ต้อง Repeat อีกหลาย ๆ รอบว่าตอนนี้ แฟชั่นวินเทจตั่งต่าง กลับมาเป็นที่นิยมอย่างไม่หยุด และไม่มีทีท่าว่าจะจางหายไปง่าย ๆ โดยเฉพาะแฟชั่นการแต่งตัว ที่ดูแล้วสาว ๆ ในคลับเราจะสนใจมากกว่า เทรนด์ของข้าวของเครื่องใช้เยอะ! ก็นะ เข้าใจค่ะว่าสาวสายแฟเค้าโฟกัสอะไรกัน และแน่นอนว่าในบรรดา แอคเซสเซอรี่วินเทจ 90s สไตล์ที่กลับมาปังที่สุด ก็เห็นจะเป็น “เข็มขัดวินเทจ” นี่แหละที่ยึดครองหัวใจสาว ๆ ช่างแต่งตัวได้อย่างอยู่หมัด แม้แต่ซิสเองก็ต้องยอมรับเลยว่า ขาดไม่ได้! เพราะไม่ว่าจะหยิบมา ใส่ยังไง ก็ดูจะเข้าท่าไปกับทุกลุคทุกชุด จนไม่มีที่ติ แถมยังช่วยจัดการให้ความธรรมดาเบ ๆ ของบางลุคดูมีกิมมิคน่ามองขึ้นมาเฉย! ดีแบบนี้ ก็ต้องมาขยายอินสไปร์ โดยการเสพไอเดียการแมทช์ลุค ด้วยเข็มขัดวินเทจกันหน่อยเนอะ!

เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง

 “เข็ดขัดวินเทจ” ใส่ยังไง แมทช์ได้ แมทช์ดี นาทีนี้ใครไม่อินก็บ้าแล้ว!

How to be vintage ออกจะเป็นคำถามที่หาคำตอบได้ง่ายดาย ก็ถ้าแค่คุณสาว ๆ พอจะมีไอเท็มวินเทจสักชิ้นในตัว แล้วคุณลองหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า สไตล์ของคุณก็จะดูวินเทจขึ้นมาทันทีทันใด ซึ่งไอเท็มตัวช่วยที่ซิสเห็นว่าเด็ดสุด ก็ไม่ใช่ไอเท็มหายากที่ไหน มันคือ “เข็มขัดวินเทจ” นี่แหละที่ซิสอยากจะแนะนำ!

เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง

ในวันที่คุณอยากได้ลุคสาวแกร่ง ผู้ชนะสิบทิศ อยากได้ลุคเคร่งขรึม ไม่มีใครกล้าหือ แต่ก็ไม่อยากดุดันจนเป็นผู้หญิงเข้าหายาก ทึนทึก! ขอบอกเลยว่า การหยิบเข็มขัดวินเทจสักเส้น มาแมทช์อย่างนี้ รอดแรวง! ดูดีมีสไตล์ ดูเก่งแต่ไม่ขวางโลก มีรสนิยมไปอีก 

เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง

เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง

เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง

ความ Crop Top เอวลอย สายเดี่ยว เกาะอก ถ้าไม่อยากแต่งให้มันดู cheap! ก็ต้องจัดเข็มขัดวินเทจสักเส้น มามิกซ์แอนด์แมทช์จ่ะแม่! แล้วน้องซิสจะเห็นเลยว่า เสน่ห์ในการแต่งตัวของคุณ ดูมีระดับขึ้นมาอีกเป็นกอง ไม่ว่าจะใส่เปล่า ๆ หรือหาเสื้อตัวนอกมาคลุมอีกที ก็เป็นการเพิ่มเลเยอร์ เซ็กซี่มีกิมมิค ให้สไตล์ตัวเองได้อย่างลงตัว

เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง

เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง

เสื้อคาร์ดิแกนคุณหนูสุด จะจบวงจรคุณหนูได้ก็คราวนี้แหละซิส! ลองเอาเสื้อคาร์ดิแกนที่ว่า มาแมทช์กับเข็มขัดวินเทจดูสิ แล้วสาว ๆ จะได้เห็นเลยว่ามันดีงามมาก ความคุณหนูหายไป แต่ได้กลินอายแฟชั่นวินเทจ เข้ามาแบบเพอร์เฟค ช่วงนี้มองไปทางไหน ก็เห็นเค้าแมทช์อย่างนี้กันเต็มไปหมด ลองดู!

เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไงเข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง

ขอเบิกเนตรให้น้องซิส ตรงนี้เลยว่า เสื้อลาย animal print กับ เข็มขัดวินเทจ เป็นไอเท็มที่แมทช์แล้ว เข้าขากันสุด ๆ เข้ากันชนิดที่ว่า ที่ใส่อยู่เดิมชิคเผ็ดร้อนเท่าไหร่ คูณไปอีกสองเท่าได้เลย เมื่อนำเข็มขัดวินเทจเจ๋ง ๆ มาแมทช์เข้าไป ดูเป็นสาวแซ่บที่ไม่ทิ้งลายเก๋าเลย ยิ่งถ้าสาว ๆ หาเข็มขัดที่มีหัวเป็นอะไหล่สีทองได้นะ บอกเลยลุคไหน ๆ ก็เลิศมาก!!
เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง

เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง

กับ “เดรส” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่สามารถหยิบเอา เข็มขัดวินเทจ มาแมทช์เข้ากันได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเดรสลายดอก เดรสสั้น เดรสยาว Maxi Dress หรือแม้แต่กับเดรสสุดเซ็กซี่ อย่างสลิปเดรส ที่เป็นผ้าซาติน เชื่อเถอะว่า คุณจะใส่เดรสตัวเดิม ได้สนุกขึ้นมาก หากคุณได้ลองหยิบ เข็มขัดแนวนี้มาแมทช์

เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง

แน่นอนว่าที่ดีที่สุดของ เข็มขัดวินเทจ ใส่ยังไง ให้ปัง! แมทช์ยังไงให้ดี๊ดี! ก็ต้องจับคู่กับ Vintage Tee นั่นเอง ของเค้าเกิดมาเพื่อคู่กัน เพราะเป็นไอเท็ม 90s เหมือนกัน เมื่อหยิบมามิกซ์แอนด์แมทช์ จึงเป็นอะไรที่ไปกันได้ดี อย่างแรวง!! ดังนั้น ถ้ารู้ตัวว่าเป็นสาวที่ชอบแต่งตัวเท่ ๆ มีสไตล์แบบสตรีทในยุค 90 ซิสก็ขอ นั่งยัน ยืนยัน ตรงนี้เลยว่า Vintage Tee x Vintage Belt เป็นอะไรที่เพอร์เฟคแมทช์ฝุด ๆ แล้วจ้า!

 

 

 

 

Photo credit:

Comments

comments