มาตามเทรนด์แต่งรูปในช่วงนี้กันดีกว่าค่ะซิส เพราะใคร ๆ เค้าก็แต่งกันช่วงนี้ เรารู้ว่าหลายคนอยากรู้ว่า แอปแต่งรูปคู่การ์ตูนอนิเมะ นั้นใช้อะไรบ้าง ทำยังไงถึงจะได้รูปเก๋ ๆ เหมือนเหล่า Idol บ้างนะ ?

เพราะ Trend การแต่งรูปนั้นเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ ตามแต่ละช่วงเวลา และ ตอนนี้ก็มีแอปออกมามากมาย เกี่ยวกับการแต่งรูปแนวต่าง ๆ ถ้าเราอยากแต่งรูปให้สวยเก๋เหมือนคนอื่น ก็ต้องมาติดตาม โหลดแอพเหล่านี้ ไว้ในเครื่องค่ะซิส ถ้าพร้อมจะไปโหลดตามแล้ว ไปดูกันเลยจ้า

  7 แอปแต่งรูปคู่การ์ตูนอนิเมะ เทรนด์ล่ากำลังมาแรง!! มาหลุดไปในโลกอนิเมะกัน !  

แอปแต่งรูปคู่การ์ตูนอนิเมะ

7. Procreate 

฿ 299.00

แอปสุดล้ำที่เหมาะสำหรับชาวติส ที่ชอบวาดรูปหรือสร้างสรรค์ผลงาน สามารถใช้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งงานเขียน sketch ลงสี และ สามารถทำ Anime ได้อีกด้วยค่ะ แต่แอพนี้จะต้องเสียตังนะ เพราะ function เค้าแน่นจริง เรียกได้ว่าเป็น Program ที่เหมาะสำหรับการทำงานอย่างมากเลยค่ะ

ถ้าใครที่มีติดเครื่องอยู่แล้ว ก็สามารถทำมาแต่งรูปได้อีกด้วยค่ะ สามารถตั้งไฟล์ได้หลากหลาย เช่น PSD PNG JPG เลยนะ เรียกได้ว่า เสียตังครั้งเดียวก็คุ้มเกินราคาเลยล่ะ แต่ตัวแอพนี้จะเหมาะสำหรับการใช้ Ipad เท่านั้นนะจ้ะ 

Download 

แอปแต่งรูปคู่การ์ตูนอนิเมะ

6. Pic Jointer Grid Collage Maker 

฿ Free

แอปสุด cute ที่มาพร้อมกับ function ตัดแปะรูปภาพ ติด stickers ใส่ตัวอักษร ปรับสีและเฟรมได้อีกด้วย นอกจากนั้นคือการ collage รูป หรือการนำรูปมาใส่ต่อกัน เป็น Frame น่ารัก ๆ ใช้งานง่าย โหลดไว้ก็ไม่หนักเครื่องอีกด้วยนะ 

ถ้าใครที่ชอบอะไรง่าย ๆ ใช้งานง่าย ไม่หลากหลายขั้นตอนล่ะก็ แอพตัวนี้เหมาะมาก ๆ เลยค่ะ

Download

แอปแต่งรูปคู่การ์ตูนอนิเมะ

5. Phonto 

฿ Free

แอปตัวที่โด่งดังมาก ๆ สำหรับการตกแต่งใส่ Font และ ทำให้รูปดูมี story เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น Font แบบ classic หรือมีคสามสนุกสนานมากขึ้น เราสามารถปรับเปลี่ยนขนาด สี และ ลักษณะ font ได้อีกด้วย

ถ้าเราจะแต่งรูป anime ล่ะก็ ลองใช้แอปนี้ใส่ตัวอักษรภาษาญี่ปุ่นดูสิ เพิ่มคำพูดต่าง ๆ เข้าไปให้ดู manga มากขึ้นได้นะซิส

Download 

 

 

แอปแต่งรูปคู่การ์ตูนอนิเมะ

4. Background Eraser

฿ Free

เป็นแอปที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบตัดต่อ นำรูปมาใส่ background หรือ ใส่รูปอื่น ๆ เพิ่มเติมค่ะ เพราะไว้สำหรับการตัดพื้นหลัง หรือ ไว้สำหรับทำไดคัทไว้ทำ sticker ก็ได้ค่ะ เป็นแอปฟรี ขนาดไม่ใหญ่ ใช้งานง่ายอีกด้วยนะ ควรมีเลยล่ะซิส

