ใครที่กำลังเล็งคนที่อายุน้อยกว่าเรา อยากรู้มั้ยว่า ข้อดีของการมีแฟนเด็ก มีอะไรบ้าง เพราะใคร ๆ ก็เริ่มคบคนอายุน้อยกว่ากันมากมาย มันมีคสามลับอะไรกันนะ ? เริ่มสังเกตุคนเริ่มตัวเรา ใคร ๆ ก็คยคนอายุน้อยกว่า อาจจะห่างกันเล็กน้อย หรือหลายปีไปเลย เพราะเรื่องอายุนั้น ไม่ใช่อุปสรรคของความรักหรอกค่ะซิส พูดเลยว่า ถ้าหากเราชอบเค้าแล้วล่ะก็ ต้องลงมือจีบ แต่ก่อนที่จะลุยเรามาดูข้อดีต่าง ๆ ของการคบคนอายุน้อยกว่ากันก่อนดีมั้ยเอ่ย ? ลุยกันเลย !

 

7 ข้อดีของการมีแฟนเด็ก เหตุผลดี๊ดี ที่เค้าบอกว่ามันเลิศมากเลย

 

ข้อดีของการมีแฟนเด็ก

1. Take care ยืนหนึ่ง

อาจจะเป็นด้วยเรื่องของอายุที่ห่างกัน ฝ่ายที่เด็กกว่ากัน มีแนวโน้มว่าจะสนใจเรา ในเรื่องต่าง ๆ เรื่องเล็กน้อย เรื่องยิบย่อยมากกว่าคนที่อายุมากกว่าค่ะ อาจจะเป็นเพราะ คนที่อายุมากกว่านั้น มักจะคอยดูแลเรื่องใหญ่ การงาน การเงิน การเรียนต่าง ๆ

แต่คนที่เป็นฝ่ายอายุน้อยกว่านั้น อาจจะไม่ได้มีเรื่องให้ดูแลมาก หรือ ไม่มีภาระมากนักค่ะ จึงทำให้สามารถมีเวลามาดูแลเรา ในเรื่องเล็กน้อย หมดกังวลไปเลยค่ะว่า เค้าจะไม่ take care ลองถามเค้าถึงเรื่องง่าย ๆ เรื่องเล็ก ๆ เค้าอาจจะชอบทำให้เราก็ได้นะ

ข้อดีของการมีแฟนเด็ก

2. มี Activities ร่วมกัน 

การมีแฟนเด็ก แบบที่กำลังเรียน หรือ ทำงานไม่หนักมาก มีข้อดีอีกอย่างคือ เค้ามักจะหากิจกรรมอะไรใหม่ ๆ ทำ เพราะถ้าเค้าอายุน้อยกว่าเรามาก ๆ มีแนวโน้มว่า เค้าจะชอบหากิจกรรมสนุก ๆ ทำ หรือ ชอบไปที่ต่าง ๆ มากกว่าคนที่อายุเยอะค่ะ

ถ้าเรามีแฟนอายุน้อยกว่า ลองชวนกันไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ฟังเพลง ทำอาหาร หรือ ทำกิจกรรมอื่น ๆ ได้มากมาย เพราะบางอย่างเค้าอาจจะไม่เคยทำ หรือ มี List ที่อยากทำมากมาย เป็นข้อดีที่เราสามารถใช้เวลาร่วมกันได้เยอะ ๆ นั่นเองค่ะ 

ข้อดีของการมีแฟนเด็ก

3. กระชุ่ม กระช่วยหัวใจ

ถ้าคบคนที่เด็กกว่า แล้ว Bonus ที่เค้ามีความน่ารักล่ะก็ ความสัมพันธ์ของซิส จะเต็มไปด้วยความกระชุ่มกระช่วย ความน่ารัก มุ้งมิ้ง ยิ่งถ้าเราเป็นคนที่ชอบให่คนอ้อน ชอบให้คนทำตัวน่ารัก ๆ ใส่ล่ะก็ จะต้องชอบข้อนี้แน่นอนค่ะ เพราะยังไงคนเราก็ต้องมีมุมเด็ก ๆ อยู่บ้างแหล่ะซิส เป็นเรื่องปกติ

หาอะไรทำด้วยกันเยอะ ๆ พูดคุยถึงเรื่องชิว ๆ เรื่องง่าย ๆ ทำให้ความสัมพันธ์เต็มไปด้วยความสุข หวานชื่น ใคร ๆ ก็ชอบใช่มั้ยล่ะ ?

