มาเฉลิมฉลอง เทศกาลส่งท้ายปีกันดีกว่าค่ะ โดยช่วงสิ้นปีแบบนี้ เป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ของปี ที่ดูเหมือนจะสร้างขึ้นเพื่อความโรแมนติก เหมาะกับคนมีคู่มาก ๆ เพราะเป็นช่วงเทศกาลวันหยุด ที่เราสามารถใช้เวลาร่วมกัน กับคนรักได้อย่างเต็มที่ ซึ่งใครที่กำลังมองหาไอเดียกิจกรรมต้อนรับปีใหม่นี้กันอยู่ล่ะก็ วันนี้ Clubsister ได้มีไอเดีย สวีทกับแฟนส่งท้ายปี จะทำอะไรกันดี มีกิจกรรมไหนน่าสนใจบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ!!

จะสิ้นปีแล้ว! สวีทกับแฟนส่งท้ายปี ทำอะไรกันดี ไหนลองมาดูไอเดียซิ!!

 

#1. จองห้องพักน่ารัก ๆ ไว้สวีทกับแฟน

สวีทกับแฟนส่งท้ายปี

ใครที่อยากใช้เวลา ร่วมเคาท์ดาวน์ ปีใหม่ 2021 กับคุณแฟนแบบสองต่อสองล่ะก็ แนะนำให้จองห้องพักที่น่ารัก ๆ ที่ชอบ หรือห้องพักชั้นสูง ๆ ที่สามารถมองเห็นวิว เห็นท้องฟ้า เวลาจุดพลุได้ แล้วใช้เวลาพักผ่อนดื่มด่ำ กับบรรยากาศสุดโรแมนติก ในช่วงสุดสัปดาห์ อาจจะเก็บภาพประทับใจในบริเวณมุมต่าง ๆ ของโรงแรมเป็นที่ระลึก หรือกินดินเนอร์ พูดคุยและแชร์ความสุขให้กันและกัน ในช่วงเวลาพิเศษ ๆ นี้ก็ได้

 

#2. ทำอาหารร่วมกัน

สวีทกับแฟนส่งท้ายปี

การทำอาหารด้วยกัน เป็นวิธีที่ช่วยเสริมสร้างความรัก และแชร์โมเม้นท์ที่โรแมนติก ได้อย่างแท้จริงเลยค่ะ เพราะเป็นการเสริมสร้างการสื่อสารของคู่รัก เนื่องจากจะต้องพึ่งพาซึ่งกันและกัน ช่วยกันปรุงอาหารมื้อพิเศษด้วยกัน หรืออาจจะจัดโต๊ะ ให้เป็นดินเนอร์หรู เปิดแชมเปญ หรือไวน์แดงรสเลิศ เปิดเพลงเบา ๆ สร้างบรรยากาศ เชื่อเถอะค่ะว่า ไม่ว่ารสชาติอาหารจะเป็นอย่างไร แต่มื้อนี้ ต้องเป็นมื้อที่หวานหอมแน่นอน!!

 

#3. ดูหนังรักด้วยกัน

สวีทกับแฟนส่งท้ายปี

ต้อนรับปีใหม่ และบอกลาปีเก่า ด้วยกิจกรรมง่าย ๆ กับคู่รัก ด้วยการนอนเล่นบนโซฟา นอนกอดกันบนเตียง และดื่มด่ำไปกับการชมภาพยนตร์เรื่องโปรด อย่างหนังรักสุดโรแมนติก หรือหนังที่เกี่ยวกับ เทศกาล Christmas และ เทศกาลปีใหม่ อย่าง Elf, Home Alone, It’s a Wonderful Life, The Holiday, New Year’s Eve ซึ่งเป็นภาพยนตร์ ที่อบอุ่น และน่าประทับใจ พร้อมกลิ่นอายของวันหยุด 

ถ้าคู่ไหนลิสต์หนังได้แล้ว นอนสบาย ๆ ใต้ผ้าห่ม โยนข้าวโพดคั่ว เข้าในไมโครเวฟแล้ว enjoy ไปพร้อม ๆ กับคุณแฟนได้เลย!!

 

#4. เดินเล่นยามเย็น สุดโรแมนติก

สวีทกับแฟนส่งท้ายปี

แม้ว่ากิจกรรมวันคริสต์มาส จะมีมากมาย หลายอย่างให้เลือกทำกันเยอะมาก ๆ แต่ไอเดียที่คลาสสิค ที่หลาย ๆ คู่นิยมทำเลย ก็คือการเดินจูงมือ เดินเล่นชมไฟที่ประดับประดา ตามห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ หรือตามตลาดนัด ที่จัดงานกิจกรรมวันคริสต์มาส เดินชิลล์ ๆ รับบรรยากาศลมหนาว เดินหาขนม หาเครื่องดื่มกินเพลิน ๆ ง่าย ๆ แบบนี้ แค่ได้อยู่ด้วยกัน 2 คนก็โรแมนติกที่สุดแล้วค่ะ

 

 

