ใครที่กำลังรู้สึกเหนื่อย เศร้า เหงา ซึม ไม่พร้อมรักใครในตอนนี้ เพราะแผลยังสดอยู่ อารมณ์แบบนี้ มองไปทางไหนก็รู้สึกเป็นเศร้า สีเทา ๆ ไปซะหมด อยากจะบอกทุกคนว่าไม่เป็นไรค่ะ! ไม่ว่าเราจะเป็นฝ่ายบอกเลิกเอง หรือเป็นคนโดนบอกเลิก ก็อยากจะให้กำลังใจทุกคนว่าเศร้าได้…เสียใจได้ แต่อย่าปล่อยตัวเอง ให้จมกับความรู้สึกนี้นานเกินไปค่ะ มูฟออนโดยการดูหนังดี ๆ ที่ให้กำลังใจตัวเองกันสักหน่อยดีกว่า วันนี้เราได้รวม ‘ หนังคนโสด ’ เป็นกำลังใจให้ไฟว้! ลงจากคานกันค่ะ รับรองว่า จะช่วยเปลี่ยนอารมณ์เศร้า ๆ ให้กลายเป็นมาเป็นแรง ที่จะกลับมารักตัวเอง เพื่อรอคนที่ดีกว่าเดิมกันค่ะ ว่าแล้วเรามาไล่กันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีเรื่องไหนบ้าง เริ่ม!!

 

   รวม 7 หนังคนโสด เอาใจคนขี้เหงา!   

 

#1 สุขสันต์วันโสด Low Season (2020)

หนัง คนโสด

                เริ่มต้นกันที่เรื่องแรกกับหนังรัก ตลกที่มีความน่ารักมุ้งมิ้งสุด ๆ เหมาะกับคนโสดที่ดูแล้วจะต้องอมยิ้มตามค่ะ โดยเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘หลิน’ ที่อกหักจนพาตัวเองบุกเดี่ยวขึ้นดอยไปรักษาแผลใจ ด้วยเหตุผลที่ว่า ‘เริ่มที่ไหนจบที่นั่น’ จนมาเจอกับ ‘พุธ’ นักเขียนบทหนุ่มที่ไอเดียตัน รักก็คุด งานก็สะดุด พอมาเจอกันก็เลยเกิดทริปเฉพาะกิจของทั้งคู่ ที่ทำให้ทั้งคู่เกิดเคมีแปลก ที่ต้องตามมาลุ้นกันว่าความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะจบลงที่ตรงไหนกันค่ะ เนื้อเรื่องสนุก เรียกเสียงหัวเราะ บวกกับเพลงที่ไพเราะมาก ดูเสร็จแล้วจะมีความรู้สึกมีแรงอยากขึ้นดอยเยียวยาหัวใจกันบ้างเลย

 

#2 Emily in Paris

หนัง คนโสด

                 ซีรีส์โรแมนติกคอเมดี้ที่ออกฉายบน Netflix เพียงไม่กี่วันก็เป็นที่ฮือฮาสุด ๆ โดยเรื่องราวเกี่ยวกับ ‘เอมิลี่ คูเปอร์’นักการตลาดสาวชาวอเมริกันผู้เต็มไปด้วยจินตนาการและมองโลกในแง่ดี เมื่อเธอได้โอกาสไปร่วมงานกับบริษัทการตลาด ที่ ปารีส มหานครแห่งมนต์เสน่ห์ในฐานะ American points of view แทนเจ้านายของเธอที่ท้องแบบปัจจุบันทันด่วน แต่กลับโดนแฟนบอกเลิกด้วยเหตุผลที่งี่เง่าสุด ๆ  ทำให้เธอเฟล แต่ก็ไม่ท้อที่จะลุกขึ้นมาทำให้ตัวเองมีความสุขและใช้ชีวิตได้ดีกว่าเดิม ขอบอกว่านอกจากจะกระตุ้นพลังบวกในตัวเองแล้ว ยังเพลิดเพลินไปกับฉากปารีสสวย ๆ คอสตูมสุดเก๋ และหนุ่ม ๆ ที่เผ็ชมาก ใครที่อยากได้ความสดใส แนะนำเรื่องนี้เลยจ้า ตอนสั้น ๆ แป๊บเดียวจบเพลินมาก

 

#3 LOVE ACTUALLY ทุกหัวใจมีรัก

หนัง คนโสด

            หนังรักที่ตราตรึงอยู่ในหัวใจของใครหลาย ๆ คน เรียกได้ว่าเป็นหนังอีกเรื่องที่ช่วยฮีลแผลช้ำ ๆ ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ แม้ว่าจะเป็นหนังที่เก่าแล้วก็ตาม แต่ใครที่พึ่งได้ดูก็โดนตกได้อย่างไม่ยาก จนกลายมาเป็นหนึ่งในลิสต์หนังที่ชื่นชอบ โดยเรื่อง Love Actually เป็นการเล่าเรื่องราวของแต่ละคู่รัก แต่ละครอบครัวไว้ได้อย่างสวยงาม โดยใช้เทศกาลคริสต์มาสเป็นส่วนหนึ่งในการเล่าเรื่องราว หนังเรื่องนี้ทำให้นึกถึงความสุข ความสนุก และจบลงด้วยกลิ่นไอของความรักความอบอุ่น ทำให้คนดูอย่างเรา ๆ รู้สึกฟีลกู้ดทุกครั้งที่ได้ดู เพราะจะทำให้รู้ว่านอกจากคำว่ารักที่มีให้กับแฟน หรือคนรักแล้ว ก็ยังมีความรักในรูปแบบอื่น ๆ ที่สวยงามไม่แพ้กันค่ะ ใครไม่เคยดูไม่อยากให้พลาดจริง ๆ

 

