กลายเป็นประเด็นที่พูดถึง และเป็นกระแสอย่างมาก ๆ เลยค่ะ สำหรับกลุ่มใน Facebook ที่ชื่อ #ย้ายประเทศกันเถอะ ที่มีผู้คนได้เข้ามาร่วมแชร์ประสบการณ์ ทั้งประสบการณ์จริง! หรือมาบอกต่อความรู้ ที่ได้สืบค้นมา เกี่ยวกับการ ย้ายถิ่นฐาน และภูมิลำเนา ไปอาศัยต่างประเทศ จนเกิดเป็นกระแสสังคม ที่กำลังมาแรงในขณะนี้ ซึ่งจริง ๆ แล้วในแต่ละประเทศนั้น เขาก็มีกฏ สังคม วัฒนธรรม และสภาพแวดล้อม ที่แตกต่างจากเรามากเลยทีเดียว งั้นเพื่อให้เพื่อน ๆ ที่สนใจได้อิน! ได้ดูบรรยากาศการใช้ชีวิต ในต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น อีกสักหน่อย วันนี้เราได้ขอรวบรวม 7 ชีวิต Youtuber คนไทยในต่างประเทศ ให้ดูกัน จะมีช่องไหนน่าติดตามบ้างนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ >///<

 

ชีวิตดีจริงไหม? ส่อง 6 ชีวิต Youtuber คนไทยในต่างประเทศ

#ย้ายประเทศกันเถอะ

 

#1. PEACHII

Youtuber คนไทยในต่างประเทศ

เริ่มจากช่อง PEACHII ของ พีชชี่ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ซึ่งปกติแล้ว ช่องนี้นั้น เริ่มมาจากการสอนภาษาอังกฤษ ด้วยคำศัพท์ง่าย ๆ ที่เราใช้ในชีวิตประจำวัน และสอนการออกเสียงพูดแบบสำเนียงบริติช ที่มีผู้กด subscribe มากมายถึง 1.31 M เลยทีเดียวและนอกจากการสอนภาษาอังกฤษแล้ว ทางช่องยังมี content เกี่ยวกับการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้งที่ห้าง พาทัวร์ร้านอาหารสถานที่ต่างๆในประเทศอังกฤษใครที่ชอบบรรยากาศก็ดีแบบนี้ต้องลองไป subscribe ที่ช่องเจอกันเลย


 

#2. Korea Daughter-in-law by korea

Youtuber คนไทยในต่างประเทศ

มาต่อกันที่ ประเทศที่สาวไทย ใฝ่ฝันกันมาก ๆ อีกประเทศหนึ่งเลยนั่นก็คือ ประเทศเกาหลีนั่นเองค่ะ (ที่ฝันอยากอยู่ประเทศนี้ ก็เพราะเหล่าโอปป้าสามีมโนทั้งหลายใช่ไหมล่ะ >///<) งั้นต้องลองดูช่อง Korea Daughter-in-law by korea เลยค่ะ โดยช่องนี้ เป็นช่วงของสะใภ้เกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิต ในแถบชนบทของเกาหลี การทำการเกษตร การทำอาหาร และการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายในครอบครัวเกาหลี แต่มีความสุข ชีวิตของสาวไทยคนนี้ รับรองว่าเป็นที่ถูกใจ ใครหลายคนแน่นอน


 

#3. 하이프래Hi Prae

Youtuber คนไทยในต่างประเทศ

ยังอยู่ต่อในประเทศเกาหลีค่ะ ซึ่งเราจะขยับมาดูการใช้ชีวิตแบบคนเมือง อย่างในโซลกัน! กับช่อง 하이프래Hi Prae ซึ่งช่องนี้ เป็นของ แพร Youtuber สาว ที่เธอนั้นย้ายมาอาศัยอยู่ที่เกาหลี ตั้งแต่เริ่มเข้าเรียนใน มหาวิทยาลัยดงกุก ในสาขาการแสดง แถมยังเป็นลูกพี่ลูกน้อง กับไอดอลชื่อดังอย่าง แบมแบม GOT7 ด้วย ในช่องเธอก็จะบอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตที่อยู่ในเกาหลี วัฒนธรรมที่แตกต่างกันระหว่างไทย-เกาหลี ให้คนเกาหลีที่สนใจ ในเมืองไทย และให้คนไทยที่อยากรู้เรื่องเกาหลีทราบ

ขอบอกเลยว่า ใครที่เป็นติ่งเกาหลีต้อง subscribe ช่องเธอเลยค่ะ ด้วยความที่เธอเรียนอยู่ไหนแวดวง วงการบันเทิงเกาหลีนั้น ทำให้มักจะมีไอดอลเกาหลีวงดังมากมาย การเข้ามาในคลิปวีดีโอช่องของเธอกันด้วย!! ไม่แน่อาจจะมีไอดอลเกาหลีขวัญใจเพื่อน ๆ ด้วยก็ได้นะ


 