ข้อดีของการมีแฟนเด็ก

4. รับฟัง เคารพเรา

เพราะเรื่องความห่างของอายุ พอเป็นเรื่องที่ต้องมีการตัดสินใจ เรื่องจริงจัง เรื่องที่ต้องใช้ความคิดมาก ๆ หน่อย ก็อาจจะต้องเป็นฝ่ายที่อายุมากกว่า ต้องคอยดูแล หรือจัดการค่ะ ในบางคู่ก็อาจจะช่วยกัน แก้ไข หรือ คุยกันเพื่อผ่านเรื่องต่าง ๆ ไปได้ แต่โดยธรรมชาติของคนไทย เรามักจะฟังคนที่อายุมากกว่า หรือมีวุฒิภาวะมากกว่า

เพราะฉะนั้น ถ้าเราเป็นคนชอบดูแลเรื่องต่าง ๆ จัดการหรือชอบให้แฟนเรารับฟังเคารพเราล่ะก็ คบเด็กเลยค่ะ ไม่แน่นะอาจจะทั้งรัก และ ดูแลกันไปก็ได้

ข้อดีของการมีแฟนเด็ก

5. ทำให้เรารู้สึกเด็กลง

เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องปกติ เรื่องธรรมชาติเลยล่ะ เพราะถ้าเราคบเด็กแล้วล่ะก็ บางทีเค้าอาจจะทำให้เรารู้สึกเด็กลง คิดเรื่องต่าง ๆ น้อยลง อาจจะพูดคุยเรื่องไร้สาระ เรื่องสนุก ๆ หรือ ฟังความคิดเห็นของฝ่ายที่อายุน้อยกว่าบ้าง ไม่แปลกที่ความคิดบางอย่าง จะทำให้เรารู้สึกเด็กลงได้ค่ะ 

ในข้อนี้ ก็เป็นข้อที่ต้องเกี่ยวกับความชอบของแต่ละคนด้วยนะ อย่างไรก็ดีความ Balance นั้น ก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุดเช่นกัน

ข้อดีของการมีแฟนเด็ก

6. มีเวลาให้เราเยอะ

เพราะด้วยเรื่องของการงาน การเรียน หรือกิจกรรมต่าง ๆ นั้น ฝ่ายที่อายุน้อยกว่า มักจะไม่ได้ยุ่งมาก หรือ มีเวลามากกว่าฝ่ายที่อายุมากกว่าค่ะ ด้วยเรื่องของงาน Routine ต่าง ๆ จึงเป็นข้อดีอีกอย่างที่ ทำให้เค้ามีเวลาให้เรามากกว่าค่ะ ต้อง Balance เรื่องของเวลาให้ดีด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นล่ะก็ เค้าจะงอนเราเอาได้ ถ้าหากเรามีเวลาให้เค้าไม่มากพอ อย่าลืมว่า เค้าอาจจะเหงา เวลาที่เรายุ่งหลาย ๆ วันต่อกัน เพราะฉะนั้น เรื่องของเวลา จะต้องหาที่ลงตัว และ พอใจทั้งสองฝ่ายนะจ้ะซิส 

ข้อดีของการมีแฟนเด็ก

7. ไม่เครียด

ถ้าหากว่า คนที่เราชอบนั้น บังเอิญว่าเค้าเป็นคนที่ อารมณ์ดีมาก ๆ Happy มาก ๆ ไม่เครียดง่ายล่ะก็ ถือเป็น Bonus อีกค่ะซิส เพราะ ยิ่งถ้าเค้าอายุน้อยกว่าเรา แล้ว อารมณ์ดีอีกนั้น จะทำให้เราไม่เครียด ไม่กังวล ไม่ต้องคอยคิดมากเวลาอยู่กับเค้าค่ะ

เพราะแนวโน้มของคนที่อายุน้อยกว่านั้น จะมีความคิดเยอะ น้อยกว่าคนที่อายุมากกว่าอยู่แล้ว ไม่ต้องคอยห่วงเรื่องความประพฤติบางอย่าง ที่เราอาจจะทำเป็นนิสัยปกติ เช่นนั่งชันเข่า ใชมือทานไก่ หรือ ร้องเพลงตลก ๆ เราอาจจะ ไม่ต้องกังวลว่าเค้าจะมองเราไม่ดี เพราะคนที่อายุน้อยกว่านั้น มีแนวโน้มที่จะเป็นคน Easy going ง่าย ๆ ชิว ๆ ไม่คิดเยอะ ไม่จับผิดกับการกระทำต่าง ๆ

 

Photo credit : Pinterest.com

Comments

comments