ในวันทำงานก็เป็นอีกหนึ่งวัน ที่เราปล่อยตัวปล่อยเซอร์ไม่ได้เด็ดขาด ถึงแม้จะเป็นชั่วโมงเร่งรีบ ก็ต้องสวยสมบูรณ์ จะปล่อยตัวเองโทรมไปทำงาน มันไม่สดชื่นเลยนะคะ และด้วยความที่เวลาไม่เคยรอใคร แต่มันก็ต้องดูดี Clubsister เลยจัดไอเดีย ทรงผมในวันทำงาน มาฝากสาว ๆ คลับซิสฯ กัน บอกเลยว่า เรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก แต่ลุคที่ได้คือจึ้งมากเว่อร์!!

5 ไอเดีย “ทรงผมในวันทำงาน เรียบง่าย ไม่ยุ่งยาก” แต่ลุคที่ได้คือจึ้งมากเว่อร์!!

ทรงผมในวันทำงาน

ทรงผมหางม้าต่ำแสกกลาง

ว่าด้วยเรื่องทรงผมของสาวออฟฟิศ ที่ไม่ควรจะต้องเยอะสิ่ง หรือเล่นทรงใหญ่เว่อร์วังอลังการอะไรนัก ทรงแรกที่ต้องนึกถึงก็คงหนีไม่พ้น ทรงผมหางม้าต่ำแสกกลาง เป็นทรงที่ทำได้ง่ายมาก ๆ และมักจะได้ลุคที่เรียบหรูดูแพงเสมอ เพียงแค่ใช้หวีซี่ถี่ ๆ หวีเก็บผมด้านข้างให้เรียบร้อย แล้วจึงรวบผมทั้งหมด มัดรวมกันเป็นหางม้าต่ำ ทรงอะไรแบบนี้สาว ๆ ไม่ต้องทำอะไรมากก็ปังค่ะ!

ทรงผมในวันทำงาน

วันไหนอยากลุคขึ้นมาหวานมาก อยากสาวมากกว่าที่เคย ก็ลองหาโบว์ใหญ่ ๆ แบบนี้มาติดดูนะคะ พยายามหาโบว์สีพื้น สีทึบแบบสุภาพอย่าง สีขาว สีดำ เป็นหลัก จะทำให้แต่ละครั้งที่ติดไม่ดูเสล่อ และสามารุแมทช์เข้าได้กับการแต่งตัวทุกลุคค่ะ


ทรงผมในวันทำงาน

ทรงผมติดกิ๊บหนีบผมอันใหญ่

ตอนนี้จะเห็นเลยว่าทรงผมสไตล์เกาหลี ที่หยิบเอากิ๊บหนีบผมตัวใหญ่แบบ Claw Clip กำลังมามาก จึงเป็นทางสะดวกของสาวทำงานทั้งหลาย ที่จะทำทรงผมในวันทำงานอย่างง่าย ๆ ด้วยการใช้กิ๊บหนีบผมทำทรงต่าง ๆ ซึ่งส่วนใหญ่ทรงผมที่เหมาะกับ การใช้กิ๊บหนีบผมแบบนี้ ก็คือทรงเกล้าผมขึ้นแบบ Twist Updo ทรงสุดคลาสสิก และทรงรวบครึ่งหัวนั่นเอง เป็นทรงผมสวย ๆ แบบไม่ต้องทำอะไรมากก็สวย!

ทรงผมในวันทำงาน ทรงผมในวันทำงาน

แต่ถ้าจะให้ดู advance ขึ้นมาอีกหน่อยก็ลองหา กิ๊บหนีบผมอันใหญ่ที่มีลาย แบบแฟชั่นสไตล์ยุค 90s เก๋า ๆ แนว ๆ มาหนีบดู แล้วลองม้วนผมเป็นลอนคลาย ๆ แล้วหนีบด้วยกิ๊บก็เป็นอันเสร็จ แต่ต้องระวังเวลาทำ Updo นิดนึงว่าอย่าเกล้าขึ้นไปสูงมาก เดี๋ยวจะดูเป็นทรงเตรียมตัวก่อนอาบน้ำเอาได้นะคะ

ทรงผมในวันทำงาน

ยิ่งถ้าได้กิ๊บที่มี material เป็นอะไหล่ทอง มาแมทช์กับเครื่องประดับทอง วันนั้นลุคทำงานของคุณ ก็จะดูเป็นสาว Rich Girl แบบสาว ๆ บ้านคาดาชเชี่ยนเลยทีเดียว


