กลายเป็นทรงผมที่มาแรง และเป็นกระแสใน TikTok มาก ๆ เลยค่ะ กับ ทรงผม Wolf Cut ซึ่งคลิปดังกล่าว เป็นคลิปสอนวิธีการตัดผม โดยการมัดรวบผมเป็นหางม้า และตัดปล่อยหางม้าออก ซึ่งเราสามารถเลือกความสั้น – ความยาวได้ตามใจชอบ หรือจะจัดทรงด้วยการม้วนลอน ให้ดูผมยุ่ง ๆ คล้ายกับขนแผงคอ และแผงขาของหมาป่า จนใคร ๆ ก็เรียกทรงผมนี้ว่า Wolf Cut นั้นเอง

ซึ่งจริง ๆ แล้ว ทรงผมนี้มีชื่อเรียก อีกชื่อว่า Shaggy Cut เป็นทรงผมที่ฮอตฮิต! ในช่วงยุค 70s เป็นทรงที่สามารถ ทำได้ทั้งผมยาว และผมสั้น ให้ความรู้สึก ดูดุร้ายเหมือนสัตว์ป่า ทำให้ดูเท่มีสไตล์! แต่ในขณะเดียวกัน ก็ให้ความสวยงาม ละมุนตาได้ด้วย และถ้าใครที่สนใจ ทรงผม Wolf Cut ทรงผมสุดฮอต ตัดแล้วชิค! มาแรง ใน ปี 2021 นี้ล่ะก็ วันนี้เรามีไอเดียทรงผม มาฝากเพื่อน ๆ กัน จะมีทรงไหนบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ 

 

 THE LONG WOLF CUT

ทรงผม Wolf Cut

มาเริ่มกันที่ทรง Wolf Cut แบบสาวผมยาว ที่ให้ทั้งความอ่อนหวาน สบายตา แต่ในขณะเดียวกัน ก็สามารถเซ็ตผมให้ดูยุ่ง ๆ ดูมีเลเยอร์แบบเท่ ๆ ได้ด้วย นอกจากนั้นเรายังสามารถ แมทช์ทรงผมนี้เข้ากับ ทรงผมหน้าม้าเพื่อเพิ่มความละมุน ปกปิดใบหน้าที่ดูเรียวยาว หรือทรงผมแสกกลาง เพื่อความเท่ ความเซอร์ให้กับลุค! ก็ได้ด้วย

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut

 


 

THE LOB WOLF CUT

ทรงผม Wolf Cut

มาเพิ่มความยาวกันอีกสักหน่อย กับความยาวแบบ LOB หรือความยาวประบ่า สาว ๆ หลาย ๆ คนชื่นชอบ ซึ่งทรงนี้ ไม่เพียงแต่สาว ๆ จะทำได้ ทำดี ทำแล้วมีเสน่ห์อย่างเดียวนะ! หนุ่ม ๆ ที่อยากเซอร์ไว้ผมยาว ก็อาจจะลองไว้ผมเท่ ๆ ด้วยทรงนี้กันก่อนก็ได้ รับรองว่าเท่ ฮอต! ดูโดดเด่นแน่นอน! อาจจะเสริมเคล็ดลับ ให้ผมดูมีเลเยอร์ขึ้น ด้วยการฉีดสเปรย์ หรือใช้ Dry Shampoo เพื่อเพิ่มความชัดเจน และวอลลุ่มกับผมให้มาขึ้น

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut

 


 

 THE SHORT WOLF CUT

ทรงผม Wolf Cut

มาต่อกันที่ ทรงผมสั้นแบบWolf Cut  หนึ่งในทรงที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ทั้งทางฝั่งตะวันตก และทางฝั่งเอเชียเลยทีเดียว เพราะตัดแล้วดูแลง่าย ไม่ต้องเซ็ตทรงผมให้ซับซ้อน ก็สามารถได้ลุคที่เท่ แต่ก็ดูน่ารักได้ในคราวเดียวกัน แถมทรงนี้ยังช่วยพรางตา ให้ผมดูหนาขึ้นด้วย สาว ๆ คนไหนที่ผมบาง หรือมีทรงศีรษะที่แบน แล้วอยากให้ศีรษะ ดูทุยสวยขึ้น ต้องลองตัดทรงนี้กันเลยค่ะ

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut


 

THE CURLY WOLF CUT

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผมนี้สามารถดัดแปลง ได้หลายลุคหลายสไตล์ เปลี่ยนฟีลให้กับเราได้ง่าย ๆ เพียงแค่การดัดผมเลยจริง ๆ ค่ะ ซึ่งการดัดผมนั้นก็มีหลายระดับ ตั้งแต่ดัดลอนปลายคลาย ๆ เบา ๆ เพื่อให้ลุคแบบสาวหวาน มีเสน่ห์เย้ายวน ดูน่าค้นหา หรือจะดัดผมหยิก ลอนเล็กเกลียว แบบติดโคนผม ก็ให้ลุคที่ดูมีความ Retro ย้อนยุคหน่อย ๆ เป็นสาวเปรี้ยว ที่ชิค มีสไตล์ไม่เหมือนใครด้วย เริ่ดสุด ๆ ไปเลย

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut

 


 

THE SHAGGY WOLF CUT

ทรงผม Wolf Cut

มาต่อกันที่ทรงผมWolf Cut  ที่ผสมผสานกับ Shag Haircuts ที่มีจุดเด่น คือการตัด ซอยผม สไลด์เส้นผม ให้ดูเป็นขั้น ๆ ชั้น ๆ เหมือนเป็นการเพิ่มเลเยอร์ ที่ดูชัดเจน และเพิ่มวอลลุ่มให้กับผม เป็นสไตล์การตัดผม ที่เหมาะกับ ใบหน้าทุกรูปทรง เหมือนเป็นการสร้างกรอบหน้า ให้ใบหน้าดูเรียวยาว แถมยังเป้นสไตลืที่ฮิตมาก ๆ ในช่วง ปี 1970 ด้วย มีกลิ่นไอของความวินเทจ แต่ก็มีความเท่ในตัวด้วย!

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut


 

THE WOLF CUT WITH COLOR

ทรงผม Wolf Cut

ปิดท้ายกันที่ทรงผมสไตล์ Wolf Cut  ที่แมทช์กับการทำสีผม ด้วยความที่ทรงผมสไตล์นี้ ให้ลุคที่ดูเปรี้ยว เท่ มีความ SWAG อยู่แล้ว แต่เราอาจจะเพิ่มความโดดเด่น และเป็นตัวของตัวเองเข้าไปอีก ด้วยการทำสีผมสวย ๆ ตามแบบที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีละมุน ๆ แบบสี ASH หรือโทนสีจัดจ้าน อย่างโทนสีบลอนด์ สีแดง หรือจะจับช่อทำ DIP DRY สีสวย ๆ ก็เปลี่ยนลุคให้ได้ มากเลยทีเดียว

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut

ทรงผม Wolf Cut

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ เพื่อน ๆ กับการ รวมไอเดีย ทรงผม Wolf Cut ทรงผมสุดฮอต ตัดแล้วชิค! มาแรง ใน ปี 2021 ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครที่กำลังมองหาทรงผมสวย ๆ ชิค ๆ มาตัดเปลี่ยนลุค กันอยู่ล่ะก็ ต้องลองทรง Wolf Cut นี้เลยค่ะ สวย เท่แน่นอน สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า >///<

 

Comments

comments