เรื่องของความรัก มันไม่เข้าใคร ออกใครเลยจริง ๆ บทจะตกหลุมรักใครสักคน บางทียังไม่ทันได้รู้ตัว เราก็รักเขาเข้าไปแล้ว แถมความรักยังไม่เลือก เพศ ศาสนา สถานะ รวมถึงอายุด้วย จึงไม่แปลกที่ปัจจุบัน จะเกิดคู่รักต่างวัยมากมายเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ เราจะขอเอาใจสาว ที่ชอบเด็ก อยากคบเด็ก ให้กระชุ่มกระชวยหัวใจดูสักครั้ง หรือใครที่ กำลังลังเลว่า จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ กับคนที่มีอายุมาก / น้อยกว่าดีไหม? นั้น เรามี ข้อดีของการมีแฟนเป็นรุ่นพี่ เก็บเอาให้เหล่าสาวใหญ่ ได้แชร์ให้หนุ่ม ๆ ที่ชอบกันได้เลย!! จะมีอะไรบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ 

 

8 ข้อดีของการมีแฟนเป็นรุ่นพี่ คบรุ่นใหญ่มันดีต่อใจ! ไม่เชื่อก็ลองดูซิจ๊ะ

 

#1. มีประสบการณ์ เป็นเพื่อนคู่คิดที่ดี

ข้อดีของการมีแฟนเป็นรุ่นพี่
https://www.pinterest.com/pin/596586281893020508

แน่นอนว่าคำว่า ผู้ใหญ่ อาบบน้ำร้อนมาก่อน ยังใช้ได้เสมอค่ะ >///< เนื่องจากสาวรุ่นพี่อย่างเรานั้น เคยผ่านประสบการณ์มามากมายกว่า ทั้งด้านการใช้ชีวิต การทำงาน การเรียน ทัศนคติที่มีต่อสังคมมากกว่า จึงสามารถเป็นเพื่อนคู่คิด เป็นที่ปรึกษาที่ดี ช่วยหาทางออกให้กับหนุ่ม ๆ รุ่นน้องได้ 

 

#2. ใช้เหตุผล มากกว่าอารมณ์ 

ข้อดีของการมีแฟนเป็นรุ่นพี่
https://www.pinterest.com/pin/681591724856121607

แม้ว่าสาว ๆ แบบเรา ไม่ว่าจะช่วงอายุไหน มันก็ต้องมีบ้าง ที่อารมณ์แปรปรวน บาง moment ก็อาจจะมี อาการงอแงนิดหน่อย แต่โดยรวมแล้วการที่เรามีวุฒิภาวะ ที่มากกว่าย่อมทำให้เรามีเหตุผล มากกว่าการใช้อารมณ์ มีความชัดเจน ในความต้องการของตัวเอง หนุ่ม ๆ สบายใจได้ว่าไม่ปวดหัว กับอารมณ์ร้าย ๆ อารมณ์ร้อน ๆ มีแต่ความใจเย็น อยู่ด้วยแล้วสบายใจแน่ ๆ >///<

 

#3. มีความเป็นผู้ใหญ่

ข้อดีของการมีแฟนเป็นรุ่นพี่
https://www.instagram.com/elegantmademoiselle

สาวรุ่นพี่นั้น อาจจะมีประสบการณ์ ทั้งด้านการใช้ชีวิต และเรื่องความรัก เลยไม่ค่อย คิดเล็กคิดน้อย คิดหยุมหยิม จุกจิกไปเรื่อยเหมือนเด็ก ๆ และยังมีความรับผิดชอบ มีความเป็นผู้นำ มีความเป็น “ผู้ใหญ่ ” ทั้ง “อายุ” และ “ความคิด”  สิ่งเหล่านี้ เนี่ยแหละที่จะทำให้ หนุ่มรุ่นน้องทั้งหลาย เกิดความวางใจ เชื่อใจ และหลงรักเข้าง่าย ๆ เลย 

 

#4. อบอุ่น พึ่งพาได้

ข้อดีของการมีแฟนเป็นรุ่นพี่
https://inshotgirls.com/matildadjerf

แม้ว่าในยุคปัจจุบัน เราอาจจะไม่จำเป็น ที่จะต้องพึ่งพา กันแหละกันเสมอไป แต่การที่เรา จะมีใครสักคน ที่คอยอยู่เคียงข้าง เวลาที่เรามีปัญหา เป็นที่รัก เป็นที่ปรึกษา และที่พึ่งทางใจในเวลาที่มีปัญหา หรือรู้สึกสับสนได้เนี่ย จะทำให้หนุ่ม ๆ คลายความกังวลใจ สบายใจ ผ่อยคลาย และมีความสุข เหมือนได้รับการเยียวยาจิตใจ ทำให้หนุ่ม ๆ รู้สึกอบอุ่น เหมือนมีแม่ คนที่สองเลยล่ะ!! (คุ้มนะ ได้ทั้งแฟน และแม่ในคนเดียวกันเลย >///<)