 

ทรงผมในวันทำงาน

ทรงผมมัดหางม้าถักเปีย

มัดผมหางม้าสวย ๆ แล้วถักเปีย เป็นทรงผมในวันทำงานที่ให้ feel ซนนิด ๆ แต่ชิคมาก! เป็นอีกหนึ่งทรงผมที่นอกจากจะทำง่ายแล้ว ยังช่วยเพิ่มกิมมิคเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้กับลุคในวันทำงานของสาง ๆ ได้เป็นอย่างดี จากที่เราแค่มัดรวบไปเฉย ๆ มันอาจจะชินตาจนดูไม่มีอะไรแปลกใหม่แล้ว ดังนั้น หลังจากมัดหางม้าแล้ว แค่ลองถักเปียเติมลงไป แค่นี้ก็เลิศแล้ว แถมยังเป็นทรงที่ทำเข้าได้กับหลายลุคด้วยนะ เทคนิคคือมัดหางม้าสูง ๆ หน่อยนะคะ แล้วคุณจะได้ทรงผมที่ดูสวยแปลกตาขึ้น

ทรงผมในวันทำงาน

สาว ๆ ที่ชอบคีปลุคทำงานเท่ ๆ ก็สามารถหยิบเอาทรงนี้ไปแมทช์สไตล์เท่ ๆ ของคุณได้ไม่ติด ทรงนี้จะช่วให้คุณดูเป็นสาวเก่ง ที่สวยและคล่องตัวดีด้วย


 

ทรงผมในวันทำงาน

ทรงผมมวยต่ำ

ทรงยอดฮิตของสาว ๆ สายมินิมอล ทรงผมมวยต่ำ ทรงที่สาวผมยาวทั้งหลายชอบทำ เพราะนอกจากจะสามารถเก็บผม ให้ลุคทำงานของคุณดู sharp and clean ได้แล้ว ยังเป็นทรงที่แก้สถานการณ์ไม่ได้สระผมของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี แถมการมวยผมต่ำนั้น ยังเป็นทรงที่อยู่ได้นาน ผมไม่หลุดง่าย เป็นทรงที่ทำแล้วแต่งหน้าได้ ทั้งแบบสายฝอและสายเกาหลี

ทรงผมในวันทำงาน ทรงผมในวันทำงาน

สาว ๆ จะเลือกมวยต่ำแบบที่เก็บผมหมดทั้งหัวคลีน ๆ หรือจะมวยต่ำแบบ Messy นิด ๆ ไม่จำเป็นต้องเก็บผมขึ้นทั้งหมด เหลือหางไว้บ้างก็ได้นะคะ ขึ้นชื่อว่ามวยต่ำแล้วดูดีหมด ทำง่ายไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องสืบเลยว่าทรงนี้สะดวกแค่ไหน

ทรงผมในวันทำงาน

ทรงผมในวันทำงาน

ถ้าอยากเพิ่มกิมมิคใหทรงมวยต่ำนี้ ดูหวานขึ้นมาอีกสเต็ป ก็สามารถหาโดนัทรัดผม มามัดเพิ่มความน่าสนใจได้ แค่โดนัทหนึ่งอันก็สามารถทำให้ ทรงผมในวันทำงานของคุณทรงนี้ ก็ดูน่าสนใจขึ้นอีกมากแล้ว


 

ทรงผมในวันทำงาน

ทรงผมหางม้า Bubble

เอาใจสาวๆ ที่งานยุ่งไม่มีเวลาดูและเส้นผมหรือจัดแต่งทรงผมให้ดูสวยเด้งด้วยวิธีการรวบผมแบบง่ายๆแต่ให้ผลลัพธ์สุดปัง หางม้าทรงบับเบิล หรือ Bubble Ponytail ไอเดียมัดผมสุดครีเอทีฟ ที่ครั้งนึง Kendall Janner เคยทำออกงาน MTV MOVIE AWARDS จนเป็นกระแสโด่งดังมากมาย มาวันนี้กลายเป็นอีกหนึ่งทรง ที่สาว ๆ อย่างเราสามารถทำไปทำงานได้ ในแบบที่ไม่เหมือนใคร เป็นทรงในชีวิตประจำวันที่ทำได้ง่ายดาย แต่ผลลัพธ์คือชิคมากกว่าที่คุณคิด

ทรงผมในวันทำงาน ทรงผมในวันทำงาน

 

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments