี้สามารถครีเอทลุคด้วยอายไลน์เนอร์สีสัน หรือจะใช้อายแชโดว์ทา แล้วเก็บงาน ด้วยคอลซิลเลอร์ก็ได้นะ ลุคนี้ให้เต็มสิบไม่หัก
อายแชโดว์สีสายรุ้ง
look 2 
แต่งตาด้วยโทนสีพาสเทล ไล่สีตามสายรุ้ง แล้วเบลนสีด้วยแปรง ให้สีเข้ากันด้วยดี ลุคที่ได้จะเป็นลุคซอฟ ๆ หน่อย ฟีลใส ๆ แต่งตามยังไงก็น่ารักก
อายแชโดว์สีสายรุ้ง
look 3 
ลุคนี้ก็แต่งสายรุ้งที่ตาไปเลยซิ ปังมากกก ! วิธีแต่งใช้อายแชโดว์ไล่สีตามสีสายรุ้ง แล้วทาเคลือบด้วยกลอส เพื่อเพิ่มความความฉ่ำวาว ลุคนี้คือสวยฉ่ำมงมาก มุแงงง
อายแชโดว์สีสายรุ้ง
look 4 
จบด้วยลุคสุดท้าย มาแบบจัดเต็มทั้งเปลือกตา และใต้ตา โดยไล่สีสายรุ้งรอบดวงตา พร้อมมีกลิตเตอร์ที่หัวตา มาแบบแน่นเอี้ยด ใครไหวไปก่อนเลยย 
เป็นยังไงบ้าง กับ 5 อายแชโดว์สีสายรุ้ง และไอเดียการแต่งตา ถ้าพลาดเดือนนี้ เจออีกทีปีหน้าเลยน้าา ไปหาซื้อกันเร็ว ซื้อแล้ว ก็อย่าลืมแต่งตาสวย ๆ มาอวดกันโด่ยยย !!
วันนี้เราขอตัวลาไปก่อน บ๊ายบาย
Photo Credit:
Source Credit:

Comments

comments