เกิดเป็นผู้หญิง จะมีลิปสติกแค่สีเดียวได้ยังไงกัน ก็ในแต่ละเดือนนอกจากจะต้องแต่งหน้า ออกจากบ้านไปทำงานแล้ว ยังมีวันที่เราไปเที่ยวเล่น ไปปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ หรือออกเดทกับคนรู้ใจ ใช้ลิปสติกแค่แท่งเดียวสีเดียว กับทุกงานก็น่าเบื่อแย่เลยสิ วันนี้ เจสซี่’ เลยจะพาสาว ๆ Clubsister ที่รักการแต่งหน้ามาลองลิปสติกเฉดสีใหม่ จากแบรนด์ Aliss เขามาด้วยกันถึง 10 เฉดสี บอกได้เลยว่า สีลิป Aliss Lip Matte เด็ด ๆ กันทั้งนั้น เดี๋ยวจะมาบอกกันด้วยว่าแต่ละสีเหมาะกับคนที่มีสีผิวแบบไหน ใช้ในโอกาสไหนได้บ้าง ใครอยากดูแล้วก็เลื่อนลงมาดูกันได้เลย

Aliss Lip Matte

ดูหน้าตาน้องเค้าซะก่อน เป็นลิปจิ้มจุ่มแท่งเล็ก ๆ น่ารักกรุบกริบ แถมราคาก็น่ารักตามขนาดเลย แค่แท่งละ 89 บาท เนื้อลิปเป็นแมตต์ผสมกำมะหยี่ มีความ Creamy เล็ก ๆ ไม่ได้เน้นความแมตต์จนดูแห้งเกินไป มีส่วนผสมของวิตามินอี อยู่ในตัวเนื้อลิปด้วย ช่วยเติมร่องปากและทำให้ผิวริมผีปากอิ่มฟู ได้เห็นสีจากตัวแท่งแล้วสวยมาก ๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ? เดี๋ยวมาลองสวอชสีให้ดูกันชัด ๆ อีกนิดเนอะ

Aliss Lip Matte

สี 01-05 มาในโทนแดงและชมพูค่ะ

Aliss Lip Matte

สี 06-10 มีทั้งสีชมพู ส้ม และสีนู้ด ดูแล้วเขาหนักมาทางโทนนู้ดซะเยอะค่ะ

 

เห็นแล้วใช่มั้ยล่ะว่าลิปเขาเม็ดสีแน่นขนาดไหน ทาแล้วปล่อยให้สีลิปเซตตัวแป๊บนึง ลิปจะติดทนนานมากขึ้น เอามือถูก ๆ หรือเอาทิชชู่ซับ สีลิปบนปากก็ไม่เลือนลงเลย ทาบนแขนให้ดูคงไม่พอ ขอไปทาปากให้ดูสีชัด ๆ กันอีกทีนะคะ ไล่ตามเบอร์กันเลย!

Aliss Lip Matte

01 สีแรกก็เด็ดดวงแล้วกับสีแดงสด ขับกับผิวขาวของเราสุด ๆ เหมาะมากกับวันไหนต้องแต่งตัวแซ่บ ๆ ไปออกงาน ต้องการความโดดเด่น เป็นที่จับจ้อง สีนี้ควรจะมีติดบ้านเอาไว้เลย

Aliss Lip Matte

02 สีแดงเข้ม คล้ายสีไวน์แดงหรือเบอร์กันดี จริง ๆ นี่เป็นโทนสีที่เราทาบ่อยมาก ทาไปออกงานก็เริ่ด ยิ่งงานที่เป็นทางการนะ ได้ลุคที่ดูแพงจริง ๆ แต่ส่วนตัวคิดว่าสีแดงที่ไม่ได้ปรี๊ดเกินแบบนี้สามารถเอามาทาในชีวิตประจำวันได้นะ แต่จริง ๆ ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนด้วยค่ะ

Aliss Lip Matte

03 สีชมพูกุหลาบ เหมาะกับการไปเดทมาก เป็นสีที่ทาแล้วได้ลุคหวานแต่ไม่ดูน่าเบื่อจนเกินไป เหมาะกับวันธรรมดา ๆ แต่อยากได้ลุคที่พิเศษขึ้น ดูแล้วไม่เวอร์วังจนดูเกินงาม

Aliss Lip Matte

04 สีชมพูตุ่น ใครที่อยากใช้สีชมพูเป็น Everyday Look แนะนำว่าต้องมีสีชมพูตุ่นแบบนี้แหละ แน่นอนว่านอกจากสีหวานแล้ว ทาออกมาแล้วยังได้ความเป็นธรรมชาติดีด้วย

Aliss Lip Matte

05 สีชมพูสด อันนี้มีความเกาหลีเป็นเกิร์ลกรุ๊ปมาก เป็นชมพูที่ดูป๊อบ มีความเปรี้ยวซ่า และสดใส เหมาะกับการทาไปงานปาร์ตี้แต่งตัวแซ่บ ๆ กับเพื่อนสาว บอกได้คำเดียวเลยว่า เด็ด!”

