ช่วงนี้งบน้อยต้องเขี๋ยมไว้จ่ายค่าบิล ค่าบัตร ค่าโทรศัพท์ บลา บลา  จะซื้อเสื้อใหม่ขอคิดก่อนแต่ถ้าจะหยิบเก่ามามิกซ์แอนด์แมทช์ น้องซิสมีไอเดียเริ่ด ๆ ใส่เสื้อเชิ้ตให้ดูแพง จับเอาเสื้อเชิ้ตเดิมๆ ที่มีอยู่ในตู้มาจับลุคให้ดูดีได้ โดยไม่ต้องเสียเงินไปซื้อเสื้อใหม่เท่านี้ก็ได้ลุคชิค ๆ คูล ๆ ใส่เที่ยวแล้วจ้า

7 ไอเดีย Mix&Match ใส่เสื้อเชิ้ตให้ดูแพงฉบับคนงบน้อย

#1 ใส่เสื้อเชิ้ตสวมทับเสื้อยืด

นำเสื้อเชิ้ตให้เป็นไอเทมชิ้นใหม่เหมือนแจ๊คเก็ต เอามาสวมทับกับเสื้อยืดแมทช์กับกางเกงขาสั้นหรือขายาว หรือจะใส่ทับกับเสื้อกล้าม เสื้อสายเดี่ยว เสื้อครอป ฯลฯ ได้หมด สวมทับออกไปเดินเล่นชิล ๆ ในวันที่แดดไม่ร้อนจัด หรือใส่เสื้อเชิ้ตแขนยาวกันกันแขนดำก็ได้นะ

#2 ใส่เสื้อเชิ้ตปล่อยชายข้างเดียว

ปกติเรามักเลือกใส่เสื้อเชิ้ตให้ดูเป็นทางการ โดยการนำเสื้อใส่ไว้ในกางเกงหรือกระโปรงให้ดูเรียบร้อยสุด แต่ในวันชิล ๆ เราเลือกเสื้อเชิ้ตมาใส่เที่ยวด้วยลุคสบาย ๆ ด้วยการยัดชายเสื้อเชิ้ตด้านเดียว ปล่อยชายข้างเดียวแล้วเดินตัวปลิวก็ได้นะ แค่นี้ก็ชิคแล้วจ้า

#3 ใส่เสื้อเชิ้ตไม่ต้องติดกระดุมทุกเม็ดก็ได้

ปลดล็อคกระดุมเม็ดบนในวันที่คุณไม่ได้ใส่เสื้อเชิ้ตเพื่อออกงาน ให้ได้ลุคแบบสบายและแอบเซ็กซี่เบา ๆ เล็กน้อยด้วยการไม่ต้องไปติดกระดุมเม็ดบนสุดให้เนี้ยบ หรือว่าจะติดด้านบนแล้วปลดกระซักเม็ดสองเม็ดจากปลายเสื้อขึ้นมาให้พลิว ๆ เวลาเดินเล่นก็ดูเท่ดีนะ

#4 ใส่เสื้อเชิ้ตแบบเปิดไหล่

ขยับเสื้อเชิ้ตให้กลายเป็นเสื้อครอป ด้วยการปลดล็อคกระดุมแล้วขยับให้มากพอที่จะเปิดโชว์ผิวไหล่สวย ๆ ของคุณให้หนุ่ม ๆ เหลียวมองเล่น ๆ ได้ แค่นี้ก็แอบเปรี้ยวเข็ดฟันได้ไม่น้อยเชียวล่ะ

#5 ใส่เสื้อเชิ้ตแล้วผูกเอว

นำปลายเสื้อเชิ้ตมาผูกเป็นโบว์หลวม ๆ ใส่แมทช์กับกางเกงยีนส์หรือกางเกงขาสั้น คู่ไปกับรองเท้าผ้าใบ ก็ได้ลุคฮิป ๆ หรือเพิ่มความเซ็กซี่ด้วยการผูกให้สูง โชว์สะดือเล็กน้อย

#6 ใส่เสื้อเชิ้ตกับยีนส์ตัวโปรด

นอกจากเชิ้ตในตู้แล้วกางเกงยีนส์นี่แหละคือไอเทมที่ควรมีติดตู้ เชิ้ตกับยีนส์หยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ได้ รอดแน่นอน

#7 ใส่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงวินเทจหรือกางเกงทรง culottes

เทรนด์วินเทจมาแรงไม่เคยตก หยิบเสื้อเชิ้ตมาแมทช์ใส่กับกางเกง culottes ไม่ป้านาจา เสริมออฟชั่นด้วยหมวกเก๋ ๆ และหิ้วถุงผ้าได้ลุคชิค ๆ ออกจากบ้านแล้ว จะใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบหรือแตะไปเลยก็ไม่มีใครว่า

ใส่เสื้อเชิ้ตให้ดูแพง

Photo : www.pinterest.com

Comments

comments