ใกล้สิ้นปีแบบนี้ เทศกาลที่เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนรอคอย ต้องเป็นเทศกาลแห่งความสุข อย่าง เทศกาลคริสต์มาส  แน่นอนเลย แม้ว่าปี 2020 นี้จะค่อนข้างออกไปไหนมาไหนลำบาก และยังออกไปเที่ยวนอกประเทศไม่ได้ เพราะสถานการณ์โควิด-19 ยังไม่สู้ดีแบบนี้ แนะนำให้ สาว ๆ Clubsister เที่ยวคริสต์มาส  ในประเทศ กันไปก่อนค่ะ ซึ่งช่วงนี้ก็มี คาเฟ่ หลายที่ ที่เริ่มประดับประดับ ตกแต่งร้าน อย่างกับเนรมิตยกเมืองนอก มาอยู่บ้านเรากันเลย!! วันนี้เราเลยได้ รวบ รวม 8 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส ปี 2020 ที่ตกแต่งสวย อย่างกับอยู่เมืองนอก มาให้เพื่อน ๆ ได้เก็บในลิสต์ ตามรอยไปเที่ยวกัน จะมีที่ไหนบ้างนั้น เตรียมกล้อง เตรียมเมมโมรี่ไว้ให้พร้อม แล้วตามมากันเลย

 

ตามเก็บให้ครบ! 8 คาเฟ่ธีมคริสต์มาส ปี 2020

#1. Begin Again – พระราม 9 

 
คาเฟ่ธีมคริสต์มาส 2020
 
เป็นคาเฟ่ที่เปลี่ยนธีม ไปทุกเทศกาล เลยจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ธีมเทศกาลฮาโลวีน ธีมดอกไม้ หรือ ธีมสดใส ๆ สนุก ๆ แบบเลม่อน ก็จัดมาให้สาว ๆ ได้ถ่ายรูปกัน อย่างสนุกสนาน รวมถึงเทศกาลคริสต์มาส ที่มาพร้อมกับความหนาวนี้ด้วย เป็นการตกแต่งร้าน ที่เป็นสไตล์วินเทจ ๆ มีกลิ่นไอแบบยุโรป ๆ เลยเข้ากับ ธีมคริสต์มาส ที่เน้นการตกแต่งด้วย ต้นคริสต์มาสสีขาว ประดับด้วยลูกบอลสีทอง เข้ากันกับแสงไฟเรือง ๆ โทนสีส้ม อบอุ่น เหมือนหลุดไปอยู่ในเทพนิยายเลย
 

 
 

#2. B-Story Garden Cafe & Restaurants – ประดิษฐ์มนูธรรม

 
คาเฟ่ธีมคริสต์มาส 2020
 
มาต่อกันที่ คาเฟ่สุดฮิต ที่จัดใหญ่! จัดเต็ม! ทุกปี ในธีมของคริสต์มาส ในปีนี้ ก็ไม่แพ้ปีใหม่ ปีไหน ๆ อีกเช่นเคย เพราะว่าเค้านั้น ได้เนรมิตคาเฟ่ ให้ปกคลุมไปด้วยหิมะ และต้นสน รวมไปถึงตุ๊กตาซานตาคลอส ที่ตั้งเรียงรายอยู่ทางหน้าร้าน แถมยังมีม้าหมุน ที่เข้ากับบรรยากาศสนุกสนาน ในเทศกาลเฉลิมฉลองนี้มาก ๆ จุดขายของคาเฟ่นี้เลย ก็คือการมีหิมะโปรยปรายลงมาด้วย สร้างบรรยากาศที่เสมือนจริง ให้ทุกคนได้อิน! ได้ฟิน! ในเทศกาลคริสต์มาสนี้ กันอย่างเต็มที่เลยค่ะ
 
 

 
 

#3. B-Story Cafe- Ratchathewi – ราชเทวี

 
คาเฟ่ธีมคริสต์มาส 2020
 
ยังอยู่กันที่ร้าน B-Story Cafe เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ เป็นสาขาอีก 1 สาขา ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก สามารถเดินทางได้สะดวก ด้วยรถไฟฟ้าค่ะ คาเฟ่นี้ มีทั้งในส่วนของ Indoor และ Outdoor ที่ตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ๆ  เหมือนกับอยู่ยุโรป สัมผัสความหนาวได้ ไม่ต้องไปไกล ถึงต่างประเทศ สโนว์แมนจำลองสีขาว น่ารัก ๆ และซานตาคลอสไว้ด้านหน้า คาเฟ่ ได้ฟีลเหมือนอยู่ เมืองหนาวท่ามกลางหิมะ
 
อ้อ!!….ขอแนะนำอีกนิดว่า ยิ่งถ้าใครใส่เสื้อสีแดงสด มาถ่ายรูปในปีนี้ด้วยนะ ยิ่งสวยโดดเด่น! เรียกยอดไลก์ ในโซเชียล ได้อย่างมากมายเลยทีเดียว!!!
 
