Cica เป็นหนึ่งในสารสกัดสุดปัง ที่เรามักจะเห็นบ่อยมาก ๆ ในสกินแคร์เกาหลี ซึ่งเจ้า Cica นั้น อุดมไปด้วยกรดอะมิโนแอซิด, เบต้าแคโรทีน, กรดไขมัน และวิตามิน C, A, B1, และ B2 หรือพูดง่ายๆ ว่าเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนั่นแหละ ที่เหมาะกับคนที่เป็นสิว และผิงบอบบางแพ้ง่ายอย่างแรง! เขามีส่วนช่วยในเรื่องของสิว ทั้งยังช่วยลดอาการระคายเคืองของผิว พร้อมช่วยให้แผลสมานผิวเร็วขึ้นด้วย และยังช่วยเรื่องอื่น ๆ ได้อีกมากมาย เพราะฉะนั้นไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะ ว่าทำไมเขาถึงได้เป็นหนึ่งในสารสกัดที่มาแรงมาก และวันนี้เราได้ทำการรวบรวมตัวช่วยดี ๆ สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายมาบอกต่อ รวม 6 มาสก์หน้าสูตร CICA ตัวช่วยผิวใส ที่คนผิวแพ้ง่ายคู่ควร! จะมีมาสก์ตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะซิส

 

ลดสิว ลดระคายเคือง 6 มาสก์หน้าสูตร CICA ตัวช่วยผิวใส ที่คนผิวแพ้ง่ายคู่ควร

 

1. Laneige Cica Sleeping Microbiome Mask

 

มาสก์หน้าสูตร CICA

ตัวแรกเป็นสลีปปิ้งมาสก์ของ Laneige ซึ่งมีส่วนผสมหลักของ Cica ที่จะมาช่วยป้องกันริ้วรอย และบำรุงผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งตัวนี้ยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว ด้วย “Forest Yeast” นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยบำรุงชั้นผิวที่ถูกทำลาย และสูญเสียความชุ่มชื้นจากภายในสู่ผิวชั้นนอก ให้ผิวดูอิ่มน้ำยิ่งขึ้น ที่สำคัญคือ อ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่ายด้วยนะ เพราะไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองด้วย Hypoallergenic Test

สามารถใช้ได้แม้ผิวบอบบาง แพ้ง่ายนะคะ เนื้อครีมมีสีขาว ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยในการเบลอรูขุมขนได้อีกด้วย ตัวนี้ลดการระคายเคืองได้ดี แถมลดสิวผดได้ดีอีก ชอบมาก! แนะนำเลยค่ะซิส

 

2. Faith in Face Jelly Mask สูตร Cica Jelly Mask

 

มาสก์หน้าสูตร CICA

ตัวที่สองเป็นมาสก์ของ Faith in Face ตัวนี้เป็นแผ่นมาสก์หน้าเจลลี่เอสเซนส์สูตร Cica ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากใบบัวบก มาเดคาสโซไซต์ และไฮโดรไลซ์คอลลาเจน ที่จะมาช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย ทั้งยังช่วยลดรอยดำจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมเสริมสร้างการเผยเซลล์ผิวใหม่อย่างธรรมชาติ ด้วยแผ่นมาสก์มาในรูปแบบ 3rd Generation Jelly Mask ลดความเหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญคือ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, พาราเบน, น้ำมันแร่, สี, น้ำหอม คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้

 

3. BANOBAGI Vita Genic Pore Cica Jelly Mask

 

มาสก์หน้าสูตร CICA

BANOBAGI เป็นมาสก์ยอดฮิตที่หลาย ๆ คนเลือกใช้ อย่างสูตรนี้ เป็นสูตร Cica ที่มีวิตามินคอมเพล็กซ์ 50,000 ppm. Centella complex และ Jeju volcanic เขาเป็นมาสก์ที่คิดค้น และพัฒนาสูตรโดยทีมแพทย์รพ.บาโนบากิ เกาหลี เนื้อมาสก์เป็นเนื้อเจลลี่ สัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ตัวนี้มีส่วนช่วยลดการเกิดสิว ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ เพราะปราศจากสารระคายเคือง 11 ชนิด และไม่มีน้ำหอมด้วยนะ นอกจากสูตรนี้ ก็ยังมีสูตรอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ลองไปตำมาใช้กันดูนะคะ ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