 

#5. มีความพร้อมมากกว่า

ข้อดีของการมีแฟนเป็นรุ่นพี่
https://www.pinterest.com/pin/299278337747526970

เนื่องจากสาวรุ่นพี่ เริ่มต้นใช้ชีวิตมาก่อน และมีประสบการณ์มามากกว่า จึงทำให้มีความพร้อม ในหลาย ๆ ทั้งด้านการรับมือ กับปัญหาต่าง ๆ ความมั่นคงทางการเงิน ความมั่นคงในหน้าที่การงาน รวมไปถึงบางคนก็มี เป้าหมายในชีวิตที่ชัดเจน รวมถึงมีความพร้อม ที่จะมีความรัก และจริงจังกับความสัมพันธ์ ที่เข้ามาด้วย

 

#6. ดูแลตัวเองได้ ไม่ค่อยงอแง

ข้อดีของการมีแฟนเป็นรุ่นพี่
Yeri

ยุคสมัยเปลี่ยนไปแบบนี้ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ท่มีอายุ และวุฒิภาวะมากกว่า หลาย ๆ คนเลยเป็นคนที่ ดูแลตัวเอง และพึ่งพาตัวเองได้ ในเรื่องการใช้ชีวิต โดยไม่ต้องพึ่งพาคนอื่นมากนัก อย่างเช่น การเดินทางไปไหนมาไหน ในเส้นทางที่คุ้นเคยได้ด้วยตนเอง ทำอาหาร ซักผ้ารีดผ้า ถือของหนัก ๆ ไหว ไม่ค่อยงอแงร้องขอให้หนุ่ม ๆ ค่อยช่วยเหลือตลอดเวลา ได้แฟนแบบนี้สบายเลยเนอะ ว่าไหมล่ะ? >///<

 

#7. รักจริง หวังแต่ง

ข้อดีของการมีแฟนเป็นรุ่นพี่
@areumsongee
ด้วยความที่สาว ๆ รุ่นพี่แบบเรานั้น มีอายุ และวุฒิภาวะ ที่มากกว่า รุ่นพี่แบบเรา เลยไม่ได้มาเล่น ๆ ไม่ได้มองหาความรัก ที่คบ ๆ เลิก ๆ เหมือนตอนวัยรุ่นแล้ว แต่มองหาความรัก ที่จริงจัง มองไปไกลถึงอนาคต ในการสร้างชีวิตครอบครัวกันแล้วล่ะค่ะ ดังนั้นหนุ่ม ๆ ไม่ต้องกังวลใจ ว่าเราจะเข้ามาหลอกให้รัก แล้วจากไป หรือหาผลประโยชน์ จากพวกคุณกันหรอกนะจ๊ะ เพราะถ้าได้คบกันแล้ว เรารักจริง ให้เกียรติคนที่เราคบ แบบหวังแต่งเลยล่ะ

 

#8. เอาใจเก่ง

ด้วยความที่หนุ่ม ๆ อายุอ่อนกว่า สาวรุ่นพี่แบบเรา ๆ ก็มักจะเอ็นดู เป็นพิเศษ ยิ่งเอ็นดู ก็จะยิ่งเอาใจใส่เก่ง ค่อย Support หนุ่ม ๆ ได้ในทุก ๆ เรื่อง เรียกได้ว่ามีปัญหาอะไรก้พร้อมเคลียร์ พร้อมเปย์! ค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างจ๊ะ หนุ่ม ๆ กับ 8 ข้อดีของการมีแฟนเป็นรุ่นพี่ คบรุ่นใหญ่มันดีต่อใจ! จริง ๆ นะ สุดท้ายแล้ว แม้ว่าสาวรุ่นพี่นั้น จะดูเข้มแข็ง และสตรองสักแค่ไหน แต่บางครั้งก็มีมุมอ่อนแอ อ่อนไหวกันบ้าง แบบนี้แหละ ที่ต้องมีหนุ่ม ๆ รุ่นน้องมาค่อยดูแล ให้กระชุ่มกระชวยหัวใจ ไปพร้อม ๆ กัน ไม่เชื่อก็ลองดูซิจ๊ะ ><

ส่วนใครที่กำลังแอบชอบรุ่นน้อง หรือคนที่เด็กกว่า และยังลังเลว่าจะไปต่อ หรือพอแค่นี้ล่ะก็ แนะนำให้ เข้าไปอ่าน ข้อดีของการมีแฟนเด็ก ตามด้านล่างนี้ แล้วเริ่มลุย! เริ่มรุก! กันเลย

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบายค่า 

 

CR : pinterest

Comments

comments