ครั้งก่อนเราได้พูดถึงชุดสำหรับเล่นน้ำวันสงกรานต์กันไปแล้ว วันนี้มาดูที่ทรงผมกันบ้าง เพราะไปเล่นน้ำสงกรานต์ทีไร ผมเสียดูเป็นยัยเพิ้งทุกที ก็เพราะคุณไม่ได้ตั้งใจทำผมพร้อมเปียกไปตั้งแต่แรกน่ะซิ หรือบางคนแค่ทำลวกๆไปพอเปียกน้ำขึ้นมาผมก็แฟบอยู่ดีนะคะ ดูไม่เก๋เอาซะเลย วันนี้เลยมีทรงผมพร้อมเปียกมาฝากกัน เผื่อจะทำไปเล่นน้ำสงกรานต์แบบเปียกยังไงก็ยังหน้าเป๊ะผมปังนะจ๊ะสาวๆ

รวบผมสูง

             Hair (6) Hair (9)

Credit: www.pinterest.com

                รู้กันอยู่ว่าพอผมเปียกน้ำแล้วมันจะยับเยินและดูเหี่ยวแห้งมาก ถ้าอย่างนั้นรวบผมสกิลธรรมดาคงไม่ได้แล้วล่ะจ๊ะ ให้รวบผมสูงๆๆๆแบบสูงที่สุดในจุดที่ยังดูดีนะจ๊ะ แล้วพอสาวๆผมเปียก คอนเฟิร์มว่าผมจะยังสวยดูดีกว่าคนอื่นแน่นอน แล้วถ้าเกิดว่ามีไรผมหลุดออกมาปรกหน้าตลอดเวลา ก่อนเปียกก็อาจจะหาเจลจัดแต่งทรงให้มันตึงขึ้นไปดูเป๊ะมากๆ แล้วพอผมเปียกน้ำคุณก็สามารถจัดการกับเจ้าไรผมนั่นได้ไม่ยาก แค่เอามือเปียกน้ำลูบขึ้นไปเท่านั้นเอง

 

ถักเปีย

Hair (1) Hair (8)

Credit: www.pinterest.com

               ถักเปียเป็นการจัดการผมที่ง่ายและโอเคสุดๆ ถ้าคุณบอกว่าไม่ชอบการรวบผมเพราะคุณจะรู้สึกเจ็บทุกครั้งที่ทำ ก็ให้หันมาถักเปียแทนค่ะ อาจจะถักข้างเดียว หรือสองข้างก็แล้วแต่ลุคที่อยากจะให้ออกมา แต่คอนเหิร์มว่าสาวไทย หุ่นเล็กๆ ชอบแต่งตัวน่ารักๆ ถักเปียสองข้างให้ลุคเซ็กซี่แน่นอน สำหรับปาร์ตี้สงกรานต์ครั้งนี้ คอนเฟิร์ม

 

รวบผมทรงโดนัท

Hair (4) Hair (3)

Credit: www.pinterest.com

 

              ถ้ารวบผมสูงยังไม่ถูกใจก็ขดมันเป็นผมหรือขมวดมันให้เป็นทรงโดนัทก้อนเล็กๆบนหัวคุณได้เลย นอกจากจะสะดวกแล้วยังไม่ต้องกลัวผมจะมาพันคอพันหลังระหว่างเล่นน้ำอีกด้วยนะ

 

ถักเปียครึ่งศีรษะ

Hair (5) Hair (7)

Credit: www.pinterest.com

 

                ถ้าไม่ชอบมัดผมอยากปล่อยผมก็ต้องพร้อมเก็บผมบริเวณกรอบหน้าของคุณให้เรียบร้อย ด้วยการถักเปียครึ่งศีรษะแล้วปล่อยผมด้านหลัง เพื่อให้หน้าของคุณยังคงดูดีไม่รกรุงรังเมื่อเปียกน้ำ ส่วนผมด้านหลังก็ปล่อยนางสยายให้ดูเซ็กซี่ไปอีกแบบนะ

 

สวมหมวกไปเลย

Hair (10) Hair (2)

Credit: www.pinterest.com

 

                ถ้าทุกทรงที่แนะนำมานี้ไม่ถูกใจซักทรงเลย งั้นก็แนะนำให้สวมหมวกเลยค่ะ ยิ่งตอนนี้หมวกแก๊บหรือหมวกทรงBucket กำลังมาแรง ซึ่งมันก็ทำจากผ้าที่สามารถเปียกน้ำได้ ลองนำมาสวมเล่นน้ำดูก็น่ารักดีนะ คุณจะได้ยังดูดีได้ตลอดเวลายังไงล่ะ แต่อาจจะต้องระวังการอับชื้นด้วยล่ะ ถ้าเล่นน้ำจนเปียกไม่นานแล้วกลับบ้านอาจจะสวมได้ แต่ถ้าทั้งวันทั้งคืน แล้วไม่ยอมถอดหมวกเลยเนี่ย ระวังรังแคและโรคที่เกิดจากผิวหนังอับชื้นจะมาเยือนศีรษะนะจ๊ะ

 

 

Comments

comments