 

 
 

#4. Brioche from heaven – สีลม

 
คาเฟ่ธีมคริสต์มาส 2020
 
อีกหนึ่งคาเฟ่ ที่นอกจากจะเป็นเรื่องรสชาติ ของขนมหวาน ที่เหมือนกรุงปารีสมาไว้ใจกลางเมืองแล้ว บรรยากาศในร้านคาเฟ่แห่งนี้ ยังสวยโดดเด่น ด้วยการออกแบบที่เป็นสไตล์ฝรั่งเศส มีกลิ่นอายของความเป็นยุโรป และในช่วงคริสต์มาสนี้ เขาก็ได้ประดับประดาแต่งร้านดวงไฟระยิบระยับ ทั่วร้านซึ่งเข้ากับกำแพงร้านที่เป็นผนังอิฐได้เป็นอย่างดี ถ่ายรูปออกมาแล้ว อย่างกับอยู่ที่เมืองนอกเลยจริง ๆ ค่ะ

 
 
#5.Chuanpisamai cafe – พหลโยธิน
 
คาเฟ่ธีมคริสต์มาส 2020
 
เต็ม 10 ไม่หักเลยจริง ๆ กับคาเฟ่สไตล์วินเทจหวาน ๆ เน้นโทนสีขาว และสถาปัตยกรรมที่ทำจากไม้เก่า โดยในเทศกาลคริสต์มาสนี้เค้าก็ได้ตกแต่งร้านด้วยต้นสนประดับเกล็ดหิมะสีขาว ประดับด้วยแสงไฟสีเหลืองเรื่องสวย รวมถึงตุ๊กตา และของประดับสไตล์วินเทจต่าง ๆ ที่ประดับประดาภายใน และภายนอกร้าน ก็ยิ่งชวนให้นึกถึงกลิ่นอายของความเป็นยุโรป มีทั้งความน่ารัก และความอบอุ่น แถมขนมก็หน้าตาน่าทาน และรสชาติดีอีกด้วยค่ะ
 

 
 
#6. Lab House Cafe’ – เจริญกรุง
 
คาเฟ่ธีมคริสต์มาส 2020
 
อีกหนึ่งคาเฟ่เล็ก ๆ ที่ดูอบอุ่น และแต่งร้านดูเรียบง่าย สไตล์ยุโรปในแถบเจริญกรุงกันบ้างค่ะ บรรยากาศร้านในช่วงคริสต์มาสนี้ ตกแต่งไปด้วยต้นไม้โทนสีขาว และต้นสน ที่ทำโดยการใช้กิ่งไม้ บวกกับการประดับลูกบอลสีแดง มีไฟประดับทั้งภายใน และภายนอกของร้าน
 
นอกจากนั้นขนมหวาน และเครื่องดื่ม มีรสชาติที่ดี มีวัตถุดิบที่คัดสรรมาจากธรรมชาติ สดใหม่ทุกวัน ไม่ใส่สารกันบูด และสีผสมอาหาร ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยค่ะ ใครที่เป็นสายของหวาน และสายถ่ายรูปกินบรรยากาศด้วยนั้น ต้องลองไปคาเฟ่นี้เลย

 
 
#7. Lowbattery Coffee – คู้บอน
 
คาเฟ่ธีมคริสต์มาส 2020
 
เปลี่ยนจากสไตล์คาเฟ่ ในธีมคริสต์มาส แบบยุโรป มาเอาใจสายเกาหลี มีความอันยองกันบ้างค่ะ ซึ่งคาเฟ่ที่นี่นั้น เค้าจัดในธีมที่เน้นการประดับประดาต้นสน ตกแต่งร้านด้วยโทนสีขาว และสีเงิน โดยมีพี่หมี น้องกวาง และขอนไม้ ในโทนสุดละมุน ที่เข้ากับหน้าหนาวนี้สุด ๆ ยังมีมุมนั่งถ่ายรูปเพียบ รับรองได้เลยว่า ฟีลเหมือนอยู่เมืองนอกแน่นอน มาร้านนี้นอกจากขนม และเครื่องดื่มที่น่าทาน น่าสนใจแล้ว ยังมีเมนูอาหารจานหลัก ไว้ให้บริการอีกด้วย
 

 
 
#8. Once upon a tree cafe – เสรีไทย
 
คาเฟ่ธีมคริสต์มาส 2020

ปิดท้ายกันที่ ร้านคาเฟ่สุดฮอต และฮิตตลอดกาล ที่สายคาเฟ่นั้น จะต้องแวะเวียน ไปถ่ายรูปอยู่เสมอ เพราะนอกจากเมนู ขนมเบเกอรี่ ที่เลื่องชื่อ เมนูอาหารที่อร่อย และราคาไม่แพง แล้วนั้น บรรยากาศของร้าน ยังจะอบอุ่น มีการตกแต่ง อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะมุมไหน ถ่ายรูปยังไง ก็ดูสวย เหมือนอยู่บ้านจัดงานคริสมาส สไตล์บรรยากาศเมืองนอก ยังไงอย่างนั้นเลยค่ะ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับทั้ง คาเฟ่ธีมคริสต์มาส ปี 2020 ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ มีคาเฟ่ไหน ที่เพื่อนกำลังเล็งไว้ ว่าจะไปในช่วงปลายปีนี้กันบ้างไหมเอ่ย ยังไงแล้วก็ลองเก็บ list เตรียมเมมโมรี่กล้อง ชวนเพื่อน ชวนแฟน ไปถ่ายรูปเล่น ทานอาหารอร่อย ๆ เฉลิมฉลองความสุข ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสมีกันได้เลยนะคะ หรือถ้ามีคนไหนเคยไปแล้ว หรืออยากไปที่ไหน ก็มาแชร์ มาเม้น มาบอกกันได้นะ

สำหรับวันนี้ ต้องขอตัวลากันไปก่อน แล้วเจอกันใหม่ Merry Christmas

Comments

comments