อันยองงงงออนนี่ทั้งหลายย ออนนี่สังเกตมั้ยว่า ในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา วัฒนธรรมเกาหลีเข้ามามีอิทธิผล กับเรามาก ๆ ทั้งด้านการแต่งตัว แต่งหน้า อาหาร เพราะตัวเราได้ซึมซับผ่านวงดนตรี และซีรีส์ ที่เราดู จนเกิดความชอบ และหลงไหลในวัฒนธรรมของประเทศเกาหลี  แล้วมีสิ่งหนึ่งที่คนไทยอิน นั้นคือ การตัดผมตามพระเอก และนางเอก จากซีรีส์ที่เรากำลังอินอยู่ในช่วงนั้น วันนี้เราเลยจะมาชี้พิกัด ชี้พิกัด 8 ร้านตัดผมเกาหลี ทรงผมสุดเกา ที่ไม่ต้องบินไปตัดไกลถึงเกาหลี ไปแค่กรุงเทพ ก็ได้ทรงผมแบบออนนี่แล้วจ้า พร้อมแล้วเราไปดูกันเลย !

ชี้พิกัด 8 ร้านตัดผมเกาหลี ทรงผมสุดเกา ไม่ต้องบินไปตัดไกลถึงเกาหลี

 

1. Chada.Salon (ชฎา ซาลอน)

ร้านตัดผมเกาหลี

 

ร้านนี้คือโดนป้ายยา มาจาก Tiktok เลยจ้า เห็นคนรีวิวเยอะมาก แล้วก็คนดังมากมายไปทำ ก็เลยเอาซะหน่อยย ร้านนี้เขาตัดทั้งผมผู้หญิง และผมผู้ชายเลย บอกที่ร้านได้เลยว่าจะเอาทรงแบบไหน เขาทำได้ทุกทรง แล้วแบบตรงปกแน่นอน ใครที่จะไปทำ แนะนำให้จองนะ เพราะคิวเขาแน่นเอี้ยด จองเดือนนี้ ได้ทำเดือนหน้าเลยก็ว่าได้

พิกัด: BTS ทองหล่อ ซ.สุขุมวิท 57 (ไม่มีที่จอดรถ)

ราคาเริ่มต้น: 500 บาท


2.The White Box

ร้านตัดผมเกาหลี

ร้านตัดผมที่วัยรุ่นไปกันเยอะ ด้วยการออกแบบที่มีสไตลิสต์ที่มาออกแบบให้เข้ากับหน้า ได้ทรงผมที่ดูไม่โตไป แล้วตามเทรนด์ตามสมัย หรือใครที่มีเรฟ ที่ร้านนี้เพราะตัดออกมาได้ตรงตามแบบทรงผมสไตล์เกาหลีแบบที่เราชอบได้เลย ส่วนที่ร้านจะตกแต่งในสไตล์มินิมอล เน้นสีขาวแซมด้วยต้นไม้สีเขียว ให้ความรู้สึกสบายตา และยังสะอาดอีกด้วย แนะนำให้จองคิวก่อนเข้ารับบริการค่ะ 

พิกัด: BTS อารีย์ ซ.อารีย์ 2

ราคาเริ่มต้น: 500 บาท


3. The Rabbit Hole Creative Salon

ร้านตัดผมเกาหลี

 

ใครรู้สึกเดินทางมาในโซนในเมืองแล้วลำบาก แนะนำร้านนี้ ถูกใจชาวฝั่งธนอย่างแน่นอน ประหยัดเรื่องค่าใช้จ่าย และการเดินทางไปได้เยอะเลยย แค่หน้าร้านก็สวยแล้ว ส่วนในร้านเองก็บรรยากาศดี  ร้านนี้มีทั้งตัด มีทำสี แล้วทำออกมาได้ดีมาก ๆ เราเอารูปทรงผมที่ถูกใจไปให้ช่างดูได้เลย ร้านนี้ เราสามารถเดิน จาก MRT หลักสองประมาณ 200 เมตรก็ถึงแล้ว หรือใครที่มีรถ ก็สามารถมาจอดที่ร้านได้เลย มีที่จอดรถให้ด้วยย  !