Aliss Lip Matte

06 สีชมพูนม เราเชื่อว่าต้องมีหลายคนไม่กล้าทาสีนี้ เพราะกลัวว่าปากจะดูลอย แต่สำหรับเราไม่เป็นปัญหา เพราะโทนผิวของเราออกขาวอมชมพูอยู่แล้ว ทาออกมานี่บอกเลยว่าเป็นบาร์บี้สุด ๆ เป็นสีหวานแต่ก็ดูมีลูกเล่นน่าสนใจอยู่น้า

Aliss Lip Matte

07 สีส้มนู้ด เป็นสีที่เพื่อนสนิทของเราคนนึงชอบมาก เพราะนางชอบทาสีส้ม ส่วนตัวรู้สึกว่าเอามาทาได้ในหลาย ๆ โอกาสเลยนะ ใครชอบโทนส้ม จะเอามาทาสำหรับ Everyday Look ก็ได้นะ ดูแล้วเป็นธรรมชาติ และไม่ได้ดูส้มปรี๊ดเกิน

Aliss Lip Matte

08 สีน้ำตาลนู้ด ตามความเห็นนี่คือสีกันตาย ครอบจักรวาล ใช้ได้ในทุก ๆ โอกาสเลยค่ะ ยิ่งถ้ามีวันไหนที่ต้องแต่งตัวเรียบร้อย ดูสุภาพเป็นพิเศษ ยังไงก็ต้องมีสีนี้เป็น Must Have ติดกระเป๋าเครื่องสำอางเอาไว้เลย!

Aliss Lip Matte

 09 สีส้มอิฐ เป็นสีที่เราไม่มั่นใจมาก ว่าจะทาออกมาแล้วสวยมั้ย? เพราะกลัวว่าทาออกมาแล้วจะดูสูงวัย แต่เอาเข้าจริง เฮ้ย มันเหมาะกับการแต่งหน้าแบบสาย ฝมากนะ ดูดิบ ๆ แต่มีความน่าสนใจ ทาไปทำงานก็ได้ หรือไปปาร์ตี้แซ่บ ๆ ก็ดี เข้าข่ายน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้เลยจ้ะ

Aliss Lip Matte

10 สีส้มพีช ดูหวานซ่อนเปรี้ยว ดูสดใส เป็นอีกหนึ่งสีที่เหมาะกับลุคออกเดทมาก ไม่มากไม่น้อยเกินไป ได้ความเป็นธรรมชาติ แต่ก็แฝงความละมุนอยู่ด้วย

 

Aliss Lip Matte

เป็น 10 โทน สีลิป Aliss Lip Matte ที่เรียกว่าได้ทั้งความจี๊ดจ๊าด หวานเจี๊ยบ ละมุน และมีความสุภาพเรียบร้อยในเวลาเดียวกัน ส่วนตัวเราขอหยิบลุคที่ใช้ สี 02 สีไวน์แดง หรือเบอร์กันดี มาอวดให้ดูกัน เพราะส่วนตัวนี่เป็นสี Signature ของเรา ที่เราทาบ่อย ใช้แทบทุกงานจนเพื่อนเห็นกันจนชินตาไปแล้ว วันไหนทาลิปสีที่ดูหวานหรือซอฟต์ลง ก็จะดูเป็นอะไรที่แปลกไปเลย 5555

เพลินตากันไปเลยใช่มั้ยล่ะ ความรู้สึกคือสีลิปติดทนดีมาก ไม่ลบเลือนในระหว่างวัน แถมราคาก็ยังเป็นมิตรมาก ๆ ชอบสีไหนก็ไปตามหามาดูกันจากเพจเฟสบุ๊ค Aliss Cosmetics กันได้เลย หรือถ้าอยากได้แต่เลือกสีไม่ถูก ก็จัดมาทุกสีกันเลยค่ะ 🙂

FB : https://www.facebook.com/AlissSCosme/

Comments

comments