เป็นผู้หญิงจะไปไหนมาไหนก็ต้องอยากได้ทรงผมสวยดูดีมีกิมมิค โดยไม่ต้องทำอะไรมากในทุกๆสถานการณ์ จะไปยากอะไร!! “ผ้าผูกผม” ที่สาวๆกำลังอินกันอยู่ต้อนนี้นี่แหละคือไอเดียที่เลิศเลอที่สุดแล้ว ถ้าใครกำลังจะมีแพลนไปเที่ยววันหยุดยาว แล้วเบื่อกับการพกเครื่องทำผมต่างๆ แถมบางที่ก็ไม่อำนวยให้พกไปด้วยซ้ำ ซิสบอกเลยว่าพกแค่ผ้าผูกผมไป จบ! ยังไงก็รอด ไม่ต้องหนีบ ไม่ต้องลอน แถมยังเป็นไอเดียที่เพิ่มกิมมิคให้ลุคคุณดูมีเลเยอร์ได้อีกเป็นเท่าตัว ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวที่มีปัญเรื่องผมบาง ยิ่งหมดกังวลหายห่วงเรื่องต้องนั่งทำผมให้มีวอลลุ่ม ในสถานการณ์ที่ต้องออกทริปแบบนี้ได้เลย ขอแค่มี 5 ไอเดียผ้าผูกผม เลิศๆอยู่ในหัว งานนี้จะเป็นทะเล ภูเขา หรือต่างประเทศ ผูกแล้วเอาอยู่หมดจ้า!!

ไอเดียผ้าผูกผม
www.weheartit.com
ไอเดียผ้าผูกผม
www.pinterest.com

 

ผูกผ้ากับหางม้าสูง : ไอเดียนี้ไม่ใช่ทรงที่สาวๆ สกิลมัดผมสมัยมอปลายนั่นแหละ ไม่ได้มีอะไรซับซ้อนมากเลย แค่มัดขึ้นสูงๆหน่อยกิมมิคก็จะอยู่ที่ลายผาต่างๆที่เอามาผูกนี่แหละค่ะ แนะนำให้ผูกเป็นปมไม่ต้องผูกโบว์นะคะ จะดูสวยซนนิดๆ มีความชิคมากกว่าแอ๊บแบ๊ว ดูเป็นสาวร่าเริง สนุกสนาน แต่ไม่เยอะหรือฟรุ้งฟริ้งเกินไป

ไอเดียผ้าผูกผม
www.muitochique.com
www.pinterest.com.au
www.funsgood.com

ผูกผ้ากับหางม้าต่ำ : ถึงจะมัดไม่ได้ต่างกันกับหางม้าสูง แต่ภาพรวมที่ออกมาค่อนข้างต่างนะคะ โดยเฉพาะสาวคาแรคเตอร์ชิลล์ๆแคชชวลเกิร์ล ซิสแนะนำว่าต้องผูกผ้ากับหางม้าต่ำ จะดูเป็นสาว easy listening ใครเป็นคนชอบแต่งง่ายๆแล้วอยากเพิ่มกิมมิคให้ลุคตัวเองในการออกทริปก็ต้องทรงนี้แหละ

www/joannarahier.com
www.weheartit.com
www.pinterest.com.au
www.instagram.com/mariellehaon

มัดครึ่งผูกผ้า : ออกจะเบสิคแต่กลับมีกิมมิคดูน่ารักไปซะหมด ส่วนตัวซิสคิดว่าไอเดียผูกผ้ากับทรงผมมัดครึ่งสาวๆ ควรห้าผ้าลายดอก ลายจุด หรือลายเล็กๆน่ารักๆมาผูกนะคะ ยิ่งถ้าใส่เสื้อผ้าสีพื้นยิ่งน่ารักถ้าผ้าที่ผูกเป็นลายดอกลายเล็กลายน้อย ดูเป็นคนสบายๆน่าเข้าหาดี

www.poorlittleitgirl.com
www.heycinderella.com
www.neosagara.com

เปียผูกผ้า : ไอเดียนี้อาจจะดูแอ็ดวานซ์หน่อย แต่บอกเลยไม่ยาก แถมยังเป็นออฟชั่นที่ทำให้ผมสาวๆ ดูอเมซิ่งได้แม้ในวันออกทริปลุยแค่ไหนก็ตาม สาวๆแค่มัดครึ่งก่อน แล้วเอาผ้าผูกกับปมที่มัดไว้เพื่อให้เป็นหางยาวลงมา เท่านั้นก็จัดการเปียเสมือนผ้าเป็นผมส่วนที่แบ่งไว้เปียก็เรียบร้อยแล้ว เก๋ๆ ไม่ง้อร้านจ้า!

www.fabmood.com
www.weintoit.com
www.pinterest.com
www.whowhatwear.co.uk

ผูกผ้ามัดบัน : บันผมธรรมดาอาจจะดูเหมือน เห้ย! ไม่สระผมรึเปล่า!? แต่เมื่อเราเอาผ้าผูกผมมามัดบันเท่านั้นแหละ ทุกอย่างก็ทางสะดวก กลายเป็นสาวเก๋มีสไตล์ขึ้นมาทันที ถึงเราจะไม่ได้สระผมจริงๆก็เถอะ 555 ซึ่งการผูกผ้าที่บันก็มัดเก๋ๆได้หลายเลเยอร์นะ ทั้งที่มัดแล้วปล่อยหางผ้ายาวๆ หรือจะมัดเก็บผ้าหมดคล้ายๆโดนัท หรือจะผูกโบว์ก็ย่อมได้ แล้วแต่ใจซิสเลยว่าชอบแบบไหน

 

เห็นไหมคะว่าแต่ละ ไอเดียผ้าผูกผม ที่ Clubsister เอามาฝากไม่มีไอเดียไหนที่ทำยากเกินความสามารถของสาวๆเลย ที่สำคัญเป็นทรงผมที่ไม่ต้องใช้เครื่องทำผมให้วุ่นวายเลยซักนิด เรียกว่าออกทริปไม่ต้องพกสารพัดไดร์ไปให้หนักกระเป๋า ขอแค่ผ้าผูกผมหลายๆลายเอาไว้ไปเปลี่ยน mood & tone ให้กับลุคในแต่ละวันเท่านั้นเป็นอันเสร็จ ภูเขา ทะเล หิมะตก หรือร้อนตับแล้บก็เอาอยู่!

Comments

comments