เพราะบางทีเราก็อยากจะเข้าใจ ว่าทำไมเค้าถึงหายไปใช่มั้ยล่ะ มาลองอ่าน เหตุผลที่ผู้ชายเท มันจะเป็นเพราะอะไรบ้าง แล้วข้อไหนที่น่าจะเข้าข่าย อยากมาลองเช็คกันก่อน ก็ดีนะคะซิส เพราะหลาย ๆ ครั้ง ที่ผู้ชาย หรือ คู่เดตของเรา ที่คิดว่าใช้ คุยกันรู้เรื่องแล้ว กลับหายไปซะดื้อ ๆ ไม่ว่างตอบ ไม่โทรกลับ ไม่อ่าน ไม่อยากมาเจอ แต่เห็น อัพ Ig story ทั้งวัน มันก็น่าหงุดหงิดใจใช่มั้ยคะ

และเพื่อให้เราไม่ต้องคอยค้นหาคำตอบต่าง ๆ ว่าทำไม เพราะเค้าก็คงไม่น่าจะตอบแล้วล่ะ ลองมาอ่านหัวข้อในวันนี้ดูสิ เผื่อจะได้คำตอบที่สงสัยอยู่ก็ได้นะ ถ้าพร้อมที่จะทำความเข้าใจ และ ซับน้ำตาไปพร้อม ๆ กันแล้วล่ะก็ ไปอ่านไปเลยจ้า 

อยุ่ดีๆ ก็หายไลน์ไม่ตอบ! 7 เหตุผลที่ผู้ชายเท มีเหตุผลอะไรบ้าง มาอ่านกันเถอะ

เหตุผลที่ผู้ชายเท

1. รู้สึกว่าอยู่คนเดียวดีกว่า

เป็นข้อใหญ่ ๆ เลยค่ะสำหรับคนสมัยนี้ เพราะหลาย ๆ คนเลือกที่จะอยู่คนเดียว ทำอะไรคนเดียว ตัดสินใจอะไรคนเดียว ไม่ชอบรอ ไม่ชอบเถียง ไม่ชอบแชร์ ก็เป็นอีกนิสัยของคนรุ่นใหม่อีกด้วย

เพราะฉะนั้นถ้าหากมีแฟนแล้ว ทำให้ชีวิต complicated มากขึ้น ยุ่งยา ต้องรอ ต้องแชร์ ต้องคิดอะไรมากขึ้น พวกเขาอาจจะอยากหลีกเลี่ยง หรือ ไม่พร้อมที่จะเปลี่ยนสถานะ ความเคยชินของตัวเอง ก็เป็นไปได้ค่ะ ต้องดูว่าตัวเรานั้นเรื่องมากเกินไปมั้ยค่ะซิสส

เหตุผลที่ผู้ชายเท

2. ความชอบแตกต่างกัน

ถ้าเค้ามีงานอดิเรก หรือ อะไรที่ทำแล้วเค้าชอบมาก ๆ จนไม่อยากเริ่มความสัมพันธ์ หรือ ไม่มีเวลาว่างให้กับเรา เค้าเลยไม่มีความสนใจ ให้ตัวเราเท่าไหร่ หลายเป็นว่าเค้าสนใจสิ่งที่เค้าทำมากกว่า ข้อนี้ก็เป็นข้อใหญ่สำหรับการเริ่มความสัมพันธ์กับคนใหม่ ๆ เช่นกันค่ะ

เพราะสิ่งที่เค้าชอบ กับสิ่งที่เราชอบ อาจจะไปกันไม่ได้ทำให้ไปต่อไม่ไหว นั่นเองค่ะ

เหตุผลที่ผู้ชายเท

3. ขาดความเข้าใจ

แรก ๆ มันก็ดีอ่ะ พอหลัง ๆ มาเริ่มงอแง เริ่มทะเลาะง่าย เพราะขาดความเข้าใจ ขาดความประนีประนอม จะเอาชนะกันเสียทุกเรื่อง แบบนี้ก็เป็นอีกสาเหตุนึง ที่ทำให้ผู้ชายเค้าเทเราค่ะ เพราะทุก ๆ ความสัมพันธ์ก็คงอยากได้คนที่เข้าใจ คนที่รับฟัง และ มีความสัมพันธ์ชิว ๆ ง่าย ๆ ใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้น หากความสัมพันธ์เต็มไปด้วยการเอาชนะ เอาแต่ใจล่ะก็ ไม่แปลกที่เค้าจะหนีนะซิส 