#5. เก็บภาพความประทับใจ ในคาเฟ่สวย ๆ 

สวีทกับแฟนส่งท้ายปี

ปีนี้คู่ไหนที่ไม่ได้ ออกไปฉลองปีใหม่ ที่ต่างประเทศล่ะก็ อยู่ที่ไทยก็สามารถเก็บภาพ ความประทับใจ ภายใต้บรรยากาศของเทศกาลนี้ได้เหมือนกัน โดยทั้งคู่อาจจะตกลงกันเลือกร้านค่าเฟ่ หรือร้านอาหารน่ารัก ๆ ที่ตกแต่งสไตล์ยุโรป มีความเป็นคริสต์มาส ด้วยต้นสนต้นใหญ่ ประดับด้วยแสงไฟ และของระยิบระยับ แค่นี้ก็สร้างความประทับใจ ในความทรงจำ ของทั้งสองคนได้อย่างแน่นอน

 และถ้าใครที่ไม่รู้ว่าจะไปคาเฟ่ ธีมคริสต์มาส ที่ไหนล่ะก็ ลองเลือกร้านด้านล่างนี้เลย

 

#6. ช้อปปิ้ง แลกของขวัญกันและกัน 

สวีทกับแฟนส่งท้ายปี

แน่นอนว่าช่วง คริสต์มาส ไปจนเทศกาลปีใหม่นี้ เป็นช่วงแห่งการให้ของขวัญ แลกของขวัญซึ่งกันและกัน ทำให้ผู้รับ และผู้ให้มีแต่ความสุขอยู่แล้ว ซึ่งเราอาจจะเพิ่มการเล่นเกม ให้คู่ของเราได้ตื่นเต้น เพิ่งความสนุกกันสักหน่อย โดยการให้ทั้งคู่ต่างไปช้อปปิ้งของให้อีกฝ่าย และนำมาแลกกัน บางคู่อาจจะตั้งเงื่อนไขว่า ต้องเป็นประเภทของใช้เดียวกัน หรือตั้งงบประมาณที่เท่ากันก็ได้ เพื่อเพิ่มความสนุก และเรียกรอยยิ้มของทั้งคู่ ในช่วงสิ้นปีนี้ค่ะ 

 

#7. แลกการ์ด เผยความในใจ

สวีทกับแฟนส่งท้ายปี

นอกจากของขวัญชิ้นใหญ่ ๆ แล้ว ก้ที่เราบอกความในใจ ให้อีกฝ่ายรับรู้ หรือขอบคุณสำหรับความรัก ที่ได้รับของเค้า หรือสิ่งต่าง ๆ ที่เค้าทำให้ ร้อยเรียบออกมาเป็นตัวหนังสือ ลงบนการ์ดของเรา ที่อาจจะเป็น กระดาษการ์ดง่าย ๆ หรือเป็นการ์ดที่เราทำเอง แล้วแลกให้แก่กันและกัน เป็นคนอ่าน ในวันสำคัญ ๆ แบบนี้ เชื่อเถอะว่าต้องเรียกความหวาน ความสวีท รวมถึงเรียกน้ำตา เพราะความตื้นตันใจ ไปกับความรู้สึกของอีกฝ่ายได้อย่างแน่นอน

 

#8.  ออกกำลังกายด้วยกัน

สวีทกับแฟนส่งท้ายปี

ใครที่เป็นสายสปอร์ต สายเฮลตี้ ต้องข้อนี้เลยค่ะ! ยิ่งถ้าเป็นกิจกรรมที่ทั้งคู่ชื่นชอบด้วยอยู่แล้ว ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่ อย่างการออกไม่วิ่งจ๊อกกิ้งในสวนสาธารณะด้วยกัน หรือถ้าใครอยากหา กิจกรรมแอดแวนเจอร์ แปลก ๆ ใหม่ ๆ มาเติมสีสันให้คู่รักของเราก็ได้ เช่น การชวนกันไปปีนหน้าผาจำลอง ไปเล่นเวคบอร์ด หรือเซิฟบอร์ด นอกจากจะกระชับหุ่น ให้ฟิตเปรี๊ยะแล้วเนี่ย ยังเป้นการกระชับความรัก ความสัมผัสของทั้งคู่อีกด้วยนะ 

 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะเพื่อน ๆ กับ ไอเดีย สวีทกับแฟนส่งท้ายปี ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ใครเคยทำกิจกรรมอะไรไปแล้วบ้างไหมเอ่ย! ยังไงแล้วถ้าใครยังไม่มีไอเดีย ว่าจะทำอะไร ไปที่ไหนกับคุณแฟนแล้วนั้น ลองเก็บเอา 8 ไอเดียนี้ไปทำตามกันได้นะคะ หรือถามใครที่มีไอดียเพิ่มเติม ก็สามารถมาเม้น มาแชร์ มาบอกกันได้นะ และหวังว่าทุกคนจะมีความสุข ในฃ่วงเวลาขึ้นปีใหม่ ส่งท้ายปีเก่ากันนะจ๊ะ

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ บ๊ายบาย >///<

 

CR : pinterest

Comments

comments