ต้องปรบมือรัว ๆ ให้กับหนุ่มสาวสมัยนี้ที่ ประสบความสำเร็จกันเร็วมาก บางคนเพิ่ง 20 ต้น ๆ หรือยังไม่ถึง 30 ก็มีรายได้แจ่ม ๆ กันแล้ว อะไรที่ทำให้ วัยรุ่นสร้างตัว เหล่านี้ มักทำในเวลาว่าง และช่วยทำให้พวกเขาประสบความสําเร็จตั้งแต่อายุยังน้อยกันได้นะ มาดูกันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้กล่าวว่า พฤติกรรมที่ใช้เวลาว่างจากงาน หรือในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เช่น ออกกำลังกายหรือกินอาหาร ฯลฯ มีส่วนเติมเต็มในความสามารถ และสร้างสมดุลให้กับชีวิต ร่างกาย จิตใจ ร่วมถึงช่วยให้ทำงานได้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จในการทำงาน เหล่านี้แหละคือตัวบ่งบอกได้ว่า สิ่งที่พวกคุณมักทำกันในเวลาว่างเป็นตัวจะทำให้ชีวิตก้าวหน้าได้

12 สิ่งในวันว่างนำไปสู่ความสำเร็จในการทำงานที่ดีขึ้นได้

วัยรุ่นสร้างตัว
www.pinterest.com

#1 ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนฝูง

หลังเลิกงานหรือวันหยุดสุดสัปดาห์การใช้เวลากับครอบครัวหรือแบ่งเวลาไปให้เพื่อนฝูง คือการสร้างมนุษยสัมพันธ์ที่ดีและเห็นความสำคัญกับบุคคลที่ควรแคร์

วัยรุ่นสร้างตัว
www.pinterest.com

#2 ไปออกกำลังกาย

วัยรุ่นที่ประสบความสำเร็จในวัยนี้หลายๆ คน ย่อมอยากมีสุขภาพที่ดี มีร่างกายที่แข็งแรง การออกกำลังกายเข้าฟิตเนสหรือเล่นกีฬาเอ็กสตรีมอย่าง พายเรือ ดำน้ำ เวฟบอร์ด ฯลฯ จะช่วยหลั่งฮอร์โมนอะดรีนาลีนธรรมชาติให้กับร่างกาย และทำให้จิตใจสดชื่น พร้อมที่จะลุยงานในวันต่อไปได้

วัยรุ่นสร้างตัว
www.pinterest.com

#3 ใช้เวลาว่างไปกับการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ

ในยุค 4G คงหนีไม่พ้นการหาความรู้ใหม่ ๆ ท่องไปในโลกอินเตอร์เนทเพื่อให้ทันเทรนด์และเป็นผู้นำในเรื่องใหม่ ๆ อยู่เสมอ

วัยรุ่นสร้างตัว
www.pinterest.com

#4 มองหาความแตกต่าง

วัยรุ่นสร้างตัวที่อยู่ในกลุ่มนี้ ส่วนใหญ่จะให้ความสนในกับบุคคลหรือนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในช่วงอายุเดียวกัน ทั้งในด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ดังนั้นในช่วงวันหยุดพวกเขาจะไม่หยุด และจะคอยนำสิ่งที่มองเห็นไปคิดต่อยอดเพื่อไปประยุกต์ใช้กับแนวทางการทำงานอย่างรวดเร็ว คนที่ประสบความสำเร็จมักหลงใหลในสิ่งที่เขาทำทั้งในเวลาทำงานและเวลาว่างอย่างไม่มีวันหยุด

วัยรุ่นสร้างตัว
www.pinterest.com

#5 ใช้งานอดิเรกให้เป็นประโยชน์

หนุ่มสาวที่ประสบความสำเร็จในช่วงอายุ 20 กว่า ๆ มักรู้ว่าตัวเองชอบอะไร ถนัดอะไร และใช้เวลาว่างนี่แหละทำมันออกมา ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือ วาดภาพ เขียนบล็อก ถ่ายรูป เล่นดนตรี ฟังดนตรี หรือการค้นคว้าทำในสิ่งที่สนใจ (แม้แต่ไปดูคอนด้วย) ฯลฯ งานอดิเรกที่ทำจะช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ได้ และความสำเร็จก็อาจมาจากงานอดิเรกที่ตัวเองทำบ่อย ๆ