#4 HOW TO BE SINGLE

หนัง คนโสด

                เป็นหนังที่ดูแล้ว Feel Good มาก ๆ ค่ะ เรื่องนี้ความน่าสนใจคือไม่ได้เพียงแต่พูดถึงการเป็นโสดผ่านแกงค์เพื่อนสาววัยยี่สิบปีปลาย ๆ ที่ใช้ชีวิตอย่างสนุกสุดเหวี่ยง พร้อมปฏิเสธความสัมพันธ์ในชีวิตคู่ในเวลาเดียวกัน แต่ยังทำให้เราเห็นไปถึงการใช้ชีวิตตัวคนเดียว แบบด้วยลำแข้งตัวเอง ไม่ต้องไปพึ่งพาใคร อยู่ได้ด้วยตัวคนเดียวแบบเข้มแข็ง  พอดูจบแล้วก็จะรู้สึกว่า เออ! การเป็นการโสดอาจะไม่ได้แย่อย่างที่คิด เราสามารถมีความสุขได้ด้วยตัวเอง และกับคนรอบข้างที่น่ารักกับเรา ดีกว่าเสียความเป็นตัวเองไปแต่ผลลัพธ์ที่ได้กลับมามีแต่ความเจ็บปวดนั่นเองค่ะ ใครอยากฟีลกู้ดต้องดูเลย

 

 #5 30 โสด On Sale

หนัง คนโสด

                มาต่อกันอีกเรื่องกับหนังไทยดูง่าย ๆ ไม่ต้องคิดมากกับ ‘30 โสด On Sale’ หนังแนวโรเมนติกคอเมดี้ เป็นเรื่องราวของ ‘อิง’  สาวสวย เก่ง มีความสามารถ ประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงาน แต่ดันมาเฟลเรื่องความรักตอนอายุขึ้นเลขสามเมื่อรู้ว่าผู้ที่คบมานานถึง 7 ปี อยู่ ๆ ก็มาขอไปแต่งงานกับคนอื่น ทำให้กลายมาเป็นสาวโสดในวัย 30+ จนต้องมีกูรูหนุ่มอย่าง ‘จืด’ มาช่วยตามหาผู้ชายในฝันให้กับอิงนั่นเอง เรื่องราวเหมือนจะไปได้ดีแล้ว ถ้าอิงไม่มาเผลอใจให้กับหนุ่มใกล้ตัวซะก่อน จะสนุกแค่ไหน เรียกรอยยิ้มได้มากแค่ไหน ลองไปดูกันได้เลยจ้า

 

#6 FORGETTING SARAH MARSHALL

หนัง คนโสด

                เป็นหนังอีกเรื่องที่ช่วยฮีลหลังหัวใจเจอกับความรักแย่ ๆ ได้ดีอีกหนึ่งเรื่องเลยแหละ แน่นอนว่าใคร ๆ ก็ไม่อยากอกหัก หรือผิดหวังกับความรักกันทั้งนั้น แต่ในเมื่อเกิดขึ้นแล้วก็ต้องเยียวยาตัวเองกันไป โดยหนังเรื่องนี้เป็นหนังรักคอมเมดี้ ที่ฮาปนเจ็บ เกี่ยวกับ ‘ปีเตอร์’ หนุ่มที่พึ่งอกหักมาสด ๆ และเดินทางไปฮาวายเพื่อลืมรัก แต่กลับกลายเป็นว่า ‘ซาร่าห์’ อดีตแฟนสาวของเขาก็ดันมาที่ฮาวายด้วย แถมยังพาหนุ่มคนใหม่มาอีก ความรักสุดชุลมุนจึงเริ่มต้นขึ้นค่ะ ใครที่กำลังเจอความรักห่วย ๆ และอยากฮีลตัวเองดูเรื่องนี้เลยจ้า

 

#7 รถไฟฟ้า มาหานะเธอ

หนัง คนโสด

                เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลาย ๆ คนต้องเคยดูเรื่องนี้แล้วแน่ ๆ เป็นหนังรักคอมเมดี้ที่ดีมาก ๆ ดูกี่รอบก็ไม่เบื่อเลยจริง ๆ เป็นหนังที่ดูไป ยิ้มไป หัวเราะไป ร้องไห้ก็มี หลากหลายอารมณ์สุด ๆ แต่กลับทำให้มีกำลังใจมาก ๆ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่พึ่งมาโสด หรือโสดมานานแล้วจนอายุล่วงเลยมาจนถึงเลขสาม เพราะว่าเป็นหนังที่ทำให้รู้ว่าถ้ารักก็ต้องอย่ายอมแพ้ ต้องกล้าทำอะไรสักอย่าง กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองบ้าง กล้าที่จะทำในสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะทำมาก่อน กล้าที่จะไม่ถอดใจกับคนที่เราชอบ หรือแอบชอบนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นหนังที่อยากให้เพื่อน ๆ ได้ลองกลับมาดูกันใหม่ในวันที่จิตใจต้องการรอยยิ้มนั่นเองจ้า

                จบไปแล้วจ้ากับ รวม 7 หนังคนโสด เอาใจคนขี้เหงา! โดนเทไม่เป็นไรนะ เป็นกำลังใจให้ไฟว้!ลงจากคาน หวังว่าจะถูกใจและช่วยเยียวยาจิตใจเพื่อน ๆ ได้ไม่มากก็น้อยนะคะ ใครชอบเรื่องไหนก็แชร์เข้ามากันได้ หรือใครที่ผ่านจุดนี้มาแล้ว อยากแนะนำหนังดี ๆ เพื่อเป็นกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไปก็รีบเข้ามาเม้นท์กันด่วน ๆ เลยจ้า วันนี้ไปก่อนนะคะ บ๊ายบาย


CR : pinterest

Comments

comments