4. Cute Press Calming Cica Sleeping Mask

 

มาสก์หน้าสูตร CICA

ตัวนี้เป็นมาสก์เนื้อเจลสีเขียวสูตรเข้มข้น ที่เหมาะกับคนผิวบอบบางที่มีแนวโน้มแพ้ง่าย และผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ซึ่งเขาปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ทั้งยังอุดมไปด้วยสารสกัดเข้มข้นจาก Cica ที่ช่วยปลอบประโลมผิวที่ไวต่อการระคายเคือง พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังผสานสารสกัดจาก Tea Tree Oil และ Neem Extract เขาช่วยดูแลผิวที่มีปัญหาสิวอย่างอ่อนโยน

และยังให้กลิ่นหอมแนวสมุนไพรอ่อน ๆ ด้วย แถมยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวตลอดคืน เป็นสูตรที่ตอบโจทย์คนเป็นสิวมาก ๆ ใช้แล้วจะต้องติดใจ

 

5. VT Cica Mask Pack

 

มาสก์หน้าสูตร CICA

อันนี้เป็นมาสก์สูตร CICA ที่ช่วยฟื้นฟูผิวเสีย พร้อมลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ให้กลับมาแข็งแรงอ่อนเยาว์ ตัวแผ่นมาสก์บางมาก เป็นแผ่นมาสก์แบบตาข่ายแนบแน่นไปกับผิว ไม่หลุดขาดง่าย ทั้งยังชุ่มฉ่ำไปด้วยเนื้อเอสเซนส์ เขาอุดมสารสกัดจากใบบัวบก 1,000 ppm เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้ผิวบอบบาง ตัวนี้ช่วยลดรอยแดงจากสิวให้จางลงได้ดี และนอกจากแผ่นมาสก์หน้าแล้ว ยังมีมาสก์อื่น ๆ ของทางแบรนด์ที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน เป็นสูตร CICA  นี่แหละ ลองไปดูเพิ่มเติมกันได้นะคะ

 

6. SNP Ice Bear Cica Mask

 

มาสก์หน้าสูตร CICA

ตัวสุดท้าย มาสก์ที่มาพร้อมกับแพ็กเกจสุดน่ารัก SNP Ice Bear Cica Mask ที่แผ่นมาสก์ ก็มีลายน้องหมีสีเขียวแบบนี้อยู่ด้วย ตัวนี้เป็นมาสก์ที่จะช่วยปลอบประโลมผิว และควบคุมความมัน ซึ่งเขาอุดมไปด้วย Centella asiatica extract ที่ช่วยเร่งการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวแข็งแรงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ เขายังมีส่วนช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวใส ตึงกระชับ ทั้งยังลดจุดด่างดำ และรอยจากสิวได้อีก

แล้วนอกจากสูตรนี้แล้ว ก็ยังมีสูตรอื่นอีกนะ เช่น สีฟ้า สูตร Hyaluron เติมผิวนุ่มชุ่มชื้น สีเหลือง สูตร Vita เติมวิตามินให้ผิวแข็งแรง สีดำ และสูตร Charcoal ดูดซับสิ่งสกปรกบนใบหน้า สนใจสูตรไหน ลองไปตำมาใช้กันดูได้เลยนะคะ

 

มาสก์หน้าสูตร CICA

 

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหน ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย เป็นสิว ลองไปตำมาสก์สูตรนี้มาใช้กันดู เราว่าช่วยฟื้นฟูผิวได้อยู่นะ เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่จะมากอบกู้ผิวพัง ๆ ของเรา ให้กลับมาดูดียิ่งขึ้น สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

 

photo credit : Laneige, Faith in Face, BANOBAGI, Cute Press, VT, SNP

Comments

comments