ใครกำลังมีแววโสดต้อนรับปีใหม่อกหักส่งท้ายปี หรือโสดมานานแล้ว ทำเอากินข้าวไม่ลง ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไร แม้แต่จะออกไปเที่ยวกับเพื่อนฝูง สต๊าฟความคิดเหล่านี้ไว้เลย รู้เปล่าว่า “โสด” คือเทรนด์ใหม่ของคนเจนนี้ หลายคนใช้ชีวิตแบบไม่มีคู่ก็มีความสุขได้ มาดูกันหน่อยมั้ยว่า โสดยังไงให้มีความสุข ต้องทำตัวแบบไหนกันนะ

โสดยังไงให้มีความสุข
www.pinterest.com

มีสถิติอ้างอิงเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์คนโสดมาด้วยนะ ว่าความโสดในยุคนี้เป็นสิ่งที่คนรุ่นใหม่เลือกที่ยืดอกยอมรับที่จะเป็นโสด ไม่ใช่เพราะไม่มีใครนะจร้าาาา

ผลสำรวจพบว่าคนโสดส่วนใหญ่ ชอบการมีอิสระ เป็นตัวของตัวเอง และมีเงิน โดยเฉพาะสาวโสดที่ยุคนี้ทั้งเก่ง คล่องตัวรอบด้าน ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีชีวิตดี๊ดี หาเลี้ยงตัวเองได้โดยไม่ง้อใคร

อ่านมาถึงตรงนี้สาวโสดหลายคนเริ่มยิ้มกริ่มแล้วละสิ…

โสดยังไงให้มีความสุข
www.pinterest.com

แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่เพิ่งจะโสดหรือยังไม่รู้ว่าจะใช้ชีวิตโสดยังไงให้มีความสุข น้องซิสมีวิธียืดอกรับความโสดแบบแฮปปี้และทำให้มั่นใจในชีวิตมากขึ้นมาฝากค่ะ

#1 ยอมรับทุกสิ่งที่เป็นตัวเอง

โสดยังไงให้มีความสุข
www.pinterest.com

แน่นอนว่าเราไม่สามารถปรับเปลี่ยนโลกทั้งใบของเราไปให้กับใครคนหนึ่งได้หมด เราต้องยอมรับ “ความเห็นแก่ตัว” ของตัวเอง ซึ่งบางอย่างก็เป็นสาเหตุของคำว่า #หมดPassion #เราเข้ากันไม่ได้ ดังนั้นเมื่อคุณอยู่ในสถานะโสดก็ไม่จำเป็นที่จะต้องโทษตัวเองไปทั้งหมด ใช้จุดนี้เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง ตระหนักถึงคุณค่าที่มีอยู่ในตัวเอง เพิ่มพลังบวกให้ตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องไขว่คว้าหาใครซักคน ตั้งโปรแกรมในสถานะโสดแบบมีความสุข!

#2 ดูแลความเหงาของตัวเอง

โสดยังไงให้มีความสุข
www.pinterest.com

ก็ต้องยอมรับว่าเป็นคนโสดบางทีมันก็เหงานะ แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องปล่อยให้ความเหงาเข้ามาหาตลอด หรือมัวแต่คิดว่า โอ้ววว ชีวิตมันซูเปอร์น่าเบื่อเลย! มองหาอะไรทำซิค่ะซิส งานอดิเรกที่ตัวเองชอบ ออกไปท่องเที่ยว ถ่ายภาพ กลับมาเขียนบล็อก วาดรูป ดูหนัง อ่านหนังสือ บลา บลา บลา ครีเอทไลฟ์สไตล์ของตัวเองให้มีความหมาย แล้วชีวิตจะจรรโลงขึ้น เพราะคุณได้มีพื้นที่ส่วนตัวในแบบที่คุณชอบ และเมื่อถึงเวลาอีกครั้งคุณอาจจะเชิญใครบางคนเข้าไปในพื้นที่ของคุณ ถ้าเค้าชื่นชอบและคุณต้องการ

#3 ออกไปสนุกกับเพื่อน

โสดยังไงให้มีความสุข
www.pinterest.com

คนโสดไม่ได้หมายความว่าไม่มีเพื่อนนะค่า อย่าให้ตัวเองเหมือนยืนอยู่บนโลกนี้คนเดียว เริ่มต้นวันหยุดสุดสัปดาห์รวมตัวแก๊งคนโสดแล้วออกไปแฮงก์เอ้าท์ หรือออกไปหาเพื่อนใหม่ ทำความรู้จักกับสังคมใหม่ ๆ เช่น การไปเป็นจิตอาสา ท่องเที่ยว ฯลฯ ความรักที่คุณแชร์ให้กับกลุ่มเพื่อนมันจะทำให้คุณสนุกจนคุณเห็นข้อดีของความโสดที่คุณมีอยู่ตอนนี้เลยล่ะ

#4 ให้โอกาสเปลี่ยนตัวเอง

โสดยังไงให้มีความสุข
www.pinterest.com

ถ้าคุณมองเห็นข้อดีในตัวเองแล้ว ลองใช้เวลาในตอนที่ไม่มีใครหันมามองข้อเสียตัวเองดูหน่อย แล้วเชียร์อัพตัวเองทิ้งข้อเสียแย่ ๆ ไปเพื่อปรับปรุงตัวเอง เพราะการมีความสุขด้วยตัวคนเองก็ไม่ได้เกิดขึ้นตลอดไป มันก็มีบางที่เรารู้สึกโหยหาความรัก มีบ้างที่อ่อนแอแม้ใครจะมองว่าเข้มแข็ง อย่าไปรอคนอื่นมาสร้างชีวิตเราให้ดีขึ้น แต่ลองเปลี่ยนแปลงชีวิตด้วยตัวเอง ก่อนที่คุณจะเริ่มออกเดทกับใครบางคนอีกครั้ง

#5 ออกเดท

โสดยังไงให้มีความสุข
www.pinterest.com

“โสดเลือกได้” ไม่มีแฟน แต่ก็ออกเดทได้นะคร่า เพราะเราไม่ได้ปิดกั้นตัวเอง หาโอกาสที่ทำความรู้จักกับเพื่อน ๆ ใหม่ ลองสาน ๆ สัมพันธ์กับคนที่มีไลฟ์สไตล์เดียวกัน จากการไปทำกิจกรรมที่หลากหลาก ขยายความสนใจของตัวเองด้วยการกดไลก์เพจ ติดตามกิจกรรมที่ชอบ เราก็จะสนุกกับชีวิตโสดที่มีเพื่อนเยอะ มีเสน่ห์ น่าคบหา และทดลองไปออกเดทในสถานะคนโสดจนกว่าจะลงตัวกับคนที่ “ใช่”

โสดยังไงให้มีความสุข
www.pinterest.com

เห็นมั้ยยยย.. เป็นคนโสดใช่ว่าจะไม่มีความสุข แถมทำอะไรก็ชิล ๆ ไม่ต้องห่วงไรเยอะ เพราะยิ่งคุณมีสถานะความสัมพันธ์มากเท่าใดคุณก็จะรู้สึกกังวลมากขึ้นเท่านั้น ดังนั้นควรใช้เวลานี้ผ่อนคลาย เพิ่มพลังความรักให้กับตัวเอง เพราะเอาจริง ๆ นะเราก็คงไม่ได้โสดไปตลอดชีวิต แต่สำหรับบางคน “ความโสด” อาจจะเป็นความสุขที่ดีที่สุดก็ได้

Cr. www.joinblush.comwww.dek-d.com

Comments

comments