เคยแอบชอบ แอบรัก คนคนนึง แล้วรู้สึกว่า ไม่อยากเก็บความรู้สึกไว้มั้ยคะ คําถามไว้ถามคนที่แอบชอบ อาจจะช่วยชาวซิส ให้สมหวังเรื่องความรักได้ค่ะ เพราะไม่ว่าจะเป็น เพศไหน การเริ่มถามคำตอบที่จะทำให้รู้จักอีกฝ่ายมากขึ้นได้นั้น ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยล่ะ เพียงแค่ต้องพกความใจกล้าไปด้วย แต่จะถามอย่างไร ให้ความรู้สึกของเราส่งตรงไปถึงเค้าได้บ้าง นะ ?

แอบชอบมานาน อยากคุยด้วยจัง! ต้องลอง 10 คําถามไว้ถามคนที่แอบชอบ

คําถามไว้ถามคนที่แอบชอบ

1. How’s going with you ? / How are you / How have you been

เริ่มคำถามแบบ Basic ทั่วไป ไม่ต้องเลือกยาก หรือ กำกวมเลยค่ะ เพราะคำถามทั่วไปแบบนี้ สามารถทำให้บทสนทนาของคุณ กับ เขา นั้น ไปได้เรื่อย ๆ การถามไถ่ถึงสิ่งต่าง ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นกับเขานั้น ย่อมเป็นหนึ่งในคำถามที่แสดงว่า เรามีความสนใจในตัวเขา มีความเป็นห่วง หรือ อย่างน้อย ๆ เราก็เริ่มบทสนทนาล่ะเนอะ

ซึ่งข้อควรระวังคือ อย่าถามซักไซร้มากไปค่ะ ถ้าเขาดูไม่อยากคุย หรือ ตอบสั้น ๆ ก็เปลี่ยนเรื่องไปเลย หรือ ลองถอยออกมาสักวันนึงก่อนก็ได้ 

คําถามไว้ถามคนที่แอบชอบ

2. Do you wanna hangout sometime ?

แน่นอนว่า การทำความรู้จักกันนั้น ก็ต้องพึ่งพา หรือ ต้องใช้การพูดคุยได้มากขึ้น แล้วอะไรจะดีไปกว่า การได้ออกไปเที่ยว ใช้เวลาด้วยกันอีกล่ะ ใช่มั้ย ? 

เพราะการชวนออก Hang out ที่ชิว ๆ เช่นบาร์ ไปเดินเที่ยว เดินเล่น ดูหนัง ฟังเพลง ไปดูคอนเสริต หรือจะไปพิพิฑภัณฑ์ ก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน เพราะการออกไปข้างนอกด้วยกันนั้น จะช่วยทำให้ต่างฝ่ายต่างรู้จักกันมากขึ้น ได้ใช้เวลาร่วมกัน ไม่แน่นะ อาจจะสานสัมพันธ์ต่อก็ได้ค่ะซิส 

คําถามไว้ถามคนที่แอบชอบ

3. ทำอะไรกับผมมาหรือปล่าว ?

คำถามสุด Basic ที่ดูไม่ก้าวก่ายเกินไป ก็คือทักเรื่องทรงผมไปเลยค่ะ แล้วถ้าเค้าบอกว่า ไม่ได้ทำอะไรเลย หรือ ตัดมานิดหน่อย เปลี่ยนสีหรืออะไรก็แล้วแต่ ต้องต่อด้วยคำชมที่ฟังแล้ว ดูไม่เยอะไปนะ

อาจจะตอบกลับไปว่า ” ไม่ได้ทำอะไรมาหรอ แต่เธอดูดีขึ้นนะ ” ทำนองนี้ก็ได้ เพราะคำพูดสุดง่าย ไม่ต้องประดิษฐ์พวกนี้ จะสามารถทำให้เค้ารู้สึกดีได้ทั้งวันเลยล่ะ 

 

คําถามไว้ถามคนที่แอบชอบ

4. ช่วงนี้เครียดอะไรมั้ย ?

หนึ่งในคำถามที่แสดงถึงความเป็นห่วงที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นคำถามว่า ช่วงนี้มีอะไรน่ากังวลมั้ย เครียดเรื่องอะไรมั้ย หรือ มีปัญหาอะไรมั้ย เพราะ ถ้าหากเราชอบเค้า แล้วอยากช่วยให้เค้าสบายใจขึ้นล่ะก็ ลองถามไถ่เรื่องที่เค้ากำลังคิดหนักอยู่ก็ได้ค่ะ อาจจะไม่ต้องให้คำแนะนำอะไรมาก ถ้าเค้าไม่ได้ถาม เพราะบางคน ก็แค่อยากพูดถึงปัญหา หรือ share เฉย ๆ

คําถามไว้ถามคนที่แอบชอบ

5. วันเกิดอยากได้อะไรหรอ ?