เหตุผลที่ผู้ชายเท

4. คาดหวังในตัวเขาสูง

เป็นอีกสิ่งนึงที่ตายมาหลาย ๆ คู่ สำหรับการคาดหวังสูง ยิ่ง้าสำหรับความสัมพันธ์ที่พึ่งจะเกิดขึ้นแล้ว การคาดหวังสูงถือเป็นความ Toxic อย่างนึงค่ะ ขนาดพ่อแม่เรา ที่เค้าขาดหวังในตัวเรามาก ๆ เรายังรู้สึกเหนื่อย ท้อ เลยใช่มั้ยคะ เช่นกันสำหรับความสัมพัธ์ครั้งใหม่แน่นอนค่ะ 

ทางที่ดี ต้องค่อย ๆ ดูแลช่วยเหลือกัน ถ้าจะเอาแต่ความต้องการของเราเพียงแต่ฝ่ายเดียว จะไปไม่รอดเอานะซิส 

เหตุผลที่ผู้ชายเท

5. จุกจิก จู้จี้เกินไป 

นิสัยผู้หญิงอย่างเรา ก็อาจจะอดใจไม่ไหว หรือ ห้ามไม่ได้เลย สำหรับการตามจิก ถามไถ่ เป็นห่วงเค้าจนเค้าอึดอัด ก็เป็นอีกข้อหนึ่งที่เหล่าผู้ชายบอกว่า ไม่ประทับใจอย่างแรง เพราะใคร ๆ ก็ต้องการ space ทั้งนั้น ไม่ว่าจะมากหรือน้อย ทางที่ดีคือควรเปิดใจคุยกัน เจอกันครึ่งทาง ว่าแบบไหนที่เธอโอเค ตราบใดที่เพิ่งจะดู ๆ ใจกันอยู่ ก็ไม่ควรรีบไปล้อมคอกเค้านะ จะพาลอึดอัดเอาซะปล่าว ๆ 

แนะนำให้ treat เค้าแบบพอดี กลาง ๆ อย่าไปคาดคั้นโทรจิก เพราะเราเองก็คงไม่ชอบเหมือนกัน ถ้าหากกำลังสนุกกับเพื่อน ๆ แล้วแฟนโทรมางอแง ก็คงทำให้เราอารมณ์เสียเหมือนกัน ใช่มั้ยล่ะซิส 

เหตุผลที่ผู้ชายเท

6. เค้ายังลืมความรักครั้งเก่าไม่ได้ / แฟนเก่าตามง้อ 

ข้อนี้ก็คงไม่ใช่เรื่องของเราแล้วล่ะ ถ้าหากว่าเค้าไม่สามารถ move on จากแฟนเก่า หรืออีกเคสคือ แฟนเก่ามาตามขอคืนดีล่ะก็ ขอบอกเลยค่ะซิสว่า เราไปสูเค้าไม่ไหวแน่นอน เพราะคนเคยรัก เคยผูกพันธ์ จะเอาอะไรไปสู้ใช่มั้ยล่ะ 

ขอบอกเลยว่า ถ้ามีเคสนี้เกิดขึ้น ให้ทำใจเตรียมไว้เลยค่ะ เพราะมากกว่า 80 % แพ้ถ่านไฟเก่าทุกราย  และที่สำคัญคือ ถ้าหากเรากำลังจะเริ่มใหม่ กับใครสักคนล่ะก็ เราก็ไม่อยากให้ Relationship มันยุ่งยากใช่มั้ยล่ะ ถ้ามีมือที่ 3 มายุ่งเกี่ยว บอกเลยว่าถอยค่ะซิส ถอยยย

เหตุผลที่ผู้ชายเท

7. เจ้าชู้ Playboy สุด ๆ 

เอาล่ะ ถ้ามาถึงข้อนี้แล้ว หลาย ๆ คนอาจจะตบเข่า ” มันใช่ !! ” ใช่มั้ยล่ะ เพราะการเริ่มใหม่ในหลาย ๆ ครั้ง เราก็เหมือนเอาตัวเองไปเสี่ยง ในการเจอคนใหม่ ๆ เจอนิสัยของคนใหม่ ๆ และเรื่องเจ้าชู้หลายใจนั้น ก็ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่เราต้องเสี่ยงเช่นกันค่ะ 

เค้าอาจจะเข้ามาคุยกับเราคลายเหงา ไม่ได้กะจริงจัง หรือกะแค่มา Have fun แล้วเปลี่ยนไปหาคนอื่น ทุก ๆ เหตุการณ์ ขอบอกเลยว่า เกิดขึ้นได้ทั้งนั้ เพราะฉะนั้น ถ้าหากว่าจับได้ว่าเค้าเป็นนคนเจ้าชู้ล่ะก็ ไม่ต้องไปคาดหวังให้เค้าหยุดที่เราเลยค่ะ มันแถบจะเป็นไปไม่ได้ เพราะถ้าเค้าจะหยุดที่เรา เค้าคงไม่ไปนอกใจ แอบมอง แอบคุย กับคนอื่นแน่นอน 


Credit : https://www.pinterest.com/

Comments

comments