พิกัด: MRT หลักสอง ทางออก2 ซ.เพชรเกษม43/1 

ราคาเริ่มต้น: 500 บาท


4. my.sawa : Private Salon

ร้านตัดผมเกาหลี

 

ใครมองหาร้านตัดผมแบบส่วนตัว ๆ ไม่ต้องวุ่นวาย ไม่ต้องระแวงโควิด แนะนำร้านตัดผมที่ให้ฟีลเหมือนไปตัดผมที่ห้องเพื่อน โดยมีช่างชือ “ช่างมาย”  ให้บริการตัวผมเราแบบส่วนตัว มีทั้งตัดผม และย้อมผมเลย ทั้งดีทั้งสองอย่าง โดยเฉพาะย้อมผม แนะนำใครไปตัดผม ทำย้อมผมไปด้วยเลยย เปลี่ยนลุคเป็นสาวเกาหลีเอยเกาหลีใจ ร้านนี้ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น เพราะคิวเขาแน่นจริง ๆ

พิกัด: BTS สนามเป้า นั่งรถต่อประมาณ 5 นาที (มีที่จอดรถ)

ราคาเริ่มต้น:  800 บาท


5. Aura.Hair.Studio_Official

ร้านตัดผมเกาหลี

ร้านตัดผมที่อินฟูมาตัดกันเยอะ และยีงมีรีวิวทวิตเตอร์เยอะไปหมด ! ร้านนี้เจ้าของเป็นคนเกาหลี ช่างก็เกาหลีแท้ แท้แบบพูดไทยไม่ได้ แต่ทางร้านเขามีล่ามให้ หายกังวลว่าจะคุยกันไม่รู้เรื่องได้เลยค่ะ เรายื่นเรฟให้ช่างได้เลย บอกเลยว่าตรงปกสุด ๆ ไม่จกตา ส่วนใครที่ไม่มีแบบ ไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับผมทรงไหน ที่ร้านมีออกแบบทรงผงให้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีดัด และทำสี ด้วยย

พิกัด : BTS พร้อมพงษ์ สุขุมวิท 33 แยก 5

ราคาเริ่มต้น:  800 บาท


6.Special By Hajin

ร้านตัดผมเกาหลี

เป็นอีกหนึ่งร้านตัดผมสไตล์เกาหลีที่สาวๆ สายเกาชอบกันมากก ! ร้านนี้เราสามารถเลือกสไตลิสต์ได้ทั้งอาจารย์ชาวเกาหลี หรือช่างไทยที่ผ่านการฝึกฝนเทคนิคการตัดผมในสไตล์เกาหลีมาอย่างดี ช่างเกาหลีสไตลิสต์จะให้คำแนะนำ และออกแบบทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าของเราที่สุด นอกจากตัดผม ร้านนี้ก็มีดัดผม และทำสีด้วย  ส่วนบรรยากาศร้านตัดผม ตกแต่งด้วยสีขาว สะอาดตา ให้ฟีลเหมือนนั่งคาเฟ่ และทางร้านยังมีบริการเครื่องดื่มเย็นสำหรับลูกค้าที่มารับบริการอีกด้วย จุดเด่นของร้านนี้ที่แตกต่างจากร้านอื่นคือ ความออร์แกนิก ทางร้านเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมี ไม่ว่าจะดัดผม หรือทำสีก็เป็นออร์แกนิกทั้งหมด 

พิกัด: BTS พร้อมพงษ์ และทองหล่อ สุขุมวิท 49/1

ราคาเริ่มต้น: 750 บาท


ร้านตัดผมเกาหลี

อีกหนึ่งร้านดังที่รีวิวเยอะ จนตอนนี้เปิดมาหลายสาขา ร้านนี้เป็นร้านตัดผมโดยช่างตัดผมช่างเกาหลี และมีบริการปรึกษาทรงผม ออกแบบทรงผมให้ออกมาเข้ากับหน้าเรา และนอกจากนี้ทางร้านมีรูปให้เราเลือกด้วย ไม่ต้องหาเรฟให้เหนื่อย ทรงผมที่ได้ คือเกาหลีอันยองเว่อออ เอาใจสายเกาอย่างเราไปเลย !

พิกัด: BTS พร้อมพงษ์ ทางออก 5 ซ.สุขุมวิท 33แยก4 (มีที่จอดรถ)

ราคาเริ่มต้น: 1000 บาท 


พิกัด: BTS ทองหล่อ สุขุมวิท 48

ราคาเริ่มต้น: 500 บาท

 

เป็นยังไงบ้าง 8 ร้านตัดผมเกาหลี ทรงผมสุดเกา ที่เรามาแนะนำกันไป บอกเลยว่าแต่ละร้านคือดังมาก ๆ  แล้วทำกันสวย ทำกันเก่ง ถ้าไม่ตรงปก ให้มาตีได้เล้ยย

วันนี้เราขอตัวลาเพื่อน ๆ ไปก่อน บ๊ายบายยย

 

 

Photo Credit:

Chada.Salon

TheWhiteBox

rabbithsalon

mysewa

AuraHair

hajin

DoDreamHair

Prestige

Source Credit:

thejoi

mybest

Comments

comments