#4. Junejustin TV – สะใภ้ไต้หวัน泰難伺候

Youtuber คนไทยในต่างประเทศ

ยังอยู่ในโซน เอเชียกันอยู่ค่ะ นั่นก็คือไต้หวันนั่นเอง โดยช่องของสะใภ้ไต้หวันคนนี้ ก็จะบอกเล่าเรื่องราว การใช้ชีวิตในแบบฉบับบของภรรยาไทยสุดชิค! จากสามีไต้หวันสุดเท่! เธอนั้นจะมาบอกเล่าประสบการณ์ ตั้งแต่การเจอกัน แนะนำการจดทะเบียนกับคนไต้หวัน การใช้ชีวิตในครอบครัว สังคม วัฒนธรรม ที่แตกต่างกัน รวมถึงแนะนำวิธีย้ายมา ที่ไต้หวัน แบบไม่ต้องแต่งงาน กับคนไต้หวันด้วย จะเป็นยังไงนั้นไปติดตามที่ช่องของเธอได้เลย


 

#5. Jayy Crane

Youtuber คนไทยในต่างประเทศ

ย้ายประเทศ มาทางฝั่งอเมริกากันบ้างค่ะ กับสาวไทยสายเฮลตี้ จ๋า – ชิษณุชา คนนี้ ที่เธอนั้นได้แต่งงานกับคนอเมริกา แล้วย้ายเข้าไปอยู่ในรัฐฟลอริดา ซึ่งในช่องของเธอนั้น เราก็จะได้เห็นวิธีการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย วัฒนธรรมแปลก ๆ ที่ไม่มีในบ้านเรา อย่าง วันทิ้งขยะ ที่แต่ละบ้าน จะเอาของที่ตัวเองไม่ต้องการ อย่างเช่น เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ มาไว้หน้าบ้าน เป็นการทิ้ง โดยคนอื่นที่เห็น แล้วสนใจอยากนำไปใช้ต่อ ก็สามารถไปใช้ได้เลยฟรี ๆ

รวมถึง การใช้ชีวิตกับธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการปลูกผักสวนครัว การเก็บผลไม้ธรรมชาติ มาแปรรูปอาหาร และที่สำคัญ สาวจ๋าคนนี้ ยังมีหุ่นที่ฟิตเฟิร์มสุด ๆ ใครที่รักการออกกำลังกาย หรืออยากได้ก้นเด้ง ๆ  กล้ามท้องแน่นๆแบบเธอ เธอก็มีการออกกำลังกายมาแชร์ให้ทุกคนอีกด้วยและที่สำคัญนอกจากจะเป็นการเห็นวัฒนธรรมของต่างประเทศแล้วเรายังได้ฝึกภาษาฝึกฟังฝึกพูดและได้ข้อคิดดีๆจากช่องนี้อย่างแน่นอน


 

#6. I Love Japan ภาษาญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น

Youtuber คนไทยในต่างประเทศ

เชื่อเลยว่า ประเทศญี่ปุ่น ต้องเป็นประเทศในฝัน ของใครหลาย ๆ คนแน่ ๆ ซึ่ง มายเซนเซ คนนี้ เป็นอีกคนที่เรียนภาษา ที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนเข้าทำงาน ในบริษัทที่ประเทศญี่ปุ่น และก็แต่งงานกับคนรัสเซีย ที่มาทำงานในประเทศญี่ปุ่นเหมือนกัน แต่ทั้งคู่ก็เลือกที่จะใช้ชีวิตในประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับลูกชายตัวน้อยน่ารักด้วย ในช่องนอกจากจะเน้นไปที่ การสอนภาษาอังกฤษแล้ว ยังได้บอกเล่าเรื่องราว การใช้ชีวิต ธรรมเนียม การเข้าสังคมในญี่ปุ่นด้วย ใครที่อยากหาแรงบันดาลใจ ในการไปอาศัยที่ญี่ปุ่น โดยที่ไม่ต้องแต่งงานท้องถิ่น! ใช้ความสามรถเป็นใบเปิดทาง ในการทำงานที่ญี่ปุ่นละก็ ติดตามเธอได้ทางช่อง I Love Japan ภาษาญี่ปุ่น เที่ยวญี่ปุ่น กันได้เลย


 
 
 
Youtuber คนไทยในต่างประเทศ
 
ปิดท้ายกันที่ อีกหนึ่งสะใภ้ต่างชาติ กับ สาวมิน ในช่อง Mynnlada’s Diary สะใภ้ตุรกี ซึ่งในช่องนี้ก็เปรียบเสมือนเป็น บันทึกชีวิตของเจ้าสาวไทย ในตุรกี การใช้ชีวิตในสังคมที่แตกต่างกับเมืองไทยมาก ๆ ไม่ว่าจะภาษา ผู้คน สังคม วัฒนธรรม รวมไปถึงศาสนาด้วย ใครที่หลงมนต์เสน่ห์ของประเทศตุรกี แนะนำติดตามช่อง ของสาวคนนี้เลย 
 

 

 
เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ กับ  7 ชีวิต Youtuber คนไทยในต่างประเทศ ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ กันในวันนี้ ใครที่กำลังอยากจะไปเรียน ไปทำงาน หรือใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศล่ะก็ ลองไปกด subscribe ติดตามชีวิตของ Youtuber คนไทยเหล่านี้กันได้เลยนะคะ เพื่อเป็นประโยชน์ และเหมือนได้เปิดโลกกว้าง เรียนรู้ วัฒนธรรมต่าง ๆ และภาษาไปในตัวด้วยนะ
 

Comments

comments