วัยรุ่นสร้างตัว
www.pinterest.com

#6 ออกไปท่องเที่ยว

คนที่ประสบความสำเร็จมักออกเดินทางไปเที่ยวในสถานที่ใหม่ ๆ ประสบการณ์ใหม่ ๆ การได้ออกไปเที่ยวในวันหยุด พักผ่อนตามสถานที่ธรรมชาติ ออกไปทำกิจกรรมการแจ้ง ช่วยให้คนที่ประสบความสำเร็จสามารถทำงานได้ดี ซึ่งมีการวิจัยเปรียบเทียบด้วยว่า การอยู่ในที่วุ่นวาย คนเยอะต่างกับการอยู่ในพื้นที่สีเขียวแวดล้อมด้วยธรรมชาติ ที่จะช่วยลดความตึงเครียดและสร้างสมาธิได้ดีกว่า

วัยรุ่นสร้างตัว
www.pinterest.com

#7 เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์

นอกจากการสังสรรค์กับเพื่อนหลังเลิกงานหรือวันหยุดแล้ว คนกลุ่มนี้มักจะใส่ใจเรื่องสิ่งที่พวกเขาจะกินด้วย แน่นอนว่าการกินอาหารที่มีประโยชน์ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพในระยะยาวได้ นั่นรวมถึงอาหารเช้าและอาหารกลางวันที่เป็นตัวกำหนดศักยภาพในการทำงานทั้งวันด้วยเช่นกัน

วัยรุ่นสร้างตัว
www.pinterest.com

#8 สร้างคอนเนคชั่น

วัยรุ่นสร้างตัวที่มีอายุในช่วง 20 กว่า ๆ จะมีเครือข่ายทางสังคมหนาแน่น ซึ่งเป็นหนทางที่ดีต่อการนำไปสู่คอนเนคชั่น พวกเขารู้ดีว่าการมีปฏิสัมพันธ์พูดคุยกับคนอื่นเป็นสิ่งสำคัญต่อผลสำเร็จในการงานได้ และมันทำให้การใช้วันว่างมีความสุขได้ด้วย

วัยรุ่นสร้างตัว
www.pinterest.com

#9 รู้จักบริหารจัดการเงิน

สำหรับคนที่ประสบความสำเร็จเมื่ออายุยังน้อย “เวลา” จะอยู่ข้างคุณเสมอ แต่ก็อย่าลืมเรื่องบริหารจัดการเงินทั้งการออมเงินและทุนวางแผนสำหรับอนาคตด้วยนะจ๊ะ

วัยรุ่นสร้างตัว
www.pinterest.com

#10 ช่วยเหลือผู้อื่น

คนที่ประสบความสำเร็จในช่วงหนุ่มสาว จะใช้เวลาว่างในการเป็นจิตอาสา หรือช่วยเหลือด้านสังคมเท่าที่ทำได้ การใช้เวลามีส่วนร่วมในกิจกรรมนอกที่ทำงานจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย และเกิดความคิดสร้างสรรค์ มีวิธีคิดแก้ปัญหาในการทำงานมากกว่าคนที่ไม่ค่อยได้ทำกิจกรรมประเภทนี้เลย

วัยรุ่นสร้างตัว
www.pinterest.com

#11 ทำอาชีพเสริม

อาชีพเสริมหรืออาชีพที่นอกเหนือจากการทำงานประจำที่มาจากพรสวรรค์ของคุณ เช่น ทำเบเกอรี่ ออกแบบเสื้อผ้า กระเป๋า เขียนบล็อก บลา บลา บลา นอกเหนือจากรายได้ที่เพิ่มขึ้นแล้วจะทำให้พัฒนาความสามารถที่มีอยู่ให้มากขึ้นด้วย

วัยรุ่นสร้างตัว
www.pinterest.com

#12 ชาร์ตพลังวันหยุด

คนที่ประสบความสำเร็จในวัยนี้มักให้เวลาตัวเองพักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อชาร์ตแบตในช่วงวันหยุดหรือวันว่าง พวกเขารู้ว่าการพักผ่อนอย่างเต็มที่จะช่วยให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Cr. www.businessinsider.com

Comments

comments