ถ้าไม่อยาก surprise วันเกิดเขาล่ะก็ ลองถามไปเนิ้น ๆ ก่อน จะถึงวันเกิดเค้า อาจจะถามแบบเนียน ๆ อย่างเช่น ช่วงนี้ชอบตัวการ์ตูนอะไร ช่วงนี้ชอบฟังอะไร ช่วงนี้ชอบทำอะไร ทำนองนี้ แล้วถ้าเค้ารู้ว่า เราถามเค้าไปเพื่อที่จะแอบซื้อของขวัญให้เค้าล่ะก็ เค้าต้องดีใจมากแน่ ๆ เลยล่ะ 

คําถามไว้ถามคนที่แอบชอบ

6. ช่วงนี้ ชอบฟังเพลงอะไรหรอ ?

เป็นคำถามที่ไว้ถามเพื่อ lead ไปสู่การพูดคุยเรื่องอื่น ๆ เช่น ถ้าหากเรารู้ว่าเค้าชอบเพลงอะไร เราก็จะสามารถแชร์เพลงที่เราชอบได้ หรือ แชรืเรื่องอื่น ๆ ของเราได้เช่นกันค่ะ 

หรือถ้าจะให้ดี ก็ชวนไปร้อง Karaoke หรือ ไปดู concert ด้วยกันซะเลยจบ ๆ เพราะเรื่องของ แนวเพลงนั้น สามารถบอกได้ว่าเค้ามี lifestyle แบบไหน ทำให้เรารู้จักเค้ามากขึ้นไปอีกด้วยค่ะ 

คําถามไว้ถามคนที่แอบชอบ

7. ชอบกินอะไรเป็นพิเศษหรอ ?

เรื่องของอาหาร ก็เป็นเรื่องที่เราสามารถทำความรู้จัก และ เข้าใกล้เค้าได้มากขึ้นด้วยค่ะ หรือจะชวนกันไปทานอาหารที่ชอบ ตามหาร้านที่น่าทาน ร้านใหม่ ๆ ร้านขึ้นชื่อ ก็เป็นแผนที่น่าสนใจใช่มั้ยล่ะซิสส 

คําถามไว้ถามคนที่แอบชอบ

8. อยากไปนั่งชมวิวเล่น ๆ กันมั้ย ?

คำถามนี้ เป็น คำถามที่ต้องบอกว่า ต้องใช้ความกล้าซักนิดค่ะ เพราะเป็นคำถามที่เชิงชวนกันไปที่ที่เค้าชอบ บางทีเราอาจจะเสนอสถานที่ไป แล้วได้ไปใช้เวลาด้วยกัน ไปนั่งดูทะเล พระอาทิตย์ตกดิน หรือ ไปนั่งตามสวนต่าง ๆ ได้พูดคุย ทำความรู้จักกันมากขึ้น หรือ จะชวยเหล่าเพื่อนไปด้วยก็ได้ น่าสนใจใช่มั้ยล่ะ 

คําถามไว้ถามคนที่แอบชอบ

9. ช่วงนี้ ดู ๆ ใครไว้หรือปล่าว ?

อู๊ว ต้องบอกว่า เป็นคำถามที่เริ่มลึกซึ่งแล้วล่ะ เพราะเป็นคำถามที่ถามถึงเรื่องส่วนตัว เรื่องของความสัมพันธ์ของเค้า ว่าเค้าดู ๆ ใครไว้มั้ย หรือ ยังโสดเหมือนกัน เพราะคำถามนี้จะช่วยทำให้เรา make sure ได้ว่า จะใส่เกียร์เดินหน้า หรือ จะหยุด แล้วถอยดีกว่า 

เพราะของอย่างนี้ ต้องเช็คให้ชัวร์ ก่อนลงมือนะจ้ะ ไม่อย่างนั้นล่ะก็ จะหาว่าไม่เตือน 

คําถามไว้ถามคนที่แอบชอบ

10. อยากลองมาคบกันมั้ย ?

จบแบบฟินน่าเร่ย์ แน่นอนว่า ถ้าหากเรา make sure แล้วว่าเค้ายังโสด available อยู่ล่ะก็ ใส่เกียร์เดินหน้าไปเลยค่ะ เพราะเราคงไม่อยากให้โอกาสดี ๆ คนที่เราชอบ หลุดมือไปใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้น ไม่ต้องรออะไรแล้วค่ะ ถ้าหากเค้าคือคนที่ใช่ ใช่ทั้งนิสัย Lifestyle และสถานะก็โสดอีกด้วย อย่าปล่อยให้หลุดมือไปนะ ! 

cr. https://www.pinterest.com/

Comments

comments