Download 

แอปแต่งรูปคู่การ์ตูนอนิเมะ

3. Canva

฿ Free

แอปที่ครอบคลุมทุกความต้องการ ของการแต่งภาพ รวมถึงความต้องการในด้านการออกแบบอีกด้วยค่ะ สามารถตัดต่อรูปภาพ ใส่ Font หรือทำ video ได้อีกด้วยนะ หรือเราจะใส่กรอบ เพิ่มสีสันต่าง ๆ ก็ทำได้ ถือว่าคุ้มมาก ๆ เลยล่ะ ถึงในแอปจะมีการซื้อเพิ่มเติม แต่ก็น่าลองใช่มั้ยล่ะ 

วิธีการใช้ Canva

1. เริ่มจากงานออกแบบเปล่าหรืองานออกแบบสำเร็จรูป

สร้างงานออกแบบด้วยผ้าใบว่างๆ ของเรา หรือประหยัดเวลาโดยใช้แม่แบบฟรีของเรากว่า 60,000 ชิ้นจากนักออกแบบมืออาชีพ

2. เพิ่มข้อความบนภาพถ่าย

เพิ่มคำพูดหรือข้อความที่หลากหลายบนภาพถ่ายได้อย่างง่ายดาย เปลี่ยนฟอนต์ (เรามีตัวเลือกให้มากกว่า 700 แบบ!) ขนาด สี วรรค และตำแหน่ง

3. ใช้รูปภาพที่สมบูรณ์

อัปโหลดรูปภาพจากแกลเลอรี่ในอุปกรณ์ของคุณ หรือเลือกจากคลังภาพถ่ายและภาพวาดพรีเมียมของเรา

4. แก้ไขรูปภาพแบบมืออาชีพ

ใช้เครื่องมือตัดต่อภาพถ่ายของเราฟรีเพื่อใส่ฟิลเตอร์ ปรับเปลี่ยนค่าความสว่าง เพิ่มวิกเน็ตต์ และอื่นๆ

5. อวดชาวโลก

แชร์งานออกแบบของคุณสู่ Instagram, WhatsApp, อีเมลได้โดยตรง—หรือบันทึกลงในอุปกรณ์ของคุณอย่างง่ายดาย

Download 

แอปแต่งรูปคู่การ์ตูนอนิเมะ

2. VLLO – Easy Video Editing App

฿ Free

ถ้าอยากทำ video แบบมีตัวการ์ตูนน่ารัก ๆ ล่ะก็ แนะนำแอปนี้เลยค่ะซิส เป็นแอปสำหรับการตัดต่อ video ที่มีฟังชั่นมากมาย ใช้งานง่ายและยังใส่ sticker น่ารัก ๆได้อีกด้วยนะ

มีตัวเลือกสนุก ๆ มากมาย ทั้งการใส่ effect Font ปรับสี และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าถ้าได้ลองใช้แล้วล่ะก็ ต้องชอบแน่นอนจ้า

Download

แอปแต่งรูปคู่การ์ตูนอนิเมะ

1. PicsArt Photo & Video Editor 

฿ Free

ที่สุดของแอปตัดต่อ ใส่ sticker หรือการทำไฟล์ไว้ใช้ภายหลัง ต้องยกให้ Picsart เลยค่ะ เราสามารถตัดต่อรูป Anime ได้โดยแอปนี้ตัสวเดียวจบ ฟรี และขนาดไม่ใหญ่อีกด้วยนะ แนะนำมาก ๆ เลยจ้า แล้วนอกจากจะตัดต่อภาพนิ่ง ก็ยังตัดต่อวิดีโอได้อีกด้วยนะ ไม่ธรรมดาจริง ๆ เลยล่ะ

Download

 

Credit pictures : https://www.instagram.com/soundtiss/ , https://www.instagram.com/alie.blackcobra/

Credit : https://www.apple.com/ios/app-store/

Comments

comments